Xem tướng mũi để biết được tương lai tốt hay xấu?

Xem tướng trên khuôn mặt nhất là xem tướng mũi từ lâu đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chỉ cần nhìn vào hình dáng của mũi là ít nhiều chúng ta đã có thể đoán biết được tính cách, con người thậm chí là tương lai của người đó sẽ ra sao. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Thuật xem tướng mũi là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Cũng giống như là phong thủy, thuật xem tướng cũng có có nguồn gốc từ Trung Quốc và có tên gọi là Mian Xiang. Thuật này sẽ dựa vào những đặc trưng trên gương mặt một người để dự đoán trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Đây cũng chính là lý do để thuật xem tướng mũi ra đời. Bắt đầu từ thời Hiên Viên Hoàng đế kéo dài đến tận ngày nay. Thuật xem tướng đã trở thành một loại hình gắn liền với đời sống. 

xem-tuong-mui-1

Xem tướng mũi để có thể nhận biết tương lai tốt xấu

Thuật xem tướng mũi sẽ chia thành ba phương diện như sau:

 • Về phương diện Ngũ Quan. Mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp là thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh. Thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến). Muốn đóng trọn vai trò của Tế đậu thì mũi phải ngay thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong. Thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.
 • Về mặt Ngũ Nhạc, nhân tướng học về mũi thì mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và cân đối. Quá cao và nhọn thì gọi là cô phong. Quá thấp hoặc lệch thì gọi Trung Nhạc liệt thế thể hiện số phận lênh đênh kết quả không ra gì.
 • Về mặt nhân tướng học, mũi được đặt tên là Thổ tinh chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Những loại tướng mũi trong nhân tướng học

Có hai tướng mũi trong nhân tướng học đó là: thượng cách và hạ cách

 • Thượng cách chia làm 3 dạng:

+ Thiên tướng: Thiện nhân. Nghĩa là người thiện không nhất định phải giàu nhưng suốt đời vui sướng, đến khi chết cũng an toàn.

+ Quý tướng: Quý nhân chỉ. Nghĩa là người quý đã giàu, người giàu không chắc đã thiện.

+ Phú tướng: Phú nhân mang nghĩa tài phú

 • Hạ cách hay còn là hạ đẳng thì sẽ chia làm 3 dạng: ác, tiện, bần. Trong đó tướng mũi ác là tối kỵ.

Về tướng mũi của nam và nữ thì mỗi một giới đều sẽ sự khác nhau về hình dáng và ý nghĩa:

Xem tướng mũi đàn ông

Những tướng mũi phổ biến mà chúng ta thường nhìn thấy ở đàn ông:

Đàn ông có tướng mũi rồng

Về hình dáng bên ngoài thì đây là người sẽ có tướng mũi cao đi thẳng vào hốc mắt, lỗ mũi lớn, cánh mũi hơi rộng được gọi là mũi rồng. Người có tướng mũi này thường là vua chúa hay những người nắm giữ quyền cao chức trọng trong bộ máy nhà nước. Người này thường tài trí hơn người, văn võ song toàn.  

Đàn ông có tướng mũi lân
Mũi lân là mũi to, hai bên cánh mũi dày. Đây là biểu hiện của những người sở hữu phú, quý, thiên, vì vậy đường công danh, sự nghiệp của họ rất sáng lạn, rộng mở. Với khả năng tích trữ tiền bạc, tài sản cho bản thân, nên họ rất mau chóng sống trong cuộc sống giàu sang, phú quý. Hậu vận tốt, an nhàn về sau.

xem-tuong-mui-2

Tướng mũi lân

Đàn ông có tướng mũi to

Đàn ông có tướng mũi to Nam thường có số làm quan dễ dàng đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội. Họ là những người sống tình nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng, bởi vậy nhận được sự tin tưởng, quý trọng của nhiều người. 

Đàn ông có tướng mũi tẹt

Đây là những người có số phận cơ cực. Giỏi kiếm tiền nhưng lại không biết chi tiêu hợp lý, thường phải lao động chân tay vất vả.

Đàn ông có tướng mũi hếch

Tướng mũi lệch, có phần hếch lên, sống mũi thấp và ngắn, lỗ mũi to, là đặc điểm của người có mũi hếch. Những người đàn ông này thường không biết tính toán, làm việc không cẩn thận, dễ mắc phải sai lầm. Họ rất thường hay hấp tấp trong mọi quyết định. 

Đàn ông có tướng mũi khoằm

Đàn ông có tướng mũi khoằm thường không có cuộc sống ít yên bình hay gặp phải mâu thuẫn, cãi vã do có cái tôi lớn. Trong công việc làm ăn kinh doanh, người đàn ông này rất cẩn thận, chi li nhưng lại không quyết đoán. Họ là người tham vọng sẵn sàng bất chấp, đánh đổi mọi thứ để có được cuộc sống giàu sang.

xem-tuong-mui-3

Tướng mũi khoằm

Xem tướng mũi đàn bà

Những tướng mũi phổ biến mà chúng ta thường nhìn thấy ở đàn bà:

Đàn bà có tướng mũi dọc dừa 

Đây là những người có vận mệnh tốt, cuộc sống an nhàn. Tính cách của họ thân thiện, trung hậu nên dễ dàng tạo ra thiện cảm với mọi người. Hôn nhân tốt do có người chồng tốt.

xem-tuong-mui-4

Tướng mũi dọc dừa

Đàn bà có tướng mũi to

Phụ nữ có tướng mũi to thường là người cá tính, mạnh mẽ, nhưng lại cẩn thận, dù có khó khăn thì họ dễ dàng vượt qua.Do đó, khi làm ăn lớn thì họ sẽ thành công. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của người này thường không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở.

Đàn bà có tướng mũi cao

Nữ giới có mũi cao có tướng làm mệnh hệ phu nhân, cuộc sống gặp nhiều may mắn nên trong công việc dễ gặp thành công. Đặc biệt, người có tướng mũi cao, lỗ mũi không lộ và không có nốt ruồi sẽ là người quý tướng, người hỗ trợ chồng đắc lực. 

Đàn bà có tướng mũi tẹt

Những người này thường gặp khó khăn về tiền tài, dễ tin người, công việc và cuộc sống ít may mắn, dễ cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe không tốt. 

xem-tuong-mui-5

Tướng mũi tẹt

Đàn bà có tướng mũi thấp

Những người sở hữu tướng mũi này có sức khỏe yếu, bệnh tật quanh năm nhưng không nghèo hèn, tính tình nhút nhát, không giữ chữ tín, công việc kém phát triển, không suôn sẻ.

Trên đây là những tướng mũi mà bạn có thể tham khảo qua để có thể nhận biết số giàu sang hay cơ cực của người đối diện. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • cúng vào nhà mới

  Cúng vào nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước cần chuẩn bị khi về nhà mới2 Bài văn khấn cúng về nhà mới 3 Chuẩn bị lễ vật cúng bao gồm những gì?4 Những điều cần biết khi dọn vào nhà mới5 Ý nghĩa của lễ nhập trạch vào nhà mới? Theo văn hóa của người Việt,  khi bạn …

 • Bàn thờ ông Địa có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong truyền thống của người Việt?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lập bàn thờ ông Địa và phong tục ý nghĩa của người Việt Nam1.1 Ông Địa – Thần Đất 1.2 Hướng dẫn cách thỉnh bàn thờ ông địa1.3 Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà tốt nhất1.4 Những kiêng kỵ khi lập bàn thờ ông địa trong nhà1.5 Lập …

 • Chim cú mèo bay vào nhà là điềm báo lành hay dữ?

  Nhắc đến chim cú mèo thì ai cũng đều cảm thấy ở con vật này có một điều gì đó lạnh lùng và quyết đoán. Chúng là loài động vật săn mồi và chỉ hoạt động vào ban đêm. Với người nông dân thì chim cú mèo thật sự rất có ích. Vì nó giúp …

 • Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy theo mệnh

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các mệnh trong Ngũ Hành là gì?2 Xem phong thủy theo mệnh có lợi ích gì?2.1 Phong thủy cho người mệnh Kim2.2 Hướng phong thủy dành cho người mệnh Kim2.3 Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim2.4 Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim2.5 Phong thủy cho người mệnh …

 • Thế nào là mệnh tương sinh tương khắc?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Nguyên lý hoạt động của Ngũ hành1.1 Sách đó đã chi tiết các thiên tượng âm dương ngũ hành đại ý như sau:1.2 Sách “Tố vấn khí giao biến đại luận” ghi chép2 Tương sinh tương khắc là như thế nào?3 Các mệnh tương sinh tương khắc trong ngũ hành3.1 Mệnh …

 • Ý nghĩa đặc biệt của cây Nguyệt Quế trong phong thủy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về cây Nguyệt Quế1.1 Nguyệt Quế chính là giống cây bonsai2 Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy3 Cây nguyệt quế hợp với mệnh gì, tuổi gì?4 Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây nguyệt quế trong nhà4.1 Cách trồng cây Nguyệt Quế4.2 Chăm sóc cây Nguyệt …