Những lợi ích mà bạn có được khi rút tiền thẻ tín dụng

Với những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại thì ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ rút tiền qua thẻ. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn không ít người nghi ngại việc rút tiền thẻ tín dụng có thật sự an toàn và sử dụng thẻ có dễ như là quảng cáo. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về những tính năng mà một chiếc thẻ tín dụng mang lại bạn nhé!

Những tính năng của thẻ tín dụng

Ngoài chức năng rút tiền thì thẻ tín dụng còn có các tính năng quan trọng không kém như:

 • Tính năng thanh toán chậm

Có thể nói đây chính là tính năng mà hầu như ai cũng rất thích khi sử dụng một chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể chi tiêu trước tiền rồi trả tiền sau đối với bất cứ giao dịch nào mà bạn muốn. Như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay….

Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). Và ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

rut-tien-the-tin-dung-1

Thẻ tín dụng giúp cuộc sống của chúng ta thêm thuận tiện

 • Rút tiền mặt

Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình một cách dễ dàng nhất và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Để tránh những khoản phí và lãi suất cao ngất ngưởng của ngân hàng.

 • Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%. Giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Những cách rút tiền qua thẻ tín dụng

Hiện tại thì có 2 cách phổ biến mà bạn có thể dùng để tiến hành rút tiền qua thẻ tín dụng:

Rút từ máy ATM

Để rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM. Bạn hãy đến những cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Hoặc trong trường hợp không tìm được thẻ ngân hàng của mình thì bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng khác. Cách rút tiền cũng tương tự như rút tiền từ thẻ ghi nợ.

 • Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Nhập mã PIN (lưu ý không nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa).
 • Chọn số tiền muốn rút.
 • Nhận lại thẻ rồi nhận tiền hoặc ngược lại tùy theo từng máy ATM.

rut-tien-the-tin-dung-2

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua cây ATM

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài ra, còn có thêm một cách để bạn có thể rút tiền mặt bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài.

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài mà ngân hàng bạn đã làm thẻ, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào thẻ ATM của bạn. 
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân

Bạn có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng và được đăng ký trả góp số tiền mà mình rút. Kỳ hạn trả góp lên đến 24 tháng và bạn không mất phí chuyển đổi hay phí đăng ký tham gia chương trình này.

Phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng

Khi tiến hành làm thẻ tín dụng thì bạn sẽ được tư vấn mức phí khi tiến hành rút tiền của thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần so với các thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước. Vây mức phí đó sẽ là bao nhiêu thì chúng ta sẽ cùng tham khảo qua phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng sau đây nhé!

rut-tien-the-tin-dung-3

Mức phí khi tiến hành rút tiền của thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần so với các thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụngThẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**)ACB, Tpbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đOCB
4% tối thiểu 60.000đEximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đSCB
4% tối thiểu 55.000đVietinbank
2% tối thiểu 55.000đHDbank
4% tối thiểu 50.000đABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đCitibank, BIDV
2% 20.000đAgribank
1% tối thiểu 10.000đFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank

Lưu ý(**): 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau: Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

Những lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có ý định rút tiền thẻ tín dụng qua cây ATM thì bạn cần lưu ý:

 • Hạn mức rút tiền mặt: Bởi các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Sẽ không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
 • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Thậm chí phí rút tiền có thể lên đến 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền.
 • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay lập tức. Tuy nhiên, mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ.
 • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Trên đây là những thông tin về rút tiền thẻ tín dụng mà bạn nên tham khảo để có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà thẻ mang lại. Ngoài ra những lưu ý khi sử dụng thẻ cũng rất cần thiết cho bạn để có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …