Làm sao để có thể tiết kiệm thật nhiều tiền cho việc xây nhà?

Ngôi nhà có thể xem chính là một trong ba tài sản quý giá nhất của một đời người. Và để xây một ngôi nhà trong thời buổi kinh tế như hiện nay thì quả thật là không dễ. Hiểu được khó khăn mà các gia chủ tương lai đang mắc phải. Thì bài viết ngày hôm nay sẽ cùng chia sẻ với các bạn những cách tiết kiệm tiền để xây nhà mà bạn có thể tham khảo nhé!

Tiết kiệm tiền có ích như thế nào cho việc xây nhà

Tính toán chi phí xây nhà có thể nói là một việc làm hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng. Đây chính là một bài toán khó đòi hỏi chủ nhà phải là người tinh tế, tỉ mĩ. Cùng óc đầu tư rõ ràng để có thể phân tích và biết ngôi nhà của mình cần những gì.

cach-tiet-kiem-tien-de-xay-nha-1

Tiết kiệm tiền để xây nhà là một việc vô cùng quan trọng

Với nhiều người thì họ vẫn có thói quen là ước chừng ngôi nhà mình sẽ xây là bao nhiêu tiền. Sau đó chuẩn bị một khoảng tiền nhiều hơn một chút là đã tiến hành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình xây thì ngoài những chi phí đã dự trù thì chi phí phát sinh là luôn luôn có. Và nếu cứ ước chừng mà không có sự tính toán cụ thể. Thì ngôi nhà của chúng ta rất dễ rơi vào trường hợp chưa kịp hoàn thành thì đã hết tiền. 

Ngoài ra, khi chủ động tính toán chi phí xây dựng nhà thì chúng ta còn có được những lợi ích sau:

 • Chủ động được chi phí thực hiện
 • Là cơ sở để lựa chọn nhà thầu thi công phù hợp để ký kết hợp đồng thi công xây dựng.
 • Kiểm soát được chủng loại vật liệu sử dụng.
 • Biết được chất lượng công trình giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Và chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.
 • Nắm được các hạng mục công việc phải thực hiện để hoàn thành ngôi nhà tránh làm phát sinh thêm chi phí ngoài dự tính.
 • Dễ dàng kiểm soát được tiến độ thực hiện của nhà thầu. Để đảm bảo tiến độ thực hiện tránh kéo dài thời gian thi công vượt quá kế hoạch.

Những cách giúp bạn tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà

Để có thể tiến hành tiết kiệm tiền để xây nhà một cách hiệu quả thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Không sử dụng thẻ tín dụng

Việc bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng khiến bạn rất khó kiểm soát được các khoản chi phí. Và là nguyên nhân dẫn đến trường hợp “vung tay quá trán”. Nếu không cẩn thận thì vô tình bạn sẽ mắc phải những khoản nợ. Khiến bạn phải liên tục chi trả dẫn đến tình hình không thể nào tiết kiệm được. Vì vậy, hãy cất thẻ tín dụng vào những nơi mà bạn không nhớ đến. Hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng thẻ tín dụng để hạn chế chi tiêu. Và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả bạn nhé!

cach-tiet-kiem-tien-de-xay-nha-2

Không nên sử dụng thẻ tín dụng để tiết kiệm tiền xây nhà

Lập kế hoạch thanh toán các khoản nợ

Cách tốt nhất là bạn hãy lập ra một bảng có chứa tất cả các khoản nợ. Sau đó là lên kế hoạch trả dần các khoản nợ đó trong một thời gian nhất định. Hãy cố gắng trở hết các khoản nợ mà bạn đang vay. Vì đây chính là cách nhanh nhất để bạn tiết kiệm tiền xây nhà một các hiệu quả.

Liệt kê những món hàng thật sự cần mua và tuân thủ kế hoạch đã làm ra

Việc này rất có ích vì bạn sẽ tránh được trường hợp mua những thứ không cần thiết. Cũng như là xài tiền một cách vô tội vạ. Việc mua hàng theo danh sách giúp bạn đảm bảo về chi tiêu. Và sẽ không mất tiền cho những thứ không đáng.

Không tiêu tiền nhằm mục đích giảm Stress

Nếu tiêu quá nhiều tiền chỉ vì Stress thì quả thật là không đáng. Nhiều người sẽ có thói quen ăn uống hay mua sắm cho bằng hết số tiền tiết kiệm mà mình đang có. Để cảm thấy thoải mái hơn. Và tất nhiên sau những lần như thế thì số tiền tiết kiệm sẽ trở về con số 0 và bạn phải bắt đầu hành trình tiết kiệm lại từ đầu. Do đó, để tiết kiệm tiền xây nhà thì bạn có thể chọn những môn thể thao như thiền, Yoga… để giải tỏa căng thẳng cũng như là giúp bảo toàn được số tiền tiết kiệm mà bạn đang có. 

cach-tiet-kiem-tien-de-xay-nha-2

Không nên chì vì Stress mà tiêu xài hoang phí

Hãy ăn cơm cùng gia đình nhiều hơn

Việc bạn ăn cơm nhà sẽ chính là một cách hay giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí cũng như là đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Vào buổi sáng thì bạn có thể thức dậy sớm hơn để nấu cơm, dành thời gian vào cuối tuần để đi chợ hay siêu thị để mua sắm. Đảm bảo chỉ trong một thời gian ngắn thì số tiền tiết kiệm của bạn sẽ có những chuyển biến thật là tích cực đấy!

Hy vọng với những cách tiết kiệm tiền xây nhà mà bài viết vừa đề xuất thì bạn đọc sẽ sớm tích lũy cho mình một khoản tiền lớn dành việc xây nhà của các bạn trong tương lai nhé!

Maybe you are interested

 • Quận 9 đang ngày càng sốt hơn với những dự án căn hộ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự phát triển của thị trường căn hộ quận 91.1 Theo quy hoạch do chính phủ đề xuất2 Những dự án căn hộ quận 9 nổi bậc nhất gần đây2.1 Căn hộ Ricca Quận 92.2 Căn hộ HausNima Quận 92.3 Căn hộ Tecco Vina Garden quận 92.4 Căn hộ Hausbelo quận …

 • Những thông tin cần biết về sổ tạm trú KT3 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về KT32 Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT32.1 Trình bày các thủ tục đăng ký sổ tạm trú đối với người thuê nhà2.2 Căn cứ Điều 30 Luật Cư trú năm 2006, thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn KT3 như sau:2.3 Trong thời …

 • Sức hấp dẫn đến từ việc trồng rau trong thùng xốp 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Xu hướng trồng rau trong thùng xốp đang thịnh hành2 Hướng dẫn cách trồng rau trong thùng xốp đơn giản nhất2.1 Chuẩn bị trước khi trồng2.2 Cách trồng rau bằng thùng xốp2.3 Cách chăm sóc rau xanh tốt2.4 Thu hoạch rau3 Những lưu ý khi trồng rau trong thùng xốp Trồng …

 • Kinh nghiệm mới trong kinh doanh nhà trọ năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhà trọ, hình thức mới thu hút nhiều nhà đầu tư2 Cơ hội và thách thức cho người kinh doanh nhà trọ2.1 Cơ hội 2.2 Thách thức3 Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ3.1 Khảo sát mặt bằng và nhu cầu của người thuê3.2 Xác định mô hình phù hợp3.3 Huy …

 • Khám phá Quận 7 có gì chơi cho giới trẻ Sài Gòn 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những điều có thể bạn chưa biết về quận 72 Quận 7 có gì chơi?2.1 Trung tâm thương mại SC Vivo City2.2 Cresent Mall2.3 Tajmasago Resort 2.4 Bảo tàng tranh Artinus2.5 Công viên Cầu Ánh Sao2.6 Hội Quán Bách Mộc Quận 7 có gì chơi là một băn khoăn của rất nhiều …

 • Để mua nhà cũ thì phải có kinh nghiệm

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mua nhà cũ có lợi hay không?1.1 Những lợi ích1.2 Điều bất lợi2 Kinh nghiệm khi mua nhà cũ2.1 Kinh nghiệm mua nhà cũ cho nhu cầu ở2.2 Kinh nghiệm mua chung cư cũ2.3 Những lưu ý khi mua nhà cũ3 Kinh nghiệm mua nhà cũ để bán và cho thuê …