Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy theo mệnh

Phong thủy theo mệnh từ lâu đã trở thành một trong những yếu tố rất quan trọng. Để mọi người có thể căn cứ vào đó mà đoán biết chính xác rằng trong phong thủy. Thì cung mệnh của mình sẽ cần gì để có thể thu về được tài lộc và sự may mắn. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Các mệnh trong Ngũ Hành là gì?

Theo triết học cổ đại Trung Hoa. Vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong môi trường tự nhiên 5 yếu tố ấy sẽ được gọi là Ngũ Hành. Nguyên lý này đã được tìm ra rất sớm ngay từ thời nhà Chu vào thế kỷ 12 trước công nguyên. Ngũ hành đã được ứng dụng vào Kinh Dịch. Một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Cho đến tận bây giờ. Ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

xem-phong-thuy-theo-menh-1

Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ được có mối liên hệ chặt chẽ với nhau

5 mệnh Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ được sinh ra. Và đảm bảo sự tuần hoàn khép kín của toàn bộ vũ trụ. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành. Dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào. Và tùy thuộc vào từng người sẽ có một cung mệnh phù hợp. Để chúng ta có thể căn cứ vào đó mà giải mã những bí ẩn của bản thân theo nguyên tắc của phong thủy.

Xem phong thủy theo mệnh có lợi ích gì?

Xem phong thủy theo mệnh thật sự là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người chúng ta. Có thể nói khi bạn tuân theo tất cả những quy định mà phong thủy dành cho mệnh của bạn. Thì chẳng bao lâu bạn sẽ nhận được sự may mắn và thành công trong cuộc sống của bạn đấy! Sau đây là một số nguyên tắc phong thủy dành cho từng mệnh mà bạn có thể tham khảo.

Phong thủy cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim thì sẽ có phong thủy theo mệnh như sau:

 • Hướng phong thủy dành cho người mệnh Kim

Khi chọn hướng để xây nhà hay đặt bàn làm việc. Thì người mệnh nên chọn các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Để có thể phát triển tài lộc cho bản thân. Cũng như giúp sức khỏe của mình và các thành viên trong nhà thêm thịnh vượng.

xem-phong-thuy-theo-menh-2

Mệnh Kim

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim được cho là sẽ hợp với những màu sau như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, trắng. Đặc biệt người mệnh Kim hợp nhất với màu vàng và màu trắng. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

 • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

+ Đá hồ ly thạch anh tóc vàng: với màu vàng chủ đạo, đá hồ ly này. Giúp cho gia chủ sự tự tin, nếu để ở nhà hay phòng làm việc còn tạo ra sự thoải mái, giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt, đối với những ai chưa tìm thấy một nửa của mình. Loại đá này còn được đánh giá sẽ rất có ích.

+ Tùy hưu chính là một trong những linh vật rất phù hợp với người mệnh Kim. Lựa chọn này sẽ dành cho những ai muốn công danh, muốn tài lộc, cầu bình an, may mắn. Tỳ hưu để trang trí tại nhà còn có tác dụng tránh tà khí. Giúp người trong nhà có nhiều sức khỏe.

Phong thủy cho người mệnh Mộc

 • Hướng phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Với gia chủ mệnh Mộc thì sẽ phù hợp với những hướng là Đông, Nam và Đông Nam. Đây chính là những hướng sẽ giúp gia chủ ngày càng thêm thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp.

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, sẽ được xem là những màu hợp với mệnh Mộc. Tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá. Những màu sẽ giúp mang đến sự sung túc. Gia tăng năng lượng tương sinh, thúc đẩy năng lượng tốt phát triển.

 • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

+ Thiềm Thừ là loài linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm. Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa, Thiềm Thừ mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà rất phù hợp với người mệnh Mộc.

+ Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn. Có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc.

Phong thủy cho người mệnh Thủy

 • Hướng phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Theo quy tắc phong thủy thì người mệnh Thủy sẽ hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đây chính là những hướng sẽ giúp cho gia chủ có được sự sung túc, an yên khi chọn để xây nhà.

xem-phong-thuy-theo-menh-3

Mệnh Thủy

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Trong Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, vì vậy người mệnh Thủy nên sử dụng màu của mệnh Kim như trắng, bạc, ánh kim có thể nói là điều kiện tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy gia tăng thuận lợi trong cuộc sống.

 • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

+ Tượng thần Tài: Tượng thần Tài được coi là pháp khí mang tới tài lộc cũng như phú quý trong phong thủy. Thường thì tượng thần Tài được đặt trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc với hy vọng và mong muốn đón nhiều vận khí mới tốt lành cho gia chủ mệnh Thủy.

+ Rồng bằng đồng: rồng chính là một trong những con vật linh thiêng và cũng đại diện cho sức mạnh cũng như quyền uy của vũ trụ. Nếu như trong nhà trang trí tượng Rồng thì sẽ mang tới nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình hơn.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa

 • Hướng phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng rất hợp cho người mệnh Hỏa. Điều này được ghi rõ trong các tài liệu về phong thủy. Những hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa tăng vượng khí, tích tụ tài lộc một cách hiệu quả nhất!

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Theo các thuyết về phong thủy, những người mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với những gam màu ấm, nóng. Trong các màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa phải kể đến màu: đỏ hồng, cam và tím. Việc chọn màu sắc sao cho tạo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cũng nên dựa theo thuyết này để mang lại sự bình yên, may mắn cho những người mệnh Hỏa. 

 • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

+ Thạch anh hồng: thạch anh hồng hợp với người mệnh Hỏa là bởi xuất phát từ màu tương sinh với mệnh này. Khi sở hữu các vật phẩm đá thạch anh hồng, tinh thần của con người sẽ giữ được cân bằng, tính cách trở nên ôn hoà, hiền dịu hơn. Điều này sẽ thực sự áp chế được sự nóng nảy của những người thuộc mệnh Hỏa.

+ Cây xanh: vì Mộc sinh Hỏa nên trang trí cây phong thủy chính là cách tốt nhất để người mệnh Hỏa có thể hút tài lộc cho bản thân. Một số cây hợp mệnh Hỏa là cây Kim Tiền, Kim Ngân, Trâm Anh Ngũ Gia Bì…

Phong thủy cho người mệnh Thổ

 • Hướng phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh thổ thì hướng phù hợp nhất mà bạn nên chú ý và cân nhắc khi lựa chọn hướng nhà đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nếu chọn đúng hướng thì gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ ăn nên làm ra vì tài lộc, phúc khí đều hội tụ ở hai hướng này.

xem-phong-thuy-theo-menh-4

Mệnh Thổ

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Các màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm có thể nói là những màu phù hợp và giúp mang lại sự sung túc, an lành cho chủ nhân mệnh Thổ.

 • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

+ Vòng tay đá thạch anh tím: Loại bỏ căng thẳng, hỗ trợ chủ nhân thư giãn, lạc quan, yêu đời. Là biểu tượng cho sự chung thủy.

+ Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Tuân theo phong thủy chính là tuân theo sự hài hòa của tự nhiên, điều này sẽ giúp bạn có được may mắn, hạnh phúc cũng như sự nghiệp ngày càng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích!

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …