Những cách kiếm thêm thu nhập mà bạn có thể tham khảo

Hiện tại thì có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình bên cạnh công việc hành chính 8 tiếng một ngày. Vậy những cách đó là gì thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính

Hiện nay nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính có thể nói là tăng cao trong xã hội. Nếu mức lương định mang lại cho bạn một cuộc sống khá an toàn. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính sẽ là bước đệm. Để bạn có thể tiến gần hơn đến sự giàu có và thoải mái hơn trong cuộc sống. Số tiền này chính là khoảng dư để bạn có thể đi du lịch cùng gia đình và bạn bè. Hay đơn giản là mua thêm cho bản thân mình một món đồ thật xinh xắn mà bạn yêu thích. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng khoản thu nhập thêm ấy để tích lũy dần cho nguồn vốn của bản thân mình sau này. 

kiem-them-thu-nhap-1

Có rất nhiều công việc hiện nay để bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài công việc  hành chính

Hiện nay thì có rất là nhiều cách để bạn có thể tiến hành kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà bạn có thể tham khảo như sau:

Những cách kiếm thêm thu nhập từ Internet 

Nhờ có Internet và những tiến bộ về khoa học công nghệ mà bạn có thể có nhiều sự lựa chọn để kiếm thêm tiền. Đặc biệt là khi bạn có máy tính xách tay với kết nối mạng ổn định.

Bán hàng online

Đây là một loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng. Mà cả người mua và người bán được liên kết với nhau qua máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Người mua ở nhà và mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm. Ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua. Đây có thể nói là một trong những cách kiếm thêm thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Và hiện đang được rất nhiều người áp dụng. 

Viết blog

Nếu bạn là người có khả năng viết thật sự thì có thể thử thách mình ở mảng viết blog. Trước tiên là hãy đảm bảo rằng những chủ đề mà bạn viết là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Để có thể thu hút càng nhiều lượng truy cập càng tốt. Và sau đó là tiến hành thiết lập một khoản chi phí rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ. Một khi trang blog của bạn đã đạt được lượng theo dõi nhất định rồi thì bạn sẽ tiến hành kiếm thêm thu nhập bằng cách:

kiem-them-thu-nhap-2

Nếu bạn có khả năng viết thì hãy kiếm thêm thu nhập từ việc viết Blog

 • Kiếm hoa hồng như là một đại lý. Đó là khi bạn đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình và hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay dịch vụ đó có liên quan đến trang blog của bạn nhé! Khi tìm được một đối tác làm đại lý, bạn sẽ nhận được một mã riêng biệt để bất cứ khi nào khách truy cập nhấn vào liên kết đó trên trang của bạn, bạn sẽ được hưởng hoa hồng.
 • Bán quảng cáo. Nếu trang blog của bạn có đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó có thể sẽ là cơ hội tốt để những người quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn. Ban đầu thu nhập có thể khá khiêm tốn, nhưng dần dần bạn có thể tính phí bằng các con số có ba chữ số. Hãy luôn nhớ rằng trang blog phải có chất lượng.

Bán sản phẩm trí tuệ bản quyền của chính mình

Nếu bạn là một nhạc sĩ, diễn viên hoặc cây viết tài năng. Hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn. Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền. Hãy tìm hiểu việc chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua và bán bản quyền đấy!

Cách kiếm thu nhập tại nhà

Ngoài kiếm từ từ mạng Internet ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền tại nhà bằng nhiều cách như:

Nghề gia sư

Nghề gia sư chính là nghề thu hút được rất nhiều sinh viên nhất hiện nay. Bên cạnh việc học tập thì các bạn có thể phân chia thời gian hợp lý để có thể tiến hành dạy theo ca để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Ngoài ra những bạn yêu thích nghề dạy cũng có thể tận dụng thời gian rảnh của chính mình vào buổi tối để dạy thêm. Và khoản thu nhập mà bạn kiếm được có thể nói là cũng khá cao.

kiem-them-thu-nhap-3

Gia sư là một nghề dễ để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ

Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động. Và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu để đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có Internet. Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Vì thế  bạn cần chuẩn bị tinh thần khi tham gia trò chơi mạo hiểm này nhé!

Hình thức cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng hay còn có tên là Peer-to-peer lending – P2P. Đây chính là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến. Và các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Với hình thức này thì tất cả mọi người đều có thể trở thành người cho vay. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành. Vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

kiem-them-thu-nhap-4

Cho vay ngang hàng hay còn có tên là Peer-to-peer lending – P2P

Tham gia bán hàng Dropshipping

Đây chính là một hình thức kinh doanh vô cùng mới lạ – bán hàng mà không cần hàng. Một giải pháp cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà lo lắng việc phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa. Với cách kinh doanh này. Bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất. Và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn. 

Trên đây là một trong những cách kiếm thêm thu nhập ngoài công việc hành chính mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin thật hữu ích!

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …