Key win 10 pro và những thông tin hữu ích dành cho người dùng

Windows 10 mang đến cho người sử dụng những tiện ích siêu việt vì vậy ngày càng có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đối với bản window này thì người dùng cần phải có key mới có thể sử dụng bản quyền của phần mềm này được. Và để có được key bản quyền thì phải bỏ ra chi phí không nhỏ mới có thể mua được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhập key win 10 pro dùng vĩnh viễn với các thao tác khá đơn giản.

Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn

key Win 10 pro

Nếu các bạn đang dùng window 10 miễn phí sẽ bị giới hạn một số tình năng vì vậy sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Hãy theo dõi hướng dẫn nhập key Win 10 pro dùng được vĩnh viễn mà không bị giới hạn bất kì một tính năng nào nhé. 

Nhập key đối với máy tính mới cài đặt

Nếu máy tính của bạn đang từ hệ điều hành thấp muốn nâng đời lên Win bản quyền mới cao hơn thì hãy tải trực tiếp Windows 10 từ Microsoft.

Cách tải như sau: công cụ dowload Windows 10 sẽ giúp người dùng tạo ổ đĩn USB để cài đặt nên bạn có thể tiến hành quá trình cài đặt như bình thường. Cửa sổ xuất hiện đầu tiên trong quá trình cài đặt là yêu cầu nhập key Win 10. Vì vậy ở bước này bạn sẽ nhập luôn key mà mình đang có để kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành mới mà bạn đang cài đặt. Tiếp theo là làm các bước cài đặt theo quy trình cho đến khi hoàn tất.

Trường hợp bạn chưa có key thì hãy chọn “I don’t have product key”. Sau đó vẫn tiếp tục cài đặt Windows 10 để dùng. Dùng một thời gian nếu bạn muốn kích hoạt thì hãy làm theo hướng dẫn ở phần tiếp sau đây.

Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 10

key Win 10 pro

Bước 1: Bạn hãy tìm biểu tượng Window ở góc trái trên thanh công cụ Taskbar và mở Start Menu ra. 

Bước 2: Bạn nhấp chuột chọn Setting, biểu tượng của nó là hình bánh răng rồi mở mục tùy chọn chung trên máy tính.

Bước 3: Trong mục này bạn hãy chọn Update & Security sau đó nhấp chuột chọn tiếp vào Activation để nhập key. Ở đây sẽ có 2 tùy chọn để bạn chọn, trường hợp bạn có key bản quyền thì di chuyển chuột và chọn “Change product key” rồi nhập key vào là có thể dùng bình thường. Trường hợp chưa mua key hãy nhấp chuột chọn “Go to Store” và bạn sẽ được đến với cửa hàng Window để mua key và nhập key Win 10 là được.

Hướng dẫn tìm Product Key Win 10

Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key

Với cách tìm Product Key Win 10 thì việc cần làm trước tiên là kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái Windows 10 hay có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + X. Sau đó chọn tùy chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Tiếp đến bạn cần nhập câu lệnh “wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey” vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter.

Sau khi nhấn câu lệnh màn hình sẽ hiển thị ra Product key của bạn. 

key Win 10 pro

Tìm Product Key bằng cách sử dụng Windows Registry

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng để tìm Product Key Win 10 đó là dùng Windows Registry với các thao tác như sau:

+ Hãy tiến hành mở Notepad trên máy tính của mình

+ Tiếp đến sao chép và dán câu lệnh dưới đây:

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”)
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\DigitalProductId”))
Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789”
Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur \ 24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then
i = i -1
KeyOutput = “-” & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Sau đó hãy lưu file Notepad rồi kích chuột vào file đó thì màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ popup hiển thị Product key của bạn. Lúc này hãy sao chép và lưu Product key để sử dụng nhé.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến key Win 10 pro vừa chia sẻ sẽ thật hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • lỗi microsoft visual c++ runtime library 2

  Cách khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cập nhật lại trình điều khiển hiển thị để khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library2 Khắc phục bằng cách cài đặt lại Visual C++ Runtime3 Gỡ xung đột để sửa lỗi microsoft visual c++ runtime library4 Khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library bằng cách sửa chữa Visual …

 • realtek hd audio manager win 10 3

  Cách mở realtek hd audio manager win 10

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn cách realtek hd audio manager win 102 Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 103 Bật lại realtek hd audio manager trên Task Manager3.1 Bật lại realtek hd audio manager bằng Control Panel Với những bạn đang sử dụng Win 10 thì các bạn có biết Realtek …

 • Alitoolbar là gì

  Alitoolbar là gì và cách cài đặt

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tìm hiểu về Alitoolbar.1.1 Alitoolbar là gì?1.2 Tại sao nên sử dụng phần mềm Alitoolbar?2 Hướng dẫn cài đặt Alitoolbar2.1 Cài đặt cho trình duyệt Chrome2.2 Cài đặt cho trình duyệt Firefox Trung Quốc là một trong những kho hàng lớn với các mặt hàng vô cùng đa dạng, phong phú …

 • crack office 365 1

  Hướng dẫn crack office 365

  Office 365 là một bộ ứng dụng văn phòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Những ưu điểm và tiện ích mà bộ office này mang đến cho người dùng cực kỳ hoàn hảo. Tuy nhiên để sử dụng thì bạn sẽ phải mất một khoản tiền để mua bản quyền điều này …

 • cách đổi hình nền máy tính

  Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách đổi hình nền máy tính Win 71.1 Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền1.2 Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi2 Cách đổi hình nền máy tính win 103 Đổi hình nền máy tính cho win XP Những chiếc máy tính là người bạn thân …

 • Cách thắt cà vạt

  Cách thắt cà vạt đẹp đơn giản cực chuẩn cho mọi nam giới

  Bạn tìm kiếm cách thắt cà vạt nam để tự tin và tỏa sáng hơn trong những buổi tiệc và những sự kiện trang trọng? Hãy tham khảo cách thắt cà vạt đẹp chuẩn nhất với nội dung sau đây. Với những cách sau sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc tự sửa …