Sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp với màu gì, hướng nào, tuổi nào?

Con người sinh ra lớn lên đều phải trải qua những công việc quan trọng như kết hôn, làm nhà, phát triển sự nghiệp hay làm ăn buôn bán…Để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi và gặp được những may mắn như ý thì việc xem tuổi xem mệnh là vô cùng cần thiết. Vậy người sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 1989 hợp với hướng nào, hợp với tuổi nào,màu sắc nào phù hợp? Tất cả những câu hỏi này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi gì?

Những người sinh năm 1989 tuổi con Rắn tính theo năm sinh dương lịch từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990.

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

– Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người sinh năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

+ Mệnh tương sinh là mệnh Hỏa, Thủy

+ Mệnh tương khắc là mệnh Thổ, Kim

Tuổi Kỷ Tỵ là những người rất thông minh và có trực giác tốt, biết nhìn xa trông rộng và có khả năng tính toán vượt trội. Họ khá hài hước, dễ thích nghi và có khả năng hòa đồng nhanh chóng vì vậy mà có bạn bè rộng rãi.

Chúng ta vừa tìm hiểu ở trên sinh năm 1989 mệnh gì? Người sinh năm 1989 mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc vì vậy họ là những người có hoài bão và tham vọng rất lớn, luôn có suy nghĩ độc lập và rất tự tin vào bản thân.

Kỷ Tỵ có tính cách khá điềm đạm, nhân hậu và rất giàu tình cảm luôn hòa nhã với mọi người. Họ đã tin tưởng và yêu quý ai thì luôn dành hết sự quan tâm và tình cảm cho người đó. Tuy nhiên những người sinh năm 1989 lại khá cực đoan và luôn làm theo bản tính mà ít khi để ý đến người xung quanh. Bên cạnh đó họ có tính chiếm hữu cùng sự ghen tuông và đố kỵ rất lớn.

Sinh năm 1989 hợp màu sắc gì?

Căn cứ vào câu trả lời sinh năm 1989 mệnh gì giúp chúng ta có thể giải mã được màu sắc phù hợp và màu tương khắc với tuổi Kỷ Tỵ.

Sinh năm 1989 mệnh Mộc nên màu bản mệnh sẽ là các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Tính theo ngũ hành Thủy sinh Mộc vì vậy màu tương sinh của mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ là những màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương.

Màu tương khắc là những màu thuộc hành Kim gồm màu xám, màu trắng và màu ghi. Bởi vì Kim khắc Mộc nên người sinh năm 1989 cần tránh những màu này để không gặp phải điều không may.

Sinh năm 1989 mệnh gì và hợp hướng nào?

Trong phong thủy việc xác định hướng hợp với tuổi có ý nghĩa quan trọng với nhiều công việc. Nếu bạn sinh năm 1989 và đang muốn tìm hướng nào hợp với mình, hướng nào nên tránh thì hãy tham khảo thông tin sau: 

Nam mệnh tuổi Kỷ TỵNữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ
Các hướng hợp:

Tây Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định

Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ

Tây – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Các hướng hợp:

Đông Nam – Phục vị: Được giúp đỡ

Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Đông  – Diên niên: Mọi sự ổn định

Các hướng không hợp:

Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Các hướng không hợp: 

Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Bên cạnh trả lời câu hỏi sinh năm 1989 mệnh gì? Chúng ta sẽ cùng khám phá tuổi Kỷ Tỵ nên kết hợp với những tuổi nào làm ăn thuận lợi và kết hôn với tuổi nào để gia đình hạnh phúc viên mãn?

Nam mệnh tuổi Kỷ TỵNữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ
Các tuổi hợp:

+ Trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.

+ Lựa chọn tuổi kết hôn nên chọn một trong các tuổi sau: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.

Các tuổi hợp:

+ Trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi: Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân.

+ Lựa chọn tuổi kết hôn nên chọn một trong các tuổi sau: Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý

Các tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân DậuCác tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kiến thức phong thủy về tuổi Kỷ Tỵ và trả lời câu hỏi sinh năm 1989 mệnh gì? Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm hơn các vấn đề về bản mệnh của mình. Chúc các bạn luôn may mắn!

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …