Sinh năm 1988 mệnh gì? Và các yếu tố phong thủy tuổi Mậu Thìn

Bạn muốn tìm hiểu về tử vi và phong thủy của người sinh năm 1988 để biết được sinh năm 1988 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm này nên lựa chọn màu sắc nào hợp với mình, hướng nào tốt mang lại may mắn giúp gia trạch hưng thịnh. Sinh năm 1988 nên kết hợp làm ăn với tuổi nào để phát đạt, giàu có, lựa chọn tuổi nào kết hôn để gia đình hạnh phúc, viên mãn.  Chúng ta sẽ trả lời từng câu hỏi của các bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi con gì?

Những người sinh năm 1988 tuổi con Rồng được tính năm sinh dương lịch từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989.

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

+ Mệnh tương sinh là mệnh Hỏa, Thủy

+ Mệnh tương khắc là mệnh Thổ, Kim

Người mang mệnh Đại Lâm Mộc là người có khí chất lớn với tấm lòng cao cả nhưng họ cũng có cái tôi rất lớn. Tuổi Mậu Thìn luôn mang đại khí trong người nên luôn nổi bật và có sức thu hút gây sự chú ý dù ở bất kì nơi nào. Họ khá ngạo mạn bởi họ biết rõ về điểm mạnh, sự thông minh của mình và họ tự tin vào bản thân. 

Những người sinh năm 1988 là mẫu người rất thích chinh phục những khó khăn và họ luôn xác lập rõ mục tiêu để phấn đấu đạt được. Với tính cương trực và mạnh mẽ tuổi Mậu Thìn rất có tố chất để làm lãnh đạo.

Sinh năm 1988 hợp màu sắc gì?

Trong phong thủy màu sắc hợp tuổi sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với việc mang lại may mắn cùng điềm tốt lành cho công việc và cuộc sống. Chúng ta vừa tìm hiểu được sinh năm 1988 mệnh gì và căn cứ vào mệnh của tuổi Mậu Thìn sẽ biết được màu sắc hợp với tuổi.

Sinh năm 1988 mệnh Mộc nên màu sắc bản mệnh sẽ là những màu thuộc hành Mộc gồm xanh lá cây, xanh nõn chuối. 

Màu sắc tương sinh mang lại cát khí cho tuổi Mậu Thìn là những màu thuộc hành Thủy bởi theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Vì vậy sử dụng các màu đen, xanh nước biển, xanh dương đều rất phù hợp và góp phần đem đến những điều tốt đẹp may mắn cho người sinh năm 1988.

Những màu kiêng kỵ, tương khắc với tuổi này là các màu thuộc hành Kim như xám, trắng, không nên chọn các màu này để tránh gặp phải xui xẻo.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Mỗi người sinh ra đều mang một số mệnh khác nhau và việc lựa chọn hướng nào hợp với tuổi, mệnh theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vậy sinh năm 1988 mệnh gì, hợp hướng nào hãy tham khảo các thông tin sau đây:

Nam mệnh tuổi Mậu ThìnNữ mệnh tuổi Mậu Thìn
Các hướng hợp: 

+ Hướng Đông – Phục vị: Được giúp đỡ

+ Hướng Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

+ Hướng Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

+ Hướng Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

Các hướng hợp:

+ Hướng Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

+ Hướng Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

+ Hướng Đông – Phục vị: Được giúp đỡ

+ Hướng Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Các hướng không hợp: 

Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Các hướng không hợp: 

Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 1988 mệnh gì, hợp tuổi nào?

Xem tuổi nào hợp với tuổi nào không hợp khi lựa chọn tuổi làm ăn hoặc kết hôn là việc rất được coi trọng. Điều này quyết định đến kết quả làm ăn có thuận lợi, có phát đạt không và vợ chồng có được hạnh phúc gia đạo có được viên mãn hay không? Để biết sinh năm 1988 hợp tuổi nào và kỵ tuổi nào các bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

Nam mệnh tuổi Mậu ThìnNữ mệnh tuổi Mậu Thìn
Các tuổi hợp:

+ Trong làm ăn nên chọn các tuổi: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn tuổi kết hôn chọn một trong các tuổi: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu.

Các tuổi hợp:

+ Trong làm ăn nên chọn các tuổi: Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi.

+ Lựa chọn tuổi kết hôn chọn một trong các tuổi: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu.

Các tuổi kỵ: Tân Mùi và Quý MùiCác tuổi kỵ: Tân Mùi và Quý Mùi

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải đáp được câu hỏi sinh năm 1988 mệnh gì và các yếu tố phong thủy theo tuổi. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn biết được lựa chọn nào là phù hợp nhất để mang lại điều tốt đẹp cho tuổi Mậu Thìn.

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …