Tam hình là gì và ứng dụng tam hình trong phong thủy đời sống

Bạn đã từng nghe về khái niệm “tam hình’ trong phong thủy hay chưa? Bạn có biết tam hình là gì cùng như trong phong thủy tam hình có ý nghĩa gì không? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giải mã khái niệm tam hình là gì?

Trong quan hệ phong thủy, địa chi khái niệm “tam hình” thường ít được mọi người biết đến, nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng. Người phạm tam chi sẽ xung khắc, bởi tam hình chính là quan hệ tương khắc lẫn nhau, làm việc gì cũng không thuận lợi kể cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Những người phạm vào tam hình sẽ sở hữu bản mệnh tương khắc, đối lập nhau. Khi hai người này gặp nhau thường sẽ xảy ra những xung đột, nặng hơn là những hiểu nhầm mà không thể hóa giải. Như vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi “tam hình là gì?”. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Đặc điểm và phân loại tam hình là gì?

Đặc điểm của tam hình

Nếu ai đã từng tìm hiểu về các loại tương hình thì chắc hẳn sẽ biết về khái niệm tam hình, ngoài ra còn có tự hình và nhị hình. Cũng giống như lục hại thì được sinh ra từ lục hợp, tam hình sẽ được sinh ra từ tam hợp. Xét theo quy luật của phong thủy hay đạo trời thì số cực chính là đại diện của tam hình, những người có tội ác không thể dung thứ chắc chắn sẽ bị trừng trị theo đúng quy luật của nó.

Nếu biết kết hợp các cung số phù hợp nhau thì tam hợp sẽ phát huy hết sức mạnh của nó, mang đến cho những người này nhiều may mắn và những điều tốt đẹp nhất.

Để xác định được số cung mệnh hợp hợp tam hình là gì, bạn có thể tham khảo 2 kiểu chia tam hình luận theo phong thủy dưới đây.

Tam hình cùng chiều kim đồng hồ – Dần, Tỵ, Thân.

Có thể thấy Dần, Tỵ, Thân là 3 con giáp nằm trong bộ tứ hành xung (Dần – Thân – Tỵ – Hợi), theo chiều kim đồng hồ, trong đó: Dần hình Tỵ, Tỵ hình thân và Thân hình Dần.

Ba con giáp này khó có thể ở cùng với nhau bởi lẽ chỉ cần xuất hiện với nhau sẽ tạo ra sự tương khắc, mang đến nhiều xui xẻo và những điều kém may mắn trên mọi phương diện. Lý giải về điều này có thể hiểu như sau:

 • Dần chứa Giáp Mộc, Tỵ chứa Mậu Thổ, mà theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Mộc lại khắc Thổ
 • Tỵ chứa Bình Hỏa, Thân chứa Canh Kim, theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim
 • Thân chứa Canh Kim, Dần chứa Giáp Mộc, trong đó xét theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Kim khắc Mộc.

Tương hình ngược chiều kim đồng hồ – Sửu, Tuất, Mùi

Xét theo ngược chiều kim đồng hồ và dựa vào khái niệm tam hình là gì có thể thấy Sửu, Tuất, Mùi là 3 con giáp phạm vào tam hình: Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi, Mùi hình Sửu.

Luận theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy

 • Thủy khắc Hỏa mà Sửu chứa Quý Thủy, Tuất chứa Đinh Hỏa
 • Kim khắc Mộc mà Tuất chứa Tân Kim, Mùi chứa Ất Mộc
 • Hỏa khắc im mà Mùi chứa Đinh Hỏa, Sửu chứa Tân Kim

Trong phong thủy hình này còn được gọi là vô ân chi hình, cả 3 con giáp khi đứng cạnh nhau đều ức chế, kìm hãm lẫn nhau. Thông thường những người phạm vào tam hình thường hay cậy thế bản thân mạnh mẽ, tự cao tự đại nên rất dễ gặp thất bại.

Ứng dụng của tam hình là gì trong cuộc sống

Tam hình được ứng dụng nhiều trong trong thủy, đặc biệt là khi làm những việc trọng đại:

 • Tìm hướng nhà, vị trí làm nhà, xem hướng sao tam hình hợp để gia đình bình an, gia chủ phát tài
 • Luận giải tam hình để tìm ra tuổi thích hợp để là vợ chồng
 • Ứng dụng công thức tam hình để chọn người hợp tác làm ăn, cả hai hỗ trợ nhau cùng phát triển
 • Chọn ngày đẹp, có sự kết hợp giữa các sao với tam hình để tìm ra ngày như ý….

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “tam hình là gì?”, hy vọng bài  viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về phong thủy. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực, tìm được những người phù hợp nhất với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Giật mắt trái nữ và những điềm báo trong tương lai

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vì sao mắt trái nữ giật2 Mắt trái giật ở nữ là hên hay xui3 Giật mắt theo giờ và những điềm báo3.1 Mắt giật từ trưa tới tối4 Làm sao để khắc phục tình trạng giật mắt? Việc mắt chúng ta bị giật có thể nói là một trong những …

 • Xem chỉ tay nữ có thể đoán biết trước được tương lai tốt, xấu

  Tóm Tắt Nội Dung1 Nhân tướng học về chỉ tay nữ2 Cách xem chỉ tay nữ đoán vận mệnh, tình duyên2.1 Xem chỉ tay nữ ở đường Tâm Đạo2.2 Chỉ tay nữ đường Sinh đạo2.3 Chỉ tay nữ đường Trí đạo Thuật xem chỉ tay hay còn gọi là thuật xem tướng. Có thể nói …

 • Cách kê giường ngủ để mang lại may mắn và sức khỏe

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách kê giường ngủ đúng cách hợp phong thủy1.1 Chọn hướng để kê giường là một trong những ưu tiên hàng đầu1.2 Luôn kê giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào1.3 Nên kê giường ngủ ở sát tường phòng1.4 Hướng kê giường ngủ hợp lý với khoảng trống …

 • Điềm báo tốt, xấu khi giật mắt phải nam 

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hiện tượng nháy mắt theo khoa học là tại sao?2 Giật mắt phải nam là điềm gì?2.1 Tùy vào từng khung giờ mà hiện tượng giật mắt sẽ có ý nghĩa thật khác nhau:3 Giật mắt phải ở nam đánh số mấy Hiện tượng giật mắt có thể là khá phổ …

 • Năm 2020 mệnh gì? Sinh con năm này có tốt không?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh con năm 2020 mệnh gì?1.1 Sinh con năm 2020 hợp màu gì?1.2 Sinh năm 2020 hợp tuổi gì?1.3 Sinh năm 2020 hợp hướng nào?1.4 Nam mệnh:1.5 Nữ mệnh:2 Tháng sinh năm 2020 nói là điều gì trong tương lai?2.1 Về vấn đề này thì trong bảng Ngũ Hành Tứ Vượng …

 • Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Thường Xuân

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về cây Thường Xuân1.0.1 Cây Thường Xuân hợp tuổi nào?1.0.2 Cây Thường Xuân có ý nghĩa phong thủy như thế nào?1.0.3 Đặt cây Thường Xuân ở đâu là tốt nhất?1.1 Cách trồng và chăm sóc cây tại nhà Không chỉ làm đẹp thêm cho không gian sống. Cây cảnh …