Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

Bên cạnh việc mua nhà thì hiện tại chúng ta cũng có thể tiến hành vay ngân hàng để mua ô tô. Dịch vụ này tuy đã xuất hiện khá lâu. Nhưng vẫn còn không ít người chưa nắm rõ hết về thủ tục. Cũng như những ưu mà dịch vụ này cung cấp. Và để hiểu rõ hơn thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Hình thức vay ngân hàng mua ô tô hiện tại đang rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu trước kia bạn phải chờ cho đến khi nào bản thân tích lũy được đủ tiền. Thì từ nay bạn có thể tiến hành mua và lái chiếc xe mà mình yêu thích mà không cần chờ đợi quá lâu. 

nen-vay-mua-o-to-ngan-hang-nao-1

Vay ngân hàng mua ô tô nhận quà hấp dẫn

Hiện tại thì hình thức vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe. Là một trong những hình thức vay mua xe ô tô được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi có nhu cầu sở hữu một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân, gia đình hay công việc. Thay vì giải ngân từ 70 – 80% thì ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính sẽ cho khách hàng vay 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo khi vay. 

Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay

Sau đây chính là Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua xe với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm. Cụ thể như sau:

 • Ưu đãi 6,9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên
 • Ưu đãi 7,9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 • Ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

nen-vay-mua-o-to-ngan-hang-nao-2

Khách hàng mua xe trả góp tại ngân hàng VPBank

Khi vay mua xe tại VPBank trong tháng này. Khách hàng sẽ có cơ hội được hưởng hạn mức vay lên tới 70% giá trị chiếc xe định mua. Cùng với đó là thời hạn vay mua xe tối đa có thể lên tới 7 năm. Giúp khách hàng có thể dễ dàng nhất trong việc lên kế hoạch trả nợ cho ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank luôn hỗ trợ tối đa khách hàng. Khi đến vay để mua xe với những cơ hội được lựa chọn các gói ưu đãi như sau:

 • Lãi suất 6,49%/năm cố định trong vòng 3 tháng đầu
 • Lãi suất 7,49%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu
 • Lãi suất 8,99%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu.

Vay mua xe ô tô trả góp ngân hàng Techcombank có thể được vay vốn lên tới 75% giá trị chiếc xe trong thời hạn tối đa là 8 năm. Trong trường hợp khách hàng có các tài sản đảm bảo tốt. Như các bất động sản có giá trị, khách hàng có thể được vay mua xe lên tới 100% giá trị chiếc xe. Khách hàng có thể căn cứ vào các thông tin này để lập kế hoạch trả nợ cân đối chi tiêu cho thật hợp lý.

Ngân hàng TPBank

TPbank hiện đang cung cấp ra thị trường 3 sản phẩm cho vay mua ô tô với lãi suất vay mua ô tô trả góp TPBank năm 2019 như sau:

Ưu đãi cố định 3 tháng đầu tiên: 6,8%/năm đối với các khoản vay tối thiểu 36 tháng

 • Ưu đãi cố định 6 tháng đầu tiên: 7,2%/năm đối với các khoản vay từ 36 tháng
 • Ưu đãi cố định 12 tháng đầu tiên: 7,9%/năm  đối với các khoản vay từ 48 tháng.
 • Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được thả nổi theo lãi suất thị trường. Dao động với biên độ chỉ từ 3,2%. 

nen-vay-mua-o-to-ngan-hang-nao-2

Khách hàng tiến hành làm thủ tục mua xe trả góp tại Ngân hàng TPBank

Với 3 gói vay như trên. Khách hàng có thể xem xét lựa chọn sản phẩm vay vốn phù hợp với nhu cầu và tiềm lực tài chính của bản thân và gia đình. Để lựa chọn gói vay mua xe phù hợp nhất.

Ngân hàng BIDV

Lãi suất ưu đãi vay mua xe ô tô BIDV 2019 cụ thể như sau:

 • Ưu đãi 1: Lãi suất 7,3%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu
 • Ưu đãi 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu
 • Ưu đãi 3: Lãi suất 8,3%/năm cố định trong vòng 18 tháng đầu.

Với đa dạng ưu đãi lãi suất như trên. BIDV cho phép khách hàng hoàn toàn tự chọn và quyết định gói vay của mình. Lựa chọn ưu đãi 1 sẽ phù hợp với những khách hàng đang khó khăn về tài chính trong thời gian đầu. Và mong muốn số tiền lãi hàng tháng giảm bớt. Lựa chọn thứ 3 sẽ được những khách hàng ưa thích lãi suất cố định trong thời gian dài. Để chủ động về khoản tài chính cần trả hàng tháng cho khách hàng, còn đa phần trên thực tế.

Khách hàng thông thường lựa chọn ưu đãi lãi suất thứ 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu. Đây là gói lãi suất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhất hiện nay.. Bởi tính linh hoạt, thời gian cố định lãi suất vừa phải đối với mọi khách hàng vay vốn.

Ngân hàng Vietcombank

Hiện tại mức lãi suất vay mua xe ô tô trả góp ngân hàng Vietcombank năm 2019 là:

 • Phương án 1: 7,5% cố định trong 12 tháng
 • Phương án 2: 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên
 • Phương án 3: 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên
 • Phương án 4: 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.

nen-vay-mua-o-to-ngan-hang-nao-4

Ngân hàng Vietcombank cho khách hàng vay vốn mua xe với lãi suất thấp

Nhìn vào bảng lãi suất mua ô tô trả góp của ngân hàng Vietcombank nếu bạn so sánh với các ngân hàng khác sẽ không có sự chênh lệch nhiều, thường dao động từ 0,5% đến 1% (/12 tháng)

Ngân hàng VIB

Hiện tại ngân hàng VIB đang triển khai 2 gói vay mua xe ô tô cũ và xe mới với các mức lãi suất như sau:

 • Lãi suất vay mua ô tô mới: 6,99%/năm (Cố định 3 tháng), 7,59%/năm (cố định 6 tháng) và 8,59%/năm ( cố định 12 tháng)
 • Lãi suất vay mua ôtô cũ: 7,09%/năm ( 3 tháng), 7,69%/năm (6 tháng) và 8,69%/năm ( 12 tháng)
 • Lãi phạt quá hạn: 150% lãi suất đang áp dụng tại thời điểm chuyển nợ quá hạn và cố định trong suốt thời gian khoản nợ bị quá hạn.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB đưa ra sản phẩm vay mua ô tô trả góp nhằm hỗ trợ người dùng cá nhân mua sắm phương tiện đi lại hoặc kinh doanh nhằm đem lại cơ hội phát triển ngay trong tầm tay đồng thời ổn định tài chính của người đi vay. Lãi suất vay mua xe tại ACB dao động từ 7,5 đến 7,8% trong 6 tháng đầu, hết thời hạn trên sẽ trở về mức lãi suất thả nổi tương đương mức lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm từ 2,5 đến 4%.

nen-vay-mua-o-to-ngan-hang-nao-5

Với hàng ACB mua nhà, mua xe đều dễ dàng

Ngân hàng OCB

OCB hỗ trợ vay mua xe ô tô trả góp đối với cả xe cũ và xe mới với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn sau:

 • Lựa chọn 1: Cố định 5,99%/năm trong vòng 3 tháng đầu
 • Lựa chọn 2: Cố định 7,99%/năm trong vòng 6 tháng đầu
 • Lựa chọn 3: Cố định 9,49%/năm trong vòng 12 tháng đầu.

Việc đa dạng hóa các gói lãi suất ưu đãi giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn tùy vào nhu cầu vay vốn. Vì các gói lãi suất ưu đãi không được áp dụng trong suốt thời gian vay mà chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, như ngân hàng OCB là 3 tháng/6 tháng/12 tháng nên khách hàng có ý định vay dài hạn nên chọn gói ưu đãi cố định trong thời gian dài nhất có thể để chủ động lên kế hoạch trả nợ.

Ngân hàng Shinhan Bank

Lãi suất vay mua ô tô trả góp ngân hàng Shinhan Bank trong năm 2019 sẽ như sau:

 • Lựa chọn 1: 7,39%/năm cố định năm đầu tiên
 • Lựa chọn 2: 8,5%/năm cố định 3 năm đầu.

Khách hàng có thể dựa vào khả năng tài chính của mình để chọn gói sản phẩm cho vay mua ô tô với mức lãi suất khác nhau, ngân hàng Shinhan Bank cho phép lựa chọn mức lãi suất thấp nhất là 7,4%/ năm cố định trong năm đầu tiên, phù hợp với người đi vay muốn có mức trả lãi suất thấp để ổn định tài chính trong năm đầu mua xe. Nếu muốn sự chắc chắn lâu dài thì lãi suất 8,5%/ năm cho 3 năm đầu sẽ là lựa chọn phù hợp.

Ngân hàng PVcomBank

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng sở hữu cho mình chiếc xe ô tô yêu thích chỉ trong vòng tối đa 4 giờ sau khi nộp hồ sơ vay.

Lãi suất vay mua xe trả góp tại PVcomBank chỉ 6,8%/năm với thời hạn cho vay tối đa đến 84 tháng (7 năm), tài sản đảm bảo là chính chiếc xe mua hoặc bất động sản, hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe (lớn lên tới 4 tỷ đồng) và được miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 2 của khoản vay.

Dịch vụ và ngân hàng mua xe có thể nói là giúp các bạn có thể sở hữu cho mình chiếc xe mơ ước ngay trong tầm tay để từ đó chúng ta có thể thuận lợi hơn cho việc di chuyển, làm việc cũng như là cùng cả nhà đi du lịch. Hy vọng qua bài viết  này thì các bạn sẽ tìm được cho mình một ngân hàng phù hợp để có thể mua cho mình một chiếc xe hoàn hảo nhất nhé!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …