Xem tướng mũi để biết được tương lai tốt hay xấu?

Xem tướng trên khuôn mặt nhất là xem tướng mũi từ lâu đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chỉ cần nhìn vào hình dáng của mũi là ít nhiều chúng ta đã có thể đoán biết được tính cách, con người thậm chí là tương lai của người đó sẽ ra sao. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Thuật xem tướng mũi là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Cũng giống như là phong thủy, thuật xem tướng cũng có có nguồn gốc từ Trung Quốc và có tên gọi là Mian Xiang. Thuật này sẽ dựa vào những đặc trưng trên gương mặt một người để dự đoán trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Đây cũng chính là lý do để thuật xem tướng mũi ra đời. Bắt đầu từ thời Hiên Viên Hoàng đế kéo dài đến tận ngày nay. Thuật xem tướng đã trở thành một loại hình gắn liền với đời sống. 

xem-tuong-mui-1

Xem tướng mũi để có thể nhận biết tương lai tốt xấu

Thuật xem tướng mũi sẽ chia thành ba phương diện như sau:

 • Về phương diện Ngũ Quan. Mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp là thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh. Thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến). Muốn đóng trọn vai trò của Tế đậu thì mũi phải ngay thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong. Thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.
 • Về mặt Ngũ Nhạc, nhân tướng học về mũi thì mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và cân đối. Quá cao và nhọn thì gọi là cô phong. Quá thấp hoặc lệch thì gọi Trung Nhạc liệt thế thể hiện số phận lênh đênh kết quả không ra gì.
 • Về mặt nhân tướng học, mũi được đặt tên là Thổ tinh chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Những loại tướng mũi trong nhân tướng học

Có hai tướng mũi trong nhân tướng học đó là: thượng cách và hạ cách

 • Thượng cách chia làm 3 dạng:

+ Thiên tướng: Thiện nhân. Nghĩa là người thiện không nhất định phải giàu nhưng suốt đời vui sướng, đến khi chết cũng an toàn.

+ Quý tướng: Quý nhân chỉ. Nghĩa là người quý đã giàu, người giàu không chắc đã thiện.

+ Phú tướng: Phú nhân mang nghĩa tài phú

 • Hạ cách hay còn là hạ đẳng thì sẽ chia làm 3 dạng: ác, tiện, bần. Trong đó tướng mũi ác là tối kỵ.

Về tướng mũi của nam và nữ thì mỗi một giới đều sẽ sự khác nhau về hình dáng và ý nghĩa:

Xem tướng mũi đàn ông

Những tướng mũi phổ biến mà chúng ta thường nhìn thấy ở đàn ông:

Đàn ông có tướng mũi rồng

Về hình dáng bên ngoài thì đây là người sẽ có tướng mũi cao đi thẳng vào hốc mắt, lỗ mũi lớn, cánh mũi hơi rộng được gọi là mũi rồng. Người có tướng mũi này thường là vua chúa hay những người nắm giữ quyền cao chức trọng trong bộ máy nhà nước. Người này thường tài trí hơn người, văn võ song toàn.  

Đàn ông có tướng mũi lân
Mũi lân là mũi to, hai bên cánh mũi dày. Đây là biểu hiện của những người sở hữu phú, quý, thiên, vì vậy đường công danh, sự nghiệp của họ rất sáng lạn, rộng mở. Với khả năng tích trữ tiền bạc, tài sản cho bản thân, nên họ rất mau chóng sống trong cuộc sống giàu sang, phú quý. Hậu vận tốt, an nhàn về sau.

xem-tuong-mui-2

Tướng mũi lân

Đàn ông có tướng mũi to

Đàn ông có tướng mũi to Nam thường có số làm quan dễ dàng đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội. Họ là những người sống tình nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng, bởi vậy nhận được sự tin tưởng, quý trọng của nhiều người. 

Đàn ông có tướng mũi tẹt

Đây là những người có số phận cơ cực. Giỏi kiếm tiền nhưng lại không biết chi tiêu hợp lý, thường phải lao động chân tay vất vả.

Đàn ông có tướng mũi hếch

Tướng mũi lệch, có phần hếch lên, sống mũi thấp và ngắn, lỗ mũi to, là đặc điểm của người có mũi hếch. Những người đàn ông này thường không biết tính toán, làm việc không cẩn thận, dễ mắc phải sai lầm. Họ rất thường hay hấp tấp trong mọi quyết định. 

Đàn ông có tướng mũi khoằm

Đàn ông có tướng mũi khoằm thường không có cuộc sống ít yên bình hay gặp phải mâu thuẫn, cãi vã do có cái tôi lớn. Trong công việc làm ăn kinh doanh, người đàn ông này rất cẩn thận, chi li nhưng lại không quyết đoán. Họ là người tham vọng sẵn sàng bất chấp, đánh đổi mọi thứ để có được cuộc sống giàu sang.

xem-tuong-mui-3

Tướng mũi khoằm

Xem tướng mũi đàn bà

Những tướng mũi phổ biến mà chúng ta thường nhìn thấy ở đàn bà:

Đàn bà có tướng mũi dọc dừa 

Đây là những người có vận mệnh tốt, cuộc sống an nhàn. Tính cách của họ thân thiện, trung hậu nên dễ dàng tạo ra thiện cảm với mọi người. Hôn nhân tốt do có người chồng tốt.

xem-tuong-mui-4

Tướng mũi dọc dừa

Đàn bà có tướng mũi to

Phụ nữ có tướng mũi to thường là người cá tính, mạnh mẽ, nhưng lại cẩn thận, dù có khó khăn thì họ dễ dàng vượt qua.Do đó, khi làm ăn lớn thì họ sẽ thành công. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của người này thường không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở.

Đàn bà có tướng mũi cao

Nữ giới có mũi cao có tướng làm mệnh hệ phu nhân, cuộc sống gặp nhiều may mắn nên trong công việc dễ gặp thành công. Đặc biệt, người có tướng mũi cao, lỗ mũi không lộ và không có nốt ruồi sẽ là người quý tướng, người hỗ trợ chồng đắc lực. 

Đàn bà có tướng mũi tẹt

Những người này thường gặp khó khăn về tiền tài, dễ tin người, công việc và cuộc sống ít may mắn, dễ cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe không tốt. 

xem-tuong-mui-5

Tướng mũi tẹt

Đàn bà có tướng mũi thấp

Những người sở hữu tướng mũi này có sức khỏe yếu, bệnh tật quanh năm nhưng không nghèo hèn, tính tình nhút nhát, không giữ chữ tín, công việc kém phát triển, không suôn sẻ.

Trên đây là những tướng mũi mà bạn có thể tham khảo qua để có thể nhận biết số giàu sang hay cơ cực của người đối diện. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. 

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …