Top 10 công ty có doanh thu lớn nhất thế giới

Mới đây thì tạp chí Fortune đã công bố Top 10 công ty hiện có doanh thu lớn nhất thế giới hiện nay. Và danh sách của 10 công ty đó gồm những ai thì bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây.

10 Tập đoàn có doanh thu lớn nhất thế giới

 • Walmart

Đứng đầu danh sách chính là Walmart – Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Được thành lập vào năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson. Hiện nhân viên mà công ty đang sở hữu là 2,2 triệu người. Từ năm 1993, Wal-Mart đã có mức doanh thu một tỷ tỉ USD mỗi tuần. Và cho đến năm 2018 vừa qua thì doanh thu của Walmart đã đạt 514,4 tỷ USD, lợi nhuận là 6,6 tỷ USD.

cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-1

Tập đoàn Walmart

 • Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec)

Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec) là công ty chuyên về lọc dầu và sản xuất các sản phẩm hóa dầu. Bên cạnh đó, Sinopec còn tiến hàng kinh doanh xuất nhập khẩu dầu thô, khí thiên nhiên. Các sản phẩm lọc hóa dầu và các hoá chất khác. Với sự lớn mạnh của mình thì công ty đã mua lại 49% cổ phần của công ty Talisman Energy của Canada. Sau khi hoàn tất việc mua lại Daylight Energy của Canada. Doanh thu trong năm 2018 của Sinopec là 414,6 tỷ USD và lợi nhuận là 5,8 tỷ USD.

 • Royal Dutch Shell

Royal Dutch Shell hiện là tập đoàn năng lượng tư nhân lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil. Trụ sở của Shell đặt tại The Hague, Hà Lan. Tập đoàn hiện hoạt động trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu khí. Bao gồm thăm dò và sản xuất, lọc dầu, phân phối và tiếp thị, hóa dầu, sản xuất điện và kinh doanh. Dưới sự điều hành của CEO Ben van Beurden và Chủ tịch Jorma Ollila. Năm 2013, doanh thu của Royal Dutch Shell chiếm 84% trong con số $555,8 tỷ GDP của Hà Lan. Vào năm 2018 vừa qua thì doanh thu của Royal Dutch Shell đạt 396,5 tỷ USD, thu về lợi nhuận là 23,3 tỷ USD.

cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-2

Royal Dutch Shell

 • Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC)

Là một tập đoàn dầu khí lớn của Trung Quốc. Và là một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới. Trụ sở chính đặt tại quận Đông Thành, Bắc Kinh. Được thành lập vào ngày 5 tháng 11 năm 1999. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) hiện hoạt động thăm dò và sản xuất dầu khí, tinh chế và tiếp thị, kinh doanh hóa chất và khí tự nhiên. Doanh thu mà (CNPC) đã đạt được trong năm 2018 là 392,9 tỷ USD, và lợi nhuận  là 2,2 tỷ USD.

 • Tập đoàn Lưới điện Quốc gia Trung Quốc (State Grid)

State Grid là công ty độc quyền phân phối điện thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc với đội ngũ nhân viên cho đến hiện tại là hơn 917.700 người. Tập đoàn Lưới điện Quốc gia Trung Quốc hiện có doanh thu lên đến 387 tỷ USD và thu về lợi nhuận 8,17 tỷ USD. 

 • Saudi Aramco

Saudi Aramco – tập đoàn dầu mỏ khổng lồ thuộc sở hữu của vương quốc Saudi Arabia. Aramco có thể chứng minh lợi nhuận khủng với sản lượng dầu khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày. Và một số tỷ lệ thu hồi dầu thô rẻ nhất thế giới. Cùng với mạng lưới nhà máy lọc dầu toàn cầu gia tăng giá trị. Doanh thu mà Aramco đã mang về vào năm 2018 là 355,9 tỷ USD, thu về lợi nhuận 110,9 tỷ USD. 

cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-3

Saudi Aramco

7. BP

 • Doanh thu năm 2018: 303,73 tỷ USD – Thay đổi so với năm trước: +24,2%
 • Lợi nhuận năm 2018: 9,38 tỷ USD – Thay đổi so với năm trước: +176,9%
 • Số lượng nhân viên: 73.000 người

BPOIL.BP Anh Quốc là dầu nhờn đa cấp được sản xuất từ dầu gốc chất lượng cao kết hợp với kỹ thuật phụ gia tiên tiến. Đáp ứng những đòi hỏi mới nhất của các động cơ hiện đại.

8. Exxon Mobil

Exxon Mobil chính là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Irving, Texas. Tập đoàn được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 1999, tính đến năm 2007. Công ty đã sản xuất hàng ngày 3,921 triệu BOE. Với 37 nhà máy lọc dầu tại 21 quốc gia tạo thành công suất tinh luyện kết hợp hàng ngày là 6,3 triệu thùng. Doanh thu mà Exxon Mobil đạt được trong năm 2018 là 290,2 tỷ USD

9. Volkswagen

Nổi tiếng với lịch sử gần 80 năm hình thành và phát triển. Thương hiệu xe hơi Volkswagen đến từ nước Đức đã gây được danh tiếng rộng khắp trên toàn thế giới. Volkswagen hiện là tập đoàn ô tô lớn nhất Châu Âu và hiện đang vận hành khá nhiều các thương hiệu xe sang nổi tiếng toàn cầu như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Skoda và Volkswagen. Doanh thu Volkswagen thu được năm 2018 là 278,3 tỷ USD. 

cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-4

Volkswagen

10. Toyota Motor

Toyota Motor là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản. Nổi tiếng với sự chất lượng cao, Toyota luôn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới lạ và độc đáo nhất. Vào năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới và tính đến tháng 9 năm 2018. Tập đoàn Toyota Motor đã đạt doanh thu 272,6 tỷ USD với lợi nhuận là 16,9 tỷ USD. 

Trên đây là Top 10 công ty có doanh thu lớn nhất thế giới mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thật là hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Vay tiền online không cần gặp mặt

  Vay tiền online không cần gặp mặt – giải pháp tài chính nhanh chóng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay tiền online không cần gặp mặt là gì?2 Ưu điểm của hình thức vay tiền online3 Khi nào bạn nên vay tiền online không cần gặp mặt?4 Vay tiền trực tuyến có phải là hình thức lừa đảo? Bạn đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết khó khăn …

 • Mẫu bao lì xì (Hình ảnh thật)

  Mẫu bao lì xì 2021 đẹp | Lấy sỉ bao lì xì | Bao lì xì đẹp, độc

  Bạn có ít vốn và muốn kinh doanh phong bao lì xì đẹp giá rẻ? Bạn băn khoăn không biết đâu là địa chỉ bán bao lì xì 2021 chất lượng, giá cả cạnh tranh? Đừng quá lo lắng, bởi đã có Tramhuongsg luôn đồng hành cùng bạn. Địa chỉ bán buôn phong bao lì …

 • RSI là gì? Ý nghĩa của nó trong thị trường kinh tế hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm về đường RSI trong chứng khoán1.1 RSI là một công cụ rất hữu ích2 Cách tính RSI2.1 Ý nghĩa của RSI2.2 Xác định xu hướng giá tương lai2.3 Xác định tính phân kỳ, hội tụ của giá2.4 Ngược lại: Thuật ngữ RSI có thể nói là còn khá mới …

 • SỔ TIẾT KIỆM – NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN CỦA MỌI GIA ĐÌNH

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sổ tiết kiệm là gì?1.1 Lợi ích:1.2 Nhược điểm:2 Những điều cần cân nhắc trước khi làm sổ tiết kiệm2.1 Kỳ hạn tiết kiệm2.2 Lãi suất tiết kiệm2.3 Số tiền tiết kiệm3 Làm sổ tiết kiệm như thế nào?3.1 Làm tại ngân hàng3.2 Làm online Bạn có giờ thắc mắc vì …

 • TÌM HIỂU VỀ MARKET CAPITALIZATION VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ NÓ MANG LẠI

  Tóm Tắt Nội Dung1 Market cap là gì?2 Market cap cho biết điều gì ?3 Phân loại công ty theo vốn hóa thị trường4 Các công ty có tổng vốn hóa thị trường cao4.1 Amazon4.2 Microsoft4.3 Alphabet4.4 Apple4.5 Berkshire Hathaway Khi một doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường. Thì chắc …

 • Lãi suất ngân hàng cao nhất

  Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  Tóm Tắt Nội Dung1 So sánh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng2 So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 6 năm 20203 Chương trình ưu đãi cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng3.1 Tặng lãi suất cho khách hàng tại ngân hàng SHB Mức lãi suất ngân hàng …