Tam hình là gì và ứng dụng tam hình trong phong thủy đời sống

Bạn đã từng nghe về khái niệm “tam hình’ trong phong thủy hay chưa? Bạn có biết tam hình là gì cùng như trong phong thủy tam hình có ý nghĩa gì không? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giải mã khái niệm tam hình là gì?

Trong quan hệ phong thủy, địa chi khái niệm “tam hình” thường ít được mọi người biết đến, nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng. Người phạm tam chi sẽ xung khắc, bởi tam hình chính là quan hệ tương khắc lẫn nhau, làm việc gì cũng không thuận lợi kể cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Những người phạm vào tam hình sẽ sở hữu bản mệnh tương khắc, đối lập nhau. Khi hai người này gặp nhau thường sẽ xảy ra những xung đột, nặng hơn là những hiểu nhầm mà không thể hóa giải. Như vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi “tam hình là gì?”. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Đặc điểm và phân loại tam hình là gì?

Đặc điểm của tam hình

Nếu ai đã từng tìm hiểu về các loại tương hình thì chắc hẳn sẽ biết về khái niệm tam hình, ngoài ra còn có tự hình và nhị hình. Cũng giống như lục hại thì được sinh ra từ lục hợp, tam hình sẽ được sinh ra từ tam hợp. Xét theo quy luật của phong thủy hay đạo trời thì số cực chính là đại diện của tam hình, những người có tội ác không thể dung thứ chắc chắn sẽ bị trừng trị theo đúng quy luật của nó.

Nếu biết kết hợp các cung số phù hợp nhau thì tam hợp sẽ phát huy hết sức mạnh của nó, mang đến cho những người này nhiều may mắn và những điều tốt đẹp nhất.

Để xác định được số cung mệnh hợp hợp tam hình là gì, bạn có thể tham khảo 2 kiểu chia tam hình luận theo phong thủy dưới đây.

Tam hình cùng chiều kim đồng hồ – Dần, Tỵ, Thân.

Có thể thấy Dần, Tỵ, Thân là 3 con giáp nằm trong bộ tứ hành xung (Dần – Thân – Tỵ – Hợi), theo chiều kim đồng hồ, trong đó: Dần hình Tỵ, Tỵ hình thân và Thân hình Dần.

Ba con giáp này khó có thể ở cùng với nhau bởi lẽ chỉ cần xuất hiện với nhau sẽ tạo ra sự tương khắc, mang đến nhiều xui xẻo và những điều kém may mắn trên mọi phương diện. Lý giải về điều này có thể hiểu như sau:

 • Dần chứa Giáp Mộc, Tỵ chứa Mậu Thổ, mà theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Mộc lại khắc Thổ
 • Tỵ chứa Bình Hỏa, Thân chứa Canh Kim, theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim
 • Thân chứa Canh Kim, Dần chứa Giáp Mộc, trong đó xét theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Kim khắc Mộc.

Tương hình ngược chiều kim đồng hồ – Sửu, Tuất, Mùi

Xét theo ngược chiều kim đồng hồ và dựa vào khái niệm tam hình là gì có thể thấy Sửu, Tuất, Mùi là 3 con giáp phạm vào tam hình: Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi, Mùi hình Sửu.

Luận theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy

 • Thủy khắc Hỏa mà Sửu chứa Quý Thủy, Tuất chứa Đinh Hỏa
 • Kim khắc Mộc mà Tuất chứa Tân Kim, Mùi chứa Ất Mộc
 • Hỏa khắc im mà Mùi chứa Đinh Hỏa, Sửu chứa Tân Kim

Trong phong thủy hình này còn được gọi là vô ân chi hình, cả 3 con giáp khi đứng cạnh nhau đều ức chế, kìm hãm lẫn nhau. Thông thường những người phạm vào tam hình thường hay cậy thế bản thân mạnh mẽ, tự cao tự đại nên rất dễ gặp thất bại.

Ứng dụng của tam hình là gì trong cuộc sống

Tam hình được ứng dụng nhiều trong trong thủy, đặc biệt là khi làm những việc trọng đại:

 • Tìm hướng nhà, vị trí làm nhà, xem hướng sao tam hình hợp để gia đình bình an, gia chủ phát tài
 • Luận giải tam hình để tìm ra tuổi thích hợp để là vợ chồng
 • Ứng dụng công thức tam hình để chọn người hợp tác làm ăn, cả hai hỗ trợ nhau cùng phát triển
 • Chọn ngày đẹp, có sự kết hợp giữa các sao với tam hình để tìm ra ngày như ý….

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “tam hình là gì?”, hy vọng bài  viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về phong thủy. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực, tìm được những người phù hợp nhất với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • mắt trái giật có điềm gì

  Giải mã hiện tượng mắt trái giật có điềm gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mắt trái giật có điềm gì theo yếu tố tâm linh?1.1 Nháy mắt trái ở nữ giới1.2 Nháy mắt trái ở nam giới2 Mắt trái giật có điềm gì và nên đánh con số nào may mắn? Chắc chắn rằng trong số chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một …

 • chuồn chuồn bay vào nhà 3

  Giải mã hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tìm hiểu sơ lược về loài chuồn chuồn2 Giải mã hiện tượng nhìn thấy chuồn chuồn bay vào nhà3 Nhìn thấy chuồn chuồn trong giấc mơ là điềm báo gì?3.1 Kết luận Theo quan niệm dân gian Việt Nam mỗi con vật đều đại cho một điềm báo nào đó trong …

 • bị ong đốt là điềm gì 3

  Giải mã ý nghĩa bị ong đốt là điềm gì?

  Ong là loài vật có chứa nọc độc nên mỗi khi nhắc tới ong nhiều người thường rất sợ khi bị ong tốt. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, nếu bị ong đốt sẽ rất xui xẻo. Liệu bị ong đốt là điềm gì và có đúng là ong đốt sẽ gặp vận …

 • giật lông mày phải

  Giải mã điềm báo giật lông mày phải theo phong thủy

  Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có ít nhất một lần giật lông mày phải đúng không. Đối với nhiều người thì đây là một trạng thái hết sức bình thường của cơ thể, nhưng đối với những ai quan tâm đến phong thủy thì sẽ biết giật lông mày thường là một điềm …

 • chế khắc là gì 3

  Tìm hiểu khái niệm chế khắc là gì trong phong thủy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bạn cần phải biết khắc chế là gì?2 Bảng màu tương hợp mệnh, chế khắc là gì3 Quy luật lựa chọn màu sắc hợp mệnh3.1 Mệnh Thổ3.2 Mệnh Hỏa3.3 Mệnh Thủy3.4 Mệnh Mộc3.5 Mệnh Kim Cuộc sống của chúng ta có muôn vàng màu sắc khác nhau, vậy có bao giờ …

 • Nằm mơ thấy mất đồ 1

  Nằm mơ thấy mất đồ đánh đề con gì để tăng khả năng trúng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khám phá ý nghĩa nằm mơ thấy mất đồ1.1 Nằm mơ thấy mất xe máy1.2 Nằm mơ mất tiền1.3 Nằm mơ thấy mất đồ trang sức1.4 Nằm mơ thấy mất giấy tờ2 Nằm mơ thấy mất đồ đánh lô đề con gì để dễ ăn nhất? Bạn là một người tin …