Những lợi ích mà bạn có được khi rút tiền thẻ tín dụng

Với những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại thì ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ rút tiền qua thẻ. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn không ít người nghi ngại việc rút tiền thẻ tín dụng có thật sự an toàn và sử dụng thẻ có dễ như là quảng cáo. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về những tính năng mà một chiếc thẻ tín dụng mang lại bạn nhé!

Những tính năng của thẻ tín dụng

Ngoài chức năng rút tiền thì thẻ tín dụng còn có các tính năng quan trọng không kém như:

 • Tính năng thanh toán chậm

Có thể nói đây chính là tính năng mà hầu như ai cũng rất thích khi sử dụng một chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể chi tiêu trước tiền rồi trả tiền sau đối với bất cứ giao dịch nào mà bạn muốn. Như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay….

Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). Và ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

rut-tien-the-tin-dung-1

Thẻ tín dụng giúp cuộc sống của chúng ta thêm thuận tiện

 • Rút tiền mặt

Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình một cách dễ dàng nhất và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Để tránh những khoản phí và lãi suất cao ngất ngưởng của ngân hàng.

 • Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%. Giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Những cách rút tiền qua thẻ tín dụng

Hiện tại thì có 2 cách phổ biến mà bạn có thể dùng để tiến hành rút tiền qua thẻ tín dụng:

Rút từ máy ATM

Để rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM. Bạn hãy đến những cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Hoặc trong trường hợp không tìm được thẻ ngân hàng của mình thì bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng khác. Cách rút tiền cũng tương tự như rút tiền từ thẻ ghi nợ.

 • Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Nhập mã PIN (lưu ý không nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa).
 • Chọn số tiền muốn rút.
 • Nhận lại thẻ rồi nhận tiền hoặc ngược lại tùy theo từng máy ATM.

rut-tien-the-tin-dung-2

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua cây ATM

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài ra, còn có thêm một cách để bạn có thể rút tiền mặt bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài.

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài mà ngân hàng bạn đã làm thẻ, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào thẻ ATM của bạn. 
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân

Bạn có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng và được đăng ký trả góp số tiền mà mình rút. Kỳ hạn trả góp lên đến 24 tháng và bạn không mất phí chuyển đổi hay phí đăng ký tham gia chương trình này.

Phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng

Khi tiến hành làm thẻ tín dụng thì bạn sẽ được tư vấn mức phí khi tiến hành rút tiền của thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần so với các thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước. Vây mức phí đó sẽ là bao nhiêu thì chúng ta sẽ cùng tham khảo qua phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng sau đây nhé!

rut-tien-the-tin-dung-3

Mức phí khi tiến hành rút tiền của thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần so với các thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụngThẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**)ACB, Tpbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đOCB
4% tối thiểu 60.000đEximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đSCB
4% tối thiểu 55.000đVietinbank
2% tối thiểu 55.000đHDbank
4% tối thiểu 50.000đABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đCitibank, BIDV
2% 20.000đAgribank
1% tối thiểu 10.000đFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank

Lưu ý(**): 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau: Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

Những lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có ý định rút tiền thẻ tín dụng qua cây ATM thì bạn cần lưu ý:

 • Hạn mức rút tiền mặt: Bởi các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Sẽ không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
 • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Thậm chí phí rút tiền có thể lên đến 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền.
 • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay lập tức. Tuy nhiên, mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ.
 • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Trên đây là những thông tin về rút tiền thẻ tín dụng mà bạn nên tham khảo để có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà thẻ mang lại. Ngoài ra những lưu ý khi sử dụng thẻ cũng rất cần thiết cho bạn để có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …