Mở tài khoản chứng khoán bạn phải biết điều này

Mở tài khoản chứng khoán là gì, tài khoản này có khác gì với tài khoản ngân hàng nhỉ? Thủ tục mở tài khoản chứng khoán có phức tạp hay không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nói về tài khoản chứng khoán. Nếu bạn cũng cùng có mố quan tâm như vậy. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-1

Việc mở tài khoản chứng khoán được nhiều người quan tâm

Tài khoản chứng khoán là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, chứng khoán chính là một loại xác nhận bạn là người sở hữu đối với tài sản hay một phần vốn của tổ chức phát hành. Từ khi ra đời, chứng khoán được thể hiện rõ nét qua các hình thức như: bút toán, chứng chỉ, các loại dữ liệu điện tử. Tập hợp con của chứng khoán bao gồm có: Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, trái phiếu, chứng khoán phát sinh….

Người ta rất hay bị nhầm lẫn giữa cổ phiếu và chứng khoán với nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng cổ phiến chỉ là phần tử con của chứng khoán.

Như vậy, tài khoản chứng khoán chính là địa chỉ đến nhà đầu tư cất giữ tiền của mình một cách an toàn nhất. Khi nhà đầu tư đã có tài khoản chứng khoán rồi, lúc này họ mới có thể tiến hành nhiều các loại mua, bán trên thị trường chứng khoán niêm yết.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, và bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng chọn lựa các ngân hàng lớn, uy tín để gửi. Vậy thì tài khoản chứng khoán cũng như vậy. Để uy tín, an toàn bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn công ty chứng khoán lớn. Điều này giúp cho việc đảm bảo tiền của bạn được an toàn nhất. Khi lựa chọn được công ty chứng khoán tốt, họ sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng và đáp ứng được nhu cầu, cùng với đó họ sẽ tư vấn cho bạn những cơ hội đầu tư tốt hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-2

Mở tài khoản chứng khoán tương tự như việc mở một tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Để mở được tài khoản chứng khoán. Bạn chỉ cần tìm đến những công ty chứng khoán lớn, sau đó yêu cầu mở tài khoản.

Nếu bạn đang ở tỉnh và không có công ty chứng khoán lớn, vậy thì hoàn toàn có thể chọn công ty chứng khoán có quy mô nhất định để mở tài khoản từ xa.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Đầu tiên, bạn tìm đến trang web của công ty chứng khoán bạn đã chọn. Sau đó đi đến mục mở tài khoản chứng khoán.

Bước 1: Bạn tiến hành điền các thông tin cá nhân vào phiếu đăng kí online

Bước 2: Lúc này, bạn cần hoàn tất các thủ tục mở tài khoản:

Các 1: Bạn mang các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ cá nhân đến văn phòng làm việc của công ty chứng khoán. Khi đến đây, bạn sẽ được nhân viên xác nhận và kí tên để hoàn tất thủ tục.

Cách 2: Với một số công ty tài chính, bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các thủ tục đăng kí từ xa sau khi thực hiện xong các yêu cầu.

Đó là 2 bước cơ bản nhất cho người lần đầu muốn mở tài khoản chứng khoán. Nó rất đơn giản và dễ dàng, không có gì khó khăn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-3

Thủ tục mở tài khoản không khó khăn

Những điều mà nhà đầu tư chứng khoán mới cần quan tâm

mo-tai-khoan-chung-khoan-4

Nếu mới chơi chúng khoán bạn cần lưu ý rất nhiều điều

Để có thể hiểu hơn về thị trường chứng khoán người đầu tư chứng khoán chắc chắn phải thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán. Theo dõi sự biến động của thị trường này ra sao.

Nếu sở hữu nhiều cổ phiếu, bạn nên chia cổ phiếu ra và đầu tư và nhiều các công ty chứng khoán khác nhau.

Việc chọn lựa chuyên gia tư vấn cũng tác động rắt nhiều. Chọn được chuyên gia tư vấn giỏi bạn đã thành công một phần rất lớn.

Phải luôn luôn có ý thức học hỏi, tìm hiểu. Khi có kiến thức vững vàng cộng với sự nhạy bén bạn sẽ dễ thành công hơn.

Khi giao dịch, hãy tuân thủ các nguyên tắc nhất định.

Cần có sự đánh giá để so sánh cả những lợi nhuận và cả những rủi ro. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn được các loại cổ phiếu tiềm năng nhất.

Bạn cũng cần biết cách chốt lời, lên kế hoạch chốt lời phù hợp nhất. Có như vậy bạn mới đạt được những thành công như bản thân mong đợi.

Đó là một vài những thông tin rất bao quát về chứng khoán và tài khoản chứng khoán. Hy vọng nó đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách mở tài khoản cũng như những điều cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Chỉ số tài chính và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Chỉ số tài chính là gì?2 Các loại chỉ số tài chính quan trọng2.1 Chỉ số thanh toán2.2 Chỉ số hoạt động2.3 Chỉ số rủi ro2.4 Chỉ số tăng trưởng tiềm năng Chỉ số tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Giúp các nhà phân tích …

 • Vay tiền online không cần gặp mặt

  Vay tiền online không cần gặp mặt – giải pháp tài chính nhanh chóng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay tiền online không cần gặp mặt là gì?2 Ưu điểm của hình thức vay tiền online3 Khi nào bạn nên vay tiền online không cần gặp mặt?4 Vay tiền trực tuyến có phải là hình thức lừa đảo? Bạn đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết khó khăn …

 • Mẫu bao lì xì (Hình ảnh thật)

  Mẫu bao lì xì 2021 đẹp | Lấy sỉ bao lì xì | Bao lì xì đẹp, độc

  Bạn có ít vốn và muốn kinh doanh phong bao lì xì đẹp giá rẻ? Bạn băn khoăn không biết đâu là địa chỉ bán bao lì xì 2021 chất lượng, giá cả cạnh tranh? Đừng quá lo lắng, bởi đã có Tramhuongsg luôn đồng hành cùng bạn. Địa chỉ bán buôn phong bao lì …

 • RSI là gì? Ý nghĩa của nó trong thị trường kinh tế hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm về đường RSI trong chứng khoán1.1 RSI là một công cụ rất hữu ích2 Cách tính RSI2.1 Ý nghĩa của RSI2.2 Xác định xu hướng giá tương lai2.3 Xác định tính phân kỳ, hội tụ của giá2.4 Ngược lại: Thuật ngữ RSI có thể nói là còn khá mới …

 • SỔ TIẾT KIỆM – NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN CỦA MỌI GIA ĐÌNH

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sổ tiết kiệm là gì?1.1 Lợi ích:1.2 Nhược điểm:2 Những điều cần cân nhắc trước khi làm sổ tiết kiệm2.1 Kỳ hạn tiết kiệm2.2 Lãi suất tiết kiệm2.3 Số tiền tiết kiệm3 Làm sổ tiết kiệm như thế nào?3.1 Làm tại ngân hàng3.2 Làm online Bạn có giờ thắc mắc vì …

 • TÌM HIỂU VỀ MARKET CAPITALIZATION VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ NÓ MANG LẠI

  Tóm Tắt Nội Dung1 Market cap là gì?2 Market cap cho biết điều gì ?3 Phân loại công ty theo vốn hóa thị trường4 Các công ty có tổng vốn hóa thị trường cao4.1 Amazon4.2 Microsoft4.3 Alphabet4.4 Apple4.5 Berkshire Hathaway Khi một doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường. Thì chắc …