TÌM HIỂU VỀ PAYPAL LÀ GÌ VÀ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Trong đời sống công nghệ số như hiện nay thì quả thật đã có rất nhiều dịch vụ với những khái niệm và chức năng cực kỳ mới lạ ra đời. Khiến chúng ta phải liên tục tìm hiểu và cập nhật. Và hiện nay cụm Paypal đang được mọi người sử dụng rất là nhiều. Vậy Paypal là gì? Hoạt động như thế nào?

Paypal là gì?

Paypal chính là một công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet. Được thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ.

Đây có thể nói là một trong những dịch vụ được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vì nó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong hầu hết các giao dịch về tiền bạc. Cũng như là nơi đáng tin cậy cho việc thanh toán, chuyển tiền qua mạng Internet. Không những thế PayPal cũng được xem như là một bước trung gian trong quá trình giao dịch của người mua và người bán.

Điều kiện đăng ký Paypal

Để có thể tiến hành đăng ký Paypal thì bạn cần những điều kiện như sau:

 • Có thẻ thanh toán quốc tế Visa

Nếu như chưa thẻ thanh toán quốc tế Visa có thì bạn nên đến ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn làm thẻ. Vì Paypal là dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Nên nhất định bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa.

 • Có một tài khoản Email đang hoạt động

Mọi thông báo từ các giao dịch sẽ được Paypal gửi đến địa chỉ Email. Và bạn sẽ sử dụng tài khoản Email này để giao dịch nhận tiền và thanh toán trực tuyến. Do đó bạn nên sử dụng một Email tên miền riêng. Hoặc nếu sử dụng địa chỉ Mail miễn phí (ví dụ gmail) thì cũng nên bật chức năng bảo mật hai lớp để tránh bị hack.

 • Số điện thoại

Nên có cho mình một số điện thoại cố định để bạn có thể tiến hành mọi giao dịch một cách dễ dàng nhất nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký Paypal

Để có thể đăng ký Paypal thì bạn phải thực hiện những bước:

Bước 1: Vào trang trang chủ của PayPal và nhấn vào Sign up now.

Bước 2: Sau khi ấn vào “Sign Up” sẽ hiện ra cửa số mà tại Paypal sẽ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản.

 • Nếu bạn chỉ chủ yếu dùng Paypal để mua hàng online nhỏ lẻ, thì bạn nên chọn cột bên trái là “Buy with PayPal”.
 • Nếu bạn dùng Paypal để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc bán hàng sang nước ngoài, bạn chọn cột bên phải là “Receive payments with PayPal”.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được loại hình tài khoản Paypal phù hợp, bước tiếp theo bạn Điền email và password của bạn.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân của mình theo mẫu ở dưới để xác thực tài khoản.

 

Liên kết với thẻ VISA

Sau bước thứ 3, bạn có thể chưa cần liên kết với thẻ Visa của bạn, nhưng nếu không liên kết thẻ với thẻ Visa thì tài khoản Paypal của bạn sẽ bị giới hạn giao dịch trong mức 100$ và bị hạn chế trong một vài tính năng.

 

Nếu không cần liên kết hoặc chưa có thẻ VISA bạn có thể bỏ qua bước 4 này, và như trong hình ở dưới thì bạn bạn chọn vào mục “I’ll do it later” và tiếp tục sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Chi phí sử dụng

Thực tế thì không có cổng giao dịch quốc tế nào là hoàn toàn miễn phí cả và đối với Chi phí sử dụng Paypal thì cũng không là trường hợp ngoại lệ. Về mức phí khi sử dụng Paypal sẽ bao gồm:

Chi phí thanh toán mua bán

Phía trả tiền (Pay) được miễn phí, phía nhận tiền (Get paid) chịu phí từ 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + $0.30 USD + phụ phí. Phụ phí khi bạn giao dịch giữa 2 quốc gia khác nhau hoặc có chuyển đổi tiền tệ (2.5% phí). Như vậy nếu nhận được thanh toán 1000 USD bạn sẽ bị thu phí từ 29.3 – 39.3 USD, chưa kể phụ phí. Cụ thể là:

Thanh toán mua hàng nhận được (trong 1 tháng)Phí cho mỗi giao dịch
$0.00 USD – $3,000.00 USD3.9% + $0.30 USD
$3,000.01 USD – $10,000.00 USD3.4% + $0.30 USD
$10,000.01 USD – $100,000.00 USD3.2% + $0.30 USD
> $100,000.00 USD2.9% + $0.30 USD

 

Chi phí thanh toán cá nhân

Miễn phí hoàn toàn nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Thu phí 2.9% tổng tiền + $0.30 USD nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card, phí này có thể tùy chọn phía gửi hay phía nhận phải trả. Như vậy nếu gửi 100 USD từ thẻ bạn phải chịu thêm phí 2.9 + 0.3 USD = $3.2 USD. Phí này bạn có thể chọn là người gửi hoặc người nhận thanh toán.

Nếu có lượng giao dịch mỗi tháng lớn (>3000 USD) thì phí giao dịch của Paypal sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn có thể đăng ký trở thành Paypal Merchant để được giảm phí (chỉ còn 2.2% – 2.9%). Bạn tham khảo thêm tại trang Paypal Merchant Fees, bấm Apply Now để đăng ký.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền qua mạng quốc tế của Paypal. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật là hữu ích.

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …