Mở tài khoản chứng khoán bạn phải biết điều này

Mở tài khoản chứng khoán là gì, tài khoản này có khác gì với tài khoản ngân hàng nhỉ? Thủ tục mở tài khoản chứng khoán có phức tạp hay không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nói về tài khoản chứng khoán. Nếu bạn cũng cùng có mố quan tâm như vậy. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-1

Việc mở tài khoản chứng khoán được nhiều người quan tâm

Tài khoản chứng khoán là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, chứng khoán chính là một loại xác nhận bạn là người sở hữu đối với tài sản hay một phần vốn của tổ chức phát hành. Từ khi ra đời, chứng khoán được thể hiện rõ nét qua các hình thức như: bút toán, chứng chỉ, các loại dữ liệu điện tử. Tập hợp con của chứng khoán bao gồm có: Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, trái phiếu, chứng khoán phát sinh….

Người ta rất hay bị nhầm lẫn giữa cổ phiếu và chứng khoán với nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng cổ phiến chỉ là phần tử con của chứng khoán.

Như vậy, tài khoản chứng khoán chính là địa chỉ đến nhà đầu tư cất giữ tiền của mình một cách an toàn nhất. Khi nhà đầu tư đã có tài khoản chứng khoán rồi, lúc này họ mới có thể tiến hành nhiều các loại mua, bán trên thị trường chứng khoán niêm yết.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, và bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng chọn lựa các ngân hàng lớn, uy tín để gửi. Vậy thì tài khoản chứng khoán cũng như vậy. Để uy tín, an toàn bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn công ty chứng khoán lớn. Điều này giúp cho việc đảm bảo tiền của bạn được an toàn nhất. Khi lựa chọn được công ty chứng khoán tốt, họ sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng và đáp ứng được nhu cầu, cùng với đó họ sẽ tư vấn cho bạn những cơ hội đầu tư tốt hơn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-2

Mở tài khoản chứng khoán tương tự như việc mở một tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Để mở được tài khoản chứng khoán. Bạn chỉ cần tìm đến những công ty chứng khoán lớn, sau đó yêu cầu mở tài khoản.

Nếu bạn đang ở tỉnh và không có công ty chứng khoán lớn, vậy thì hoàn toàn có thể chọn công ty chứng khoán có quy mô nhất định để mở tài khoản từ xa.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Đầu tiên, bạn tìm đến trang web của công ty chứng khoán bạn đã chọn. Sau đó đi đến mục mở tài khoản chứng khoán.

Bước 1: Bạn tiến hành điền các thông tin cá nhân vào phiếu đăng kí online

Bước 2: Lúc này, bạn cần hoàn tất các thủ tục mở tài khoản:

Các 1: Bạn mang các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ cá nhân đến văn phòng làm việc của công ty chứng khoán. Khi đến đây, bạn sẽ được nhân viên xác nhận và kí tên để hoàn tất thủ tục.

Cách 2: Với một số công ty tài chính, bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các thủ tục đăng kí từ xa sau khi thực hiện xong các yêu cầu.

Đó là 2 bước cơ bản nhất cho người lần đầu muốn mở tài khoản chứng khoán. Nó rất đơn giản và dễ dàng, không có gì khó khăn.

mo-tai-khoan-chung-khoan-3

Thủ tục mở tài khoản không khó khăn

Những điều mà nhà đầu tư chứng khoán mới cần quan tâm

mo-tai-khoan-chung-khoan-4

Nếu mới chơi chúng khoán bạn cần lưu ý rất nhiều điều

Để có thể hiểu hơn về thị trường chứng khoán người đầu tư chứng khoán chắc chắn phải thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán. Theo dõi sự biến động của thị trường này ra sao.

Nếu sở hữu nhiều cổ phiếu, bạn nên chia cổ phiếu ra và đầu tư và nhiều các công ty chứng khoán khác nhau.

Việc chọn lựa chuyên gia tư vấn cũng tác động rắt nhiều. Chọn được chuyên gia tư vấn giỏi bạn đã thành công một phần rất lớn.

Phải luôn luôn có ý thức học hỏi, tìm hiểu. Khi có kiến thức vững vàng cộng với sự nhạy bén bạn sẽ dễ thành công hơn.

Khi giao dịch, hãy tuân thủ các nguyên tắc nhất định.

Cần có sự đánh giá để so sánh cả những lợi nhuận và cả những rủi ro. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn được các loại cổ phiếu tiềm năng nhất.

Bạn cũng cần biết cách chốt lời, lên kế hoạch chốt lời phù hợp nhất. Có như vậy bạn mới đạt được những thành công như bản thân mong đợi.

Đó là một vài những thông tin rất bao quát về chứng khoán và tài khoản chứng khoán. Hy vọng nó đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách mở tài khoản cũng như những điều cần lưu ý.

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …