Mẫu giấy biên nhận tiền được dùng phổ biến nhất

Mẫu giấy biên nhận tiền là loại giấy tờ được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có thể kể đến như giấy biên nhận tiền mua đất, giấy biên nhận tiền đặt cọc, giấy biên nhận tiền thuê nhà, giấy biên nhận tiền mua nhà,…Vì vậy, việc nắm những thông tin cơ bản về loại giấy tờ này là vô cùng quan trọng, để đảm bảo cho việc giao dịch tiền bạc được rõ ràng, minh bạch và chính xác. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Giấy biên nhận tiền sử dụng phổ biến trong các giao dịch tài chính

Khi nào sử dụng giấy biên nhận tiền?

Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng phổ biến trong mọi giao dịch liên quan đến tài chính như giao dịch nhân sự, mua bán và chuyển nhượng tài sản. Đặc biệt là khi số tiền giao dịch khá lớn. Văn bản này được soạn thảo với mục đích nhằm xác nhận các bên đã giao nhận một số tiền nhất định. Nó trở thành cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan.

Giấy biên nhận tiền đặt cọc

Biên nhận giao – nhận tiền có ý nghĩa như thế nào?

Biên nhận tiền có ý nghĩa quan trọng trong nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là đối với những khoản tiền có giá trị lớn. Đây là bằng chứng chứng minh giao dịch và đảm bảo quyên lợi, ràng buộc trách nhiệm cho các bên liên quan.

Biên nhận tiền được xem như “phiếu bảo hành”, có thể đổi trả khi có nhu cầu trong bất kỳ cuộc giao dịch mua bán đất nào.

Biên nhận tiền cũng giúp bộ phận kế toán dễ dàng kiểm tra và rà soát lại các hóa đơn, thống kê tài chính. Biên nhận tiền sẽ minh chứng cho việc đã trả tiền và hoàn thành các thủ tục cần thiết trong bất kỳ một giao dịch thông thường nào.

Khi viết biên nhận tiền cần lưu ý gì?

– Ghi đầy đủ và chính xác thông tin của bên giao và bên nhận như họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, chỗ ở hiện tại…

– Số tiền bàn giao hay thanh toán, chi trả là bao nhiêu? Cần được ghi bằng số và chữ để tránh nhầm lẫn không đáng có.

– Giấy biên nhận tiền ngoài những thông tin cần thiết nêu trên thì cần phải có chữ ký xác nhận của người làm chứng, hay còn gọi là người thứ ba để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng và độ an toàn, tránh giả mạo, gian lận.

– Người làm chứng cam kết những gì mình nói hoàn toàn là sự thật để khi có bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào xảy ra thì người làm chứng sẽ có trách nhiệm khai báo đúng sự thật. Nếu có sự thông đồng hoặc cố tình gian lận về thông tin thì cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mẫu giấy biên nhận tiền phổ biến

Mẫu giấy nhận tiền

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–***——–

BIÊN NHẬN

(Về việc thu tiền phí, lệ phí, ….)

Tôi là:………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác:……………………………………………………………………..

Có nhận của Ông/bà ……………………………………………………………….

Số CMND:……………………………………………………………………………

Số tiền là: …………………………………………………………………………….

Bằng chữ:……………………………………………………………………………..

Lý do:…………………………………………………………………………………….

…….. , ngày     tháng     năm 20…

Người giao tiền                                                                                    Người nhận tiền

(Ký, ghi rõ họ tên)                                                                              (Ký, ghi rõ họ tên)

Ghi chú: Biên nhận này không còn giá trị khi Sở Tài nguyên và Môi trường đã viết Biên lai thu tiền chính thức khi gửi trả kết quả giải quyết TTHC cho khách hàng.

Mẫu giấy giao tiền

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——

BIÊN BẢN BÀN GIAO TIỀN

Hôm nay, ngày…..tháng….năm 2010 tại…………., Chúng tôi gồm:

BÊN GIAO TIỀN (gọi tắt là: BÊN A): Ông/bà:…………………………………………………..

Số chứng minh thư:……………….Ngày cấp:…………………………Nơi cấp:………………………

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………………………

BÊN NHẬN TIỀN (gọi tắt là : BÊN B):  Ông (Bà):……………………………………………..

Số chứng minh thư:………………Ngày cấp:……….Nơi cấp:…………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………………

Căn cứ vào biên bản thỏa thuận về việc phân chia tài sản Số:………….được lập ngày…..tháng…..năm ….. tại…………………. Ông/Bà:………..……

Đã tiến hành bàn giao tổng số tiền là:……………VNĐ (viết bằng chữ:……..….).

Kể từ khi Bên A bàn giao đầy đủ số tiền cho Bên B, Bên A có toàn quyền sở hữu số tài sản được quy định trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản. Bên B cam kết không khiếu kiện, kiếu nại và tạo mọi điều kiện pháp lý thuận lợi để Bên A tiến hành đăng ký thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

…….., ngày………tháng……….năm ………

 BÊN GIAO TIỀN                                                                             BÊN NHẬN TIỀN

( ký , ghi rõ họ tên)                                                                                                       ( ký , ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI LÀM CHỨNG VIỆC LẬP VÀ CHUYỂN TIỀN

Tên Tôi là:……………………………………………………………………………………

Số chứng minh thư: ………….Ngày cấp:…………..Nơi cấp:…………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………………

Xác nhận việc hai bên hoàn toàn tự nguyện thỏa thuận và đã bàn giao đầy đủ số tiền:………….. (Viết bằng chữ:……………………..)  theo thỏa thuận .

Ký và ghi rõ họ tên

Giao dịch tài chính phổ biến

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong công việc và cuộc sống về giấy biên nhận tiền.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …