Tập đoàn Phú Cường – một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất Việt Nam 

Phú Cường Group – “ông trùm” của ngành chế biến thủy sản Việt Nam.

Giới thiệu về Tập đoàn Phú Cường Group

Tập đoàn Phú Cường (Phu Cuong Group) được thành lập đầu năm 2009 .Với vai trò nhà đầu tư tài chính của các công ty thành viên trong tập đoàn. Với tổng số vốn điều lệ hơn 3.500 tỷ đồng tương đương 170 triệu USD.

phu-cuong-group-1

Tập đoàn Phú Cường

Khởi đầu từ một doanh nghiệp chế biến thủy sản vừa và nhỏ những năm đầu thập niên 1990. Công ty đã liên tục phát triển và trở thành một tập đoàn lớn. Với hơn 20 công ty thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

Thương hiệu Phú Cường đã chiếm một vị thế rất cao trong ngành thủy hải sản trong và ngoài nước. Với kim ngạch xuất khẩu hàng năm luôn tăng. Ngay cả trong giai đoạn suy thoái kinh tế 2008 – 2009.

Cùng với sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực và cả nước. Tập đoàn Phú Cường đã chủ động hoạch định những bước chiến lược dài hạn trong phát triển. Đảm bảo sự phát triển năng động phù hợp với xu thế hiện đại vừa phát triển hài hòa bền vững. 

Các lĩnh vực kinh doanh của Phú Cường Group

Hiện nay, Tập đoàn Phú Cường tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh sau đây:

 • Đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, nhà ở tại TP.HCM và khu vực ĐBSCL.
 • Đầu tư vào các dự án phát triển năng lượng tái tạo tại khu vực ĐBSCL.
 • Cung ứng các dịch vụ vận tải du lịch, nhà hàng và khách sạn.
 • Chế biến và xuất khẩu các loại sản phẩm thủy hải sản đông lạnh

Nhà ở đô thị

Khởi đầu từ dự án Khu đô thị lấn biển Phú Cường tại TP. Rạch Giá – Kiên Giang. Một dự án bất động sản được đánh giá là thành công. Và mang lại cú hích cho thị trường bất động sản tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tập đoàn Phú Cường tiếp tục phát huy những ưu thế sẵn có. VVới hàng loạt các dự án bất động sản mang tính xã hội hóa. Giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp. Và góp phần xây dựng chỉnh trang đô thị tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

phu-cuong-group-2

Dự án nhà ở đô thị của Tập đoàn Phú Cường

Tại TP. Hồ Chí Minh, dự án Nhà ở Cán bộ – Chiến sỹ Chung cư Bộ Công an là một dự án điển hình trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa vấn đề phát triển nguồn nhà ở. Đây là dự án đầu tiên tại phía Nam mà Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn Phú Cường để triển khai. 

Đến năm 2016, 2 dự án nhà ở CBCS dành cho Công an TP. Hồ Chí Minh tại Quận 12 và Quận Thủ Đức được khởi công. Góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng 5000 căn hộ dành cho cán bộ chiến sỹ công an mà PCG đặt ra.

Song song với việc hình thành và phát triển các dự án nhà ở xã hội hóa. Tập đoàn Phú Cường cũng không ngừng khẳng định thương hiệu. Với các dự án phức hợp dịch vụ – thương mại.

Như:

 • Tháng 10/2015, Khu II – Khu Đô thị lấn biển Phú Cường tại Kiên Giang với quy mô 30ha đã được khởi công xây dựng. Khu II với diện tích lấn biển 30 ha, được gọi là “Đảo Phú gia”. Đây là công trình quần thể kiến trúc đồng bộ. Gồm khu nhà ở, nhà phố, biệt thự hướng biển cao cấp. Với 424 căn, khách sạn từ 3-5 sao, khu resort nghỉ dưỡng bao quanh và dọc bờ biển. 

Công trình còn có hồ bơi nước biển tạo sóng lớn nhất khu vực ĐBSCL. Với quy mô 6.000 m2. Khu vui chơi giải trí hiện đại, hấp dẫn. Đặc biệt, phần nền “Đảo Phú gia” được thi công bằng công nghệ đê mềm Geotube thực hiện trong thời gian 24 tháng.

 • Đầu năm 2017, PCG đưa vào khai thác tòa nhà văn phòng 8 tầng tại đường Đề Thám, Quận 1 với gần 3000m2 sàn. Dự kiến cũng trong năm 2017 sẽ khởi công xây dựng khu căn hộ kết hợp dịch vụ thương mại tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2,…

Hiện tại PCG đang xây dựng các kế hoạch và chiến lược để cùng TP.HCM thực hiện các dự án cải tạo. Xây dựng các khu chung cư cũ tại các quận trung tâm TP.HCM. Đây được xem là bước đi gắn liền với trách nhiệm xã hội của Phú Cường. Với mong muốn luôn luôn phát huy sự chia sẻ với cộng đồng. Từ đó giúp PCG có sự phát triển bền vững và trường tồn.

Năng lượng tái tạo

Phát triển năng lượng tái tạo. Đặc biệt năng lượng gió đang là một xu thế mạnh mẽ của thế giới. Nhằm tìm kiếm một giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng. Trong thời đại các nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt. Và các tác động nghiêm trọng của chúng đối với môi trường.

phu-cuong-group-3

Dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn Phú Cường

Trước thực trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung điện ở miền Nam Việt Nam. Đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tập Đoàn Phú Cường với tâm huyết cũng như tiềm lực và kinh nghiệm của mình. Đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu cho việc phát triển các dự án điện gió tại tỉnh Sóc Trăng. Với quy mô công suất lên tới 800 MW cùng tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2 tỷ đô la Mỹ. Mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng của ĐBSCL dựa trên nguồn năng lượng bền vững, thân thiện với môi trường. 

Cùng với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu thế giới, dự án được kỳ vọng sẽ áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, hiệu quả nhất nhằm tận dụng tối đa lợi thế về tiềm năng gió tại khu vực.

Nhà máy Điện Gió Phú Cường 1

Nhà máy Điện Gió Phú Cường 1 với tổng công suất lắp đặt 170 MW tọa lạc tại bãi bồi ven biển thuộc các phường Vĩnh Phước, phường 1, phường 2 và xã Lạc Hòa của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với diện tích khoảng 3.300 hecta. 

Khi đi vào hoạt động thì nhà máy Điện Gió Phú Cường I sẽ cung cấp gần 666.179 MWh/năm, góp phần tăng cường nguồn cấp điện cho khu vực, đảm bảo an ninh năng lượng cho tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh trong khu vực, phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng của Việt Nam.

Vận tải du lịch

Lĩnh vực vận tải – du lịch được PCG hình thành khá sớm với việc tận dụng những ưu thế sẵn có để phát triển du lịch tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực này là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Du lịch Minh Hải. Một doanh nghiệp tiền thân là công ty nhà nước được PCG cơ cấu lại.

Chế biến thủy hải sản

Khởi đầu từ lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu thủy hải sản, Tập đoàn Phú Cường đã không ngừng khẳng định tên tuổi của mình và có nhiều đóng góp cho thị trường thủy hải sản với kim ngạch xuất khẩu 200 triệu USD/ năm và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành thủy sản.

phu-cuong-group-4

Chế biến hải sản xuất khẩu của Tập đoàn Phú Cường

Các xí nghiệp chế biến của PCG đều được trang bị các thiết bị tối tân nhất và được điều hành bởi lực lượng lao động có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp bao gồm đội ngũ quản lý giỏi và công nhân lành nghề. Hầu hết các nhà máy của PCG đều đạt được các chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, ISO 9001:2000, EU Codes, BRC, HALAL, IFS,… và đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Các thị trường chính của PCG gồm có: Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Úc, Nga, Hàn Quốc, Canada, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, và Trung Đông.

Một số dự án nhà ở do Phú Cường Group thực hiện

Ngoài các lĩnh vực hoạt động chính thị Phú Cường Group còn đang tiến hành triển khai các dự án mang tính quy mô và tầm cỡ như:

LA PREMIER – quận 2

Tọa lạc ngay tại nút giao Đồng Văn Cống và đường Vành Đai 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Đây có thể xem là vị trí vàng giúp cư dân của La Premier di chuyển thật thuận lợi khi chỉ mất”

 • Khoảng 3 phút đến khu đô thị Thủ Thiêm qua cầu Thời Đại và Mai Chí Thọ.
 • Khoảng 10 đến trung tâm Quận 1 qua cầu Thời Đại, hầm Thủ Thiêm.
 • Khoảng 10 phút đến Bình Thạnh qua cầu Thủ Thiêm 1.
 • Khoảng 10 phút đến khu công nghệ cao Quận 9 qua đường Vành Đai 2 và cầu Phú Hữu.
 • Khoảng 15 phút đến Phú Mỹ Hưng Quận 7 qua cầu Phú Mỹ.

phu-cuong-group-5

LA PREMIER – quận 2

La Premier là khu dân cư cao cấp khi sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, hiện đại như: hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn Olympic, Gym, Yoga, nhà hàng, café, khu BBQ, công viên, sân quảng trường, phòng sinh hoạt cộng đồng,… 

Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu nhiều tiện ích ngoại khu xung quanh đáng sống, hỗ trợ nhiều tiện ích công cộng nhằm phục vụ nhu cầu an sinh cho cư dân như: Hệ thống giáo dục hiện đại với các trường như trường quốc tế Úc ACG, trường quốc tế Anh BIS.

Có các trung tâm thương mại lớn

Các trung tâm thương mại lớn như Vincom Megamall Thảo Điền, TTTM SALA, Metro, Coop, Big C. Trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc: sân tập Golf, sân bóng đá, trường đua, khu thể thao đa năng,…Hệ thống y tế hoàn hảo quận 2: BV quốc tế Vinmec, BV quốc tế Phúc An Khang, BV quận 2.

Nơi đây có thể nói chính là thiên đường trong mơ để bạn và người thân có được một cuộc sống tiện nghi, tuyệt vời nhất!

Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá

Khu đô thị lấn biển Phú Cường có quy mô hơn 166ha được lắp đặt hệ thống hạ tầng ngầm hóa đầu tiên được triển khai tại TP. Rạch Giá. Nơi đây trải dài khoảng 3km dọc theo bờ biển, nằm cạnh trung tâm TP. Rạch Giá và hướng ra biển Tây xinh đẹp.

Chỉ cách TP.HCM 45 phút bay hay hơn 4 giờ lái xe thú vị dọc theo các tỉnh ĐBSCL. Khu đô thị Phú Cường sẽ hiển hiện như một niềm kiêu hãnh của một thành phố biển nên thơ, hiện đại bậc nhất ĐBSCL.

phu-cuong-group-6

Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá

Toàn khu đô thị đa dạng hài hòa, cao độ thấp dần ra biển. Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá có quy mô rộng lớn với kiến trúc hiện đại, đa dạng về sản phẩm như nhà phố, biệt thự, Shophouse, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đồng bộ, tiện ích xã hội đầy đủ gồm: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn – resort 5 sao, quảng trường ngắm biển, bến du thuyền, khu thể thao đa năng, sân tập golf, Công viên nước Phú Cường Land với quy mô 22.000 m2 với các trò chơi cảm giác mạnh và hồ bơi tạo sóng lớn nhất khu vực sẽ đưa vào hoạt động tháng 10 năm nay.

Ngoài ra dự án còn thật sự nổi bật với cá đặc điểm:

 • Hướng ra biển Tây, sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm hành chính – giáo dục của tỉnh.
 • Sát bên bệnh viện đa khoa Kiên Giang mới.
 • Cơ sở hạ tầng quy hoạch đồng bộ, đạt chuẩn chất lượng của một khu đô thị văn minh hiện đại.
 • Hệ thống chiếu sáng sử dụng từ năng lượng mặt trời.
 • Độ phủ cây xanh cao, chiếm 30% tổng diện tích Khu đô thị.
 • Hệ thống cáp điện, viễn thông ngầm hiện đại.
 • Cao trình +2m so với hệ cao độ quốc gia (cao hơn khu lấn biển cũ gần 1m).

Trên đây là những thông tin cơ bản về Tập đoàn Phú Cường mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về một tập đoàn đang hoạt động lớn mạnh tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Khu Tên Lửa quận Bình Tân và những dự án căn hộ nổi tiếng hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế bất động sản khu Tên Lửa quận Bình Tân 1.1 Khu tên lửa2 Những dự án căn hộ quận Bình Tân đáng quan tâm hiện nay2.1 Căn hộ Victoria Queen Bình Tân2.2 Căn hộ AIO City Bình Tân2.3 Dự án căn hộ Sonata Residence Bình Tân2.4 Căn hộ Saigonhomes2.5 Khu …

 • Dễ hay khó khi người nước ngoài muốn mua nhà ở Việt Nam?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quy định của Nhà nước về việc người nước ngoài mua nhà ở VN1.1 Các trường hợp người nước ngoài không được mua nhà tại Việt Nam2 Điều kiện để người nước ngoài mua nhà ở VN3 Quy trình, thủ tục khi người nước ngoài tiến hành mua nhà ở VN3.1 …

 • Những quy định của pháp luật về thanh toán tiền khi mua nhà 

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quy trình thanh toán tiền khi mua nhà1.1 Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà1.2 Thanh toán tiền mua nhà khi có hợp đồng công chứng1.3 Thanh toán tiền mua nhà sau khi khai thuế 2 Lưu ý khi tiến hành thanh toán hợp đồng tiền nhà2.1 Đối với nhà phố có …

 • Làm sao để có thể tiết kiệm thật nhiều tiền cho việc xây nhà?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiết kiệm tiền có ích như thế nào cho việc xây nhà1.1 Ngoài ra, khi chủ động tính toán chi phí xây dựng nhà thì chúng ta còn có được những lợi ích sau:2 Những cách giúp bạn tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà2.1 Không sử …

 • Cách tính toán chi phí xây nhà để có một công trình hoàn hảo

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tính toán chi phí xây nhà có thật sự quan trọng1.1 Ngoài ra, khi chủ động tính toán chi phí xây dựng nhà thì chúng ta còn có được những lợi ích sau:2 Những cách tính chi phí xây dựng nhà mà bạn không thể bỏ qua2.1 Tính chi phí xây …

 • Những dự án chung cư nổi bật ở Tân Phú có thể bạn chưa biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tình hình phát triển của chung cư Tân Phú hiện nay2 Những dự án chung cư nổi bật ở Tân Phú2.1 Diamond Brilliant 2.2 Carillon 72.3 BMC Lũy Bán Bích2.4 ResGreen Tower Tân Phú2.5 Tecco Đầm Sen Complex  Hiện quận Tân Phú đang nhận được sự đánh giá rất cao từ phía …