Mở tài khoản chứng khoán bạn phải biết điều này

Mở tài khoản chứng khoán là gì, tài khoản này có khác gì với tài khoản ngân hàng nhỉ? Thủ tục mở tài khoản chứng khoán có phức tạp hay không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nói về tài khoản chứng khoán. Nếu bạn cũng cùng có mố quan tâm như vậy. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-1

Việc mở tài khoản chứng khoán được nhiều người quan tâm

Tài khoản chứng khoán là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, chứng khoán chính là một loại xác nhận bạn là người sở hữu đối với tài sản hay một phần vốn của tổ chức phát hành. Từ khi ra đời, chứng khoán được thể hiện rõ nét qua các hình thức như: bút toán, chứng chỉ, các loại dữ liệu điện tử. Tập hợp con của chứng khoán bao gồm có: Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, trái phiếu, chứng khoán phát sinh….

Người ta rất hay bị nhầm lẫn giữa cổ phiếu và chứng khoán với nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng cổ phiến chỉ là phần tử con của chứng khoán.

Như vậy, tài khoản chứng khoán chính là địa chỉ đến nhà đầu tư cất giữ tiền của mình một cách an toàn nhất. Khi nhà đầu tư đã có tài khoản chứng khoán rồi, lúc này họ mới có thể tiến hành nhiều các loại mua, bán trên thị trường chứng khoán niêm yết.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, và bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng chọn lựa các ngân hàng lớn, uy tín để gửi. Vậy thì tài khoản chứng khoán cũng như vậy. Để uy tín, an toàn bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn công ty chứng khoán lớn. Điều này giúp cho việc đảm bảo tiền của bạn được an toàn nhất. Khi lựa chọn được công ty chứng khoán tốt, họ sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng và đáp ứng được nhu cầu, cùng với đó họ sẽ tư vấn cho bạn những cơ hội đầu tư tốt hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-2

Mở tài khoản chứng khoán tương tự như việc mở một tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Để mở được tài khoản chứng khoán. Bạn chỉ cần tìm đến những công ty chứng khoán lớn, sau đó yêu cầu mở tài khoản.

Nếu bạn đang ở tỉnh và không có công ty chứng khoán lớn, vậy thì hoàn toàn có thể chọn công ty chứng khoán có quy mô nhất định để mở tài khoản từ xa.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Đầu tiên, bạn tìm đến trang web của công ty chứng khoán bạn đã chọn. Sau đó đi đến mục mở tài khoản chứng khoán.

Bước 1: Bạn tiến hành điền các thông tin cá nhân vào phiếu đăng kí online

Bước 2: Lúc này, bạn cần hoàn tất các thủ tục mở tài khoản:

Các 1: Bạn mang các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ cá nhân đến văn phòng làm việc của công ty chứng khoán. Khi đến đây, bạn sẽ được nhân viên xác nhận và kí tên để hoàn tất thủ tục.

Cách 2: Với một số công ty tài chính, bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các thủ tục đăng kí từ xa sau khi thực hiện xong các yêu cầu.

Đó là 2 bước cơ bản nhất cho người lần đầu muốn mở tài khoản chứng khoán. Nó rất đơn giản và dễ dàng, không có gì khó khăn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-3

Thủ tục mở tài khoản không khó khăn

Những điều mà nhà đầu tư chứng khoán mới cần quan tâm

mo-tai-khoan-chung-khoan-4

Nếu mới chơi chúng khoán bạn cần lưu ý rất nhiều điều

Để có thể hiểu hơn về thị trường chứng khoán người đầu tư chứng khoán chắc chắn phải thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán. Theo dõi sự biến động của thị trường này ra sao.

Nếu sở hữu nhiều cổ phiếu, bạn nên chia cổ phiếu ra và đầu tư và nhiều các công ty chứng khoán khác nhau.

Việc chọn lựa chuyên gia tư vấn cũng tác động rắt nhiều. Chọn được chuyên gia tư vấn giỏi bạn đã thành công một phần rất lớn.

Phải luôn luôn có ý thức học hỏi, tìm hiểu. Khi có kiến thức vững vàng cộng với sự nhạy bén bạn sẽ dễ thành công hơn.

Khi giao dịch, hãy tuân thủ các nguyên tắc nhất định.

Cần có sự đánh giá để so sánh cả những lợi nhuận và cả những rủi ro. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn được các loại cổ phiếu tiềm năng nhất.

Bạn cũng cần biết cách chốt lời, lên kế hoạch chốt lời phù hợp nhất. Có như vậy bạn mới đạt được những thành công như bản thân mong đợi.

Đó là một vài những thông tin rất bao quát về chứng khoán và tài khoản chứng khoán. Hy vọng nó đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách mở tài khoản cũng như những điều cần lưu ý.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …