Top những phụ nữ “tài sắc vẹn toàn” giàu có bậc nhất Việt Nam hiện nay

Có thể nói là khi xã hội ngày càng phát triển. Thì phụ nữ ngày càng thể hiện được vai trò của bản thân trên nhiều phương diện. Đặc biệt là khả năng kinh doanh. Cũng như là tầm hiểu biết sâu rộng trong các lĩnh vực. Mà từ trước đến nay chỉ toàn là nam giới lãnh đạo. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn chân dung của những người phụ nữ tài giỏi, giàu nhất Việt Nam đang sở hữu tỉ USD trong tay.

Chân dung những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sở hữu tỉ USD

Dưới đây là Top những người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam khiến phái đẹp có thể tự hào:

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Công ty cổ phần Hàng không Vietjet

Đứng đầu danh sách là Bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Một trong những người phụ nữ hiếm hoi của Việt Nam đã làm nên một kỳ tích trong lịch sử ngành hàng không vốn thuộc về phái mạnh. 

Bà Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội. Bà du học và có bằng cử nhân Tài chính tín dụng và bằng tiến sĩ Điều khiển học Kinh tế ở Nga. Bà chính là là nữ doanh nhân duy nhất khởi nghiệp. Và điều hành một hãng hàng không thương mại của riêng mình – Vietjet Air. 

phu-nu-giau-nhat-viet-nam-1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Với tổng tài sản lên đến 2,3 tỷ USD, “người phụ nữ giàu nhất Việt Nam” được gọi tên top tỷ phú thế giới với vị trí thứ 1.008 trên bảng xếp hạng. Bà hiện đang là một trong những đang góp mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh hiện nay.

Bà Phạm Thu Hương, Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương là một nữ doanh nhân cực kỳ kín tiếng. Dù nắm giữ vị trí quan trọng tại Vingroup và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Nhưng bà Hương vẫn chưa một lần xuất hiện trước công chúng.

Bà Hương được biết đến là phó chủ tịch Vingroup. Và là nữ doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán trong vòng 7 năm vừa qua. Tổng tài sản tính đến tháng 9/2019 của bà Phạm Thu Hương hiện là 17.976 tỷ đồng. Và xếp ở vị trí thứ 2 sau nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo.

phu-nu-giau-nhat-viet-nam-2

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Hiện tại, tính trên sàn chứng khoán. Bà Phạm Thu Hương chỉ xếp sau 5 tỷ phú USD. Bao gồm: ông Phạm Nhật Vượng, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long.

Bà Phạm Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup

Đứng ở vị trí thứ 3 là bà Phạm Thúy Hằng sinh năm 1974, là em gái bà Phạm Thu Hương. Cũng như bà Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng cũng nắm trong tay khối tài sản đáng nể trên sàn. Cùng giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup. Bà Hằng hiện sở hữu số lượng hơn 100 triệu cổ phiếu VIC. 

Khối lượng cổ phiếu nêu trên tương ứng với khối tài sản trên sàn của bà Hằng là 12,005 nghìn tỷ đồng. Khoản tiền hơn 12 nghìn tỷ nêu trên đưa bà Hằng lọt vào top 7 người giàu Việt trên sàn chứng khoán. Đây là vị trí đáng nể mà nhiều nam doanh nhân mơ ước.

Bà Vũ Thị Hiền, cổ đông lớn của Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách chính là nữ tỷ phú Vũ Thị Hiền. Bà hiện là nữ tỷ phú xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt .Với số tài sản 6.127 nghìn tỷ đồng. 

phu-nu-giau-nhat-viet-nam-3

Ông Trần Đình Long

Phu nhân của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện vẫn chưa một lần xuất hiện trước báo chí hay tham gia vào bất cứ hoạt động quản trị nào .Nhưng bà vẫn là người sở hữu hơn 53,39 triệu cổ phiếu HPG. Nên vẫn nắm trong tay khối tài sản khổng lồ. Bà Hiền và ông Long hiện nắm trong tay 31.5% cổ phần tập đoàn này.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank

Nguyễn Thị Thanh Thủy được mọi người biết đến với cái tên là nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Bà là vợ của ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank cũng là Phó chủ tịch MaSan. Khối tài sản mà bà đang nắm giữ tính đến tháng 9/2019 là 4.396 tỉ đồng. 

HOSE vừa thông báo cho biết. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã đăng ký mua vào 16 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 8/12/2019 đến 31/12/2019. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy mua vào lượng cổ phiếu. Gần như tương đương so với lượng cổ phiếu ông Hồ Hùng Anh đăng ký bán ra trong cùng khoảng thời gian nói trên. 

phu-nu-giau-nhat-viet-nam-4

Ông Hồ Hùng Anh

Đó là một trong những lý do nhiều người trong giới đầu tư cho rằng. Ông Hồ Hùng Anh sẽ chuyển nhượng 1.300 tỷ đồng cổ phiếu Masan cho vợ. Nếu giao dịch thành công, bà Thủy sẽ lọt vào tốp 10 nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.

Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ tài năng và giàu có. Điều này chứng tỏ phụ nữ Việt ngày càng thể hiện được khả năng và tầm quan trọng của bản thân để có thể tự tin vươn ra thế giới. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật là hữu ích.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …