Xem hướng cho nhà chung cư

Hiện nay thì nhà ở chung cư đang được rất nhiều người ưu chuộng. Bởi vì sẽ giúp bạn có được không gian sống thoải mái và tiện nghi. Cũng giống như những căn nhà khác. Nhà ở chung cư cũng cần phù hợp với phong thủy. Nhất là hướng nhà cũng cần sự chính xác thì mới có thể mang lại sự hanh thông về sau cho gia chủ.

Hướng nhà chung cư xác định tùy theo hướng cửa

Một trong những cách để có thể xác định hướng nhà chung cư đó chính là hướng cửa.

Hướng chung cư theo cửa chính

Hướng chung cư theo cửa chính có thể nói là một trong những cách dễ dàng nhất để gia chủ xác định hướng của toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên nhà chung cư có thể sẽ có trường hợp nhà bị chắn ngang. Bởi những ngôi nhà khác nên rất khó để có thể lấy hướng cửa chính để quyết định hướng của ngôi nhà. Vì thế rất nhiều người sẽ băn khoăn không biết làm sao để có thể chọn được hướng nhà thích hợp nếu gặp tình trạng như thế này.

huong-nha-chung-cu-1

Chọn hướng chung cư theo cửa chính hiện nay không còn phù hợp

Vậy nên người ta cho rằng hướng cửa chính chỉ được áp dụng cho những ngôi nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Hay những căn hộ nằm ngay dưới tầng trệt của một chung cư nào đó. Còn với chung cư thì quan niệm hướng nhà theo cửa chính thì có lẽ sẽ không mấy phù hợp.

Hướng chung cư theo ban công

Ngày nay để có thể xác định hướng nhà cho những chung cư cao tầng. Thì các chuyên gia phong thủy sẽ khuyên chúng ta nên dựa vào hướng của ban công. Việc xác định hướng nhà chính là tìm kiếm hướng của thiên khí và đại khí. 

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy. Nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Và ban công của một chung cư chính là nơi đáp ứng được mọi điều  kiện trên. Ban công chính là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Một số vấn đề cần lưu ý về việc đặt hướng nhà chung cư là hướng ban công:

 • Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát.
 • Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây.
 • Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên. Nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
 • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng,… Phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

huong-nha-chung-cu-2

Nếu chung cư có ban công thì ban công chính là hướng cửa chính của căn hộ

Những lưu ý về hướng nhà chung cư khi mua

Sau đây là những lưu ý mà bạn cần nắm rõ để có thể chọn được ngay hướng chung cư thật vừa ý ngay từ lần đầu tiên:

Những điểm tốt có thể chọn

 • Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

huong-nha-chung-cu-3

Chung cư theo hướng Đông Nam sẽ rất tốt cho gia chủ

 • Nên chọn căn hộ phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt như khu vực cây xanh, công viên nhỏ…. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống mà các gia chủ đặc biệt nên chú ý.

 • Chọn chung cư có tầm nhìn tốt

Tầm nhìn tốt ở đây chính là hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Những điểm xấu trong hướng chung cư cần tránh

 • Kiêng kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Điều này trong phong thủy được coi là không tốt. Sẽ gây mất tài lộc và mang lại cảm giác bất an cho gia chủ. Với cách xây dựng như thế này thì từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ được không gian phòng khách. Thậm chí có một vài chung cư còn nhìn thấy được cả bếp và phòng ngủ. Điều này thật sự rất tai hại cho tinh thần của các thành viên trong nhà.

 • Tránh chọn căn hộ có nắng chiếu quá gay gắt

Nhiều người thích ánh sáng được chiếu thẳng vào phòng ngủ để có thể tiêu diệt hết vi khuẩn cũng như làm ấm cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu đó là nắng nắng trong khoảng 7h-9h sáng thì phù hợp. Còn nếu ánh nắng gay gắt và chiếu liên tục vào phòng ngủ suốt cả một ngày. Thì quả thật là điều không nên vì sẽ rất bất lợi cho gia chủ. 

huong-nha-chung-cu-4

Phòng ngủ không nên có nắng chiếu quá gay gắt

Ban ngày phòng sẽ rất nóng và nhiệt sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả vật dụng trong phòng. Vì thế để cải thiện tình trạng này bạn hãy sử dụng hệ cửa chớp nghiêng. Hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh. Giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

 • Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Cũng theo phong thủy, căn hộ có chứa cửa sổ. Hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là điều không tốt. Bởi những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó. 

 • Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây. Sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách xem hướng nhà chung cư .Mà bạn có thể yên tâm tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn đọc trong việc lựa chọn được căn hộ phù hợp.

Maybe you are interested

 • Sinh năm 2004 mệnh gì

  Sinh năm 2004 mệnh gì? Tổng quan về tử vi tuổi Giáp Thân

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2004 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2004 hợp màu gì?3 Sinh năm 2004 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2004 hợp tuổi nào? Những người sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 2004 nên chọn màu sắc gì phù hợp để mang đến may …

 • 2002 mệnh gì

  Nam nữ sinh năm 2002 mệnh gì? Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2002 hợp màu gì?3 Sinh năm 2002 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2002 hợp tuổi gì? Bản mệnh, năm sinh của mỗi người sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và những lựa chọn mang tính quan trọng tạo …

 • Sinh năm 1998 mệnh gì

  Sinh năm 1998 mệnh gì? Sinh năm 1998 hợp hướng nào, tuổi nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì?2 Sinh năm 1998 hợp màu gì?3 Sinh năm 1998 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1998 hợp tuổi gì? Từ xưa đến nay xem vận mệnh tuổi tác luôn là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ có thông tin về mệnh …

 • Sinh năm 2000 mệnh gì

  Sinh năm 2000 mệnh gì? Tử vi tuổi Canh Thìn – Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Năm sinh 2000 hợp màu gì?3 Năm 2000 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2000 hợp tuổi gì? Con người ngay từ khi sinh ra đã được gắn với một tuổi mệnh và nó ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời của mỗi người. Vì …

 • Năm 2022 mệnh gì

  Năm 2022 mệnh gì? Sinh năm 2022 tuổi con gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2022 mệnh gì?2 Sinh năm 2022 hợp màu gì?3 Sinh năm 2022 hợp tuổi gì?4 Năm 2022 hợp hướng nào? Năm 2021 đã sắp bước vào những tháng cuối năm và năm 2022 lại đang đến rất gần. Nhiều gia đình đang có dự định sinh con vào năm 2022 …

 • Năm 2021 mệnh gì

  Năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2021 mệnh gì?2 Năm 2021 hợp màu gì?3 Sinh năm 2021 hợp các con số nào?4 Sinh năm 2021 hợp hướng nào? Hiện nay khá nhiều ba mẹ trước khi sinh con rất quan tâm đến việc sinh con năm nào, mệnh gì để hợp với bố mẹ đồng thời …