Tam hình là gì và ứng dụng tam hình trong phong thủy đời sống

Bạn đã từng nghe về khái niệm “tam hình’ trong phong thủy hay chưa? Bạn có biết tam hình là gì cùng như trong phong thủy tam hình có ý nghĩa gì không? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giải mã khái niệm tam hình là gì?

Trong quan hệ phong thủy, địa chi khái niệm “tam hình” thường ít được mọi người biết đến, nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng. Người phạm tam chi sẽ xung khắc, bởi tam hình chính là quan hệ tương khắc lẫn nhau, làm việc gì cũng không thuận lợi kể cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Những người phạm vào tam hình sẽ sở hữu bản mệnh tương khắc, đối lập nhau. Khi hai người này gặp nhau thường sẽ xảy ra những xung đột, nặng hơn là những hiểu nhầm mà không thể hóa giải. Như vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi “tam hình là gì?”. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Đặc điểm và phân loại tam hình là gì?

Đặc điểm của tam hình

Nếu ai đã từng tìm hiểu về các loại tương hình thì chắc hẳn sẽ biết về khái niệm tam hình, ngoài ra còn có tự hình và nhị hình. Cũng giống như lục hại thì được sinh ra từ lục hợp, tam hình sẽ được sinh ra từ tam hợp. Xét theo quy luật của phong thủy hay đạo trời thì số cực chính là đại diện của tam hình, những người có tội ác không thể dung thứ chắc chắn sẽ bị trừng trị theo đúng quy luật của nó.

Nếu biết kết hợp các cung số phù hợp nhau thì tam hợp sẽ phát huy hết sức mạnh của nó, mang đến cho những người này nhiều may mắn và những điều tốt đẹp nhất.

Để xác định được số cung mệnh hợp hợp tam hình là gì, bạn có thể tham khảo 2 kiểu chia tam hình luận theo phong thủy dưới đây.

Tam hình cùng chiều kim đồng hồ – Dần, Tỵ, Thân.

Có thể thấy Dần, Tỵ, Thân là 3 con giáp nằm trong bộ tứ hành xung (Dần – Thân – Tỵ – Hợi), theo chiều kim đồng hồ, trong đó: Dần hình Tỵ, Tỵ hình thân và Thân hình Dần.

Ba con giáp này khó có thể ở cùng với nhau bởi lẽ chỉ cần xuất hiện với nhau sẽ tạo ra sự tương khắc, mang đến nhiều xui xẻo và những điều kém may mắn trên mọi phương diện. Lý giải về điều này có thể hiểu như sau:

 • Dần chứa Giáp Mộc, Tỵ chứa Mậu Thổ, mà theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Mộc lại khắc Thổ
 • Tỵ chứa Bình Hỏa, Thân chứa Canh Kim, theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim
 • Thân chứa Canh Kim, Dần chứa Giáp Mộc, trong đó xét theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc Kim khắc Mộc.

Tương hình ngược chiều kim đồng hồ – Sửu, Tuất, Mùi

Xét theo ngược chiều kim đồng hồ và dựa vào khái niệm tam hình là gì có thể thấy Sửu, Tuất, Mùi là 3 con giáp phạm vào tam hình: Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi, Mùi hình Sửu.

Luận theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy

 • Thủy khắc Hỏa mà Sửu chứa Quý Thủy, Tuất chứa Đinh Hỏa
 • Kim khắc Mộc mà Tuất chứa Tân Kim, Mùi chứa Ất Mộc
 • Hỏa khắc im mà Mùi chứa Đinh Hỏa, Sửu chứa Tân Kim

Trong phong thủy hình này còn được gọi là vô ân chi hình, cả 3 con giáp khi đứng cạnh nhau đều ức chế, kìm hãm lẫn nhau. Thông thường những người phạm vào tam hình thường hay cậy thế bản thân mạnh mẽ, tự cao tự đại nên rất dễ gặp thất bại.

Ứng dụng của tam hình là gì trong cuộc sống

Tam hình được ứng dụng nhiều trong trong thủy, đặc biệt là khi làm những việc trọng đại:

 • Tìm hướng nhà, vị trí làm nhà, xem hướng sao tam hình hợp để gia đình bình an, gia chủ phát tài
 • Luận giải tam hình để tìm ra tuổi thích hợp để là vợ chồng
 • Ứng dụng công thức tam hình để chọn người hợp tác làm ăn, cả hai hỗ trợ nhau cùng phát triển
 • Chọn ngày đẹp, có sự kết hợp giữa các sao với tam hình để tìm ra ngày như ý….

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “tam hình là gì?”, hy vọng bài  viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về phong thủy. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực, tìm được những người phù hợp nhất với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • xem-uong-moi-dan-ong

  Xem tướng môi đàn ông chuẩn nhất | Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tướng môi có ý nghĩa gì đến vận mệnh đàn ông?1.1 Xem tướng môi đoán vận mệnh cho quý ông1.2 Miệng móm vận mệnh như thế nào?1.3 Miệng nhỏ1.4 Miệng anh đào1.5 Miệng hình trái tim1.6 Môi hình vuông1.7 Miệng rộng1.8 Môi hình thuyền úp1.9 Môi nhọn1.10 Môi quai xách1.11 Miệng …

 • nguoi-menh-kim-co-nen-nuoi-ca-khong

  Người mệnh kim có nên nuôi cá? Vanmaymoingay.com

  Người mệnh kim có nên nuôi cá không nhỉ? Nếu người mệnh kim rất thích nuôi cá thì nên nuôi bao nhiêu con, và những loại cá gì thích hợp nhất? Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui của nhiều người trẻ hiện đại. Bài viết sẽ giới thiệu với bạn một vài …

 • Những tuổi hợp và không hợp mà bạn nên biết

  Xem tuổi hiện nay vẫn là một trong những tập tục dân gian không thể thiếu của người Việt. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những tuổi hạp và không hạp các bạn nhé! Vì sao phải xem tuổi hợp Ông bà xưa thường có câu “Có thờ …

 • Phong thủy đồng hồ treo tường và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đồng hồ treo tường có ý nghĩa gì trong không gian nhà?1.1 Đồng hồ treo tường là công cụ báo giờ hiệu quả1.2 Đồng hồ treo tường là vật dụng trang trí không thể thiếu1.3 Đồng hồ treo tường giúp mang lại may mắn cho mọi thành viên trong gia đình1.4 …

 • Bí ẩn 12 cung hoàng đạo và những điều thú vị

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí mật 12 cung hoàng đạo1.1 Bạch Dương (21-3/19-4)1.2 Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương 1.3 Về tình cảm1.4 Sự nghiệp và tiền bạc1.5 Gia đình và bạn bè1.6 Đặc trưng1.7 Kim loại 1.8 Kim Ngưu (20/4 đến 20/5)1.9 Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu1.10 Về tình cảm1.11 Sự …

 • Xem tử vi cho người tuổi Tuất đoán vận mệnh

  Những người sinh ra tuổi tuất là những người có tính cách rất tốt bụng. Họ nhân hậu, vị tha và rất vì người khác. Vì người khác họ có thể hy sinh chính bản thân mình. Người tuổi tuất rất trọng chữ tín, nếu đã hứa gì, họ chắc chắn sẽ thực hiện. Sau …