Ý nghĩa đặc biệt của hoa tay mà bạn nên biết

Trong dân gian từ lâu chúng ta đã nghe nói người có hoa tay một trong những đặc điểm để giúp ta có thể đoán được sự khéo léo của một người. Vậy hoa tay là gì? Có thật sự là khi có hoa tay thì người đó sẽ vẽ đẹp hay là nấu ăn ngon… thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Hoa tay là gì?

Hoa tay hay còn có tên gọi khác là vân tay. Theo các nghiên cứu trong khoa học một thai nhi 3 tuần tuổi đã đã bắt đầu hình thành vân tay và nó trở thành dấu ấn riêng của người đó. Theo đó trên đầu ngón tay thường có hai hình vân tay hoa tay cơ bản là hình xoáy nước và lưu vân.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-1

Hoa tay có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong đời sống của bạn

Hình xoáy nước chính là các nét vân tay được xếp thành những đường tròn đồng tâm và chúng ta thường gọi đó là hoa tay. Ngược lại hình lưu vân thì không mang ý nghĩa gì cả.  

Xem tướng qua số hoa tay

Số lượng hoa tay mà bạn sở hữu sẽ ít nhiều nói lên được số phận và tương lai của bạn. Mỗi hoa tay sẽ có ý nghĩa rất khác nhau mà bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:

1 hoa tay thể hiện điều gì?

Người 1 hoa tay thời vận không được tốt, phải dựa vào tự thân nỗ lực phấn đấu thì mới có được thành tựu.

 • Tay trái: Kiên định, tố chất tâm lý tốt, là người làm việc lớn, nhưng có những lúc rất cố chấp, khăng khăng làm theo ý mình. Do đó, bạn dễ gặp phải trở ngại không vượt qua được, nhưng sau khi thất bại, bạn không nản chí mà đứng dậy đi tiếp. Bạn còn là người rất nồng nhiệt trong tình yêu.
 • Tay phải: Tính cách độc lập, có năng lực lãnh đạo, những lúc cần thiết có thể không từ một thủ đoạn nào, để đạt được thành công. Đặc biệt, bạn rất có sức hút với người khác. 

2 hoa tay thể hiện điều gì?

Người 2 hoa tay rất có duyên trong mắt người khác giới nhưng vì quá nhiều người để ý nên rất khó để chọn ra người phù hợp. Người này thường thích hợp với các bộ môn văn nghệ và biểu diễn 

 • Cùng trên 1 tay: Tính tình ôn hòa, quan hệ xã hội tốt. 
 • Nằm trên cả 2 tay: Tính cách phóng khoáng, thường hiếu kì. Làm việc gấp gáp khó thành công.

3 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Là người thông minh, chịu khó, đa số là lãnh đạo tầm trung. Là mẫu người lý tưởng của gia đình.
 • Nằm trên cả 2 tay: Thuộc về mẫu người có tiềm chất toàn năng, chỉ cần có cơ hội và đủ thời gian là có thể đảm nhận mọi loại công việc. Cảm tính và lý trí đều vừa phải như nhau. Kiểu này rất ít gặp, vận mệnh tốt, là đối tượng hôn nhân lý tưởng.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-2

Hoa tay tượng trưng cho những người khéo léo, giỏi nghệ thuật

4 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Bên ngoài cởi mở, nội tâm cô đơn. Trắc trở trong tình yêu.
 • Nằm trên cả 2 tay hiếm thấy: Là người thấu tình đạt lý, có tài, có tướng, rất được những người xung quanh ưa thích. Tình yêu thuận buồm xuôi gió. Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến văn tự, viết lách.

5 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Cá tính mạnh mẽ, không bao giờ hài lòng với hiện tại, nên có rất nhiều chuyện không như ý. Trong tình yêu không có yêu cầu cao.
 • Nằm trên cả 2 tay: Lương thiện, biết nghĩ cho người khác, hiền lành, ngoan ngoãn, sức chịu đựng tốt. Hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

6 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Trái 3 phải 3: Có thể nói là người rộng rãi, thích tưởng tượng, nội tâm lo lắng, thiếu cảm giác an toàn. Tình yêu không được như ý.
 • Tay trái nhiều hơn: Có dã tâm, thích nghĩ kỳ quái. Khi còn nhỏ lận đận, sau thời thanh niên vận khí dần tốt lên. 
 • Tay trái ít hơn: Thường xử lý theo cảm tính, tự tin và tự ti đều mãnh liệt. Phải nhờ sự giúp đỡ thì bên ngoài mới có thể thành công. Tình yêu bình ổn, hạnh phúc cả đời.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-3

Bạn sở hữu hoa tay càng nhiều thì sẽ càng đặc biệt

7 hoa tay thể hiện điều gì?

Tay trái nhiều hơn: Là người sống nội tâm, tính tình hơi khó chịu, luôn kiên trì bền bỉ phấn đấu cho mục tiêu của mình, tương lai công thành danh toại. 

Tay trái ít hơn: Là người mẫn cảm, rất nhiều chuyện có thể rõ như lòng bàn tay, chỉ là không biểu lộ ra. Rất hòa đồng, thân thiện với mọi người. 

8 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Tay trái nhiều hơn tay phải: Nhìn có vẻ như hòa nhã, nhưng kỳ thực là rất xoi mói, lúc thì vui vẻ lúc thì u buồn. Vận khí giống như chờ đợi thì không đến, trong lúc vô tình lại đến rất nhiều. Tình cảm phong phú, thân thể khỏe mạnh. Trong tình yêu là người mơ mộng không thực tế.
 • Tay trái ít hơn tay phải: Lòng tự trọng lớn, có chí khí. Vận khí luôn luôn không tốt bằng những người xung quanh, nhưng chỉ cần nỗ lực, thành thích của bạn sẽ vượt qua những người có vận khí tốt hơn mình rất nhiều. Rất cố chấp và bảo thủ trong tình yêu.
 • Trái 4 phải 4: Lương thiện, trước thời trung niên vận khí không tốt, cần phải có sự giúp đỡ của người khác một hoa tay mới có thể biến vận xui thành vận may. Trong tình yêu thì tưởng tượng nhiều hơn là thực hiện.

9 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Tay trái nhiều hơn: Nhiệt tình, tích cực, có khả năng lý giải siêu cường, giỏi về ứng biến, có năng lực tổ chức hoạt động. Không thích chạy theo người khác, thích người khác theo mình.
 • Tay trái ít hơn: Lí tưởng rộng lớn, luôn đi trước thời đại. Nên chọn người này làm người yêu.

10 hoa tay thể hiện điều gì?

Lương thiện, cố chấp, bên ngoài kiên cường, bên trong yếu đuối. Đa số là có được thành tích trong nghệ thuật. Từ trung niên trở đi vận khí bắt đầu đi lên cho đến già. Dày tình mỏng mệnh, là người si tình.

Trên đây là ý nghĩa của từng trường hợp hoa tay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không có hoa tay nào thì cũng nghĩ mình khác người mà lo lắng. Người không có hoa tay nào tính tình rất thẳng thắng, làm việc đến nơi đến chốn và thường được nhiều người yêu quý. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho độc giả thật nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Maybe you are interested

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …

 • Hướng dẫn thực hiện nghi thức Cúng mụ đầy cữ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quan niệm về Bà Mụ của người Việt1.1 Bà Mụ là ai?1.2 Có bao nhiêu bà Mụ?2 Cúng mụ đầy cữ là gì?3 Nghi thức cúng Mụ đầy cữ như thế nào?3.1 Lễ vật cúng3.2 Bài văn khấn cúng Mụ đầy cữ Cúng Mụ có thể nói là một trong những …

 • Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng bàn làm việc quan trọng như thế nào?2 Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo mệnh2.1 Người mệnh Thủy 2.2 Người mệnh Hỏa2.3 Người mệnh Kim2.4 Người mệnh Mộc2.5 Người mệnh Thổ3 Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi3.1 Hướng bàn làm việc hợp với tuổi Tý3.2 Hướng …

 • Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Xem tướng mắt có ý nghĩa gì trong nhân tướng học1.1 Trong thực tế tròng mắt các sắc dân Á châu, đặc biệt là tròng đen và lòng trắng có các đặc thái sau:2 Các loại tướng mắt và vận mệnh tương ứng3 Mắt một mí3.1 Con gái mắt một mí …