Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để có thể mua hoàn tất một căn nhà. Do đó, vấn đề người dân tìm kiếm đến các giải pháp hỗ trợ vay vốn mua nhà từ ngân hàng cũng ngày càng tăng lên.

Trong nhiều năm trở lại đây. Đã có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà với thủ tục đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Điều này là một điểm cộng để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Đồng thời đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng hơn. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có một mức lãi suất vay mua nhà khác nhau với chính sách cho vay khác nhau. Cho nên trước khi có ý định vay mua nhà. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước về các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay.

Cho vay mua nhà là gì?

Vay mua nhà là một dịch vụ, một sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua nhận hay chuyển nhượng nhà ở.

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ cho vay mua nhà từ nhiều ngân hàng khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Và so sánh khách quan một số ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất thị trường dựa trên lãi suất, hạn mức và thời gian vay vốn tối đa hiện tại.

Lợi ích của vay mua nhà:

Vay ngân hàng để mua nhà thường là sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu mua nhà. Nhưng họ không có đủ điều kiện tài chính ngay tại thời điểm đó để mua. Nhưng lại có những trường hợp người vay tiền mua nhà chỉ vì họ muốn có động lực làm việc và biết tận dụng nguồn vốn vay để sinh lời. Dù là vay mua nhà từ ngân hàng với mục đích gì đi chăng nữa thì trước khi quyết định vay ngân hàng, khách hàng cần biết những thông tin cơ bản nhất.

Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:

ShinhanBank:

Tính tới thời điểm hiện tại thì Shinhanbank là một trong những ngân hàng ngoại lâu đời nhất tại Việt Nam. ShinhanBank sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh từ tập đoàn mẹ và có một nền tảng công nghệ tiên tiến. Trong vài năm trở lại đây, Shinhanbank đã và đang khẳng định vị thế của mình trên toàn khu vực nói chung. Cũng như thị trường Việt Nam nói riêng. Cho đến ngoái – năm 2018, Shinhanbank vẫn tiếp tục đứng vững ở vị trí là ngân hàng đứng đầu với nhiều gói ưu đãi lãi suất vay mua nhà trả góp.

vay-mua-nha-1

Cụ thể rằng, khách hàng vay mua nhà trả góp tại Shinhanbank sẽ được lựa chọn các gói lãi suất ưu đãi với thời gian đa dạng từ 12 đến 36 tháng. Các gói ưu đãi bao gồm :

 • Lãi suất ưu đãi vay mua nhà cố định 8,3%/năm trong vòng 36 tháng đầu tiên.
 • Lãi suất ưu đãi vay mua nhà cố định 7,9%/năm trong vòng 24 tháng đầu tiên.
 • Lãi suất ưu đãi vay mua nhà cố định 7,2%/năm trong vòng 12 tháng đầu tiên.

ABBank:

Tại ABBank, dịch vụ cho vay mua nhà có những đặc tính nổi bật sau đây:

 • Thanh toán tiền mua – nhận chuyển nhượng bất động sản cho người thân của khách hàng vay.
 • Cho vay bù đắp số tiền khách hàng đã vay mượn của người thứ ba để thanh toán tiền mua – nhận chuyển nhượng bất động sản.
 • Bất động sản đã có giấy chứng nhận thuộc sở hữu hợp pháp của khách hàng. Hoặc bên thứ ba hoặc chính bất động sản mà khách hàng dự định mua.

vay-mua-nha-2

Thời gian vay mua nhà tại ABBank được quy định như sau:

 • Thời hạn tối đa: 240 tháng
 • Thời gian gia hạn: Tối đa 12 tháng.

Mức cho vay mua nhà tại ABBank là tối đa 90% tổng nhu cầu vốn của khách hàng.

Phương thức trả nợ vay mua nhà của ABBank là:

 • Nợ gốc trả đều hàng tháng hoặc hàng quý, số tiền lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.
 • Số tiền trả nợ hàng tháng bao gồm tổng gốc + lãi, trong đó tiền lãi tính trên dư nợ giảm dần.

MSB (Maritime Bank):

Maritime Bank hiện tại ngoài việc cung cấp các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn và linh hoạt thì bên cạnh đó còn cho vay mua nhà với chính sách cho vay siêu cạnh tranh, cụ thể rằng:

 • Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm.
 • Cho vay tới 90% giá trị căn nhà.
 • Lựa chọn thời gian trả nợ linh hoạt theo khả năng tài chính của bản thân.
 • Có thể thế chấp bằng tài sản của người thân để vay mua nhà.
 • Thanh toán cho bên bán trước khi làm thủ tục sang tên.

vay-mua-nha-3

Như những ngân hàng khác. Maritime Bank cũng áp dụng phương thức tính lãi suất tương tự – thả nổi và dư nợ giảm dần cho khách hàng vay mua nhà. Đây là cách thức tính lãi suất mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Điển hình và thiết thực nhất là giảm được khoản lãi cần trả cho ngân hàng.

VIB:

Hiện tại, VIB đang cho vay mua nhà với lãi suất được áp dụng với hai mức sau đây:

 • Ưu đãi: 7,9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Ưu đãi: 9,9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định của ngân hàng. Thường thì lãi suất sẽ được điều chỉnh theo lãi suất thả nổi. Và giảm dư nợ dần như những ngân hàng khác trên thị trường Việt Nam.

vay-mua-nha-4

Gói cho vay mua nhà ngân hàng VIB là giải pháp tối ưu. Giúp khách hàng hoàn thành dự định mua nhà trong thời gian ngắn nhất khi cung cấp:

 • Thời gian hoàn vốn lên đến 25 năm.
 • Hỗ trợ đến 80% giá trị nhà/ bất động sản định mua.
 • Giải ngân linh hoạt, nhận tiền trước khi hoàn thành thủ tục thế chấp.
 • Nhận cam kết cho vay từ VIB trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ
 • Tất cả các khách hàng được miễn phí định giá sơ bộ và thẩm định hồ sơ trước cho khách hàng.

TPBank:

Ngân hàng TPBank là một trong những ngân hàng luôn tiên phong trong các xu hướng dịch vụ ngân hàng hiện đại. Hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng số số một tại Việt Nam.

vay-mua-nha-5

TPBank cung cấp dịch vụ vay mua nhà với lãi suất ưu đãi khi vay mua nhà đất, dự án, chung cư:

 • Ưu đãi: 8.2%/năm ưu đãi trong 06 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng
 • Ưu đãi: 9.2%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu với thời gian vay tối thiểu: 36 tháng
 • Hỗ trợ đến 90% chi phí mua nhà/ bất động sản (nhưng không được vượt quá tỷ lệ cho vay trên TSBĐ của TPBank quy định).
 • Thời gian hoàn nợ vay mua nhà lên đến 20 năm với thủ tục nhanh chóng và đơn giản.

Trên đây là danh sách các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất. Và có nhiều ưu đãi về lãi suất nhất ở thời điểm hiện tại. Việc mua nhà đã không còn là điều không thể thực hiện được hay khó thực hiện đối với mọi người.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …

 • Thẻ Visa ảo là gì? Khi nào cần dùng thẻ visa ảo?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thẻ visa ảo là gì?1.1 Các loại thẻ visa ảo2 Chức năng của thẻ visa ảo3 Cách làm thẻ visa ảo3.1 Làm thẻ visa ảo Sacombank3.2 Làm thẻ visa ảo VPbank3.3 Làm thẻ visa ảo Vietinbank4 Thẻ visa ảo có rút tiền được không? Hiện nay thẻ Visa ảo đang được …