Visa điện tử và những lợi ích cho người thích đi du lịch

Chắc cũng từng có ai đó nghe đến từ visa điện tử rồi. Tuy nhiên, việc nghe chỉ thoáng qua đâu đó. Và nó không hoàn toàn ấn tượng lắm nếu chưa có ý định làm. Vậy thực chất visa điện tử là gì nhỉ? Nó có tiện ích gì, điều kiện cấp ra sao, thủ tục xin như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về visa điện tử qua bài viết dưới đây nhé!

Visa điện tử hiện nay được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến

Visa điện tử là gì?

Visa điện tử, hay còn được viết tắt là E – visa. Đây là một dạng giấy phép hợp lí. Nó được người đã xin visa in từ file mail cá nhân nhận được. Visa điện tử này được chính cơ quan của nhà nước nơi người xin visa có dự định nhập cảnh cấp cho. Visa nhập cảnh điện tử người nhập cảnh sẽ được nhận. Khi đã hoàn tất mọi thủ tục đăng kí và nạp lệ phí cần thiết qua Internet theo đúng quy định.

Mỗi nước sẽ có quy định đăng kí visa điện tử khác nhau. Tại Việt Nam, từ năm  2017. Việc cấp visa điện tử đã được đưa vào hoạt động. Và cấp visa cho các đối tượng nước ngoài đủ điều kiện trong khoảng thời gian 30 ngày.

visa-dien-tu-1

Với visa điện tử, giúp ích cho việc du lịch của du khách trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

Tiện lợi khi sử dụng visa điện tử

Visa điện tử ra đời, chắc chắn là một giải pháp nhập cảnh hoàn hảo trong thời đại công nghệ. Có những bước phát triển vượt bậc như hiện nay. Với hình thức áp dụng visa điện tử này. Khách đi du lịch được đối đãi như “thượng đế” vậy.

Điều đầu tiên có thể dễ nhận thấy nhất. Đó là visa điện tử tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho khách du lịch. Cho khách có nhu cầu nhập cảnh. Nếu họ là một cá nhân có kinh tế ổn định. Không mang bất cứ mối đe dọa nào vào nước khác thì họ sẽ được chào đón.

Visa điện tử không những tiện lợi cho những người đi nhập cảnh. Mà cả với nước tiếp nhận cũng sẽ số hóa được rất nhiều quy trình, thủ tục giấy tờ rườm rà, cồng kềnh, tốn kém thời gian.

visa-dien-tu-3

Với visa điện tử, bạn sẽ bớt tốn thời gian, thủ tục gọn nhẹ nhanh hơn

Cách xin visa điện tử

Để xin visa điện tử, người có nhu cầu chỉ cần vào trang web của cục xuất nhập cảnh của nước đó. Sau đó là theo tất cả các hướng dẫn yêu cầu là có thể hoàn tất được thủ tục xin cấp visa điện tử.

Điều kiện cấp visa điện tử

Để được cấp visa điện tử, bạn cần phải thuộc những đối tượng sau đây:

Là người nước ngoài, và đang lưu trú ở nước ngoài

Có hộ chiếu đầy đủ, hợp lệ

Không thuộc những trường hợp không cho nhập cảnh theo quy định.

Thủ tục xin visa điện tử

Trình tự cấp visa điện tử được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Người có nhu cầu được cấp visa điện tử sẽ truy cập vào trang quản lí xuất nhập cảnh để điền các loại thông tin cần thiết cấp visa điện tử.
 • Bước 2: Tiến hành hoàn thành các loại lệ phí cấp visa điện tử theo quy định.
 • Bước 3: Nhận lại kết quả.

visa-dien-tu-4

Thủ tục xin visa điện tử đơn giản và dễ dàng

Visa điện tử được áp dụng khi nào?

Visa điện tử sẽ được người nhập cảnh sử dụng và được áp dụng khi đủ điều kiện: Sử dụng visa điện tử ở những nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử. Và visa điện tử được sử dụng ở những cửa khẩu có điều kiện cho phép người nước ngoài nhập cảnh và xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Các nước cấp Visa điện tử vào Việt Nam

Vào năm 2017, Chính phủ Việt Nam thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 46 quốc gia gồm 40 nước theo nghị định 07/2017 bao gồm các nước: Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Czech, Cuba, Đan Mạch, Hi Lạp, Nga, vương quốc Anh, Mông Cổ, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc, Na Uy, Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Bruney, Chile, Colombia, Timor Leste, Hungari, Ý, Kazakhstan, Luxembourg, Myanmar, Panama, Peru, Philippines, Romania, Uruguay, Venezuela, Slovakia.

Ngoài ra, còn có 6 nước theo nghị quyết 124/2017 gồm Úc, Ấn Độ, Hà Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE, Canada, New Zealand.

Nghị định mới đã bổ sung thêm vào danh sách thí điểm cấp visa điện tử 35 quốc gia (cả Trung Quốc bổ sung thêm 2 vùng lãnh thổ mới) là: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Síp, Thụy Sĩ, Iceland, Bosnia and Herzegovina, Barazil, Quatar, Andorra, Liechtenstein, Monaco, Coroatia, Estonia, Fiji, Georgia, Latvia, Lithuania, Malta, Macedonia, Micronesia, Mexico, Moldova, Montenegro, Nauru, Palau, Papua New Guinea, Marshall Islands, Salomon Islands, San Marino, Vanuatu, Western Samoa, Serbia, Slovenia.

Công dân Việt Nam ở tỉnh nào được cấp visa điện tử đi nước ngoài

Công dân ở tất cả các tỉnh ở Việt Nam đều có thể làm visa điện tử để đi nước ngoài. Tuy nhiên, phải tìm hiểu kĩ nơi công dân nhập cảnh có tiếp nhận visa điện tử hay không để chắc chắn đảm bảo quá trình xuất và nhập cảnh được hoàn thành nhanh chóng nhất.

Maybe you are interested

 • Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu du lịch Đà Lạt2 Đến du lịch bằng phương tiện gì?3 Đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất4 Điểm du lịch ở Đà Lạt4.1 Thiền Viện Trúc Lâm4.2 Chợ Đà Lạt4.3 Hồ Xuân Hương4.4 Làng Cù Lần4.5 Hồ Tuyền Lâm5 Đặc sản Đà Lạt6 Du lịch Đà Lạt mua …

 • Những địa điểm du lịch miền Tây hấp dẫn bậc nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vườn quốc gia Tràm Chim2 Địa điểm du lịch miền Tây – Chợ nổi Cái Răng3 Cù lao Thái Sơn ở Tiền Giang4 Địa điểm du lịch miền Tây – Đảo Hòn Khoai ở Cà Mau Du lịch miền Tây luôn là địa điểm được nhiều du khách tìm hiểu và …

 • Địa điểm ăn uống Sài gòn quận 1 nức tiếng nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 – Lẩu Cua Khôi2 Quán Bụi3 Địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 – Ân Nam Quán4 Lẩu mắm Bà Dú5 Phở Hồ Hảo Hớn Quận 1 là quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh với nhiều khu vui chơi giải …

 • Những món ngon Gò Vấp được nhiều ghé nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bánh khọt2 Quán ăn ngon Gò Vấp – lẩu cá kèo Tài3 Bánh mì chảo Hạnh Thông Tây4 Bánh cuốn Thanh Yến5 Cơm tấm Cây Khế6 Món ngon Gò Vấp – Cháo lòng miền Tây7 Chè Thái Y Phương Sài Gòn rộng lớn với 19 quận và mỗi quận có những …

 • “Oanh tạc” những món ngon quận 4 hấp dẫn nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cơm Tấm Bãi rác2 Món ngon quận 4 – Phá lấu bò Cô Thảo3 Bánh tráng kẹp Dì Hoa4 Quán súp cua Hằng5 Bánh tráng cuốn bà Bắc6 Quán ốc đầu hẻm 20 Thước 7 Quán Flan Quỳnh Hoa – quán ăn ngon quận 4 Nếu như bạn muốn được khám phá …

 • Khám phá các quán ăn ngon quận 9 hút khách nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lẩu mắm Phong Lan2 Wow Vua hải sản – quán ăn ngon quận 93 Gogi House – quán nướng Hàn Quốc4 Cơm tấm Phúc Lộc Thọ5 Hoa viên Sơn Thủy6 Bánh mì chảo Cô Phương7 Trà sữa và Pizza H2T Hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn hôm nay của …