Mệnh kim hợp màu gì?Người mệnh Kim cần kiêng kỵ màu gì?

Trong ngũ hành mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp, tương sinh và tương khắc khác nhau. Chúng ta cần phải biết được màu nào hợp với mệnh để sử dụng nhằm mang đến may mắn và điều tốt lành cho mình. Bên cạnh đó cũng biết được màu sắc nào kỵ để tránh được xui xẻo. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhé? 

mệnh kim hợp màu gì

Mệnh kim hợp màu gì? 

Theo ngũ hành màu sắc sẽ có màu tương sinh, màu tương hợp, màu tương khắc và màu chế khắc đối với từng mệnh. Mệnh kim hợp màu gì? Đó là những màu tương hợp và tương sinh, kỵ màu tương khắc và màu chế khắc. Cụ thể:

Màu tương sinh

Mệnh kim sẽ hợp với những màu tương sinh gồm:

+ Màu vàng: Đây là màu hợp nhất với người mệnh Kim tượng trưng cho sức sống bất diệt, trường tồn giống như ánh mặt trời bất biến. Người mệnh Kim sử dụng màu vàng sẽ gặp được rất nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Mang đến nguồn năng lượng tích cực để thực hiện mọi công việc giúp công danh sự nghiệp hanh thông phát triển.

+ Màu nâu: Thêm một màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là màu nâu. Màu nâu đem đến niềm vui và giúp thuận lợi về đường con cái để gia đình có được phước lộc con cháu đề huề. Ngoài ra sử dụng màu sắc này mang tới quý nhân phù trợ để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

+ Màu xám là một trong những câu trả lời cho câu hòi mệnh kim hợp màu gì? Màu xám giúp người mệnh Kim giải quyết tốt mọi khó khăn hoặc trở ngại gặp phải trong công việc và cuộc sống. Những vật phẩm phong thủy hoặc các đồ nội thất, phương tiện…có màu xám sẽ rất phù hợp cho cung mệnh này.

 Màu tương hợp

mệnh kim hợp màu gì

Màu tương hợp với mệnh Kim chính là màu bản mệnh gồm:

+ Màu trắng là màu bản mệnh và là màu sắc đại diện cho người mệnh Kim. Đây là gam màu thanh thoát, nhẹ nhàng mang đến vẻ sang trọng và tinh tế. Màu trắng đem đến cho người mệnh Kim cuộc sống giàu sang thành công về sự nghiệp, dư dả về tài chính.

+ Màu bạc: Mệnh Kim hợp màu gì? Ngoài các màu trên mệnh Kim còn rất hợp với màu bạc. Màu bạc tượng trưng cho sự trong sáng và tinh khiết. Người mệnh Kim nên chọn những đồ trang trí, đồ trang sức, trang phục, phương tiện đi lại…màu bạc để mang đến điều tốt lành và tài lộc cho mình.

Mệnh Kim cần kiêng kỵ màu gì?mệnh kim hợp màu gì

 

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì thì những màu kiêng kỵ đối với mệnh này cũng là thông tin đặc biệt quan trọng. Những màu sắc kỵ với mệnh Kim gồm:

+ Màu đỏ, hồng: Xét theo ngũ hành Hỏa khắc Kim vì vậy những màu thuộc hành hỏa như đổ, hồng sẽ kỵ với mệnh Kim. Trong cuộc sống nên tránh những vật có màu này để tránh những điều không may.

+ Màu xanh dương: Trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên năng lượng của Kim sẽ yếu đi khi sinh Thủy khiến hao tốn tiền của, tài lộc. Vậy nên màu xanh dương thuộc hành Thủy sẽ không tốt cho người mệnh Kim.

Hy vọng sau khi giải đáp được câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp để mang đến những điều tốt lành và may mắn cho mình nhé.

Maybe you are interested

 • 1999 mệnh gì

  Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Màu sắc nào phù hợp là màu nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1999 mệnh gì?2 Màu sắc phù hợp của tuổi Kỷ Mão 19992.1 Nữ Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?2.2 Nam Kỷ Mão 1999 hợp màu gì? Ngũ hành có 5 mệnh khác nhau: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, vậy những người sinh năm 1999 mệnh …

 • mơ gãy răng cửa

  Giấc mơ gãy răng cửa là điềm báo tốt lành hay xui xẻo?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mơ gãy răng cửa đánh con gì?2 Giải mã giấc mơ gãy răng cửa là điềm báo gì?2.1 Ngủ mộng răng cửa hàm trên gãy2.2 Nằm mộng gãy răng cửa hàm dưới2.3 Chiêm bao gãy răng cửa và răng vỡ thành nhiều mảnh2.4 Ngủ mê gãy một cái răng cửa Nằm …

 • gặp rắn đánh con gì

  [CON SỐ MAY MẮN] – Gặp rắn đánh con gì dễ trúng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đi đường thấy rắn là điềm báo gì?2 Đi đường gặp rắn đánh con gì?3 Đi đường gặp rắn hổ mang đánh con gì?4 Đi đường gặp rắn chết đánh con gì?5 Một số con số may mắn khi gặp rắn bạn có thể tham khảo Rắn là một loài động …

 • mơ thấy máy bay đánh con gì

  Mơ thấy máy bay nên đánh con gì? Đây là điềm lành hay điềm dữ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Nằm mơ thấy máy bay thì nên đánh con gì dễ trúng nhất?2 Mơ thấy máy bay là điềm lành hay dữ?3 Mơ thấy mình đi máy bay4 Mơ thấy máy bay hạ cánh5 Mơ thấy máy bay rơi6 Mơ thấy máy bay trực thăng7 Chiêm bao thấy đi máy bay …

 • mơ thấy chim đánh con gì

  Mơ thấy chim đánh con gì? Giải mã mơ thấy chiêm là điềm báo gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giải mã mơ thấy chim là điềm gì? Và mơ thấy chim nên đánh con gì?2 Mơ thấy bắt được một con chim3 Mơ thấy chim bay vào nhà4 Chiêm bao thấy chim làm tổ5 Nằm mơ thấy chim bị chết6 Mơ thấy một số loài chim khác: 7 Mơ thấy chim …

 • Mơ thấy khoai lang đánh con gì

  Mơ thấy khoai lang là điềm lành hay dữ? Nên đánh đề con nào dễ trúng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Chiêm bao thấy khoai lang là điềm báo gì?2 Mơ thấy củ khoai lang3 Mơ thấy bạn đào khoai lang4 Mơ thấy bạn ăn trộm củ khoai lang5 Mơ thấy mình đang nghiền củ khoai lang6 Mơ thấy mình ăn khoai lang7 Mơ thấy nhặt được khoai lang8 Mơ thấy khoai …