Tìm hiểu về thẻ tín dụng và những lợi ích của thẻ trong cuộc sống

Trong cuộc sống ngày nay thì nhu cầu mua sắm của mọi người ngày càng tăng cao, nhất là phái nữ. Bên cạnh việc sử dụng tiền mặt để chi trả các cho món hàng. Bạn có thể sử dụng qua thẻ tín dụng để tiến hành thanh toán cho các loại hàng hóa và dịch vụ mà bạn đã sử dụng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích mà thẻ visa mang lại là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn gọi là thẻ visa) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán khi không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu. Và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

the-tin-dung-1

Thẻ visa có giúp chúng ta thanh toán mọi chi phí dễ dàng hơn

Về hình thức bên ngoài của một chiếc thẻ visa. Chúng ta có thể nhìn thấy là thẻ sẽ được làm bằng chất liệu nhựa polyme. Với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Và tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Chức năng của thẻ visa

Vì sự tiện lợi trên thì thẻ tín dụng sẽ có 3 chức năng chính:

Rút tiền mặt

Với thẻ visa, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán . Tuy nhiên một lời khuyên chân thành là. Nếu có thể thì bạn đừng nên sử dụng chức năng này. Và nếu có dùng thì cũng nên hạn chế. Bởi tổn phí rút tiền kèm lãi suất vận dụng cho một khoản tiền rút là khá cao.

Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ visa để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%. Giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Thanh  toán chậm

Khi sở hữu thẻ visa, bạn có thể chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào. Như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay… Sau đó, bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng. Mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng).

Lợi ích và bất lợi khi sử dụng thẻ visa

Về lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng thì bạn có thể tham khảo:

Lợi ích của thẻ visa

 • Là công cụ hỗ trợ tài chính. Điều này cực kỳ hiệu quả trong trường hợp người dùng cần huy động một món tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.
 • Thanh toán tiện lợi: Hiện nay thì thẻ tín dụng hầu như đã được chấp nhận ở tất cả các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng… trên cả nước. Điều này mang đến cho bạn  sự thuận lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên Website nữa đấy!
 • Giúp bạn quản lý chi tiêu: Thẻ visa giống như một quyển nhật ký chi tiêu chi tiết giúp bạn ghi chép và thông báo lại tất cả các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương laicó kế hoạch chi tiêu cho phù hợp.

the-tin-dung-2

Thẻ visa mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống của chúng ta

Bất lợi của thẻ visa

Tuy thẻ tín dụng mang lại sự thuận tiện tối đa cho người tiêu dùng thì bên cạnh đó thì thẻ còn có một vài bất lợi như:

 • Lãi suất quá hạn. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất. Để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày số tiền đó sẽ bị tính lãi suất. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng khó khăn.
 • Không nên rút tiền mặt nhiều lần. Khi rút tiền mặt quá nhiều lần thì người dùng sẽ bị tính phí 4%. Việc rút nhiều lần sẽ cộng dồn thành một khoản phí lớn. Khiến chủ thẻ mất một số tiền nhất định.
 • Một điều bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng đó khi bị mất thẻ. Bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính. Và mất khoản tiền lớn vì những dịch vụ thương mại điện tử nước ngoài thường không không yêu cầu mã OTP.
 • Có thể mắc nợ: Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một số tiền lớn. Hơn nữa, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số  lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà bạn nên biết đó chính là:

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đây là một dịch vụ nằm trong một chuỗi các dịch vụ rút tiền của thẻ tín dụng mà bạn cần biết đến. Bạn sẽ được hỗ trợ tiền mặt từ 10tr – 100tr để trợ nợ cho ngân hàng khi tới kỳ hạn trả nợ thẻ tín dụng khi mà bạn chưa có tiền để trả cho ngân hàng. Có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn hãy thanh toán hoàn toàn số tiền đã chi tiêu để không phải bị tính lãi. Nhưng nếu bạn không có đủ tiền để trả cho ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng này.

Tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến thẻ tín dụng

the-tin-dung-3

Tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số có tính quy luật riêng chứ không phải là hoàn toàn ngẫu nhiên mà bạn có được. Đây cũng chính là số thẻ tín dụng được sử dụng trong các giao dịch như một số tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ tín dụng trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng chính là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không bị phạt. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng vượt hạn mức sẽ có khả năng trả thêm phí. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng quy định dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn ngay lúc xét duyệt. Ngoài ra, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau tùy vào mục đích của thẻ. Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi thẻ tín dụng đen có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng cũng như là lợi ích mà thẻ mang lại. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin thật hữu ích đến bạn.

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …