Ngân hàng Vietcombank và những điều bạn cần biết

Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất hiện nay bởi những tiện ích và dịch vụ mà ngân hàng mang lại luôn được khách hàng đánh giá cao. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc hình thành và quá trình phát triển của ngân hàng này nhé!

Giới thiệu về ngân hàng VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Trải qua hơn 56 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

ngan-hang-vietcombank-1

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam

Hiện tại thì Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam với hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện. Đơn vị thành viên trong và ngoài nước gồm: Trụ sở chính tại Hà Nội. 4 Công ty con ở trong nước, 3 Công ty con ở nước ngoài, 1 Văn phòng đại diện tại phía Nam, 1 Văn phòng đại diện tại Singapore, 1 Văn phòng đại diện tại Mỹ (đã được phê duyệt và dự kiến khai trương hoạt động trong thời gian tới). Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao… Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Vietcombank Internet Banking là gì?

Vietcombank Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử sử dụng Internet của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các tiện ích do Vietcombank cung cấp ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính thông qua trình duyệt Web. 

Ứng dụng được được xây dựng nhằm thực hiện cam kết đem Vietcombank đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị có kết nối Internet với một tài khoản truy cập do ngân hàng cung cấp, rất an toàn và tiện lợi. 

ngan-hang-Vietcombank-2Vietcombank Internet Banking

Những tính năng của Vietcombank Internet Banking

Sau khi bạn đã đăng ký để sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn sẽ sở hữu  một tài khoản online với các tính năng ưu việt như sau:

 • Bạn có sẽ yên tâm nhiều hơn khi thực hiện các dịch vụ chuyển tiền như: chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ. Tất cả các thao tác giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện mà thôi!
 • Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian
 • Tiến hành thanh toán hóa đơn trực tuyến các khoản phí như: thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1%- 0,3%/tháng.

Cách đăng ký

Để có thể đăng ký được tài khoản Internet Banking của Vietcombank thì sẽ có hai hình thức để bạn lựa chọn: 

 • Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nơi bạn đang sinh sống để được các nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking theo quy định của ngân hàng.
 • Cách còn lại thì bạn có thể tiến hành đăng ký trực tiếp dịch vụ Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua Website của ngân hàng Vietcombank mà bạn đã mở tài khoản từ trước.  

Hướng dẫn sử dụng

Có hai cách để bạn có thể sử dụng Internet Banking của Vietcombank

 • Thực hiện sử dụng trên Web

Bước 1: Truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking Vietcombank

ngan-hang-Vietcombank-3

Tiến hành truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản, bạn chọn mục ở bên trái là VCB-IB@NKING 

Bước 3: Tiếp theo người dùng cần đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp sau đó chọn nút xác nhận để hoàn tất cài đặt.

ngan-hang-Vietcombank-4

Đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp

Bước 4: Tiếp theo là cài đặt hạn mức chuyển tiền. Đây là định mức tối đa bạn có thể chuyển tiền trong một ngày.

Hạn mức tối thiểu bạn có thể cài đặt là 10 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.

Hình thức nhận mã OTP qua SMS, smart OTP hoặc EMV như trên.

Bước 5: Sau khi điền những yêu cầu trên, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân và điền vào hệ thống. Lưu ý: tên, ngày sinh hay chứng minh thư là thông số không thể thay đổi được.

Bước 6: Như vậy bạn đã hoàn tất việc điền VCB-IB@NKING và có thể tiến hành thực hiện các giao dịch rồi đấy. 

 • Thực hiện trên App

Để tải ứng dụng của Internet Banking của Vietcombank thì bạn hãy truy cập vào đây.

Lãi suất tại Vietcombank mới nhất

Lãi suất cho vay

Kỳ hạnVNDEURUSD
Tiết kiệm
Không kỳ hạn0.10%0%0%
7 ngày0.50%
14 ngày0.50%
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%

Lãi suất tiết kiệm

Đối với khách hàng là cá nhân

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin về Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank cũng như cách sử dụng Internet Banking của Ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Vay tiền online không cần gặp mặt

  Vay tiền online không cần gặp mặt – giải pháp tài chính nhanh chóng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay tiền online không cần gặp mặt là gì?2 Ưu điểm của hình thức vay tiền online3 Khi nào bạn nên vay tiền online không cần gặp mặt?4 Vay tiền trực tuyến có phải là hình thức lừa đảo? Bạn đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết khó khăn …

 • Mẫu bao lì xì (Hình ảnh thật)

  Mẫu bao lì xì 2021 đẹp | Lấy sỉ bao lì xì | Bao lì xì đẹp, độc

  Bạn có ít vốn và muốn kinh doanh phong bao lì xì đẹp giá rẻ? Bạn băn khoăn không biết đâu là địa chỉ bán bao lì xì 2021 chất lượng, giá cả cạnh tranh? Đừng quá lo lắng, bởi đã có Tramhuongsg luôn đồng hành cùng bạn. Địa chỉ bán buôn phong bao lì …

 • RSI là gì? Ý nghĩa của nó trong thị trường kinh tế hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm về đường RSI trong chứng khoán1.1 RSI là một công cụ rất hữu ích2 Cách tính RSI2.1 Ý nghĩa của RSI2.2 Xác định xu hướng giá tương lai2.3 Xác định tính phân kỳ, hội tụ của giá2.4 Ngược lại: Thuật ngữ RSI có thể nói là còn khá mới …

 • SỔ TIẾT KIỆM – NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN CỦA MỌI GIA ĐÌNH

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sổ tiết kiệm là gì?1.1 Lợi ích:1.2 Nhược điểm:2 Những điều cần cân nhắc trước khi làm sổ tiết kiệm2.1 Kỳ hạn tiết kiệm2.2 Lãi suất tiết kiệm2.3 Số tiền tiết kiệm3 Làm sổ tiết kiệm như thế nào?3.1 Làm tại ngân hàng3.2 Làm online Bạn có giờ thắc mắc vì …

 • TÌM HIỂU VỀ MARKET CAPITALIZATION VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ NÓ MANG LẠI

  Tóm Tắt Nội Dung1 Market cap là gì?2 Market cap cho biết điều gì ?3 Phân loại công ty theo vốn hóa thị trường4 Các công ty có tổng vốn hóa thị trường cao4.1 Amazon4.2 Microsoft4.3 Alphabet4.4 Apple4.5 Berkshire Hathaway Khi một doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường. Thì chắc …

 • Lãi suất ngân hàng cao nhất

  Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  Tóm Tắt Nội Dung1 So sánh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng2 So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 6 năm 20203 Chương trình ưu đãi cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng3.1 Tặng lãi suất cho khách hàng tại ngân hàng SHB Mức lãi suất ngân hàng …