Thông tin quan trọng dành cho những nhà đầu tư bất động sản

Thế nào là đầu tư bất động sản? Và đầu tư bất động sản có đặc điểm gì khác với những hoạt động kinh doanh bình thường? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đầu tư bất động sản là gì?

Trước tiên chúng ta cần biết bất động sản là như thế nào? Bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng.Những thứ gắn liền với đất và tài sản khác gắn liền trên đất do pháp luật quy định. Vậy đầu tư bất động sản chính là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn. Họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại). Sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

dau-tu-bat-dong-san-1

Đầu tư bất động sản giúp mang lại lợi nhuận cao

Về bản chất cơ bản thì bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp. Và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2019

Về xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2019 bao gồm:

Trung cấp vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường

Lý do khi tập trung vào xu hướng này đó chính là việc gia tăng dân số cao. Quy mô hộ gia đình suy giảm. Và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Là những tiền đề khiến năm 2019 tiếp tục được nhận định là năm của thị trường căn hộ trung cấp. Ngoài ra, các sản phẩm nhà phố, nhà liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích, an sinh xã hội cũng sẽ thu hút được các khách hàng có nhu cầu ở thực.

dau-tu-bat-dong-san-2

Có 3 xu hướng cho đầu tư bất động sản trong năm 2019

 Phân khúc cao cấp có nhiều triển vọng tích cực

Trong năm 2019, phân khúc nhà ở cao cấp có nhiều triển vọng tích cực. Do nhu cầu nâng cấp nhà ở ngày càng tăng từ các hộ gia đình khá giả. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư của người nước ngoài cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều dự án cao cấp tung hàng gần đây đều hoàn thành hạn ngạch 30% người nước ngoài mua nhà. Ngay trong sự kiện ra mắt.

Tầm quan trọng của yếu tố địa lý ngày càng giảm

 Yếu tố vị trí của dự án vẫn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bất động sản nhà ở. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu. Khoảng cách sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong thành phố.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Từ rất nhiều ý kiến của chuyên gia thì chúng tôi đã đúc kết ra được 5 lưu ý chính khi các bạn bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Luôn tập trung vào vấn đề thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư hay nhà phố, chung cư hay biệt thự liền kề. Thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

dau-tu-bat-dong-san-3

Cần đảm bảo thanh khoản khi đầu tư bất động sản

Nên đầu tư vào bất động sản có tính thương mại

Điều này sẽ giúp bạn sản sinh ra dòng tiền lãi và lấy lại vốn một cách nhanh chóng. Hơn là những dự án mà bạn chỉ mua vào mà không thể kinh doanh, cho thuê. Hay tiến hành bất cứ hoạt động thương mại nào trên đó cả.

Tìm hiểu kỹ về giá cả thị trường

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Vì thế đón đầu xu hướng thị trường mới có thể giúp bạn có lãi cao khi quyết định đầu tư bất động sản. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Tìm hiểu về tính pháp lý

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Không gian, phong thủy và các dịch vụ đi kèm

Khi tiến hành mua bất động sản thì bạn luôn phải đảm bảo các yếu tố gần bệnh viện, trường học, dân cư tập trung đông… Ngoài ra hướng đất, phong thủy còn ảnh hưởng rất nhiều đến sự thuận lợi trong việc mua bán đất của bạn sau này nữa. Vì thế hãy luôn tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đầu tư đất nền

Đây là hình thức đầu tư yêu cầu nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và tính chuyên nghiệp. Cụ thể, người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cũng như trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, có nhiều nhiều nhà đầu tư không có nhiều vốn nhưng họ nhạy bén và nắm bắt được thị hiếu của thị trường nên lợi nhuận thu về cao.

Đầu tư căn hộ, chung cư

Hình thức đầu tư này phổ biến và phù hợp với những đối tượng có nguồn vốn ít lưu động, không đòi hỏi xoay vòng vốn, an toàn, ít rủi ro. Ngoài ra đầu tư căn hộ, chung cư còn còn có ưu điểm tạo ra dòng thu nhập ổn định, vốn đầu tư cũng không quá lớn so với việc đầu tư vào nhà đất thổ cư hay biệt thự. Bên cạnh đó, giá trị của bất động sản cũng tăng theo thời gian.

dau-tu-bat-dong-san-4

Đầu tư căn hộ, chung cư mang lại lợi nhuận cao

Đầu tư nhà phố

Thông thường, những căn nhà phố mặt tiền có vị trí rất thuận lợi, nằm gần các trục đường lớn, khu dân cư sầm uất nên tạo nhiều thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho chủ sở hữu. Đầu tư bất đồng sản nhà phố đồng nghĩa với tính thương mại và bạn có thể nói là rất an toàn để bạn có thể cho thuê với mức giá cao hơn cũng như đa dạng về chức năng để kết hợp nhiều mục đích sử dụng cùng một lúc.

Maybe you are interested

 • Để mua nhà cũ thì phải có kinh nghiệm

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mua nhà cũ có lợi hay không?1.1 Những lợi ích1.2 Điều bất lợi2 Kinh nghiệm khi mua nhà cũ2.1 Kinh nghiệm mua nhà cũ cho nhu cầu ở2.2 Kinh nghiệm mua chung cư cũ2.3 Những lưu ý khi mua nhà cũ3 Kinh nghiệm mua nhà cũ để bán và cho thuê …

 • Đất nền thổ cư và những lưu ý khi mua

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những lưu ý khi mua đất nền thổ cư1.1 Luôn tìm hiểu thật  kỹ về thông tin của mảnh đất1.2 Đất phải có sổ đỏ riêng1.3 Cẩn thận trong việc ký kết hợp đồng1.4 Trường hợp bạn nên chú ý trong việc ký kết hợp đồng Đất nền thổ cư hiện …

 • Khu Tên Lửa quận Bình Tân và những dự án căn hộ nổi tiếng hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế bất động sản khu Tên Lửa quận Bình Tân 1.1 Khu tên lửa2 Những dự án căn hộ quận Bình Tân đáng quan tâm hiện nay2.1 Căn hộ Victoria Queen Bình Tân2.2 Căn hộ AIO City Bình Tân2.3 Dự án căn hộ Sonata Residence Bình Tân2.4 Căn hộ Saigonhomes2.5 Khu …

 • Dễ hay khó khi người nước ngoài muốn mua nhà ở Việt Nam?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quy định của Nhà nước về việc người nước ngoài mua nhà ở VN1.1 Các trường hợp người nước ngoài không được mua nhà tại Việt Nam2 Điều kiện để người nước ngoài mua nhà ở VN3 Quy trình, thủ tục khi người nước ngoài tiến hành mua nhà ở VN3.1 …

 • Những quy định của pháp luật về thanh toán tiền khi mua nhà 

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quy trình thanh toán tiền khi mua nhà1.1 Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà1.2 Thanh toán tiền mua nhà khi có hợp đồng công chứng1.3 Thanh toán tiền mua nhà sau khi khai thuế 2 Lưu ý khi tiến hành thanh toán hợp đồng tiền nhà2.1 Đối với nhà phố có …

 • Làm sao để có thể tiết kiệm thật nhiều tiền cho việc xây nhà?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiết kiệm tiền có ích như thế nào cho việc xây nhà1.1 Ngoài ra, khi chủ động tính toán chi phí xây dựng nhà thì chúng ta còn có được những lợi ích sau:2 Những cách giúp bạn tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà2.1 Không sử …