Ý nghĩa đặc biệt của hoa tay mà bạn nên biết

Trong dân gian từ lâu chúng ta đã nghe nói người có hoa tay một trong những đặc điểm để giúp ta có thể đoán được sự khéo léo của một người. Vậy hoa tay là gì? Có thật sự là khi có hoa tay thì người đó sẽ vẽ đẹp hay là nấu ăn ngon… thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Hoa tay là gì?

Hoa tay hay còn có tên gọi khác là vân tay. Theo các nghiên cứu trong khoa học một thai nhi 3 tuần tuổi đã đã bắt đầu hình thành vân tay và nó trở thành dấu ấn riêng của người đó. Theo đó trên đầu ngón tay thường có hai hình vân tay hoa tay cơ bản là hình xoáy nước và lưu vân.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-1

Hoa tay có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong đời sống của bạn

Hình xoáy nước chính là các nét vân tay được xếp thành những đường tròn đồng tâm và chúng ta thường gọi đó là hoa tay. Ngược lại hình lưu vân thì không mang ý nghĩa gì cả.  

Xem tướng qua số hoa tay

Số lượng hoa tay mà bạn sở hữu sẽ ít nhiều nói lên được số phận và tương lai của bạn. Mỗi hoa tay sẽ có ý nghĩa rất khác nhau mà bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:

1 hoa tay thể hiện điều gì?

Người 1 hoa tay thời vận không được tốt, phải dựa vào tự thân nỗ lực phấn đấu thì mới có được thành tựu.

 • Tay trái: Kiên định, tố chất tâm lý tốt, là người làm việc lớn, nhưng có những lúc rất cố chấp, khăng khăng làm theo ý mình. Do đó, bạn dễ gặp phải trở ngại không vượt qua được, nhưng sau khi thất bại, bạn không nản chí mà đứng dậy đi tiếp. Bạn còn là người rất nồng nhiệt trong tình yêu.
 • Tay phải: Tính cách độc lập, có năng lực lãnh đạo, những lúc cần thiết có thể không từ một thủ đoạn nào, để đạt được thành công. Đặc biệt, bạn rất có sức hút với người khác. 

2 hoa tay thể hiện điều gì?

Người 2 hoa tay rất có duyên trong mắt người khác giới nhưng vì quá nhiều người để ý nên rất khó để chọn ra người phù hợp. Người này thường thích hợp với các bộ môn văn nghệ và biểu diễn 

 • Cùng trên 1 tay: Tính tình ôn hòa, quan hệ xã hội tốt. 
 • Nằm trên cả 2 tay: Tính cách phóng khoáng, thường hiếu kì. Làm việc gấp gáp khó thành công.

3 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Là người thông minh, chịu khó, đa số là lãnh đạo tầm trung. Là mẫu người lý tưởng của gia đình.
 • Nằm trên cả 2 tay: Thuộc về mẫu người có tiềm chất toàn năng, chỉ cần có cơ hội và đủ thời gian là có thể đảm nhận mọi loại công việc. Cảm tính và lý trí đều vừa phải như nhau. Kiểu này rất ít gặp, vận mệnh tốt, là đối tượng hôn nhân lý tưởng.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-2

Hoa tay tượng trưng cho những người khéo léo, giỏi nghệ thuật

4 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Bên ngoài cởi mở, nội tâm cô đơn. Trắc trở trong tình yêu.
 • Nằm trên cả 2 tay hiếm thấy: Là người thấu tình đạt lý, có tài, có tướng, rất được những người xung quanh ưa thích. Tình yêu thuận buồm xuôi gió. Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến văn tự, viết lách.

5 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Cùng trên 1 tay: Cá tính mạnh mẽ, không bao giờ hài lòng với hiện tại, nên có rất nhiều chuyện không như ý. Trong tình yêu không có yêu cầu cao.
 • Nằm trên cả 2 tay: Lương thiện, biết nghĩ cho người khác, hiền lành, ngoan ngoãn, sức chịu đựng tốt. Hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

6 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Trái 3 phải 3: Có thể nói là người rộng rãi, thích tưởng tượng, nội tâm lo lắng, thiếu cảm giác an toàn. Tình yêu không được như ý.
 • Tay trái nhiều hơn: Có dã tâm, thích nghĩ kỳ quái. Khi còn nhỏ lận đận, sau thời thanh niên vận khí dần tốt lên. 
 • Tay trái ít hơn: Thường xử lý theo cảm tính, tự tin và tự ti đều mãnh liệt. Phải nhờ sự giúp đỡ thì bên ngoài mới có thể thành công. Tình yêu bình ổn, hạnh phúc cả đời.

10-hoa-tay-the-hien-dieu-gi-3

Bạn sở hữu hoa tay càng nhiều thì sẽ càng đặc biệt

7 hoa tay thể hiện điều gì?

Tay trái nhiều hơn: Là người sống nội tâm, tính tình hơi khó chịu, luôn kiên trì bền bỉ phấn đấu cho mục tiêu của mình, tương lai công thành danh toại. 

Tay trái ít hơn: Là người mẫn cảm, rất nhiều chuyện có thể rõ như lòng bàn tay, chỉ là không biểu lộ ra. Rất hòa đồng, thân thiện với mọi người. 

8 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Tay trái nhiều hơn tay phải: Nhìn có vẻ như hòa nhã, nhưng kỳ thực là rất xoi mói, lúc thì vui vẻ lúc thì u buồn. Vận khí giống như chờ đợi thì không đến, trong lúc vô tình lại đến rất nhiều. Tình cảm phong phú, thân thể khỏe mạnh. Trong tình yêu là người mơ mộng không thực tế.
 • Tay trái ít hơn tay phải: Lòng tự trọng lớn, có chí khí. Vận khí luôn luôn không tốt bằng những người xung quanh, nhưng chỉ cần nỗ lực, thành thích của bạn sẽ vượt qua những người có vận khí tốt hơn mình rất nhiều. Rất cố chấp và bảo thủ trong tình yêu.
 • Trái 4 phải 4: Lương thiện, trước thời trung niên vận khí không tốt, cần phải có sự giúp đỡ của người khác một hoa tay mới có thể biến vận xui thành vận may. Trong tình yêu thì tưởng tượng nhiều hơn là thực hiện.

9 hoa tay thể hiện điều gì?

 • Tay trái nhiều hơn: Nhiệt tình, tích cực, có khả năng lý giải siêu cường, giỏi về ứng biến, có năng lực tổ chức hoạt động. Không thích chạy theo người khác, thích người khác theo mình.
 • Tay trái ít hơn: Lí tưởng rộng lớn, luôn đi trước thời đại. Nên chọn người này làm người yêu.

10 hoa tay thể hiện điều gì?

Lương thiện, cố chấp, bên ngoài kiên cường, bên trong yếu đuối. Đa số là có được thành tích trong nghệ thuật. Từ trung niên trở đi vận khí bắt đầu đi lên cho đến già. Dày tình mỏng mệnh, là người si tình.

Trên đây là ý nghĩa của từng trường hợp hoa tay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không có hoa tay nào thì cũng nghĩ mình khác người mà lo lắng. Người không có hoa tay nào tính tình rất thẳng thắng, làm việc đến nơi đến chốn và thường được nhiều người yêu quý. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho độc giả thật nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • mắt trái giật có điềm gì

  Giải mã hiện tượng mắt trái giật có điềm gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mắt trái giật có điềm gì theo yếu tố tâm linh?1.1 Nháy mắt trái ở nữ giới1.2 Nháy mắt trái ở nam giới2 Mắt trái giật có điềm gì và nên đánh con số nào may mắn? Chắc chắn rằng trong số chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một …

 • chuồn chuồn bay vào nhà 3

  Giải mã hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tìm hiểu sơ lược về loài chuồn chuồn2 Giải mã hiện tượng nhìn thấy chuồn chuồn bay vào nhà3 Nhìn thấy chuồn chuồn trong giấc mơ là điềm báo gì?3.1 Kết luận Theo quan niệm dân gian Việt Nam mỗi con vật đều đại cho một điềm báo nào đó trong …

 • bị ong đốt là điềm gì 3

  Giải mã ý nghĩa bị ong đốt là điềm gì?

  Ong là loài vật có chứa nọc độc nên mỗi khi nhắc tới ong nhiều người thường rất sợ khi bị ong tốt. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, nếu bị ong đốt sẽ rất xui xẻo. Liệu bị ong đốt là điềm gì và có đúng là ong đốt sẽ gặp vận …

 • giật lông mày phải

  Giải mã điềm báo giật lông mày phải theo phong thủy

  Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có ít nhất một lần giật lông mày phải đúng không. Đối với nhiều người thì đây là một trạng thái hết sức bình thường của cơ thể, nhưng đối với những ai quan tâm đến phong thủy thì sẽ biết giật lông mày thường là một điềm …

 • chế khắc là gì 3

  Tìm hiểu khái niệm chế khắc là gì trong phong thủy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bạn cần phải biết khắc chế là gì?2 Bảng màu tương hợp mệnh, chế khắc là gì3 Quy luật lựa chọn màu sắc hợp mệnh3.1 Mệnh Thổ3.2 Mệnh Hỏa3.3 Mệnh Thủy3.4 Mệnh Mộc3.5 Mệnh Kim Cuộc sống của chúng ta có muôn vàng màu sắc khác nhau, vậy có bao giờ …

 • Nằm mơ thấy mất đồ 1

  Nằm mơ thấy mất đồ đánh đề con gì để tăng khả năng trúng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khám phá ý nghĩa nằm mơ thấy mất đồ1.1 Nằm mơ thấy mất xe máy1.2 Nằm mơ mất tiền1.3 Nằm mơ thấy mất đồ trang sức1.4 Nằm mơ thấy mất giấy tờ2 Nằm mơ thấy mất đồ đánh lô đề con gì để dễ ăn nhất? Bạn là một người tin …