Những lỗi thường mắc phải khi tiến hành trang trí nhà cửa theo phong thủy

Để có được một ngôi nhà hoàn hảo thì bên cạnh kiến trúc đẹp. Thì chúng ta còn phải thiết kế nhà sao cho thật phù hợp với yếu tố phong thủy. Có như thế thì con đường công danh mới phát triển. Cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh. Yếu tố phong thủy rất quan trọng và bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn một số sai lầm. Mà các bạn nên tránh trong việc trang trí nhà cửa theo phong thủy.

Vì sao nhà ở phải theo phong thủy?

Nhà ở theo phong thủy không phải là xu hướng mới phát triển gần đây. Mà đã trở thành một trong những quy luật bất thành danh mà ông bà xưa đã để lại. Việc xem phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà đúng hướng tài lộc. Mà còn giúp cho cuộc sống gia đình thêm ấm êm và hạnh phúc. Việc xem phong thủy cho nhà ở phải bắt đầu ngay từ khi lên bảng vẽ thì mới có thể đảm bảo được độ chính xác. Gia chủ phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để có thể chọn ra được các tỉ lệ phù hợp nhất cho từng khu vực trong nhà. Phong thủy nhà ở sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm nhiều sức sống và được bảo vệ khỏi những điều xấu xa, bệnh tật. 

trang-tri-nha-cua-theo-phong-thuy-1Phong thủy rất quan trọng trong việc thiết kế nhà cửa

Phong thủy không đúng gây ra những hậu quả gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi ngôi nhà đều sẽ có một nguồn năng lượng rất khác nhau. Nên việc vận dụng yếu tố đúng yếu tố phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi chúng ta bày trí phong thủy không đúng thì sẽ không tốt và tệ hơn sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà. Phong thủy không đúng sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài. Khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây hao tài và làm mất đi thần khí của gia chủ.

Những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà ở

Một số lỗi phong thủy mà chúng ta thường mắc phải như:

Chậu cây sai vị trí

Trang trí cây xanh trong nhà hiện là một trong những xu hướng được mọi người yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên với cây mang ý nghĩa phong thủy thì không phải muốn đặt ở đâu cũng được. Một số vị trí nên hạn chế đặt cây cảnh trong nhà:

 • Phòng ngủ: Cây cảnh trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu nhất thiết phải đặt thì chỉ nên đặt những loại cây xanh có đặc tính đặc biệt. Có khả năng nhả khí oxy vào ban đêm như cây lô hội, lưỡi cọp, cây nhện…
 • Lối đi lại, hành lang: Lối đi và hành lang thường có không gian trống nhưng đặt cây xanh có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của gia đình.

trang-tri-nha-cua-theo-phong-thuy-2

Cây phong thủy luôn phải đặt đúng vị trí trong nhà

Treo cầu thủy tinh lên cửa

Treo một quả cầu thủy tinh lên cửa sổ để phản xạ ánh sáng mặt trời là một trong các biện pháp phong thủy thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng nó thì sẽ không tốt. Cầu thủy tinh hình tròn – tượng trưng cho nguyên tố đất. Do đó nếu treo nhiều sẽ mang năng lượng âm rất lớn đến cho căn nhà. Thậm chí không khác gì âm khí ở nghĩa trang vậy.

Đặt gương sai vị trí

Gương – một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của mỗi gia đình. Tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai là biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc. Vì vậy, việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí.

Nếu đặt đúng thì sẽ có hiệu ứng tích cực. Giúp nhân đôi tài lộc, gia đình đầm ấm. Ngược lại, nếu bạn dùng gương sai cách thì sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn. Lưu ý nên tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

trang-tri-nha-cua-theo-phong-thuy-3

Gương – một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của mỗi gia đình.

Trữ nhiều nước trong nhà

Có nhiều gia đình quan niệm nước chính là tượng trưng cho tài lộc, hết nước thì sẽ hết tiền. Do đó sẽ có thói quen là hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì điều đó hoàn toàn bất hợp lý. Nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, và trong phong thủy cũng vậy. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Nhà có nhiều màu sắc

Mỗi một người sẽ có một màu phù hợp với mệnh của mình. Nên không thể cùng một lúc mà chọn quá nhiều màu để trang trí trong nhà. Nên chọn màu sắc thật phù  hợp để có thể phát huy tài lộc. Việc có quá nhiều màu sắc trong không gian sống sẽ khiến bạn luôn cảm thấy rối mắt, mệt mỏi. Từ đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân và mọi người trong nhà.

trang-tri-nha-cua-theo-phong-thuy-4

Nhà quá nhiều màu sắc sẽ không tốt cho gia chủ

Nhà có nhiều cửa

Việc mở nhiều cửa ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà sẽ mang đến nhiều tiện ích. Nhưng theo phong thủy, kiểu kiến trúc nhà này sẽ không giúp căn nhà tụ được khí mà dễ dẫn đến tiền tài thất thu. Nếu thật sự không cần thiết thì nên để một cửa là tốt nhất. Nếu muốn mở nhiều cửa, khi không sử dụng đến. Nên đóng hoặc khóa các cửa phụ lại, không nên cùng lúc mở tất cả các cửa.

Dời thiềm thừ

Trong phong thủy, cóc 3 chân ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc. Tuy nhiên một số gia đình hay mắc sai lầm ở chỗ là khi trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày sẽ cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà.

Đây có thể nói là một lỗi phong thủy nghiêm trọng làm cho tài vận đi mất. Bởi những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Trên đây là những lưu sai lầm mà bạn thường mắc phải khi tiến hành trang trí phong thủy cho nhà cửa. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Maybe you are interested

 • Sinh năm 2004 mệnh gì

  Sinh năm 2004 mệnh gì? Tổng quan về tử vi tuổi Giáp Thân

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2004 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2004 hợp màu gì?3 Sinh năm 2004 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2004 hợp tuổi nào? Những người sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 2004 nên chọn màu sắc gì phù hợp để mang đến may …

 • 2002 mệnh gì

  Nam nữ sinh năm 2002 mệnh gì? Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2002 hợp màu gì?3 Sinh năm 2002 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2002 hợp tuổi gì? Bản mệnh, năm sinh của mỗi người sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và những lựa chọn mang tính quan trọng tạo …

 • Sinh năm 1998 mệnh gì

  Sinh năm 1998 mệnh gì? Sinh năm 1998 hợp hướng nào, tuổi nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì?2 Sinh năm 1998 hợp màu gì?3 Sinh năm 1998 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1998 hợp tuổi gì? Từ xưa đến nay xem vận mệnh tuổi tác luôn là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ có thông tin về mệnh …

 • Sinh năm 2000 mệnh gì

  Sinh năm 2000 mệnh gì? Tử vi tuổi Canh Thìn – Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Năm sinh 2000 hợp màu gì?3 Năm 2000 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2000 hợp tuổi gì? Con người ngay từ khi sinh ra đã được gắn với một tuổi mệnh và nó ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời của mỗi người. Vì …

 • Năm 2022 mệnh gì

  Năm 2022 mệnh gì? Sinh năm 2022 tuổi con gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2022 mệnh gì?2 Sinh năm 2022 hợp màu gì?3 Sinh năm 2022 hợp tuổi gì?4 Năm 2022 hợp hướng nào? Năm 2021 đã sắp bước vào những tháng cuối năm và năm 2022 lại đang đến rất gần. Nhiều gia đình đang có dự định sinh con vào năm 2022 …

 • Năm 2021 mệnh gì

  Năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2021 mệnh gì?2 Năm 2021 hợp màu gì?3 Sinh năm 2021 hợp các con số nào?4 Sinh năm 2021 hợp hướng nào? Hiện nay khá nhiều ba mẹ trước khi sinh con rất quan tâm đến việc sinh con năm nào, mệnh gì để hợp với bố mẹ đồng thời …