Cách mở realtek hd audio manager win 10

Với những bạn đang sử dụng Win 10 thì các bạn có biết Realtek hd audio manager là gì không? Đây là một trong những phần mềm rất hữu ích nó chính là âm thanh dành cho máy tính. Phần mềm này hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính khi bạn xem phim, nghe nhạc…Nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách mở realtek hd audio manager win 10 và một số biện pháp khắc phục khi phần mềm này không hiển thị lên thanh Task Manager. 

Hướng dẫn cách realtek hd audio manager win 10

Trong trường hợp máy tính không bị bất cứ vấn đề gì thì cách mở realtek hd audio manager win 10 sẽ cực kỳ dễ dàng.

realtek hd audio manager win 10

Bạn chỉ cần kích chuột vào dấu mũi tên nằm trên Taskbar Manager, tiếp đến di chuyển chuột đến hình biểu tượng chiếc loa. Vậy là bạn đã có thể mở rất đơn giản. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn thường xảy ra lỗi khiến cho bạn không thể tìm được phần mềm này để mở ra. Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để xử lý khi không tìm thấy realtek hd audio manage trên thanh taskbar.

Realtek hd audio manager không hiện lên thanh Taskbar phải làm sao?

Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 đó là do xung đột phần mềm dẫn đến thiếu hụt driver. Nguyên nhân thường do trong quá trình cập nhật win bị gián đoạn khiến cho driver bị lỗi hoặc bị mất. 

Việc cần làm của bạn bây giờ là tìm ra driver bị thiếu rồi cài lại driver mới cho đầy đủ. Một cách khác là bạn dùng phần mềm hỗ trợ Driver Talent để quét và cài đặt driver nhanh chóng tiện lợi hơn.

realtek hd audio manager win 10

Để dùng phần mềm này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên tải phần mềm hỗ trợ Driver Talent về máy tính rồi cài đặt như bình thường.

Bước 2: Khi quá trình cài đặt hoàn tất mở phần mềm lên và bấm nút Scan để nó quét và phát hiện ra những driver nào còn thiếu hoặc có lỗi gì .

Bước 3: Sau khi đã tìm ra được bạn vào mục Audio và chọn phiên bản thích hợp rồi kích chuột vào Reinstall để cài đặt driver. Lưu ý là hãy chọn phần mềm mới nhất để cài đặt nhé.

Bước 4: Chờ phần mềm tải và cài đặt driver xong thì bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra biểu tượng realtek hd audio manager đã hiện lên chưa là xong.

Bật lại realtek hd audio manager trên Task Manager

Lý do khiến cho bạn không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 là do nó bị tắt trong task manager. Vì vậy để khắc phục bạn chỉ cần bật lại phần mềm này là được ngay thôi.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên hoặc nhấp chuột phải vào thanh taskbar chọn Task Manager.

Bước 2: Di chuyển chuột để chọn tab Startup sau đó tìm tới realtek hd audio manager. Khi bạn tìm tới file này mà đang hiển thị ở chế độ Disable thì hãy chuyển sang chọn chế độ Enable sau đó bật lại.

Bước 3: Bật lại máy tính và kiểm tra trên thanh taskbar xem phần mềm này đã hiển thị lên chưa.

realtek hd audio manager win 10

Bật lại realtek hd audio manager bằng Control Panel

Với những trường hợp do làm mất icon của realtek hd audio manager ở trên khay hệ thống thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Control Panel và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trước tiên truy cập vào Control Panel và tìm mục realtek hd audio manager rồi nhấp chuột chọn nó. Tiếp theo bấm vào biểu tượng chữ “i” ở phía trên rồi nhấn Ok và chọn mục Display icon in notification area. Sau đó nhấn “Ok” là hoàn tất công việc.

Hy vọng với những thông tin về realtek hd audio manager win 10 sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. 

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …