Top 100 nơi làm việc tốt nhất hiện nay mà bạn có thể chưa biết 

Tóm Tắt Nội Dung

Với nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay thì có rất nhiều doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn để tiến hành làm việc. Tuy nhiên, muốn biết mình có đang làm việc ở một trong những nơi tốt nhất hiện nay hay không thì các bạn có thể tham khảo danh sách Top 100 nơi làm việc tốt nhất hiện nay của Việt Nam do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage lựa chọn các bạn nhé!

Nơi làm việc tốt nhất là gì?

Vậy thế nào là một nơi làm việc tốt? Bên cạnh thu nhập cao thì một môi trường làm việc tốt cần đảm bảo 5 tiêu chí sau đây:

 • Môi trường làm việc cởi mở và thoải mái:

Đây là điều rất cần thiết để nhân viên để thảo luận về mọi vấn đề mà công ty đang mắc phải Sau đó, phía người lãnh đạo sẽ xem xét và cùng nhân viên của mình tìm được hướng đi tốt nhất.

 • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống:

Khi có cảm giác của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng và tích cực hơn trong mọi hoạt động của công ty.

 • Cơ hội phát triển sự nghiệp:

Một công ty tốt cần có chương trình đào tạo và lộ trình phát triển tập rõ ràng cho việc đào tạo nhân viên của họ để duy trì và nâng cao năng suất của tổ chức. Cơ bản, có hai loại kỹ năng có thể được phát triển: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

 • Ghi nhận sự đóng góp:

Ghi nhận và khen thưởng là cần thiết để khuyến khích với những đóng góp dành cho nhân viên. Bằng hình thức khen thưởng những cá nhân đã nỗ lực cho công việc của họ, điều này sẽ thúc đẩy họ làm việc tích cực hơn.

 • Tinh thần tập thể cao:

Sức mạnh tập thể trong một công ty là điều rất quan trọng. Đội nhóm chính là nơi mà nhân viên sẽ không còn cảm thấy rằng họ đang làm việc cho chính mình. Từ đó sẽ giúp mọi người thêm tự tin mà quyết đoán hơn trong mọi quyết định.  

Top 100 nơi làm việc tốt nhất

 • Vinamilk

Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company). Hiện tại, Vinamilk là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam chiếm 54,5% thị phần sữa nước. Trong đó 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống,  84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Vinamilk

 • Vietcombank

Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong “4 ông lớn” của ngân hàng nhà nước. Với quy mô tổng tài sản lên tới 615.575 tỷ đồng (tính đến 30/9/2015). Vietcombank luôn khẳng định vị thế của mình trong giới Ngân hàng – Tài chính.

Vietcombank luôn thực hiện các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm và kỹ năng quản lý. 

 • Nestlé Việt nam

Văn phòng kinh doanh đầu tiên của Nestlé ở Việt Nam được thành lập năm 1912 tại Sài Gòn và hiện tại thì Nestlé đang vận hành 3 nhà máy được đặt tại Đồng Nai. Ngoài ra còn có văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nestlé luôn chú trọng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của con người về mặt dinh dưỡng và sức khỏe. Mỗi nhà quản lý Nestlé được yêu cầu động viên và thúc đẩy nhân viên, luôn tìm cách cải tiến cách làm việc, tạo không khí thay đổi, đề cao sự đổi mới. Cá nhân họ đều được trải qua kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế.

Nestlé

 • Samsung Việt Nam

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996 và cho đến nay, Samsung Việt Nam đã có 5 công ty là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT), Samsung CE Complex (SEHC),  Samsung Vina Electronics (SAVINA) và Samsung Display Vietnam (SDV). 

Các địa điểm làm việc của Samsung đều thân thiện với môi trường. Trong tất cả các cơ sở, Samsung xác định các vấn đề môi trường và đưa ra các giải pháp. Do vậy, nhân viên làm việc tại Samsung được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng. Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được tuân thủ nghiêm túc.

 • Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và nằm trong Top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 7 quốc gia ở 3 Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi, với tổng dân số hơn 190 triệu. 

Viettel đáp ứng được những tiêu chí quan trọng đối với người lao động như: thương hiệu công ty, cơ hội phát triển bản thân, môi trường làm việc cạnh tranh, năng động, thu nhập bình quân trên đầu người ở mức cao. Ngoài ra, doanh nghiệp còn thu hút đông đảo đội ngũ nhân tài, chuyên gia giỏi nghiên cứu phát triển, quản trị kinh doanh, kỹ sư đầu ngành về công nghệ cao trên thế giới.


Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin Viettel

 • Coca-Cola

Coca Cola là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam được ứng viên đánh giá cao về môi trường làm việc và lựa chọn để ứng tuyển. Coca-Cola có môi trường làm việc đúng theo tiêu chuẩn thế giới. Công nhân cũng được tăng khẩu phần ăn trưa. Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ. Tỷ lệ dinh dưỡng cho bữa ăn theo chuẩn của Coca Cola tại Mỹ. Không gian làm việc cũng rất năng động và thoải mái. Tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên văn phòng sáng tạo hết mình. 

 • Pepsico Việt Nam

Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Vietnam Beverage Company – SPVB) là một liên minh chiến lược giữa tập đoàn Suntory (Nhật) và tập đoàn PepsiCo (Mỹ). Được thành lập vào tháng 4 năm 2013.

Với quy mô lớn, bao gồm 6 nhà máy sản xuất, 5 văn phòng bán hàng, 11 thương hiệu nổi tiếng và 2.800 lao động trực tiếp. Suntory PepsiCo đã trở thành 1 trong các công ty nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Môi trường làm việc tại Suntory PepsiCo thoải mái, năng động và tạo sự gần gũi thân thiện giữa nhân viên.

Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam

 • Pepsico Food

Là nguồn đóng góp lớn vào tổng doanh thu 30 tỷ USD của PepsiCo trên toàn cầu, mảng snack giữ vai trò quan trọng đối với tập đoàn sản xuất thực phẩm và nước giải khát lớn nhất nhì thế giới. Thông qua chương trình canh tác bền vững, PepsiCo sẽ tổ chức nghiên cứu cải tiến giống khoai tây năng suất cao, cung cấp giống và phân bón cho nông dân, hỗ trợ nâng cao kỹ thuật canh tác, bao tiêu sản phẩm đầu ra với giá phải chăng. Với mục tiêu vừa giúp nông dân nâng cao chất lượng cuộc sống vừa tạo nguồn thu ổn định cho sản xuất, hành trình 10 năm đồng hành cùng nông dân bắt đầu.

 • Techcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Năm 2018 đánh giá là dấu mốc qua trọng khi Techcombank khi danh là Ngân Hàng cổ phần thương mại có tỷ suất lợi nhuận cao nhất Việt Nam.

Là một ngân hàng Việt, nhưng môi trường làm việc tại Techcombank rất hiện đại, theo phong cách quốc tế. Bằng việc đầu tư cho con người, công nghệ và hạ tầng thiết bị, Techcombank đang xây dựng một nền tảng vững chắc trong tương lai. 

 •  Mercedes-Benz Việt Nam

Với 20 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường xe sang, Mercedes-Benz đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để phát triển dài hạn tại Việt Nam. Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) được thành lập vào năm 1995 và là liên doanh giữa Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. MBV là môi trường làm việc tốt hàng đầu của ngành ô tô/phụ tùng hiện nay.

11 Abbott Laboratories S.A

12 Honda Việt Nam

13 BIDV

14 Adidas

15 Mobifone

16 ASUS Việt Nam

17 TH Milk

18 Bosch Việt Nam

19 Schneider Electric

20 Tiki

21 IBM Việt Nam

22 Manulife Việt Nam

23 Tập đoàn Vingroup

24 Prudential Việt Nam

25 Acecook Việt Nam

26 Tổng công ty Hàng không Việt Nam

27 PNJ

28 FrieslandCampina Việt Nam

29 Thế Giới Di Động

30 Nike Việt Nam

31 Nutifood

32 Masan Group

33 KPMG Việt Nam

34 L’Oréal Việt Nam

35 FPT Software

36 Deloitte Việt Nam

37 NashTech Việt Nam

38 HSBC

39 DAIKIN Việt Nam

40 Công Ty TNHH Canon Marketing Việt Nam

41 Standard Chartered Việt Nam

42 Dai-ichi Life Việt Nam

43 Citibank Việt Nam

44 Cargill Việt Nam

45 Mondelez Vietnam

46 FWD Việt Nam

47 VinaCapital

48 Sanofi Việt Nam

49 COTECCONS

50 Shopee

51 AIA Việt Nam

52 LOTTE Mart Việt Nam

53 PricewaterhouseCoopers

54 Bayer Việt Nam

55 Vinasoy

56 Chubb Life Việt Nam

57 LG – VINA Cosmetics

58 VNG

59 British American Tobacco Việt Nam

60 Kimberly-Clark Việt Nam

61 ABB LTD

62 Vietjet Air

63 Ernst & Young Việt Nam

64 THACO GROUP

65 WIPRO UNZA VIETNAM

66 CapitaLand Việt Nam

67 Perfetti Van Melle Viet Nam

68 DKSH Vietnam

69 Schindler Việt Nam

70 Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

71 DHL – VNPT Express

72 VSTV (K+)

73 NIPPON PAINT Việt Nam

74 PIAGGIO Việt Nam

75 Jotun Việt Nam

76 Highlands Coffee

77 GlaxoSmithKline

78 Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

79 VPĐD Novartis Pharma Services AG tại TPHCM

80 GreenFeed Việt Nam

81 CGV Việt Nam

82 Tập Đoàn Mặt Trời

83 Siemens Việt Nam

84 OPPO Việt Nam

85 3M Việt Nam

86 Qualcomm International

87 Tập đoàn Đất Xanh

88 Keppel Land Việt Nam

89 AstraZeneca

90 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons

91 Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân

92 De Heus

93 Grab Việt Nam

94 Shell

95 Nielsen Việt Nam

96 Tập đoàn C.P

97 Total Marketing & Services Vietnam

98 McDonald’s Việt Nam

99 OOCL (Vietnam) Co., Ltd.

100 Eurowindow

Trên đây là Top 100 nơi làm việc tốt nhất hiện nay ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …