TÌM HIỂU VỀ PAYPAL LÀ GÌ VÀ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Trong đời sống công nghệ số như hiện nay thì quả thật đã có rất nhiều dịch vụ với những khái niệm và chức năng cực kỳ mới lạ ra đời. Khiến chúng ta phải liên tục tìm hiểu và cập nhật. Và hiện nay cụm Paypal đang được mọi người sử dụng rất là nhiều. Vậy Paypal là gì? Hoạt động như thế nào?

Paypal là gì?

Paypal chính là một công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet. Được thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ.

Đây có thể nói là một trong những dịch vụ được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vì nó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong hầu hết các giao dịch về tiền bạc. Cũng như là nơi đáng tin cậy cho việc thanh toán, chuyển tiền qua mạng Internet. Không những thế PayPal cũng được xem như là một bước trung gian trong quá trình giao dịch của người mua và người bán.

Điều kiện đăng ký Paypal

Để có thể tiến hành đăng ký Paypal thì bạn cần những điều kiện như sau:

 • Có thẻ thanh toán quốc tế Visa

Nếu như chưa thẻ thanh toán quốc tế Visa có thì bạn nên đến ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn làm thẻ. Vì Paypal là dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Nên nhất định bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa.

 • Có một tài khoản Email đang hoạt động

Mọi thông báo từ các giao dịch sẽ được Paypal gửi đến địa chỉ Email. Và bạn sẽ sử dụng tài khoản Email này để giao dịch nhận tiền và thanh toán trực tuyến. Do đó bạn nên sử dụng một Email tên miền riêng. Hoặc nếu sử dụng địa chỉ Mail miễn phí (ví dụ gmail) thì cũng nên bật chức năng bảo mật hai lớp để tránh bị hack.

 • Số điện thoại

Nên có cho mình một số điện thoại cố định để bạn có thể tiến hành mọi giao dịch một cách dễ dàng nhất nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký Paypal

Để có thể đăng ký Paypal thì bạn phải thực hiện những bước:

Bước 1: Vào trang trang chủ của PayPal và nhấn vào Sign up now.

Bước 2: Sau khi ấn vào “Sign Up” sẽ hiện ra cửa số mà tại Paypal sẽ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản.

 • Nếu bạn chỉ chủ yếu dùng Paypal để mua hàng online nhỏ lẻ, thì bạn nên chọn cột bên trái là “Buy with PayPal”.
 • Nếu bạn dùng Paypal để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc bán hàng sang nước ngoài, bạn chọn cột bên phải là “Receive payments with PayPal”.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được loại hình tài khoản Paypal phù hợp, bước tiếp theo bạn Điền email và password của bạn.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân của mình theo mẫu ở dưới để xác thực tài khoản.

 

Liên kết với thẻ VISA

Sau bước thứ 3, bạn có thể chưa cần liên kết với thẻ Visa của bạn, nhưng nếu không liên kết thẻ với thẻ Visa thì tài khoản Paypal của bạn sẽ bị giới hạn giao dịch trong mức 100$ và bị hạn chế trong một vài tính năng.

 

Nếu không cần liên kết hoặc chưa có thẻ VISA bạn có thể bỏ qua bước 4 này, và như trong hình ở dưới thì bạn bạn chọn vào mục “I’ll do it later” và tiếp tục sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Chi phí sử dụng

Thực tế thì không có cổng giao dịch quốc tế nào là hoàn toàn miễn phí cả và đối với Chi phí sử dụng Paypal thì cũng không là trường hợp ngoại lệ. Về mức phí khi sử dụng Paypal sẽ bao gồm:

Chi phí thanh toán mua bán

Phía trả tiền (Pay) được miễn phí, phía nhận tiền (Get paid) chịu phí từ 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + $0.30 USD + phụ phí. Phụ phí khi bạn giao dịch giữa 2 quốc gia khác nhau hoặc có chuyển đổi tiền tệ (2.5% phí). Như vậy nếu nhận được thanh toán 1000 USD bạn sẽ bị thu phí từ 29.3 – 39.3 USD, chưa kể phụ phí. Cụ thể là:

Thanh toán mua hàng nhận được (trong 1 tháng)Phí cho mỗi giao dịch
$0.00 USD – $3,000.00 USD3.9% + $0.30 USD
$3,000.01 USD – $10,000.00 USD3.4% + $0.30 USD
$10,000.01 USD – $100,000.00 USD3.2% + $0.30 USD
> $100,000.00 USD2.9% + $0.30 USD

 

Chi phí thanh toán cá nhân

Miễn phí hoàn toàn nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Thu phí 2.9% tổng tiền + $0.30 USD nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card, phí này có thể tùy chọn phía gửi hay phía nhận phải trả. Như vậy nếu gửi 100 USD từ thẻ bạn phải chịu thêm phí 2.9 + 0.3 USD = $3.2 USD. Phí này bạn có thể chọn là người gửi hoặc người nhận thanh toán.

Nếu có lượng giao dịch mỗi tháng lớn (>3000 USD) thì phí giao dịch của Paypal sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn có thể đăng ký trở thành Paypal Merchant để được giảm phí (chỉ còn 2.2% – 2.9%). Bạn tham khảo thêm tại trang Paypal Merchant Fees, bấm Apply Now để đăng ký.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền qua mạng quốc tế của Paypal. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật là hữu ích.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …