Cách mở realtek hd audio manager win 10

Với những bạn đang sử dụng Win 10 thì các bạn có biết Realtek hd audio manager là gì không? Đây là một trong những phần mềm rất hữu ích nó chính là âm thanh dành cho máy tính. Phần mềm này hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính khi bạn xem phim, nghe nhạc…Nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách mở realtek hd audio manager win 10 và một số biện pháp khắc phục khi phần mềm này không hiển thị lên thanh Task Manager. 

Hướng dẫn cách realtek hd audio manager win 10

Trong trường hợp máy tính không bị bất cứ vấn đề gì thì cách mở realtek hd audio manager win 10 sẽ cực kỳ dễ dàng.

realtek hd audio manager win 10

Bạn chỉ cần kích chuột vào dấu mũi tên nằm trên Taskbar Manager, tiếp đến di chuyển chuột đến hình biểu tượng chiếc loa. Vậy là bạn đã có thể mở rất đơn giản. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn thường xảy ra lỗi khiến cho bạn không thể tìm được phần mềm này để mở ra. Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để xử lý khi không tìm thấy realtek hd audio manage trên thanh taskbar.

Realtek hd audio manager không hiện lên thanh Taskbar phải làm sao?

Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 đó là do xung đột phần mềm dẫn đến thiếu hụt driver. Nguyên nhân thường do trong quá trình cập nhật win bị gián đoạn khiến cho driver bị lỗi hoặc bị mất. 

Việc cần làm của bạn bây giờ là tìm ra driver bị thiếu rồi cài lại driver mới cho đầy đủ. Một cách khác là bạn dùng phần mềm hỗ trợ Driver Talent để quét và cài đặt driver nhanh chóng tiện lợi hơn.

realtek hd audio manager win 10

Để dùng phần mềm này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên tải phần mềm hỗ trợ Driver Talent về máy tính rồi cài đặt như bình thường.

Bước 2: Khi quá trình cài đặt hoàn tất mở phần mềm lên và bấm nút Scan để nó quét và phát hiện ra những driver nào còn thiếu hoặc có lỗi gì .

Bước 3: Sau khi đã tìm ra được bạn vào mục Audio và chọn phiên bản thích hợp rồi kích chuột vào Reinstall để cài đặt driver. Lưu ý là hãy chọn phần mềm mới nhất để cài đặt nhé.

Bước 4: Chờ phần mềm tải và cài đặt driver xong thì bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra biểu tượng realtek hd audio manager đã hiện lên chưa là xong.

Bật lại realtek hd audio manager trên Task Manager

Lý do khiến cho bạn không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 là do nó bị tắt trong task manager. Vì vậy để khắc phục bạn chỉ cần bật lại phần mềm này là được ngay thôi.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên hoặc nhấp chuột phải vào thanh taskbar chọn Task Manager.

Bước 2: Di chuyển chuột để chọn tab Startup sau đó tìm tới realtek hd audio manager. Khi bạn tìm tới file này mà đang hiển thị ở chế độ Disable thì hãy chuyển sang chọn chế độ Enable sau đó bật lại.

Bước 3: Bật lại máy tính và kiểm tra trên thanh taskbar xem phần mềm này đã hiển thị lên chưa.

realtek hd audio manager win 10

Bật lại realtek hd audio manager bằng Control Panel

Với những trường hợp do làm mất icon của realtek hd audio manager ở trên khay hệ thống thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Control Panel và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trước tiên truy cập vào Control Panel và tìm mục realtek hd audio manager rồi nhấp chuột chọn nó. Tiếp theo bấm vào biểu tượng chữ “i” ở phía trên rồi nhấn Ok và chọn mục Display icon in notification area. Sau đó nhấn “Ok” là hoàn tất công việc.

Hy vọng với những thông tin về realtek hd audio manager win 10 sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. 

Maybe you are interested

 • Cách làm pizza ngon tại nhà đúng công thức 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách làm pizza bằng chảo chống dính tại nhà1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị1.2 Cách làm bánh pizza 2 Cách làm pizza bằng nồi cơm điện2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị2.2 Cách làm bánh Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và các bạn …

 • Key win 10 pro mới nhất năm 2021 cho anh em

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn1.1 Nhập key đối với máy tính mới cài đặt1.2 Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 102 Hướng dẫn tìm Product Key Win 102.1 Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key2.2 Tìm Product …

 • Năm 2020 mệnh gì

  Năm 2020 mệnh gì? Thông tin người sinh năm Canh Tý 2020

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đặc điểm của người tuổi Canh Tý 20202 Sinh năm 2020 hợp với màu gì?3 Hướng nào hợp với người sinh năm 2020?4 Năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 hợp tuổi nào? Mỗi mùa xuân đến sẽ là kết thúc cho một năm cũ và mở ra một năm mới …

 • Tết 2021 là con gì

  Tết 2021 là con gì? Và những hoạt động ý nghĩa cho ngày đầu năm mới

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tết 2021 là con gì?2 Năm 2021 là mệnh gì?3 Những hoạt động tết 2021 dành cho các gia đình nhân dịp năm mới3.1 Cúng giao thừa3.2 Mừng tuổi chúc tết3.3 Đi chùa đầu năm Tết Nguyên Đán là cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để …

 • việc làm tết

  Việc làm tết hấp dẫn và những lưu ý quan trọng cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những việc làm tết thu nhập cao không nên bỏ qua1.1 Nhân viên giao hàng1.2 Nhân viên phục vụ1.3 Nhân viên bảo vệ1.4 Nhân viên lễ tân, buồng phòng2 Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tết Việc làm tết luôn là thông tin “nóng hổi” vào mỗi …

 • Sự tích tết Trung thu

  Khám phá những sự tích tết Trung thu cổ truyền

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự tích tết Trung thu ở Việt Nam2 Sự tích đèn ông sao3 Sự tích bánh trung thu4 Sự tích tết trung thu phá cỗ Tết trung thu là một truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam trở thành một dịp tết sum vầy đoàn viên của …