Podcast là gì – Ứng dụng không thể thiếu đến từ Apple

Bạn từng nghe qua về khái niệm podcast nhưng bạn lại chẳng biết podcast là gì? Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm lời giải cho những câu hỏi về podcast, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Thực tế podcast là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì podcast là một phần mềm ứng dụng bản trình bày âm thanh được Apple sáng chế và hoạt động dựa trên hệ điều hành iOS. Với ứng dụng này bạn có thể tải hoặc phát những đoạn âm thanh từ internet.

Ngày nay, khái niệm về podcast là gì đã có nhiều sự thay đổi, một số người cho nó là phiên bản âm thanh của blog, số khác lại dùng để miêu tả vlog (nhật ký video).

podcast là gì 2

Chủ đề về podcast rất đa dạng, nó không còn giới hạn ở một vấn đề nữa mà đã bao phù hầu hết mọi vấn đề. Thự ra ai cũng có thể tự tạo cho mình những podcast riêng, chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị có chức năng ghi âm và phương tiện để có thể tải chúng lên internet.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm podcast là gì?

Podcast giúp cải thiện và nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong phần mềm podcast, nếu bạn tiếp xúc nhiều với podcast chắc chắn bạn sẽ có những “thiện cảm” với ngôn ngữ phổ thông này. Đối với những người đang muốn tìm hiểu và cải thiện khả năng Anh ngữ thì podcast sẽ là một phần mềm tốt dành cho bạn.

Podcast giúp tăng trí tưởng tượng

Podcast là nơi cung cấp rất nhiều những bản âm thanh, những bài thuyết trình, diễn thuyết…phong phú. Nó giống như một kho tàng âm thanh với vô vàn kiến thức hữu ích. Chính những ý tưởng trong podcast sẽ giúp con người “bay cao bay xa” hơn về ý tưởng. Podcast được nhiều người đánh giá là công cụ để “rèn luyện” não bộ hữu ích.

Podcast giúp con người tiếp xúc với những ý tưởng hay.

Podcast là một mạng xã hội, nơi mà mọi người có thể đăng tải những thông tin, quan điểm cá nhân, kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề nào đó cho cộng đồng. Những thông tin podcast được xem là có giá trị cao, thường thì những ý tưởng độc đáo có trên podcast chưa từng xuất hiện ở trang web hay bất cứ blog nào. Việc bạn sử dụng podcast sẽ là cơ hội cho bạn tiếp xúc với những ý tưởng hay, đặc biệt là từ những người nổi tiếng.

podcast là gì 1

Hướng dẫn những cách nghe podcast

Sau khi biết được podcast là gì cũng như những lợi ích mà podcast mang lại, hẳn bạn sẽ muốn được sử dụng phần mềm hữu ích này phải không? Vậy đừng thoát bài viết nhé, bởi ngay sau đây sẽ là một số cách để bạn có thể dùng podcast.

iTunes tốt nhất khi dùng podcast

iTunes chính là lựa chọn hoàn hảo để nghe podcast trên Windows 10 và macOS, bạn sẽ được cài đặt và thiết lập tài khoản Apple, những chủ đề phong phú hay những podcast được khuyến nghị sẽ được thể hiện. Bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và đơn giản.

Sử dụngpodcast trên iPhone và iPad

Trên thực tế, Apple đã cài đặt sẵn podcast trên hệ điều hành iOS của iPhone và iPad.

Nghe podcast trên Android

Trường hợp bạn sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android thì bạn có thể nghe podcast sau khi sử dụng một số tùy chọn. Một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất là Player FM, ngoài ra còn có Sleep timer và các theme khác.

podcast là gì

Thưởng thức podcast trên website

Nghe podcast thông qua trình duyệt có lẽ là cách dễ nhất. Dựa vào SoundCloud và Spotify thì với thao tác mở trang web và nhấp Play là bạn có thể nghe podcast bình thường.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng TV để nghe podcast bằng cách sử dụng phần mềm Media Center hoặc dùng các giải pháp tương tự như Chromecast.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc “podcast là gì?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này. Nếu bạn muốn thử podcast hãy sử dụng 1 trong số những cách trên mà chúng tôi cung cấp nhé. Chúc bạn sẽ có những giây phút ý nghĩa và thoải mái khi nghe podcast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Shark Hưng là ai

  Shark Hưng là ai? Tiểu sử về Phạm Thanh Hưng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về Shark Hưng2 Vậy Shark Hưng là ai?3 Các khóa đào tạo và huấn luyện Shark Hưng đã tham gia4 Sự nghiệp thăng trầm của Phạm Thanh Hưng5 Những thành tựu của Shark Hưng6 Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Hưng Shark Hưng hay tên đầy đủ …

 • Câu nói hay về tình yêu

  TOP những câu nói hay về tình yêu

  Những câu nói hay về tình yêu, hay sự đau khổ, hạnh phúc được các bạn chia sẻ rất nhiều trên facebook, zalo. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại những câu nói hay nhất, ý nghĩa nhất và thấm từng câu chữ cho những ai đã trải qua những cung bậc cảm xúc …

 • family name là gì

  Family name là gì? Cách điền Family name chính xác khi điền Form

  Tóm Tắt Nội Dung1 First name là gì? Family name là gì?1.1 1. Về cạnh văn hóa 1.2 2. Về hình thức2 So sánh với last name2.1 1. Về văn hóa 2.2 2. Về hình thức3 Cách viết tên họ bằng tiếng anh đúng chuẩn3.1 1.  Sơ lược về viết tên họ tiếng anh3.2 2. Cách viết …

 • Bảng tuần hoàn

  Bảng tuần hoàn hóa học | Mẹo ghi nhớ và học thuộc nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Giới thiệu chung về bảng tuần hoàn2 2. Cách sắp xếp nguyên tố 3 3. Cấu tạo3.1 Ô nguyên tố3.2 Chu kỳ3.3 Nhóm nguyên tố3.4 Khối nguyên tố(block) Bảng tuần hoàn hay được gọi là bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, đây là bảng liệt kê các nguyên tố hóa …

 • Last name là gì

  Last name là gì? Cách điền last name chính xác

  Tóm Tắt Nội Dung1 Định nghĩa về Last name2 Về khía cạnh văn hóa3 Về hình thức4 Cách sử dụng tên của First name, last name, middle name4.1 1.Điền vào Form có đầy đủ First name, Last name, Middle name4.2 2.Điền vào mẫu Form chỉ có First name và Last name Last name là gì? …

 • Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Sử dụng phần mềm Caesium để nén hình ảnh 1.1 1.1. Giảm chất lượng hình ảnh.1.2 1.2.Giảm kích thước hình ảnh hàng loạt2 2. Nến hình ảnh với RIOT3 3.Sử dụng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer4 4.Cách nén hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop4.1 #Giảm dung lượng ảnh /nén ảnh …