Thẻ Visa ảo là gì? Khi nào cần dùng thẻ visa ảo?

Hiện nay thẻ Visa ảo đang được rất nhiều người ưa chuộng tính tiện dụng. Và để đăng ký mở thẻ lại có thủ tục làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Có một số ngân hàng thậm chí cho phép đăng ký mở thẻ trực tuyến mà bạn không cần phải tới tận ngân hàng để mở thẻ. Chỉ cần đặt mua qua mạng là ngay lập tức sẽ nhận được các thông tin thẻ để sử dụng.

Đối với các loại thẻ visa ảo, bạn cũng không cần phải trả phí thường niên như các loại thẻ Visa thông thường khác. Và chi phí để đăng ký mở thẻ cũng thường khá thấp.

Hãy trải nghiệm ngay các tính năng của thẻ visa ảo. Nhưng trước tiên hết hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại thẻ visa ảo với bài viết dưới đây nhé.

the-visa-ao-1

Thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là một loại thẻ trả trước quốc tế mang thương hiệu Visa mà bạn có thể dùng để thanh toán trực tuyến giống như thẻ visa thông thường. Loại thẻ này được gọi là “ảo” vì chủ thẻ không được cấp thẻ nhựa; tất cả các thông tin thẻ bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, và số CVV sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký.

Với thẻ visa ảo, bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Các loại thẻ visa ảo

Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ visa ảo Smartcash của VPBank được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Thẻ visa ảo của VPBank có hai loại thẻ là thẻ vô danh và thẻ định danh.

Thẻ Visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Phí đăng ký mở thẻ visa ảo E – Fast on của Viettinbank là 6.600đ và thẻ này sẽ có đầy đủ tính năng có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn. Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử) được dùng để thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/ MasterCard. Phí đặng ký mở thẻ TrustCard này là 49.000đ. Nếu bạn dùng thẻ TrustCard để thanh toán tại website nước ngoài bạn sẽ chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.

Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: thẻ Visa ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh. Mệnh giá tiền tối đa là 5 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords đều được.

the-visa-ao-2

Có nhiều loại thẻ visa ảo

Chức năng của thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo có chức năng chính tương tự như thẻ visa thông thường là mua hàng và thanh toán trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử như Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến. Hay được dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay,..

Tuy nhiên hầu hết các thẻ visa đều không thể chạy quảng cáo Google và Facebook. Ngoại trừ thẻ visa ảo virtual Sacombank có thể được dùng để xác thực tài khoản Facebook và Google Adwords.

Cách làm thẻ visa ảo

Hiện tại có 3 ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ visa ảo là Sacombank, VPbank và Vietinbank.

Để mở thẻ visa ảo thì khách hàng chỉ cần tới chi nhánh ngân hàng để mở thẻ Visa ảo định danh. Khách hàng không cần phải mở tài khoản ngân hàng để mua thẻ Visa ảo, số tiền nạp vào thẻ cũng là giới hạn chi tiêu. Bởi vậy, cho dù có lộ thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình.

Làm thẻ visa ảo Sacombank

Bạn cần sử dụng dịch vụ Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được, vì vậy hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank.

Thông tin của thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký của bạn. Hãy đảm bảo bạn là người duy nhất truy cập được vào email này. Sau khoảng 10 phút đăng ký và kích hoạt thẻ, bạn có thể dùng thông tin thẻ gửi về email và mua hàng online ngay lập tức.

Làm thẻ visa ảo VPbank

 • Bước 1: Truy cập vào website VPBank để tiến hàng đăng ký thẻ visa ảo.
 • Bước 2: Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên.
 • Bước 3: Nhập lại số điện thoại, và mật khẩu mà BANCORE vừa gửi tin nhắn về điện thoại, sau đó nhấn xác nhận. Lúc này bạn sẽ nhập mật khẩu 4 số.
 • Tiếp tục nhập lại số điện thoại, và mật khẩu.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận.

Chọn cách nạp tiền và hoàn tất.

* Bạn có 3 cách nạp tiền để kích hoạt thẻ. (Thẻ nạp tiền được bán ở Ví điện tử Baokim, chiakhoavang, 365 vtc)

Cuối cùng là điền đầy đủ thông tin và xác nhận

Làm thẻ visa ảo Vietinbank

Đối với thẻ visa ảo của Vietinbank thì bắt buộc bạn phải đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hoặc ngân hàng khác bất kỳ để thanh toán.

 • Bước 1: Truy cập vào website mua thẻ visa ảo của Vietinbank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế Visa/ MasterCard.
 • Bước 3: Tiếp tục điền thông tin và thanh toán để hoàn tất.

the-visa-ao-3

Nhiều ngân hàng phát hành thẻ 

Thẻ visa ảo có rút tiền được không?

Trên thực tế, thẻ visa ảo hoàn toàn không hữu hình, không phải là một chiếc thẻ vật lý mà bạn có thể cầm nắm được. Thẻ visa ảo hoàn toàn sử dụng online. Chức năng chính của thẻ visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn chỉ có thể giao dịch được trong giới hạn số tiền mà bạn đã nạp vào thẻ.

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “thẻ visa ảo có rút tiền được không?” chính là: Thẻ visa ảo là loại thẻ không được dùng và hoàn toàn không thể rút tiền.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …