Mẫu giấy biên nhận tiền được dùng phổ biến nhất

Mẫu giấy biên nhận tiền là loại giấy tờ được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có thể kể đến như giấy biên nhận tiền mua đất, giấy biên nhận tiền đặt cọc, giấy biên nhận tiền thuê nhà, giấy biên nhận tiền mua nhà,…Vì vậy, việc nắm những thông tin cơ bản về loại giấy tờ này là vô cùng quan trọng, để đảm bảo cho việc giao dịch tiền bạc được rõ ràng, minh bạch và chính xác. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Giấy biên nhận tiền sử dụng phổ biến trong các giao dịch tài chính

Khi nào sử dụng giấy biên nhận tiền?

Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng phổ biến trong mọi giao dịch liên quan đến tài chính như giao dịch nhân sự, mua bán và chuyển nhượng tài sản. Đặc biệt là khi số tiền giao dịch khá lớn. Văn bản này được soạn thảo với mục đích nhằm xác nhận các bên đã giao nhận một số tiền nhất định. Nó trở thành cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của các bên liên quan.

Giấy biên nhận tiền đặt cọc

Biên nhận giao – nhận tiền có ý nghĩa như thế nào?

Biên nhận tiền có ý nghĩa quan trọng trong nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là đối với những khoản tiền có giá trị lớn. Đây là bằng chứng chứng minh giao dịch và đảm bảo quyên lợi, ràng buộc trách nhiệm cho các bên liên quan.

Biên nhận tiền được xem như “phiếu bảo hành”, có thể đổi trả khi có nhu cầu trong bất kỳ cuộc giao dịch mua bán đất nào.

Biên nhận tiền cũng giúp bộ phận kế toán dễ dàng kiểm tra và rà soát lại các hóa đơn, thống kê tài chính. Biên nhận tiền sẽ minh chứng cho việc đã trả tiền và hoàn thành các thủ tục cần thiết trong bất kỳ một giao dịch thông thường nào.

Khi viết biên nhận tiền cần lưu ý gì?

– Ghi đầy đủ và chính xác thông tin của bên giao và bên nhận như họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, chỗ ở hiện tại…

– Số tiền bàn giao hay thanh toán, chi trả là bao nhiêu? Cần được ghi bằng số và chữ để tránh nhầm lẫn không đáng có.

– Giấy biên nhận tiền ngoài những thông tin cần thiết nêu trên thì cần phải có chữ ký xác nhận của người làm chứng, hay còn gọi là người thứ ba để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng và độ an toàn, tránh giả mạo, gian lận.

– Người làm chứng cam kết những gì mình nói hoàn toàn là sự thật để khi có bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào xảy ra thì người làm chứng sẽ có trách nhiệm khai báo đúng sự thật. Nếu có sự thông đồng hoặc cố tình gian lận về thông tin thì cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mẫu giấy biên nhận tiền phổ biến

Mẫu giấy nhận tiền

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–***——–

BIÊN NHẬN

(Về việc thu tiền phí, lệ phí, ….)

Tôi là:………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác:……………………………………………………………………..

Có nhận của Ông/bà ……………………………………………………………….

Số CMND:……………………………………………………………………………

Số tiền là: …………………………………………………………………………….

Bằng chữ:……………………………………………………………………………..

Lý do:…………………………………………………………………………………….

…….. , ngày     tháng     năm 20…

Người giao tiền                                                                                    Người nhận tiền

(Ký, ghi rõ họ tên)                                                                              (Ký, ghi rõ họ tên)

Ghi chú: Biên nhận này không còn giá trị khi Sở Tài nguyên và Môi trường đã viết Biên lai thu tiền chính thức khi gửi trả kết quả giải quyết TTHC cho khách hàng.

Mẫu giấy giao tiền

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——

BIÊN BẢN BÀN GIAO TIỀN

Hôm nay, ngày…..tháng….năm 2010 tại…………., Chúng tôi gồm:

BÊN GIAO TIỀN (gọi tắt là: BÊN A): Ông/bà:…………………………………………………..

Số chứng minh thư:……………….Ngày cấp:…………………………Nơi cấp:………………………

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………………………

BÊN NHẬN TIỀN (gọi tắt là : BÊN B):  Ông (Bà):……………………………………………..

Số chứng minh thư:………………Ngày cấp:……….Nơi cấp:…………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………………

Căn cứ vào biên bản thỏa thuận về việc phân chia tài sản Số:………….được lập ngày…..tháng…..năm ….. tại…………………. Ông/Bà:………..……

Đã tiến hành bàn giao tổng số tiền là:……………VNĐ (viết bằng chữ:……..….).

Kể từ khi Bên A bàn giao đầy đủ số tiền cho Bên B, Bên A có toàn quyền sở hữu số tài sản được quy định trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản. Bên B cam kết không khiếu kiện, kiếu nại và tạo mọi điều kiện pháp lý thuận lợi để Bên A tiến hành đăng ký thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

…….., ngày………tháng……….năm ………

 BÊN GIAO TIỀN                                                                             BÊN NHẬN TIỀN

( ký , ghi rõ họ tên)                                                                                                       ( ký , ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI LÀM CHỨNG VIỆC LẬP VÀ CHUYỂN TIỀN

Tên Tôi là:……………………………………………………………………………………

Số chứng minh thư: ………….Ngày cấp:…………..Nơi cấp:…………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………………

Xác nhận việc hai bên hoàn toàn tự nguyện thỏa thuận và đã bàn giao đầy đủ số tiền:………….. (Viết bằng chữ:……………………..)  theo thỏa thuận .

Ký và ghi rõ họ tên

Giao dịch tài chính phổ biến

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong công việc và cuộc sống về giấy biên nhận tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …