Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

Tiền điện tử có thể nói là đã quá phổ biến đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại tiền này. Cũng như cách thức mà nó hoat động là như thế nào? Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về loại tiền điện tử này nhé!

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay Cryptocurrency chính là tiền mã hóa, tiền ảo,… Một loại tài sản kỹ thuật số. Nó có giá trị tương tự như tiền thông thường nhưng chỉ mang tính kỹ thuật số mà thôi. 

Tiền mã hóa đóng vai trò như một phương tiện trao đổi thông qua Internet. Sử dụng các chức năng mã hóa để thực hiện các giao dịch tài chính. Yếu tố cốt lõi của tiền điện tử chính là công nghệ Blockchain. Công nghệ này giúp tiền mã hóa đạt được sự phi tập trung, minh bạch và bất biến.

tien-dien-tu-la-gi-1

Tiền điện tử hay còn gọi là Cryptocurrency

Tiền điện tử có tiềm năng cực kỳ lớn. Được xem là phương tiện trao đổi thuận tiện và an toàn nhất trên thị trường thế giới hiện nay. 

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Do được hỗ trợ bởi các công thức toán học. Cũng như không bị trói buộc về hàng hoá vật chất. Nên tiền điện tử có khả năng sử dụng một mạng lưới phân phối cho phép hệ thống giao dịch p2p (peer-to-peer). Giao dịch ngang hàng mà không cần đến các bên thứ ba. Để đảm bảo sự an toàn, mật mã sử dụng các thuật toán toán học và một sổ cái công khai.

Để đảm bảo mọi giao dịch đều hợp pháp. Phương trình toán học phức tạp được sử dụng để liên kết mỗi tài khoản với số tiền thực mà chủ tài khoản muốn chi tiêu.

Người sử dụng, thường được gọi là những thợ mỏ, dành các tài nguyên tính toán của họ để giải quyết các phương trình và thường nhận phần thưởng với một lượng nhỏ tiền điện tử.

Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử

Một số ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử mà bạn cần nắm rõ:

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Tiền mã hóa giúp bạn trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không thông qua bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • Thuận tiện: Có thể giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet là có thể sử dụng.
 • Nhanh, rẻ: Bạn có thể chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác cực nhanh với mức phí siêu rẻ.
 • An toàn và bảo mật cao.

Nhược điểm

 • Tiền điện tử chưa được chấp nhận rộng rãi tại các quốc gia
 • Dễ tiếp cận với những người hiểu và biết đến công nghệ. Đối với người mù công nghệ thì việc tiếp cận hơi khó.
 • Sự biến động giá còn rất lớn

Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay

Cùng điểm qua một số đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay

Bitcoin

Bitcoin ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto – một người khá bí ẩn. Giá trị thị trường của Bitcoin ở mức trên 10 tỷ USD (tháng 6/2016), lớn hơn tất cả các loại tiền ảo khác cộng lại. 

tien-dien-tu-la-gi-2

Tiền điện tử Bitcoin

 • Vốn hóa thị trường năm 2018: 117 tỷ USD
 • Giá dự đoán trong tương lai: 20.000 – 25.000 USD

Ripple

Ripple là một mạng thanh toán kỹ thuật số mã nguồn mở cũng được sử dụng bởi các ngân hàng như ngân hàng Tokyo. Giá trị XRP cũng đã tăng lên rất nhiều, mạng cực kỳ nhanh và thanh toán trong XRP mất 4 giây. Ra mắt năm 2012 và có giá trị khoảng 243 triệu USD, Ripple đã được tích hợp vào một số ngân hàng và hệ thống thanh toán để giảm chi phí phát sinh.

tien-dien-tu-la-gi-3

Tiền điện tử Ripple

Ethereum

Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên các hợp đồng thông minh – cho phép theo dõi tất cả các giao dịch và thỏa thuận liên quan thông qua một cuốn sổ cái. Ethereum được chia làm 2 loại Ethereum và Ethereum Classic.

Được tạo ra bởi Vitalik Buterin và đưa vào thị trường giữa năm 2015, nó được quảng cáo là loại tiền ảo có tiềm năng hơn cả Bitcoin với giá trị thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.

tien-dien-tu-la-gi-4

Tiền điện tử Ethereum

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Đầu tư lĩnh vực này nó có thể mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận như đi kèm với lợi nhuận đó chính là rủi ro, thậm chí là rủi ro cực kỳ lớn. Cho nên nếu bạn có ý định tham gia thị trường tiền điện tử với ý nghĩa ăn may thì đó là một quyết định thật sự sai lầm vì một khi bạn không nắm rõ các quy luật của thế giới tiền điện tử đồng nghĩa với việc bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài” trong một thời gian không xa.

Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử một cách nghiêm túc thì hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin, cách chơi cũng như xem xét thật kỹ nguồn vốn mà bạn có trong tay để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường tiền điện tử mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn đọc. 

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …