Podcast là gì – Ứng dụng không thể thiếu đến từ Apple

Bạn từng nghe qua về khái niệm podcast nhưng bạn lại chẳng biết podcast là gì? Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm lời giải cho những câu hỏi về podcast, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Thực tế podcast là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì podcast là một phần mềm ứng dụng bản trình bày âm thanh được Apple sáng chế và hoạt động dựa trên hệ điều hành iOS. Với ứng dụng này bạn có thể tải hoặc phát những đoạn âm thanh từ internet.

Ngày nay, khái niệm về podcast là gì đã có nhiều sự thay đổi, một số người cho nó là phiên bản âm thanh của blog, số khác lại dùng để miêu tả vlog (nhật ký video).

podcast là gì 2

Chủ đề về podcast rất đa dạng, nó không còn giới hạn ở một vấn đề nữa mà đã bao phù hầu hết mọi vấn đề. Thự ra ai cũng có thể tự tạo cho mình những podcast riêng, chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị có chức năng ghi âm và phương tiện để có thể tải chúng lên internet.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm podcast là gì?

Podcast giúp cải thiện và nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong phần mềm podcast, nếu bạn tiếp xúc nhiều với podcast chắc chắn bạn sẽ có những “thiện cảm” với ngôn ngữ phổ thông này. Đối với những người đang muốn tìm hiểu và cải thiện khả năng Anh ngữ thì podcast sẽ là một phần mềm tốt dành cho bạn.

Podcast giúp tăng trí tưởng tượng

Podcast là nơi cung cấp rất nhiều những bản âm thanh, những bài thuyết trình, diễn thuyết…phong phú. Nó giống như một kho tàng âm thanh với vô vàn kiến thức hữu ích. Chính những ý tưởng trong podcast sẽ giúp con người “bay cao bay xa” hơn về ý tưởng. Podcast được nhiều người đánh giá là công cụ để “rèn luyện” não bộ hữu ích.

Podcast giúp con người tiếp xúc với những ý tưởng hay.

Podcast là một mạng xã hội, nơi mà mọi người có thể đăng tải những thông tin, quan điểm cá nhân, kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề nào đó cho cộng đồng. Những thông tin podcast được xem là có giá trị cao, thường thì những ý tưởng độc đáo có trên podcast chưa từng xuất hiện ở trang web hay bất cứ blog nào. Việc bạn sử dụng podcast sẽ là cơ hội cho bạn tiếp xúc với những ý tưởng hay, đặc biệt là từ những người nổi tiếng.

podcast là gì 1

Hướng dẫn những cách nghe podcast

Sau khi biết được podcast là gì cũng như những lợi ích mà podcast mang lại, hẳn bạn sẽ muốn được sử dụng phần mềm hữu ích này phải không? Vậy đừng thoát bài viết nhé, bởi ngay sau đây sẽ là một số cách để bạn có thể dùng podcast.

iTunes tốt nhất khi dùng podcast

iTunes chính là lựa chọn hoàn hảo để nghe podcast trên Windows 10 và macOS, bạn sẽ được cài đặt và thiết lập tài khoản Apple, những chủ đề phong phú hay những podcast được khuyến nghị sẽ được thể hiện. Bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và đơn giản.

Sử dụngpodcast trên iPhone và iPad

Trên thực tế, Apple đã cài đặt sẵn podcast trên hệ điều hành iOS của iPhone và iPad.

Nghe podcast trên Android

Trường hợp bạn sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android thì bạn có thể nghe podcast sau khi sử dụng một số tùy chọn. Một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất là Player FM, ngoài ra còn có Sleep timer và các theme khác.

podcast là gì

Thưởng thức podcast trên website

Nghe podcast thông qua trình duyệt có lẽ là cách dễ nhất. Dựa vào SoundCloud và Spotify thì với thao tác mở trang web và nhấp Play là bạn có thể nghe podcast bình thường.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng TV để nghe podcast bằng cách sử dụng phần mềm Media Center hoặc dùng các giải pháp tương tự như Chromecast.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc “podcast là gì?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này. Nếu bạn muốn thử podcast hãy sử dụng 1 trong số những cách trên mà chúng tôi cung cấp nhé. Chúc bạn sẽ có những giây phút ý nghĩa và thoải mái khi nghe podcast.

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …