Ngân hàng Vietcombank và những điều bạn cần biết

Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất hiện nay bởi những tiện ích và dịch vụ mà ngân hàng mang lại luôn được khách hàng đánh giá cao. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc hình thành và quá trình phát triển của ngân hàng này nhé!

Giới thiệu về ngân hàng VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Trải qua hơn 56 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

ngan-hang-vietcombank-1

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam

Hiện tại thì Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam với hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện. Đơn vị thành viên trong và ngoài nước gồm: Trụ sở chính tại Hà Nội. 4 Công ty con ở trong nước, 3 Công ty con ở nước ngoài, 1 Văn phòng đại diện tại phía Nam, 1 Văn phòng đại diện tại Singapore, 1 Văn phòng đại diện tại Mỹ (đã được phê duyệt và dự kiến khai trương hoạt động trong thời gian tới). Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao… Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Vietcombank Internet Banking là gì?

Vietcombank Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử sử dụng Internet của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các tiện ích do Vietcombank cung cấp ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính thông qua trình duyệt Web. 

Ứng dụng được được xây dựng nhằm thực hiện cam kết đem Vietcombank đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị có kết nối Internet với một tài khoản truy cập do ngân hàng cung cấp, rất an toàn và tiện lợi. 

ngan-hang-Vietcombank-2Vietcombank Internet Banking

Những tính năng của Vietcombank Internet Banking

Sau khi bạn đã đăng ký để sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn sẽ sở hữu  một tài khoản online với các tính năng ưu việt như sau:

 • Bạn có sẽ yên tâm nhiều hơn khi thực hiện các dịch vụ chuyển tiền như: chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ. Tất cả các thao tác giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện mà thôi!
 • Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian
 • Tiến hành thanh toán hóa đơn trực tuyến các khoản phí như: thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1%- 0,3%/tháng.

Cách đăng ký

Để có thể đăng ký được tài khoản Internet Banking của Vietcombank thì sẽ có hai hình thức để bạn lựa chọn: 

 • Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nơi bạn đang sinh sống để được các nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking theo quy định của ngân hàng.
 • Cách còn lại thì bạn có thể tiến hành đăng ký trực tiếp dịch vụ Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua Website của ngân hàng Vietcombank mà bạn đã mở tài khoản từ trước.  

Hướng dẫn sử dụng

Có hai cách để bạn có thể sử dụng Internet Banking của Vietcombank

 • Thực hiện sử dụng trên Web

Bước 1: Truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking Vietcombank

ngan-hang-Vietcombank-3

Tiến hành truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản, bạn chọn mục ở bên trái là VCB-IB@NKING 

Bước 3: Tiếp theo người dùng cần đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp sau đó chọn nút xác nhận để hoàn tất cài đặt.

ngan-hang-Vietcombank-4

Đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp

Bước 4: Tiếp theo là cài đặt hạn mức chuyển tiền. Đây là định mức tối đa bạn có thể chuyển tiền trong một ngày.

Hạn mức tối thiểu bạn có thể cài đặt là 10 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.

Hình thức nhận mã OTP qua SMS, smart OTP hoặc EMV như trên.

Bước 5: Sau khi điền những yêu cầu trên, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân và điền vào hệ thống. Lưu ý: tên, ngày sinh hay chứng minh thư là thông số không thể thay đổi được.

Bước 6: Như vậy bạn đã hoàn tất việc điền VCB-IB@NKING và có thể tiến hành thực hiện các giao dịch rồi đấy. 

 • Thực hiện trên App

Để tải ứng dụng của Internet Banking của Vietcombank thì bạn hãy truy cập vào đây.

Lãi suất tại Vietcombank mới nhất

Lãi suất cho vay

Kỳ hạnVNDEURUSD
Tiết kiệm
Không kỳ hạn0.10%0%0%
7 ngày0.50%
14 ngày0.50%
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%

Lãi suất tiết kiệm

Đối với khách hàng là cá nhân

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin về Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank cũng như cách sử dụng Internet Banking của Ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …