Cần lưu ý những gì khi tiến hành vay ngân hàng để xây nhà trọ?

Nhà trọ có thể nói là hình thức cho kinh doanh được rất được nhiều người áp dụng hiện nay. Và nếu như bạn thành công đảm bảo bạn sẽ kiếm cho mình một khoản thu nhập cực kỳ ổn định vào hàng tháng.

Thế nhưng không phải ai cũng có đủ một số tiền. Để có thể tiến hành xây dựng ngay lập tức. Với những ai không đủ tiền thì họ sẽ tiến hành vay ngân hàng. Và để vay ngân hàng một cách thuận lợi. Thì bạn nên chú ý những điều sau đây để tránh những rủi ro đáng tiếc bạn nhé!

Hãy thực hiện vay ngân hàng để xây nhà trọ khi bạn đã có sẵn đất xây dựng

Việc bạn vay ngân hàng để vừa mua đất vừa xây nhà trọ là một điều vô cùng mạo hiểm. Vì bạn không thể lường trước được một khi chi phí xây dựng phát sinh. Thì nguồn vốn mà bạn có được sẽ nhanh chóng bị thâm hụt. Thậm chí bạn phải vay mượn thêm để có thể hoàn thành công trình đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Không những thế áp lực trở nợ mà bạn phải chịu lúc này là rất lớn. Nó có thể khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và đầy căng thẳng. Trường hợp kinh doanh thua lỗ thì chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng bị động hoàn toàn. Vì rất khó để có thể trả nợ ngân hàng đúng hạn.

vay-ngan-hang-xay-nha-tro-1

Vay ngân hàng xây nhà trọ

Một điều nữa chính là nếu như bạn đã có sẵn đất thì phải tìm hiểu kỹ khu vực xung quanh. Xem có dân cư đông đúc hay gần những khu công nghiệp. Hoặc các trường đại học hay không. Thì mới có thể đảm bảo được nguồn lợi nhuận như mong muốn trong khi vẫn phải trả lãi vay hàng tháng.

Nên tính toán thật kỹ nguồn thu nhập của bạn trước khi tiến hành vay ngân hàng

Trong trường hợp này thì bạn nên tính toán làm sao cho số tiền trả nợ cho ngân hàng chỉ chiếm 50% trong tổng thu nhập của bạn. Vì ngoài trả nợ thì bạn còn có rất nhiều khoản sinh hoạt khác cần phải chi.

vay-ngan-hang-xay-nha-tro-2

Vay ngân hàng xây nhà trọ

Bên cạnh đó, trong thời gian đầu thì số tiền mà bạn thu được từ việc cho thuê phòng vẫn chưa đạt như bạn mong muốn. Vì thế đừng để ý đến phần thu nhập này. Vì tỉ lệ phòng trống trong thời gian đầu chắc chắn sẽ rất cao. 

Cách tốt nhất dành cho những ai chưa có kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ là hãy xây thí điểm một vài phòng và tiến hành cho thuê. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì tiếp tục mở rộng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được thời cơ dễ dàng hơn. Cũng như là tránh được tình trạng chôn vốn khi không tìm được khách thuê.

Cần cân nhắc thật kỹ về tài sản thế chấp khi vay ngân hàng

Vay vốn kinh doanh nhà trọ thuộc gói vay vốn kinh doanh hộ gia đình. Thời hạn vay tối đa 10 năm và hạn mức khoản vay có thể lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo (nhà, đất, giấy tờ có giá trị…). 

Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay xây nhà trọ theo hình thức có tài sản đảm bảo. Bởi nhân viên ngân hàng cần phải xác minh tính pháp lý của tài sản đảm bảo. Nên thời gian xử lý hồ sơ vay vốn sẽ khá lâu. Chưa kể người vay có thể mất luôn tài sản này nếu không trả được nợ.

vay-ngan-hang-xay-nha-tro-3

Vay ngân hàng xây nhà trọ

Lưu ý một số ngân hàng thường định mức tài sản đảm bảo theo công thức 7 x 7. Tức là nếu tài sản có giá 1 tỷ đồng trên thị trường. Ngân hàng sẽ định giá khoảng 700 triệu đồng và chỉ hỗ trợ vốn cho vay là 70% của 700 triệu đồng (khoảng 490 triệu đồng)… 

Vì vậy, nếu tài sản đảm bảo của bạn có giá trị không tương xứng với khoản tiền cần để đầu tư. Thì bạn sẽ phải xoay sở để vay thêm từ những nguồn khác nữa đấy. 

Lên kế hoạch các chi phí phát sinh khi tiến hành quản lý nhà trọ

Khi tiến hành xây nhà trọ cho thuê thì ngoài các chi phí về cơ sở vật chất thì người vay còn phải đóng thuế thu nhập cá nhân hàng năm theo quy định giám sát thu thuế đối với chủ nhà. Cụ thể, thuế thu nhập cá nhân đối với việc kinh doanh phòng trọ được áp theo doanh thu năm. 

Theo đó, nếu doanh thu đạt 100 triệu đồng một năm (tức 8,4 triệu đồng mỗi tháng). Thì người kinh doanh phòng trọ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

vay-ngan-hang-xay-nha-tro-4

Vay ngân hàng xây nhà trọ

Không những thế nhà cho thuê thường sẽ rơi vào tình trạng nhanh cũ và xuống cấp. Do yếu tố người sử dụng và đương nhiên là bạn phải tốn một khoản không nhỏ để tiến hành việc sửa chữa. Tân trang lại nhà trọ mỗi lần khách đi, khách đến. 

Do vậy, bạn cần tính toán thật kĩ nguồn vốn của bạn. Bao gồm cả số tiền bạn có và số tiền bạn có thể vay. Sau đó chỉ dành ra 80% số tiền đó cho việc xây nhà và số còn lại để dành cho việc chi tiêu những việc phát sinh trong quá trình xây dựng. 

Có như vậy thì bạn mới có thể đảm bảo nguồn vốn. Mà bạn vay ngân hàng được sử dụng một cách hiệu quả triệt để nhất!

Trên đây là 4 lưu ý hết sức quan trọng mà bài viết muốn cung cấp để bạn đọc có thể tham khảo. Cũng như lên kế hoạch thật chính xác cho dự định vay vốn ngân hàng để xây nhà trọ nhé!

Maybe you are interested

 • Quận 9 đang ngày càng sốt hơn với những dự án căn hộ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự phát triển của thị trường căn hộ quận 91.1 Theo quy hoạch do chính phủ đề xuất2 Những dự án căn hộ quận 9 nổi bậc nhất gần đây2.1 Căn hộ Ricca Quận 92.2 Căn hộ HausNima Quận 92.3 Căn hộ Tecco Vina Garden quận 92.4 Căn hộ Hausbelo quận …

 • Những thông tin cần biết về sổ tạm trú KT3 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về KT32 Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT32.1 Trình bày các thủ tục đăng ký sổ tạm trú đối với người thuê nhà2.2 Căn cứ Điều 30 Luật Cư trú năm 2006, thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn KT3 như sau:2.3 Trong thời …

 • Sức hấp dẫn đến từ việc trồng rau trong thùng xốp 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Xu hướng trồng rau trong thùng xốp đang thịnh hành2 Hướng dẫn cách trồng rau trong thùng xốp đơn giản nhất2.1 Chuẩn bị trước khi trồng2.2 Cách trồng rau bằng thùng xốp2.3 Cách chăm sóc rau xanh tốt2.4 Thu hoạch rau3 Những lưu ý khi trồng rau trong thùng xốp Trồng …

 • Kinh nghiệm mới trong kinh doanh nhà trọ năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhà trọ, hình thức mới thu hút nhiều nhà đầu tư2 Cơ hội và thách thức cho người kinh doanh nhà trọ2.1 Cơ hội 2.2 Thách thức3 Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ3.1 Khảo sát mặt bằng và nhu cầu của người thuê3.2 Xác định mô hình phù hợp3.3 Huy …

 • Khám phá Quận 7 có gì chơi cho giới trẻ Sài Gòn 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những điều có thể bạn chưa biết về quận 72 Quận 7 có gì chơi?2.1 Trung tâm thương mại SC Vivo City2.2 Cresent Mall2.3 Tajmasago Resort 2.4 Bảo tàng tranh Artinus2.5 Công viên Cầu Ánh Sao2.6 Hội Quán Bách Mộc Quận 7 có gì chơi là một băn khoăn của rất nhiều …

 • Để mua nhà cũ thì phải có kinh nghiệm

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mua nhà cũ có lợi hay không?1.1 Những lợi ích1.2 Điều bất lợi2 Kinh nghiệm khi mua nhà cũ2.1 Kinh nghiệm mua nhà cũ cho nhu cầu ở2.2 Kinh nghiệm mua chung cư cũ2.3 Những lưu ý khi mua nhà cũ3 Kinh nghiệm mua nhà cũ để bán và cho thuê …