Ví trí treo lịch trong nhà tốt nhất bạn nên biết

Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố nhận được được rất nhiều sự quan tâm. Treo lịch năm mới ở vị trí nào trong nhà tốt. Khi treo lịch ta cần lưu ý điều gì, phải kiêng kị ra sao để đảm bảo không bị treo lịch sai vị trí.

Nếu bạn đã chuẩn bị cho nhà mình lịch năm mới. Tuy nhiên, bạn chưa biết chọn vị trí treo ra sao. Vậy thì nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc về treo lịch phong thủy.

treo-lich-theo-phong-thuy-1

Treo lịch phải chú ý đến phong thủy

Những vị trí treo lịch trong nhà mang đến mọi điều tốt lành

Để đặt lịch đúng phong thủy trong nhà, bạn phải là người có kiến thức và am hiểu về phong thủy. Bởi nếu không hiểu nhiều về phong thủy, rất có thể sẽ khiến cho việc đặt lịch sai chỗ, sai phong thủy.

Một số những điểm treo lịch mang lại điều tốt lành có thể kể đến: Khu vực phía Bắc, đặt lịch tại văn phòng làm việc của mình…

Lịch đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn đặt lịch đúng chỗ để mang về nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Kiêng kỵ điều này khi dùng lịch để tránh tai họa

Có những vị trí đặt lịch sẽ tốt, nhưng cũng có những vị trí bạn phải cấm kị và tuyệt đối không nên đặt lịch vì nó không đúng phong thủy.

Sau đây là những vị trí bạn không nên đặt lịch trong nhà để phòng tránh những tai họa:

 • Không treo lịch ở cửa trước nhà: Lịch không bao giờ nên treo trước cửa nhà. Vì nếu treo lịch ở đây, nó sẽ có ý nghĩa bạn đã đánh dấu thời gian vào nhà mình. Đồng thời, lịch có thể còn hạn chế năng lượng vào nhà mình.
 • Đừng treo lịch ở phòng tắm: Phòng tắm, nhà vệ sinh là những vị trí có nước sạch đến và thải nước đi. Vậy nên, nếu đặt lịch tại vị trí này cũng không phù hợp. Bởi việc đến và đi trong lĩnh vực này là không thể nào tránh khỏi.
 • Phòng ngủ bạn cũng nên tránh để lịch: Nơi ngủ là nơi ta sẽ nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng. Vì vậy, nếu đặt lịch ở đây sẽ không phù hợp, năng lượng tốt cũng dễ vì lịch mà bị phá vỡ đi.
 • Không để lịch ở phòng ăn: Nơi ăn uống là nơi mọi người xôm tụ, quây quần bên nhau. Nói với nhau những điều vui vẻ, tích cực. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ lịch ở nơi này. Lịch sẽ làm giới hạn đi sự vui vẻ, tích cực và ấm áp của gia đình, người thân với nhau.
 • Đừng đặt lịch ở phía Đông: phía Đông là nơi có quy định phong thủy về sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn đặt lịch ở phía này, nó như dấu hiệu giới hạn sức khỏe dồi dào của bạn.

Một số lưu ý khi treo lịch ở những vị trí sau

Để đặt lịch, treo lịch đúng với phong thủy, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Treo lịch trong phòng khách

Phòng khách sẽ là địa điểm rất thích hợp để bạn treo lịch. Lịch treo ở phòng khách có chức năng thanh lọc không khí, trừ tà. Vì vậy khi lựa chọn treo lịch ở đây trong không gian sẽ có ý nghĩa xua đuổi tà khí u ám, đón về những vận may mắn suôn sẻ.

Tuy nhiên, khi đi chọn lịch để treo, bạn nên cân nhắc chọn loại lịch phù hợp về tuổi mạng, sinh mệnh và cả can chi. Có như vậy, khi hợp phong thủy hòa khí giữa con người và thiên nhiên, vạn vật xung quanh sẽ được dung hòa, cuộc sống được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Khi chọn lịch treo ở phòng khách, đúng phong thủy, nó sẽ tạo nên sự sung túc trong gia đình và mang lại sự thanh tịnh, bình an cho từng thành viên.

treo-lich-theo-phong-thuy-2

Phòng khách là địa điểm lí tưởng để treo lịch

Treo lịch trong phòng thờ

Lịch mang hơi hướng của sự trang nghiêm. Vì vậy với một chốn linh thiêng như phòng thờ thì việc để một cuốn lịch là hoàn toàn hợp lí. Nó sẽ giúp cân bằng điều hòa âm dương. Mang đến nhiều may mắn, phúc lành và gia đình êm ấm cho gia chủ.

Khi lựa chọn lịch hợp phong thủy để treo nơi bàn thờ. Thì tổ tiên sẽ phù hộ từ đó làm ăn phát tài phát lộc, gia đình ấm êm hạnh phúc.

treo-lich-theo-phong-thuy-3

Phòng thờ cũng là địa điểm bạn có thể treo lịch

Treo lịch trong phòng việc

treo-lich-theo-phong-thuy-4

Treo lịch trong phòng học, phòng làm việc rất phù hợp

Phòng làm việc hay phòng học đều là những vị trí thích hợp để dùng lịch trang trí. Đặt lịch tại phòng làm việc giúp kiểm soát, sắp xếp công việc, kinh doanh thuận lợi hơn. Còn lịch tại bàn học sẽ giúp các con lên kế hoạch học tập tốt nhất. Nhằm thâu tóm được mọi kiến thức và trở nên hiểu biết, thông minh.

Hy vọng với một số lưu ý về lựa chọn lịch và vị trí treo lịch trên đây sẽ có ích cho bạn trước thềm năm mới 2020!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Bí ẩn 12 cung hoàng đạo và những điều thú vị

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí mật 12 cung hoàng đạo1.1 Bạch Dương (21-3/19-4)1.2 Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương 1.3 Về tình cảm1.4 Sự nghiệp và tiền bạc1.5 Gia đình và bạn bè1.6 Đặc trưng1.7 Kim loại 1.8 Kim Ngưu (20/4 đến 20/5)1.9 Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu1.10 Về tình cảm1.11 Sự …

 • Xem tử vi cho người tuổi Tuất đoán vận mệnh

  Những người sinh ra tuổi tuất là những người có tính cách rất tốt bụng. Họ nhân hậu, vị tha và rất vì người khác. Vì người khác họ có thể hy sinh chính bản thân mình. Người tuổi tuất rất trọng chữ tín, nếu đã hứa gì, họ chắc chắn sẽ thực hiện. Sau …

 • cúng vào nhà mới

  Cúng vào nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước cần chuẩn bị khi về nhà mới2 Bài văn khấn cúng về nhà mới 3 Chuẩn bị lễ vật cúng bao gồm những gì?4 Những điều cần biết khi dọn vào nhà mới5 Ý nghĩa của lễ nhập trạch vào nhà mới? Theo văn hóa của người Việt,  khi bạn …

 • Bàn thờ ông Địa có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong truyền thống của người Việt?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lập bàn thờ ông Địa và phong tục ý nghĩa của người Việt Nam1.1 Ông Địa – Thần Đất 1.2 Hướng dẫn cách thỉnh bàn thờ ông địa1.3 Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà tốt nhất1.4 Những kiêng kỵ khi lập bàn thờ ông địa trong nhà1.5 Lập …

 • Chim cú mèo bay vào nhà là điềm báo lành hay dữ?

  Nhắc đến chim cú mèo thì ai cũng đều cảm thấy ở con vật này có một điều gì đó lạnh lùng và quyết đoán. Chúng là loài động vật săn mồi và chỉ hoạt động vào ban đêm. Với người nông dân thì chim cú mèo thật sự rất có ích. Vì nó giúp …

 • Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy theo mệnh

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các mệnh trong Ngũ Hành là gì?2 Xem phong thủy theo mệnh có lợi ích gì?2.1 Phong thủy cho người mệnh Kim2.2 Hướng phong thủy dành cho người mệnh Kim2.3 Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim2.4 Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim2.5 Phong thủy cho người mệnh …