Ví trí treo lịch trong nhà tốt nhất bạn nên biết

Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố nhận được được rất nhiều sự quan tâm. Treo lịch năm mới ở vị trí nào trong nhà tốt. Khi treo lịch ta cần lưu ý điều gì, phải kiêng kị ra sao để đảm bảo không bị treo lịch sai vị trí.

Nếu bạn đã chuẩn bị cho nhà mình lịch năm mới. Tuy nhiên, bạn chưa biết chọn vị trí treo ra sao. Vậy thì nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc về treo lịch phong thủy.

treo-lich-theo-phong-thuy-1

Treo lịch phải chú ý đến phong thủy

Những vị trí treo lịch trong nhà mang đến mọi điều tốt lành

Để đặt lịch đúng phong thủy trong nhà, bạn phải là người có kiến thức và am hiểu về phong thủy. Bởi nếu không hiểu nhiều về phong thủy, rất có thể sẽ khiến cho việc đặt lịch sai chỗ, sai phong thủy.

Một số những điểm treo lịch mang lại điều tốt lành có thể kể đến: Khu vực phía Bắc, đặt lịch tại văn phòng làm việc của mình…

Lịch đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn đặt lịch đúng chỗ để mang về nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Kiêng kỵ điều này khi dùng lịch để tránh tai họa

Có những vị trí đặt lịch sẽ tốt, nhưng cũng có những vị trí bạn phải cấm kị và tuyệt đối không nên đặt lịch vì nó không đúng phong thủy.

Sau đây là những vị trí bạn không nên đặt lịch trong nhà để phòng tránh những tai họa:

 • Không treo lịch ở cửa trước nhà: Lịch không bao giờ nên treo trước cửa nhà. Vì nếu treo lịch ở đây, nó sẽ có ý nghĩa bạn đã đánh dấu thời gian vào nhà mình. Đồng thời, lịch có thể còn hạn chế năng lượng vào nhà mình.
 • Đừng treo lịch ở phòng tắm: Phòng tắm, nhà vệ sinh là những vị trí có nước sạch đến và thải nước đi. Vậy nên, nếu đặt lịch tại vị trí này cũng không phù hợp. Bởi việc đến và đi trong lĩnh vực này là không thể nào tránh khỏi.
 • Phòng ngủ bạn cũng nên tránh để lịch: Nơi ngủ là nơi ta sẽ nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng. Vì vậy, nếu đặt lịch ở đây sẽ không phù hợp, năng lượng tốt cũng dễ vì lịch mà bị phá vỡ đi.
 • Không để lịch ở phòng ăn: Nơi ăn uống là nơi mọi người xôm tụ, quây quần bên nhau. Nói với nhau những điều vui vẻ, tích cực. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ lịch ở nơi này. Lịch sẽ làm giới hạn đi sự vui vẻ, tích cực và ấm áp của gia đình, người thân với nhau.
 • Đừng đặt lịch ở phía Đông: phía Đông là nơi có quy định phong thủy về sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn đặt lịch ở phía này, nó như dấu hiệu giới hạn sức khỏe dồi dào của bạn.

Một số lưu ý khi treo lịch ở những vị trí sau

Để đặt lịch, treo lịch đúng với phong thủy, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Treo lịch trong phòng khách

Phòng khách sẽ là địa điểm rất thích hợp để bạn treo lịch. Lịch treo ở phòng khách có chức năng thanh lọc không khí, trừ tà. Vì vậy khi lựa chọn treo lịch ở đây trong không gian sẽ có ý nghĩa xua đuổi tà khí u ám, đón về những vận may mắn suôn sẻ.

Tuy nhiên, khi đi chọn lịch để treo, bạn nên cân nhắc chọn loại lịch phù hợp về tuổi mạng, sinh mệnh và cả can chi. Có như vậy, khi hợp phong thủy hòa khí giữa con người và thiên nhiên, vạn vật xung quanh sẽ được dung hòa, cuộc sống được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Khi chọn lịch treo ở phòng khách, đúng phong thủy, nó sẽ tạo nên sự sung túc trong gia đình và mang lại sự thanh tịnh, bình an cho từng thành viên.

treo-lich-theo-phong-thuy-2

Phòng khách là địa điểm lí tưởng để treo lịch

Treo lịch trong phòng thờ

Lịch mang hơi hướng của sự trang nghiêm. Vì vậy với một chốn linh thiêng như phòng thờ thì việc để một cuốn lịch là hoàn toàn hợp lí. Nó sẽ giúp cân bằng điều hòa âm dương. Mang đến nhiều may mắn, phúc lành và gia đình êm ấm cho gia chủ.

Khi lựa chọn lịch hợp phong thủy để treo nơi bàn thờ. Thì tổ tiên sẽ phù hộ từ đó làm ăn phát tài phát lộc, gia đình ấm êm hạnh phúc.

treo-lich-theo-phong-thuy-3

Phòng thờ cũng là địa điểm bạn có thể treo lịch

Treo lịch trong phòng việc

treo-lich-theo-phong-thuy-4

Treo lịch trong phòng học, phòng làm việc rất phù hợp

Phòng làm việc hay phòng học đều là những vị trí thích hợp để dùng lịch trang trí. Đặt lịch tại phòng làm việc giúp kiểm soát, sắp xếp công việc, kinh doanh thuận lợi hơn. Còn lịch tại bàn học sẽ giúp các con lên kế hoạch học tập tốt nhất. Nhằm thâu tóm được mọi kiến thức và trở nên hiểu biết, thông minh.

Hy vọng với một số lưu ý về lựa chọn lịch và vị trí treo lịch trên đây sẽ có ích cho bạn trước thềm năm mới 2020!

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …