Cách mở realtek hd audio manager win 10

Với những bạn đang sử dụng Win 10 thì các bạn có biết Realtek hd audio manager là gì không? Đây là một trong những phần mềm rất hữu ích nó chính là âm thanh dành cho máy tính. Phần mềm này hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính khi bạn xem phim, nghe nhạc…Nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách mở realtek hd audio manager win 10 và một số biện pháp khắc phục khi phần mềm này không hiển thị lên thanh Task Manager. 

Hướng dẫn cách realtek hd audio manager win 10

Trong trường hợp máy tính không bị bất cứ vấn đề gì thì cách mở realtek hd audio manager win 10 sẽ cực kỳ dễ dàng.

realtek hd audio manager win 10

Bạn chỉ cần kích chuột vào dấu mũi tên nằm trên Taskbar Manager, tiếp đến di chuyển chuột đến hình biểu tượng chiếc loa. Vậy là bạn đã có thể mở rất đơn giản. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn thường xảy ra lỗi khiến cho bạn không thể tìm được phần mềm này để mở ra. Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để xử lý khi không tìm thấy realtek hd audio manage trên thanh taskbar.

Realtek hd audio manager không hiện lên thanh Taskbar phải làm sao?

Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 đó là do xung đột phần mềm dẫn đến thiếu hụt driver. Nguyên nhân thường do trong quá trình cập nhật win bị gián đoạn khiến cho driver bị lỗi hoặc bị mất. 

Việc cần làm của bạn bây giờ là tìm ra driver bị thiếu rồi cài lại driver mới cho đầy đủ. Một cách khác là bạn dùng phần mềm hỗ trợ Driver Talent để quét và cài đặt driver nhanh chóng tiện lợi hơn.

realtek hd audio manager win 10

Để dùng phần mềm này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên tải phần mềm hỗ trợ Driver Talent về máy tính rồi cài đặt như bình thường.

Bước 2: Khi quá trình cài đặt hoàn tất mở phần mềm lên và bấm nút Scan để nó quét và phát hiện ra những driver nào còn thiếu hoặc có lỗi gì .

Bước 3: Sau khi đã tìm ra được bạn vào mục Audio và chọn phiên bản thích hợp rồi kích chuột vào Reinstall để cài đặt driver. Lưu ý là hãy chọn phần mềm mới nhất để cài đặt nhé.

Bước 4: Chờ phần mềm tải và cài đặt driver xong thì bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra biểu tượng realtek hd audio manager đã hiện lên chưa là xong.

Bật lại realtek hd audio manager trên Task Manager

Lý do khiến cho bạn không tìm thấy realtek hd audio manager win 10 là do nó bị tắt trong task manager. Vì vậy để khắc phục bạn chỉ cần bật lại phần mềm này là được ngay thôi.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên hoặc nhấp chuột phải vào thanh taskbar chọn Task Manager.

Bước 2: Di chuyển chuột để chọn tab Startup sau đó tìm tới realtek hd audio manager. Khi bạn tìm tới file này mà đang hiển thị ở chế độ Disable thì hãy chuyển sang chọn chế độ Enable sau đó bật lại.

Bước 3: Bật lại máy tính và kiểm tra trên thanh taskbar xem phần mềm này đã hiển thị lên chưa.

realtek hd audio manager win 10

Bật lại realtek hd audio manager bằng Control Panel

Với những trường hợp do làm mất icon của realtek hd audio manager ở trên khay hệ thống thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Control Panel và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trước tiên truy cập vào Control Panel và tìm mục realtek hd audio manager rồi nhấp chuột chọn nó. Tiếp theo bấm vào biểu tượng chữ “i” ở phía trên rồi nhấn Ok và chọn mục Display icon in notification area. Sau đó nhấn “Ok” là hoàn tất công việc.

Hy vọng với những thông tin về realtek hd audio manager win 10 sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Cách hack roblox tốc độ di chuyển nhân vật

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước chuẩn bị để hack roblox tốc độ di chuyển2 Thực hiện hack roblox3 Khởi chạy phiên bản hack roblox 3.1 Bước 1: Mở Jailbreak trên Roblox3.2 Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ Roblox3.3 Bước 3: Mở chương trình CC v33.4 Bước 4: Nhập mã3.5 Các bước còn lại Roblox là …

 • Hướng dẫn chi tiết hack follow nhanh chóng nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn hack follow trên facebook2 Hướng dẫn cách tăng follow trên instagram2.1 Hack follow từ khách hàng đối thủ2.2 Hướng dẫn tăng follow bằng cách tìm Hashtag3 Hướng dẫn hack follow trên Tik tok Bạn muốn tăng lượng follow trên facebook, trên instagram nhưng lại không đủ khả năng để …

 • Cách đổi mk nr chi tiết đảm bảo an toàn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về game Ngọc rồng và lý do cần đổi mk nr?1.1 Giới thiệu về game Ngọc Rồng1.2 Lý do cần đổi mk nr2 Hướng dẫn đổi mk nr2.1 Một số lưu ý cần thiết Với thế hệ 9X chắc chắn không thể không biết đến bộ truyện tranh bảy …

 • Hướng dẫn Nintendo Switch hack

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn tải SX OS để hack Nintendo Switch1.1 Chuẩn bị1.2 Đưa máy switch về chế độ Brick1.3 Boot máy trong Nintendo Switch hack1.4 Active License SX OS1.5 Sử dụng SX OS2 Hướng dẫn hack nintendo Switch Nintendo Switch được biết đến là chiếc máy chơi game có khả năng “biến hình” …

 • Clash of clans hack: ưu điểm và hướng dẫn cách tải về máy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về clash of clans hack1.1 Sử dụng lối chơi chiến thuật1.2 Tài nguyên trong game1.3 Binh lính1.4 Các công trình xây dựng2 Hướng dẫn clash of clans hack2.1 Cách hack clash of clans trên iphone Clash of clans là một game chơi thuộc thể loại game online chiến thuật …

 • Stick war legacy hack và những điều tạo nên sức hấp dẫn của game

  Tóm Tắt Nội Dung1 Stick war legacy hack và giới thiệu về tựa game stick war1.1 Giới thiệu về Stick war1.2 Nhiệm vụ của người chơi1.3 Những tính năng nổi bật trong game Stick war2 Tìm hiểu về stick war legacy hack Stick war là tựa game người que được yêu thích và thu hút …