Thị trường ngách – nơi khó vào nhưng dễ kiếm tiền trong kinh doanh

Trong kinh doanh, bạn không nên đánh vào toàn bộ thị trường. Mà nên tập trung vào một phân khúc riêng biệt, một nhóm khách hàng tiềm năng. Đó gọi là thị trường ngách (niche market)

Thế mạnh của thị trường ngách

Trong việc kinh doanh đối với những người mới bắt đầu còn thiếu kinh nghiệm, kiến thức, tài chính. Với việc chọn 1 thị trường ngách phù hợp, về cơ bản bạn sẽ có được 6 thế mạnh sau:

 • Giảm cạnh tranh, hạn chế được những đối thủ nặng ký.
 • Nguồn vốn và ngân sách thực hiện sẽ được giảm nhẹ đáng kể.
 • Cụ thể và tạo ấn tượng trong mắt khách hàng.
 • Người kinh doanh có thể cá nhân hóa nội dung.
 • Thị trường ngách mang tính chất chuyên môn, có thời gian để đào sâu.
 • Cải thiện và khiến khách hàng hài lòng.

thi-truong-ngach-1

Nhiều cơ hội từ thị trường ngách

5 cách tìm thị trường ngách

Trên trang Thương mại điện tử

Đây có lẽ được xem là cách tìm thị trường ngách đơn giản và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu tập tành kinh doanh. Từ những trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, Lazada, Aliexpress, Shopee, Tiki hay Adayroi. Bạn có thể xem xét danh mục và cách sắp xếp bố cục của trang web.

Cụ thể, theo hình ảnh, bạn có thể xác định:

 • Market (Thị trường lớn): Đồ gia dụng
 • Sub-Market (Thị trường nhỏ): Đồ nội thất
 • Niche (Thị trường ngách): Nội thất bếp/phòng ăn

Từ đây, bạn có thể thấy được rằng “nội thất bếp/phòng ăn” chính là thị trường ngách vô cùng tiềm năng. Mà bạn có thể đầu tư kinh doanh hoặc xây dựng website kiếm tiền về lĩnh vực này.

thi-truong-ngach-2

Tìm thị trường trên trang thương mại điện tử

Đừng nên bắt đầu với “đồ gia dụng” hay “đồ nội thất”. Vì sẽ rất khó khăn về nguồn vốn cũng như khó xác định thị trường và phân khúc khách hàng. Đặc biệt, trên thị trường quốc tế, người ta còn xây dựng thị trường “siêu ngách”. Tức là có thể chọn một sản phẩm cụ thể có nhu cầu rất cao để làm ngách. Khi đã thành công với một ngách nào đó và đủ tiềm lực thì có thể phát triển tiếp với các ngách tương tự cùng thị trường. Với cách tìm ngách này, bạn có thể áp dụng ở bất cứ trang thương mại điện tử nào.

Dựa vào thế mạnh hoặc sở thích

Tìm ra thị trường ngách dựa trên thế mạnh của bản thân. Cũng là cách dễ dàng để có thể kinh doanh thành công. Bạn hoàn toàn có thể “thương mại hóa” kiến thức và thế mạnh của bản thân ở một lĩnh vực nào đó. Để phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng. Cụ thể, nếu bạn có kiến thức tốt về “phần cứng máy tính” thì hãy tìm ngách xoay quanh lĩnh vực này. Tất nhiên là nên tìm những ngách chuyên sâu để hạn chế cạnh trạnh trên thị trường.

Bên cạnh đó, xác định sở thích đặc biệt của bản thân cũng là cách tốt để tìm thị trường ngách. Việc hứng thú với lĩnh vực mình làm ít nhất sẽ khiến bạn không nhàm chán khi kinh doanh, tuy nhiên, cần thêm nhiều yếu tố khác để việc “thương mại hóa” thành công lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Chọn ở affiliate network

Nếu bạn có tài khoản trên Accesstrade, network về affiliate lớn nhất ở Việt Nam hiện tại thì bạn có thể chọn cách này để tìm thị trường ngách của sản phẩm mà bạn đang dự định quảng bá, nghiên cứu về tiềm năng và độ khó của nó trước khi quyết định.

Dựa vào trend trên Aliexpress

Đây là cách phù hợp cho những bạn muốn tìm sản phẩm mới lạ phù hợp nhu cầu hoặc theo trend, hợp xu hướng. Aliexpress là trang thương mại điện tử quốc tế có hầu hết các sản phẩm quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt, ở đây còn có những sản phẩm rất hay và mới lạ, có thể phù hợp xu hướng.

Để xem trên Aliexpress có những sản phẩm gì đang hợp xu hướng, bạn nên đăng ký mở tài khoản miễn phí trên công cụ Thieve.co,. Sau đó, vào mục Trending nghiên cứu tìm ra sản phẩm có nhu cầu lớn, phù hợp kinh doanh online hay làm affiliate marketing. Hoặc bạn có thể chuyển qua tab Most Popular để tìm những sản phẩm bán siêu tốt, có nhu cầu cao trên Aliexpress. Từ đó, bạn có thể chọn ngách dựa trên sản phẩm một cách dễ dàng.

thi-truong-ngach-3

Hoặc tìm trên Aliexpress

Thông qua Google

Google thể hiện xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội. Hãy sử dụng nó để lấy ý tưởng cho thị trường ngách.

Đề xuất tự động của Google

Tính năng thông minh này của Google sẽ giúp bạn tìm ra được những từ khóa phổ biến khác mà mọi người đã tìm kiếm trước đây khi bạn gõ một từ khóa bất kỳ để tìm kiếm. Đây chính là cách để bạn có thêm ý tưởng mới cho thị trường ngách.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planer là công cụ phù hợp cho những người quảng cáo đang dùng nền tảng Adsense của Google. Công cụ Google Keyword Planner cho thấy những điều sau:

 • Có bao nhiêu người tìm kiếm một từ khóa hoặc một cụm từ khóa giống bạn.
 • Các từ khóa hay cụm từ khóa liên quan có bao nhiêu người tìm kiếm hàng tháng.
 • Mức độ cạnh tranh cho người quảng cáo trên từ khóa hay cụm từ khóa này.

Từ đó, bạn sẽ biết chính xác mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường cũng như mức độ cạnh tranh để xem xét khi quyết định kinh doanh.

thi-truong-ngach-4

Google Planner

Google Trends

Google Trends sẽ giúp bạn biết được tần suất của từ khóa được tìm kiếm theo thời gian. Sử dụng công cụ Google Trends để kiểm tra lượng tìm kiếm từ khóa tăng giảm như thế nào theo thời gian nhất định trong năm.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …