Sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý những chức năng gì?

Thẻ tín dụng (hay còn được gọi là credit card) là một loại thẻ có hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Cũng như thực hiện các việc thanh toán trực tuyến vô cùng dễ dàng. Cho nên, hiện nay nhu cầu mở thẻ tín dụng ngày càng nhiều khi thẻ tín dụng có quá nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi thì cũng sẽ có những bất lợi.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thẻ này ? Chức năng chính cũng như các lợi ích và bất lợi của thẻ nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán. Và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Thẻ cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Thẻ được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ. Sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ. ″ (Nguồn Wikipedia)

the-tin-dung-1

Chi tiêu trước, thanh toán sau 

Chức năng

Rút tiền mặt

Bạn vẫn có thể rút tiền mặt như bình thường nếu như người dùng có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt. Bởi vì phí rút tiền vô cùng cao. Mức phí tối thiểu các ngân hàng hiện nay quy định phí 50.000 đồng trên một lần rút.

Trả góp

Trả góp qua thẻ tín dụng là một hình thức dùng thẻ để mua trả góp một món đồ nào đó. Mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất… tất cả đều sẽ được thanh toán trên thẻ.

Thanh toán chậm

Thẻ cho phép bạn chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào từ mua sắm trực tuyến. Bao gồm đặt vé máy bay, thanh toán hóa đơn,…

Theo quy định thì bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ bắt đầu bị ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng và hạn mức mà bạn đã đăng ký lúc mở thẻ). Ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

the-tin-dung-2

Sử dụng thẻ này được hưởng rất nhiều tiện ích

Lợi ích và bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng

Lợi ích

 • Chi tiêu trước trả tiền sau, mua sắm thả ga.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi lớn cho chủ thẻ.
 • Khi sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được mua các sản phẩm. Sử dụng dịch vụ ăn chơi, mua sắm với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với thông thường.
 • Thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, linh hoạt cả trong và ngoài nước.
 • Vô số các chương trình tiện ích khi sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn điện / nước, đặt vé máy bay…

Bất lợi

 • Phí rút tiền mặt rất cao và có quy định số lần, không được rút quá nhiều lần.
 • Bị tính lãi suất bị thanh toán chậm (quá hạn thanh toán).
 • Nếu như chi tiêu không hợp lý, không biết cách quản lý chi tiêu sẽ rất dễ sa vào tình trạng “mắc nợ lớn”.
 • Có khả năng cao bị mất tiền khi bị mất thẻ tín dụng vì đối với một số trang web mua sắm trực tuyến nước ngoài thì việc thanh toán bằng thẻ là cực kỳ dễ dàng vì không yêu cầu mã OTP.

Lưu ý khi sử dụng thẻ

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ nằm trong một chuỗi các dịch vụ rút tiền . Bạn sẽ có được một quỹ hỗ trợ tiền mặt từ 10 triệu – 100 triệu. Để trả nợ cho ngân hàng khi tới kỳ hạn trả nợ mà bạn lại chưa có tiền để trả.

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số được tạo ra với quy luật riêng. Chứ không phải là một dãy số hoàn toàn ngẫu nhiên.

Số thẻ tín dụng cũng chính là số được sử dụng trong các giao dịch. Như một số tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ tín dụng trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu.

the-tin-dung-3

Thông tin thẻ cần được bảo mật cẩn thận

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụnglà số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để thanh toán trong trong kỳ hạn quy định. Với một chu kỳ nhất định. Kỳ hạn này chính là khoảng thời gian để bạn mua sắm tới ngày thanh toán đủ số nợ đã dùng cho ngân hàng. Hạn mức này sẽ được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng đã xác minh. Về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó của bạn. Nghĩa vụ trả nợ đối với những món nợ hiện có (ngay cả nợ ở ngân hàng khác). Và mức độ khả tín của từng khách hàng cụ thể ngay từ khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng

Maybe you are interested

 • What Is a Managed Security Service?

  Managed security service (MSS) is a wide range of cybersecurity solutions and support, such as managing and monitoring firewalls and intrusion detection systems; performing vulnerability and penetration assessments as well as audits monitoring patches and upgrades; and assisting in setting up protocols and guidelines that to reduce the risk of a data breach. MSS providers …

 • How to Fix Avast Constantly Using Disk

  Be aware that avast’s constant use of disks can negatively impact performance. This is because the avast service always uses the CPU and the disk to protect your PC from viruses and malware. There are a few ways to resolve this problem. Resetting virtual memory and performing a fresh boot are some of the options. …

 • What is a Board Portal?

  Board portals provide an online repository for all information about the board that allows directors to access current and relevant material from any location. This allows them to effectively prepare for meetings, manage their tasks and collaborate on projects with their colleagues. Board members are able to sign documents with digital signatures. This means that …

 • Conducting a Board Portal Software Comparison

  The board portal is an important element of an organization’s management tools. It is utilized by committees, boards and executive leadership teams to enhance meeting workflows, and collaborate using security features and ensure that they are aligned on strategic decisions. It helps reduce the time and cost of materials for boards. The many companies that …

 • Antivirus Review – Which Antivirus Software Should You Use?

  Avast Free Antivirus is a excellent choice if you are looking for an easy and comprehensive antivirus program that safeguards all your devices as well as your online activities. Its malware detection rate was among the best during our testing and it comes with other features like password management. A file shredder and tune-up utility …

 • Is it Safe to Purchase Essays Online?

  On the lookout for places to buy essays on the internet? Have you ever been looking for a way to get your essays proofread and edited before you submit them to a school or publication? Now you’ve got a better alternative. You do not have to wait weeks or even months for the essay to …