Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

Có thể nói làm giàu chính là mục tiêu mà tất cả mọi người đang hướng đến hiện nay. Vậy làm gì để giàu thì xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Làm gì để giàu trước tuổi 35?

Thời gian trước tuổi 35 chính là giai đoạn “vàng” để chúng ta tích cực làm giàu. Vì lúc này quỹ thời gian cũng như sức khỏe đạt ở mức tối đa. Đây chính là lý do vì sao mà các bạn trẻ rất tích cực trong khoảng thời gian này. Với mơ ước sẽ có được cuộc sống ổn định và sung túc trong tương lai. 

lam-gi-de-giau-1

Con đường làm giàu luôn được tất cả mọi người trên thế giới theo đuổi

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Đầu tiên là bạn hãy tự kiểm soát chi tiêu của chính mình. Để tạo ra một khoản tiền nhàn hạ dùng vào các mục tiêu đầu trong tương lai. 

 • Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Hãy cất thẻ ở một nơi bí mật ngay tại nhà chứ không phải trong ví của mình. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn đang giảm giá. Nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc đó.

lam-gi-de-giau-2

Hạn chế dùng thẻ tín dụng

 • Ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng

Đây có thể nói là cách hữu hiệu nhất để bạn có thể làm chủ được chi tiêu của bản thân. Cách này tuy khá đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn biết được nên chi cho khoản nào. Sau khi đã có, bạn nên cần nhắc loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết vào những tháng sau. Bạn hãy lên ngân sách xem mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi hạng mục bạn được chi tiêu bao nhiêu. 

lam-gi-de-giau-3

Tiến hành ghi chép chi tiêu

 • Tránh vay mượn tiền

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng bất khả kháng. Thì tốt nhất là đừng vay mượn tiền của bất kỳ ai, nhất là vay ngân hàng. 

 • Thanh toán các khoản nợ

Hãy ghi nhớ rằng, thanh toán số nợ hiện có là mục tiêu được ưu tiên số 1. Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong thời gian sắp tới.

 • Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Tiết kiệm điện đồng nghĩa với việc là bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền cho tương lai đấy!

Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?

Vậy làm gì để làm giàu thì bài viết ngày thì chúng ta sẽ cùng tham khảo các bài viết sau đây nhé!

 • Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản tuy là hình thức kiếm tiền đòi hỏi bạn phải hiểu biết về chuyên môn, thị trường, nhanh nhạy với thông tin và có vốn lớn. Nhưng khi đã nắm trong tay bất động sản và tiến hành cho thuê thì lúc này, vấn đề chỉ còn là cách quản lý và khi nào sinh lời.

 • Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet

Đó có thể là sản phẩm bạn tự làm hoặc sản phẩm ở dạng số. Như phần mềm, DVD hoặc các video hướng dẫn. Nếu sở hữu số lượng nhiều. Bạn có thể tự thiết kế một trang web riêng cho từng loại sản phẩm hay dịch vụ này. 

Ngoài ra, bạn có thể bán theo hình thức liên kết như chào hàng trực tiếp trên các website. Hoặc blog có nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc thông qua một nền tảng khác như ClickBank.

 • Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao

Nhờ xây dựng một danh mục các cổ phiếu có cổ tức cao. Bạn có thể tạo ra khoản thu nhập thụ động với mức lãi hàng năm cao hơn nhiều so với gửi tiền vào ngân hàng.

 • Viết sách và nhận tiền tác quyền

Đây được coi là nguồn thu nhập lợi nhuận rất tốt mà bạn có thể thử. Điều này lại càng đúng nếu bạn có thể bán cuốn sách cho một nhà xuất bản đồng ý trả tiền tác quyền theo lượng phân phối và doanh số bán ra của cuốn sách. Lúc này, bạn sẽ được nhận một tỷ lệ % cho mỗi cuốn sách bán được và khi đã có nhiều người mua. Khoản tiền thu về sẽ khiến bạn kinh ngạc.

lam-gi-de-giau-4

Viết sách và nhận tiền tác quyền

 • Tạo các bài hướng dẫn online

Nếu bạn giỏi trong vấn đề truyền đạt thì làm các bài hướng dẫn online sẽ giúp bạn thu được một số tiền khá cao đấy! Bằng cách cung cấp thông tin cụ thể dưới dạng các hướng dẫn. Bạn có thể kiếm tiền nhờ các phương tiện sẵn có như: Quảng cáo của Google AdSense hay các liên kết…

Cắt giảm những chi phí không cần thiết

Ngoài tiết kiệm tiền, kiếm việc làm thì bạn cần có những cách cắt giảm chi tiêu sao cho thật hợp lý. Đây chính là cách để bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhất. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí?

 • Hạn chế việc chi tiêu tiền để giảm stress

Việc chi tiền để mua những vật dụng không cần thiết chính là một trong những hoạt động vô bổ khiến ngân khố của bạn ngày càng đi xuống. Thậm chí có lúc bạn sẽ dính vào nợ nần vì thói quen xấu này đấy! Vì thế hãy ngưng ngay tình trạng ny trước khi quá muộn bạn nhé!

 • Không nên tốn quá nhiều tiền vào việc vui chơi của con cái

Với trẻ nhỏ, chúng hầu như không cần đến các trò chơi quá xa xỉ, tốn kém mà chúng cần môi trường vận động thoải mái và sự quan tâm của cha, mẹ để phát triển toàn diện. 

Do đó, thay vì mua cho trẻ trò chơi đắt tiền thì hãy mua cho trẻ một que kem, một cây kẹo, cùng chơi bóng, đạp xe dạo quanh công viên, hay cùng trẻ trồng một cái cây trong vườn… Nếu làm được thì bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền nữa đấy.

 • Liệt kê những thứ cần mua thành danh sách

Điều này sẽ giúp bạn chỉ mua những thứ cần thiết và tránh được trường hợp “vung tay quá trán”.

Tạo thu nhập thụ động

Tạo thu nhập thụ động chính là cách để bạn giàu lên nhanh chóng bên cạnh công việc giờ hành chính của bạn. 

 • Bán hàng không cần hàng

Tại Amazon và Ebay thì các bạn có thể kiếm rất nhiều tiền đấy! Tuy không hoàn toàn thụ động. Nhưng cũng là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ những thứ đang nằm đầy quanh nhà bạn. Đây là việc rất cơ bản và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

lam-gi-de-giau-5

Bán hàng không cần hàng qua Amazon

 • Bắt đầu việc tư vấn

Việc tư vấn không hẳn là thụ động, nhưng đó cũng là một dòng thu nhập tốt. Hãy dùng bất cứ kỹ năng nào bạn có được từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Cũng là công việc bạn đang làm, nhưng bạn có thể tính phí cao hơn và linh hoạt hơn cho tất cả mọi thứ, khi so với một công việc truyền thống.

lam-gi-de-giau-6

Kiếm tiền từ việc tư vấn

 • Tạo ứng dụng

Hãy thử tạo một ứng dụng rồi nó lên App store và bán được một triệu bản. Bạn không cần phải bán được một triệu bản chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là tốt rồi. 

Có rất nhiều cách để làm giàu hiện nay, tuy nhiên bạn sẽ giàu như thế nào thì còn tùy thuộc vào thái độ và tinh thần làm việc của bạn nữa. Con đường làm giàu luôn mở rộng để chào đón tất cả những ai luôn biết vươn lên và phấn đấu thật nhiều trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …