Tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng đang được lưu hành tại Việt Nam hiện nay

Thẻ tín dụng có thể nói là một trong những loại thẻ được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay bởi lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, nước ta đang có những loại thẻ tín dụng nào thì bài viết ngày hôm nay sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tùy vào từng loại mà các loại thẻ tín dụng sẽ có công năng khác nhau. Sau đây là danh sách những loại thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo.

Các loại thẻ tín dụng theo hạng

Nếu là thẻ tín dụng theo hạng thì sẽ có 3 hạng chính đó là:

Thẻ tín dụng hạng chuẩn

Mức tín dụng dạng chuẩn sẽ không giống nhau ở từng ngân hàng và thông thường mức này sẽ đạt từ 50 triệu đồng trở lên. Để có thể mở được thẻ tín dụng này thì khách hàng phải có mức thu nhập tối thiểu là khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên để duy trì thẻ dao động từ 150.000 đồng – 250.000 đồng, phù hợp với những người có thu nhập trung bình. 

cac-loai-the-tin-dung-1

Thẻ tín dụng hạng chuẩn

Hạn mức tín dụng được cấp thường bằng 3-5 lần thu nhập trung bình hàng tháng.

Thẻ tín dụng hạng chuẩn có đầy đủ tính năng cơ bản như thanh toán online, thanh toán tại các POS ở cửa hàng, siêu thị

Ngoài ra thì thẻ còn có một số ưu đãi cho người dùng như sau:

 • Chi tiêu và thanh toán trong vòng 45 ngày không lãi suất.
 • Các chương trình giảm giá, hoàn tiền, tích điểm từ các đối tác của ngân hàng.
 • Được chấp nhận ở rất nhiều điểm trên khắp thế giới.
 • Miễn phí thường niên (điều kiện tùy theo từng ngân hàng)

Thẻ tín dụng hạng vàng

Thẻ tín dụng hạng vàng sẽ có hạn mức khoảng 200 triệu đồng và cũng có ngân hàng lên tới 500 triệu đồng. Mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 10 triệu/tháng. 

cac-loai-the-tin-dung-2

Thẻ tín dụng hạng vàng

Vì là thẻ có hạn mức cao hơn nên các ưu đãi mà khách hàng có được sẽ cao hơn như:

 • Miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay.
 • Chương trình trả góp 0% ở rất nhiều cửa hàng là đối tác của ngân hàng.
 • Và rất nhiều ưu đãi khác tùy theo từng giai đoạn, từng chương trình.

Thẻ tín dụng hạng bạch kim

Đây có thể nói là thẻ tín dụng dành riêng cho giới thượng lưu vì hạn mức tín dụng lên đến hàng tỷ đồng. Bạn phải là người có thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng thì mới có khả năng mở thẻ. Thông thường thì các ưu đãi dành cho chủ thẻ bạch kim đều hướng đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, giải trí là chủ yếu.

cac-loai-the-tin-dung-3

Thẻ tín dụng hạng bạch kim

Những đối tác tiêu biểu thường áp dụng ưu đãi cho thẻ bạch kim như: hàng không, sân golf, spa, bệnh viện quốc tế, các trung tâm thương mại… Và không chỉ trong nước, ưu đãi cho thẻ bạch kim có thể áp dụng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các loại thẻ tín dụng theo chủ thể sử dụng

Về thẻ tín dụng theo chủ thể sử dụng thì sẽ có hai lại như sau:

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Nếu các tổ chức, công ty có nhu cầu sử dụng thì có thể tiến hành đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp. Và tất nhiên các doanh nghiệp khi sử dụng thẻ phải có trách nhiệm thanh toán đúng hạn bằng nguồn tiền mà tổ chức kiếm được. 

cac-loai-the-tin-dung-4

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Về cơ chế hoạt động thì một tổ chức, công ty khi xin phát hành thẻ sẽ tiến hàng uỷ quyền cho một cá nhân trong doanh nghiệp dùng thẻ (thường là Tổng giám đốc, Giám đốc tài chính, cũng có thể là bất kỳ người nào trong công ty). Việc ủy quyền này phải kèm giấy ủy quyền hợp pháp theo chỉ định.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp thì không có thẻ phụ.

Thẻ tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng cá nhân được phát hành cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ và phải có trách nhiệm thanh toán theo sao kê hàng tháng.

cac-loai-the-tin-dung-5

Thẻ tín dụng chính

Thẻ tín dụng cá nhân có thể làm thêm thẻ phụ nếu có nhu cầu. Vì thế sẽ một khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cá nhân sẽ có:

 • Thẻ chính dành cho người đứng tên xin phát hành cho chính họ sử dụng.
 • Thẻ phụ sẽ do chủ thẻ chính đứng tên xin phát hành và chịu trách nhiệm với các khoản chi tiêu của thẻ phụ. Hạng thẻ phụ không được phép cao hơn thẻ chính, hạn mức thẻ phụ sẽ do thẻ chính quy định.

Lưu ý: Hạn mức tín dụng không thay đổi khi phát hành thêm thẻ phụ. Thẻ phụ cũng được hưởng ưu đãi như thẻ chính. Tất cả các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng cho cá nhân, một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng doanh nghiệp.

Các loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng

Về loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng thì chỉ có loại chính mà thôi.

Thẻ dụng nội địa

Nếu chỉ dừng lại ở việc giao dịch trong nước, mức thu nhập và chi phí thấp. Thì bạn nên sử dụng thẻ tín dụng nội địa. Tuy nhiên, hiện nay thẻ tín dụng nội địa không được phát hành rộng rãi, nên có thể bạn sẽ khó khăn khi tìm kiếm ngân hàng phù hợp để mở thẻ. 

cac-loai-the-tin-dung-6

Thẻ tín dụng nội địa

Hiện tại thì chỉ có hai ngân hàng có giao dịch mở thẻ nội địa mà bạn có thể tham khảo:

 • Thẻ tín dụng nội địa ACB Express
 • Thẻ tín dụng nội địa Sacombank Family

Thẻ tín dụng quốc tế

Đây là loại thẻ được dùng khi bạn có nhu cầu thanh toán giao dịch trên toàn thế giới. Cũng như là muốn sử dụng mọi loại tiền tệ.

Hiện tại thì loại thẻ này có đến 3 nhà phát hành chính là Visa, MasterCard và JCB. Do đó, nếu thẻ tín dụng có logo của 3 nhà phát hành này thì đó là thẻ tín dụng quốc tế. Tất cả các ngân hàng đều có thể tín dụng quốc tế. Nên việc mở và sử dụng cũng khá dễ dàng cho tất cả mọi người. 

cac-loai-the-tin-dung-7

Thẻ tín dụng quốc tế

Có thể nói thẻ tín dụng nội địa có yêu cầu thu nhập thấp hơn. Phí và lãi suất cũng thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế. Nếu như không có nhu cầu ra nước ngoài. Thì bạn nên mở thẻ tín dụng nội địa là bạn đã có thể tiến hành giao dịch thuận lợi các dịch vụ rồi đấy!

Trên đây là tất cả những loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Mà bạn hãy tiến hành mở thẻ tín dụng sao cho phù hợp để chiếc thẻ có thể trở thành người bạn đồng hành tốt nhất. Cũng như mang lại cho bạn thật nhiều lợi ích nhé!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …