Ngân hàng Vietcombank và những điều bạn cần biết

Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất hiện nay bởi những tiện ích và dịch vụ mà ngân hàng mang lại luôn được khách hàng đánh giá cao. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc hình thành và quá trình phát triển của ngân hàng này nhé!

Giới thiệu về ngân hàng VCB

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Trải qua hơn 56 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

ngan-hang-vietcombank-1

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam

Hiện tại thì Vietcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam với hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện. Đơn vị thành viên trong và ngoài nước gồm: Trụ sở chính tại Hà Nội. 4 Công ty con ở trong nước, 3 Công ty con ở nước ngoài, 1 Văn phòng đại diện tại phía Nam, 1 Văn phòng đại diện tại Singapore, 1 Văn phòng đại diện tại Mỹ (đã được phê duyệt và dự kiến khai trương hoạt động trong thời gian tới). Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao… Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu đến năm 2020 đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Vietcombank Internet Banking là gì?

Vietcombank Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử sử dụng Internet của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các tiện ích do Vietcombank cung cấp ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính thông qua trình duyệt Web. 

Ứng dụng được được xây dựng nhằm thực hiện cam kết đem Vietcombank đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị có kết nối Internet với một tài khoản truy cập do ngân hàng cung cấp, rất an toàn và tiện lợi. 

ngan-hang-Vietcombank-2Vietcombank Internet Banking

Những tính năng của Vietcombank Internet Banking

Sau khi bạn đã đăng ký để sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn sẽ sở hữu  một tài khoản online với các tính năng ưu việt như sau:

 • Bạn có sẽ yên tâm nhiều hơn khi thực hiện các dịch vụ chuyển tiền như: chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ. Tất cả các thao tác giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện mà thôi!
 • Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian
 • Tiến hành thanh toán hóa đơn trực tuyến các khoản phí như: thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1%- 0,3%/tháng.

Cách đăng ký

Để có thể đăng ký được tài khoản Internet Banking của Vietcombank thì sẽ có hai hình thức để bạn lựa chọn: 

 • Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nơi bạn đang sinh sống để được các nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking theo quy định của ngân hàng.
 • Cách còn lại thì bạn có thể tiến hành đăng ký trực tiếp dịch vụ Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua Website của ngân hàng Vietcombank mà bạn đã mở tài khoản từ trước.  

Hướng dẫn sử dụng

Có hai cách để bạn có thể sử dụng Internet Banking của Vietcombank

 • Thực hiện sử dụng trên Web

Bước 1: Truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking Vietcombank

ngan-hang-Vietcombank-3

Tiến hành truy cập vào trang ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nhking

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản, bạn chọn mục ở bên trái là VCB-IB@NKING 

Bước 3: Tiếp theo người dùng cần đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp sau đó chọn nút xác nhận để hoàn tất cài đặt.

ngan-hang-Vietcombank-4

Đăng ký hình thức nhận mã OTP mà ngân hàng cung cấp

Bước 4: Tiếp theo là cài đặt hạn mức chuyển tiền. Đây là định mức tối đa bạn có thể chuyển tiền trong một ngày.

Hạn mức tối thiểu bạn có thể cài đặt là 10 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.

Hình thức nhận mã OTP qua SMS, smart OTP hoặc EMV như trên.

Bước 5: Sau khi điền những yêu cầu trên, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân và điền vào hệ thống. Lưu ý: tên, ngày sinh hay chứng minh thư là thông số không thể thay đổi được.

Bước 6: Như vậy bạn đã hoàn tất việc điền VCB-IB@NKING và có thể tiến hành thực hiện các giao dịch rồi đấy. 

 • Thực hiện trên App

Để tải ứng dụng của Internet Banking của Vietcombank thì bạn hãy truy cập vào đây.

Lãi suất tại Vietcombank mới nhất

Lãi suất cho vay

Kỳ hạnVNDEURUSD
Tiết kiệm
Không kỳ hạn0.10%0%0%
7 ngày0.50%
14 ngày0.50%
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng4.50%0.10%0%
2 tháng4.50%0.10%0%
3 tháng5%0.10%0%
6 tháng5.50%0.10%0%
9 tháng5.50%0.10%0%
12 tháng6.80%0.15%0%
24 tháng6.80%0.15%0%
36 tháng6.80%0.15%0%
48 tháng6.80%0.15%0%
60 tháng6.80%0.15%0%

Lãi suất tiết kiệm

Đối với khách hàng là cá nhân

Đối với khách hàng là doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin về Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank cũng như cách sử dụng Internet Banking của Ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …