Những cách kiếm thêm thu nhập mà bạn có thể tham khảo

Hiện tại thì có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình bên cạnh công việc hành chính 8 tiếng một ngày. Vậy những cách đó là gì thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính

Hiện nay nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính có thể nói là tăng cao trong xã hội. Nếu mức lương định mang lại cho bạn một cuộc sống khá an toàn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính sẽ là bước đệm. Để bạn có thể tiến gần hơn đến sự giàu có và thoải mái hơn trong cuộc sống. Số tiền này chính là khoảng dư để bạn có thể đi du lịch cùng gia đình và bạn bè. Hay đơn giản là mua thêm cho bản thân mình một món đồ thật xinh xắn mà bạn yêu thích. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng khoản thu nhập thêm ấy để tích lũy dần cho nguồn vốn của bản thân mình sau này. 

kiem-them-thu-nhap-1

Có rất nhiều công việc hiện nay để bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài công việc  hành chính

Hiện nay thì có rất là nhiều cách để bạn có thể tiến hành kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà bạn có thể tham khảo như sau:

Những cách kiếm thêm thu nhập từ Internet 

Nhờ có Internet và những tiến bộ về khoa học công nghệ mà bạn có thể có nhiều sự lựa chọn để kiếm thêm tiền. Đặc biệt là khi bạn có máy tính xách tay với kết nối mạng ổn định.

Bán hàng online

Đây là một loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng. Mà cả người mua và người bán được liên kết với nhau qua máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Người mua ở nhà và mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm. Ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua. Đây có thể nói là một trong những cách kiếm thêm thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Và hiện đang được rất nhiều người áp dụng. 

Viết blog

Nếu bạn là người có khả năng viết thật sự thì có thể thử thách mình ở mảng viết blog. Trước tiên là hãy đảm bảo rằng những chủ đề mà bạn viết là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Để có thể thu hút càng nhiều lượng truy cập càng tốt. Và sau đó là tiến hành thiết lập một khoản chi phí rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ. Một khi trang blog của bạn đã đạt được lượng theo dõi nhất định rồi thì bạn sẽ tiến hành kiếm thêm thu nhập bằng cách:

kiem-them-thu-nhap-2

Nếu bạn có khả năng viết thì hãy kiếm thêm thu nhập từ việc viết Blog

 • Kiếm hoa hồng như là một đại lý. Đó là khi bạn đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình và hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay dịch vụ đó có liên quan đến trang blog của bạn nhé! Khi tìm được một đối tác làm đại lý, bạn sẽ nhận được một mã riêng biệt để bất cứ khi nào khách truy cập nhấn vào liên kết đó trên trang của bạn, bạn sẽ được hưởng hoa hồng.
 • Bán quảng cáo. Nếu trang blog của bạn có đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó có thể sẽ là cơ hội tốt để những người quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn. Ban đầu thu nhập có thể khá khiêm tốn, nhưng dần dần bạn có thể tính phí bằng các con số có ba chữ số. Hãy luôn nhớ rằng trang blog phải có chất lượng.

Bán sản phẩm trí tuệ bản quyền của chính mình

Nếu bạn là một nhạc sĩ, diễn viên hoặc cây viết tài năng. Hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn. Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền. Hãy tìm hiểu việc chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua và bán bản quyền đấy!

Cách kiếm thu nhập tại nhà

Ngoài kiếm từ từ mạng Internet ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền tại nhà bằng nhiều cách như:

Nghề gia sư

Nghề gia sư chính là nghề thu hút được rất nhiều sinh viên nhất hiện nay. Bên cạnh việc học tập thì các bạn có thể phân chia thời gian hợp lý để có thể tiến hành dạy theo ca để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Ngoài ra những bạn yêu thích nghề dạy cũng có thể tận dụng thời gian rảnh của chính mình vào buổi tối để dạy thêm. Và khoản thu nhập mà bạn kiếm được có thể nói là cũng khá cao.

kiem-them-thu-nhap-3

Gia sư là một nghề dễ để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ

Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động. Và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu để đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có Internet. Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Vì thế  bạn cần chuẩn bị tinh thần khi tham gia trò chơi mạo hiểm này nhé!

Hình thức cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng hay còn có tên là Peer-to-peer lending – P2P. Đây chính là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến. Và các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Với hình thức này thì tất cả mọi người đều có thể trở thành người cho vay. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành. Vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

kiem-them-thu-nhap-4

Cho vay ngang hàng hay còn có tên là Peer-to-peer lending – P2P

Tham gia bán hàng Dropshipping

Đây chính là một hình thức kinh doanh vô cùng mới lạ – bán hàng mà không cần hàng. Một giải pháp cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà lo lắng việc phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa. Với cách kinh doanh này. Bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất. Và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn. 

Trên đây là một trong những cách kiếm thêm thu nhập ngoài công việc hành chính mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin thật hữu ích!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …