Tập đoàn Phú Cường – một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất Việt Nam 

Phú Cường Group – “ông trùm” của ngành chế biến thủy sản Việt Nam.

Giới thiệu về Tập đoàn Phú Cường Group

Tập đoàn Phú Cường (Phu Cuong Group) được thành lập đầu năm 2009 .Với vai trò nhà đầu tư tài chính của các công ty thành viên trong tập đoàn. Với tổng số vốn điều lệ hơn 3.500 tỷ đồng tương đương 170 triệu USD.

phu-cuong-group-1

Tập đoàn Phú Cường

Khởi đầu từ một doanh nghiệp chế biến thủy sản vừa và nhỏ những năm đầu thập niên 1990. Công ty đã liên tục phát triển và trở thành một tập đoàn lớn. Với hơn 20 công ty thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

Thương hiệu Phú Cường đã chiếm một vị thế rất cao trong ngành thủy hải sản trong và ngoài nước. Với kim ngạch xuất khẩu hàng năm luôn tăng. Ngay cả trong giai đoạn suy thoái kinh tế 2008 – 2009.

Cùng với sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực và cả nước. Tập đoàn Phú Cường đã chủ động hoạch định những bước chiến lược dài hạn trong phát triển. Đảm bảo sự phát triển năng động phù hợp với xu thế hiện đại vừa phát triển hài hòa bền vững. 

Các lĩnh vực kinh doanh của Phú Cường Group

Hiện nay, Tập đoàn Phú Cường tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh sau đây:

 • Đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, nhà ở tại TP.HCM và khu vực ĐBSCL.
 • Đầu tư vào các dự án phát triển năng lượng tái tạo tại khu vực ĐBSCL.
 • Cung ứng các dịch vụ vận tải du lịch, nhà hàng và khách sạn.
 • Chế biến và xuất khẩu các loại sản phẩm thủy hải sản đông lạnh

Nhà ở đô thị

Khởi đầu từ dự án Khu đô thị lấn biển Phú Cường tại TP. Rạch Giá – Kiên Giang. Một dự án bất động sản được đánh giá là thành công. Và mang lại cú hích cho thị trường bất động sản tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tập đoàn Phú Cường tiếp tục phát huy những ưu thế sẵn có. VVới hàng loạt các dự án bất động sản mang tính xã hội hóa. Giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp. Và góp phần xây dựng chỉnh trang đô thị tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

phu-cuong-group-2

Dự án nhà ở đô thị của Tập đoàn Phú Cường

Tại TP. Hồ Chí Minh, dự án Nhà ở Cán bộ – Chiến sỹ Chung cư Bộ Công an là một dự án điển hình trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa vấn đề phát triển nguồn nhà ở. Đây là dự án đầu tiên tại phía Nam mà Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn Phú Cường để triển khai. 

Đến năm 2016, 2 dự án nhà ở CBCS dành cho Công an TP. Hồ Chí Minh tại Quận 12 và Quận Thủ Đức được khởi công. Góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng 5000 căn hộ dành cho cán bộ chiến sỹ công an mà PCG đặt ra.

Song song với việc hình thành và phát triển các dự án nhà ở xã hội hóa. Tập đoàn Phú Cường cũng không ngừng khẳng định thương hiệu. Với các dự án phức hợp dịch vụ – thương mại.

Như:

 • Tháng 10/2015, Khu II – Khu Đô thị lấn biển Phú Cường tại Kiên Giang với quy mô 30ha đã được khởi công xây dựng. Khu II với diện tích lấn biển 30 ha, được gọi là “Đảo Phú gia”. Đây là công trình quần thể kiến trúc đồng bộ. Gồm khu nhà ở, nhà phố, biệt thự hướng biển cao cấp. Với 424 căn, khách sạn từ 3-5 sao, khu resort nghỉ dưỡng bao quanh và dọc bờ biển. 

Công trình còn có hồ bơi nước biển tạo sóng lớn nhất khu vực ĐBSCL. Với quy mô 6.000 m2. Khu vui chơi giải trí hiện đại, hấp dẫn. Đặc biệt, phần nền “Đảo Phú gia” được thi công bằng công nghệ đê mềm Geotube thực hiện trong thời gian 24 tháng.

 • Đầu năm 2017, PCG đưa vào khai thác tòa nhà văn phòng 8 tầng tại đường Đề Thám, Quận 1 với gần 3000m2 sàn. Dự kiến cũng trong năm 2017 sẽ khởi công xây dựng khu căn hộ kết hợp dịch vụ thương mại tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2,…

Hiện tại PCG đang xây dựng các kế hoạch và chiến lược để cùng TP.HCM thực hiện các dự án cải tạo. Xây dựng các khu chung cư cũ tại các quận trung tâm TP.HCM. Đây được xem là bước đi gắn liền với trách nhiệm xã hội của Phú Cường. Với mong muốn luôn luôn phát huy sự chia sẻ với cộng đồng. Từ đó giúp PCG có sự phát triển bền vững và trường tồn.

Năng lượng tái tạo

Phát triển năng lượng tái tạo. Đặc biệt năng lượng gió đang là một xu thế mạnh mẽ của thế giới. Nhằm tìm kiếm một giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng. Trong thời đại các nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt. Và các tác động nghiêm trọng của chúng đối với môi trường.

phu-cuong-group-3

Dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn Phú Cường

Trước thực trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung điện ở miền Nam Việt Nam. Đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tập Đoàn Phú Cường với tâm huyết cũng như tiềm lực và kinh nghiệm của mình. Đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu cho việc phát triển các dự án điện gió tại tỉnh Sóc Trăng. Với quy mô công suất lên tới 800 MW cùng tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2 tỷ đô la Mỹ. Mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng của ĐBSCL dựa trên nguồn năng lượng bền vững, thân thiện với môi trường. 

Cùng với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu thế giới, dự án được kỳ vọng sẽ áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, hiệu quả nhất nhằm tận dụng tối đa lợi thế về tiềm năng gió tại khu vực.

Nhà máy Điện Gió Phú Cường 1

Nhà máy Điện Gió Phú Cường 1 với tổng công suất lắp đặt 170 MW tọa lạc tại bãi bồi ven biển thuộc các phường Vĩnh Phước, phường 1, phường 2 và xã Lạc Hòa của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với diện tích khoảng 3.300 hecta. 

Khi đi vào hoạt động thì nhà máy Điện Gió Phú Cường I sẽ cung cấp gần 666.179 MWh/năm, góp phần tăng cường nguồn cấp điện cho khu vực, đảm bảo an ninh năng lượng cho tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh trong khu vực, phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng của Việt Nam.

Vận tải du lịch

Lĩnh vực vận tải – du lịch được PCG hình thành khá sớm với việc tận dụng những ưu thế sẵn có để phát triển du lịch tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực này là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Du lịch Minh Hải. Một doanh nghiệp tiền thân là công ty nhà nước được PCG cơ cấu lại.

Chế biến thủy hải sản

Khởi đầu từ lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu thủy hải sản, Tập đoàn Phú Cường đã không ngừng khẳng định tên tuổi của mình và có nhiều đóng góp cho thị trường thủy hải sản với kim ngạch xuất khẩu 200 triệu USD/ năm và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành thủy sản.

phu-cuong-group-4

Chế biến hải sản xuất khẩu của Tập đoàn Phú Cường

Các xí nghiệp chế biến của PCG đều được trang bị các thiết bị tối tân nhất và được điều hành bởi lực lượng lao động có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp bao gồm đội ngũ quản lý giỏi và công nhân lành nghề. Hầu hết các nhà máy của PCG đều đạt được các chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, ISO 9001:2000, EU Codes, BRC, HALAL, IFS,… và đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Các thị trường chính của PCG gồm có: Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Úc, Nga, Hàn Quốc, Canada, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, và Trung Đông.

Một số dự án nhà ở do Phú Cường Group thực hiện

Ngoài các lĩnh vực hoạt động chính thị Phú Cường Group còn đang tiến hành triển khai các dự án mang tính quy mô và tầm cỡ như:

LA PREMIER – quận 2

Tọa lạc ngay tại nút giao Đồng Văn Cống và đường Vành Đai 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Đây có thể xem là vị trí vàng giúp cư dân của La Premier di chuyển thật thuận lợi khi chỉ mất”

 • Khoảng 3 phút đến khu đô thị Thủ Thiêm qua cầu Thời Đại và Mai Chí Thọ.
 • Khoảng 10 đến trung tâm Quận 1 qua cầu Thời Đại, hầm Thủ Thiêm.
 • Khoảng 10 phút đến Bình Thạnh qua cầu Thủ Thiêm 1.
 • Khoảng 10 phút đến khu công nghệ cao Quận 9 qua đường Vành Đai 2 và cầu Phú Hữu.
 • Khoảng 15 phút đến Phú Mỹ Hưng Quận 7 qua cầu Phú Mỹ.

phu-cuong-group-5

LA PREMIER – quận 2

La Premier là khu dân cư cao cấp khi sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, hiện đại như: hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn Olympic, Gym, Yoga, nhà hàng, café, khu BBQ, công viên, sân quảng trường, phòng sinh hoạt cộng đồng,… 

Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu nhiều tiện ích ngoại khu xung quanh đáng sống, hỗ trợ nhiều tiện ích công cộng nhằm phục vụ nhu cầu an sinh cho cư dân như: Hệ thống giáo dục hiện đại với các trường như trường quốc tế Úc ACG, trường quốc tế Anh BIS.

Có các trung tâm thương mại lớn

Các trung tâm thương mại lớn như Vincom Megamall Thảo Điền, TTTM SALA, Metro, Coop, Big C. Trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc: sân tập Golf, sân bóng đá, trường đua, khu thể thao đa năng,…Hệ thống y tế hoàn hảo quận 2: BV quốc tế Vinmec, BV quốc tế Phúc An Khang, BV quận 2.

Nơi đây có thể nói chính là thiên đường trong mơ để bạn và người thân có được một cuộc sống tiện nghi, tuyệt vời nhất!

Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá

Khu đô thị lấn biển Phú Cường có quy mô hơn 166ha được lắp đặt hệ thống hạ tầng ngầm hóa đầu tiên được triển khai tại TP. Rạch Giá. Nơi đây trải dài khoảng 3km dọc theo bờ biển, nằm cạnh trung tâm TP. Rạch Giá và hướng ra biển Tây xinh đẹp.

Chỉ cách TP.HCM 45 phút bay hay hơn 4 giờ lái xe thú vị dọc theo các tỉnh ĐBSCL. Khu đô thị Phú Cường sẽ hiển hiện như một niềm kiêu hãnh của một thành phố biển nên thơ, hiện đại bậc nhất ĐBSCL.

phu-cuong-group-6

Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá

Toàn khu đô thị đa dạng hài hòa, cao độ thấp dần ra biển. Khu Đô thị Phú Cường – Rạch Giá có quy mô rộng lớn với kiến trúc hiện đại, đa dạng về sản phẩm như nhà phố, biệt thự, Shophouse, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đồng bộ, tiện ích xã hội đầy đủ gồm: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn – resort 5 sao, quảng trường ngắm biển, bến du thuyền, khu thể thao đa năng, sân tập golf, Công viên nước Phú Cường Land với quy mô 22.000 m2 với các trò chơi cảm giác mạnh và hồ bơi tạo sóng lớn nhất khu vực sẽ đưa vào hoạt động tháng 10 năm nay.

Ngoài ra dự án còn thật sự nổi bật với cá đặc điểm:

 • Hướng ra biển Tây, sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm hành chính – giáo dục của tỉnh.
 • Sát bên bệnh viện đa khoa Kiên Giang mới.
 • Cơ sở hạ tầng quy hoạch đồng bộ, đạt chuẩn chất lượng của một khu đô thị văn minh hiện đại.
 • Hệ thống chiếu sáng sử dụng từ năng lượng mặt trời.
 • Độ phủ cây xanh cao, chiếm 30% tổng diện tích Khu đô thị.
 • Hệ thống cáp điện, viễn thông ngầm hiện đại.
 • Cao trình +2m so với hệ cao độ quốc gia (cao hơn khu lấn biển cũ gần 1m).

Trên đây là những thông tin cơ bản về Tập đoàn Phú Cường mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về một tập đoàn đang hoạt động lớn mạnh tại Việt Nam. 

Maybe you are interested

 • Đất thổ cư khác với đất nông nghiệp như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đất thổ cư là gì?2 Đất vườn thổ cư là gì?3 Phân biệt đất thổ cư và đất nông nghiệp4 Quy định đất vườn lên thổ cư4.0.1 Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 4.0.2 Đất sử dụng ổn định và không có tranh chấp. 4.0.3 Đất không bị kê …

 • Sổ hồng và các thông tin cần biết mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sổ hồng là gì2 Sổ hồng chung là gì?3 Sổ hồng riêng là gì?4 Có nên mua bất động sản sổ hồng chung? Thông thường thì chúng ta sẽ nhìn thấy trên các thông tin hay hợp đồng mua bán nhà cửa sẽ có hàng chữ là có sổ hồng riêng. …

 • Shophouse là gì? và những giá trị mà shophouse mang lại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Shophouse là gì2 10 Shophouse nổi tiếng2.1 Shophouse Vinpearl Phú Quốc2.2 Shophouse Tuần Châu Marina 2.3 Shophouse Vinhomes Quận 92.4 Shophouse Diamond Palace Đà Nẵng2.5 Shophouse Dragon Smart City Đà Nẵng2.6 Shophouse Yên Bái2.7 Shophouse Vinhomes Central Park2.8 Shophouse Sunshine City Sài Gòn2.9 Shophouse Mặt Tiền Nguyễn Cơ Thạch- Q22.10 Shophouse …

 • Officetel là gì? những officetel đáng quan tâm tại Tp.HCM

  Tóm Tắt Nội Dung1 Officetel là gì?2 Những Officetel tiêu biểu tại TP.HCM2.1 Officetel quận 72.1.1 Officetel Golden King2.1.2 Officetel Luxcity2.2 Officetel quận 42.2.1 Officetel Four Square2.2.2 Officetel Saigon Royal2.3 Officetel quận 22.3.1 Officetel The Sun Avenue2.3.2 Officetel Centana Thủ Thiêm2.4 Officetel Sky 92.4.1 Officetel Sky 92.4.2 Vinhomes Grand Park Trên thị trường bất động …

 • Quận 9 đang ngày càng sốt hơn với những dự án căn hộ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự phát triển của thị trường căn hộ quận 91.1 Theo quy hoạch do chính phủ đề xuất2 Những dự án căn hộ quận 9 nổi bậc nhất gần đây2.1 Căn hộ Ricca Quận 92.2 Căn hộ HausNima Quận 92.3 Căn hộ Tecco Vina Garden quận 92.4 Căn hộ Hausbelo quận …

 • Những thông tin cần biết về sổ tạm trú KT3 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về KT32 Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT32.1 Trình bày các thủ tục đăng ký sổ tạm trú đối với người thuê nhà2.2 Căn cứ Điều 30 Luật Cư trú năm 2006, thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn KT3 như sau:2.3 Trong thời …