Key win 10 pro và những thông tin hữu ích dành cho người dùng

Windows 10 mang đến cho người sử dụng những tiện ích siêu việt vì vậy ngày càng có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đối với bản window này thì người dùng cần phải có key mới có thể sử dụng bản quyền của phần mềm này được. Và để có được key bản quyền thì phải bỏ ra chi phí không nhỏ mới có thể mua được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhập key win 10 pro dùng vĩnh viễn với các thao tác khá đơn giản.

Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn

key Win 10 pro

Nếu các bạn đang dùng window 10 miễn phí sẽ bị giới hạn một số tình năng vì vậy sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Hãy theo dõi hướng dẫn nhập key Win 10 pro dùng được vĩnh viễn mà không bị giới hạn bất kì một tính năng nào nhé. 

Nhập key đối với máy tính mới cài đặt

Nếu máy tính của bạn đang từ hệ điều hành thấp muốn nâng đời lên Win bản quyền mới cao hơn thì hãy tải trực tiếp Windows 10 từ Microsoft.

Cách tải như sau: công cụ dowload Windows 10 sẽ giúp người dùng tạo ổ đĩn USB để cài đặt nên bạn có thể tiến hành quá trình cài đặt như bình thường. Cửa sổ xuất hiện đầu tiên trong quá trình cài đặt là yêu cầu nhập key Win 10. Vì vậy ở bước này bạn sẽ nhập luôn key mà mình đang có để kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành mới mà bạn đang cài đặt. Tiếp theo là làm các bước cài đặt theo quy trình cho đến khi hoàn tất.

Trường hợp bạn chưa có key thì hãy chọn “I don’t have product key”. Sau đó vẫn tiếp tục cài đặt Windows 10 để dùng. Dùng một thời gian nếu bạn muốn kích hoạt thì hãy làm theo hướng dẫn ở phần tiếp sau đây.

Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 10

key Win 10 pro

Bước 1: Bạn hãy tìm biểu tượng Window ở góc trái trên thanh công cụ Taskbar và mở Start Menu ra. 

Bước 2: Bạn nhấp chuột chọn Setting, biểu tượng của nó là hình bánh răng rồi mở mục tùy chọn chung trên máy tính.

Bước 3: Trong mục này bạn hãy chọn Update & Security sau đó nhấp chuột chọn tiếp vào Activation để nhập key. Ở đây sẽ có 2 tùy chọn để bạn chọn, trường hợp bạn có key bản quyền thì di chuyển chuột và chọn “Change product key” rồi nhập key vào là có thể dùng bình thường. Trường hợp chưa mua key hãy nhấp chuột chọn “Go to Store” và bạn sẽ được đến với cửa hàng Window để mua key và nhập key Win 10 là được.

Hướng dẫn tìm Product Key Win 10

Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key

Với cách tìm Product Key Win 10 thì việc cần làm trước tiên là kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái Windows 10 hay có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + X. Sau đó chọn tùy chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Tiếp đến bạn cần nhập câu lệnh “wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey” vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter.

Sau khi nhấn câu lệnh màn hình sẽ hiển thị ra Product key của bạn. 

key Win 10 pro

Tìm Product Key bằng cách sử dụng Windows Registry

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng để tìm Product Key Win 10 đó là dùng Windows Registry với các thao tác như sau:

+ Hãy tiến hành mở Notepad trên máy tính của mình

+ Tiếp đến sao chép và dán câu lệnh dưới đây:

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”)
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\DigitalProductId”))
Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789”
Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur \ 24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then
i = i -1
KeyOutput = “-” & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Sau đó hãy lưu file Notepad rồi kích chuột vào file đó thì màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ popup hiển thị Product key của bạn. Lúc này hãy sao chép và lưu Product key để sử dụng nhé.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến key Win 10 pro vừa chia sẻ sẽ thật hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Shark Hưng là ai

  Shark Hưng là ai? Tiểu sử về Phạm Thanh Hưng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về Shark Hưng2 Vậy Shark Hưng là ai?3 Các khóa đào tạo và huấn luyện Shark Hưng đã tham gia4 Sự nghiệp thăng trầm của Phạm Thanh Hưng5 Những thành tựu của Shark Hưng6 Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Hưng Shark Hưng hay tên đầy đủ …

 • Câu nói hay về tình yêu

  TOP những câu nói hay về tình yêu

  Những câu nói hay về tình yêu, hay sự đau khổ, hạnh phúc được các bạn chia sẻ rất nhiều trên facebook, zalo. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại những câu nói hay nhất, ý nghĩa nhất và thấm từng câu chữ cho những ai đã trải qua những cung bậc cảm xúc …

 • family name là gì

  Family name là gì? Cách điền Family name chính xác khi điền Form

  Tóm Tắt Nội Dung1 First name là gì? Family name là gì?1.1 1. Về cạnh văn hóa 1.2 2. Về hình thức2 So sánh với last name2.1 1. Về văn hóa 2.2 2. Về hình thức3 Cách viết tên họ bằng tiếng anh đúng chuẩn3.1 1.  Sơ lược về viết tên họ tiếng anh3.2 2. Cách viết …

 • Bảng tuần hoàn

  Bảng tuần hoàn hóa học | Mẹo ghi nhớ và học thuộc nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Giới thiệu chung về bảng tuần hoàn2 2. Cách sắp xếp nguyên tố 3 3. Cấu tạo3.1 Ô nguyên tố3.2 Chu kỳ3.3 Nhóm nguyên tố3.4 Khối nguyên tố(block) Bảng tuần hoàn hay được gọi là bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, đây là bảng liệt kê các nguyên tố hóa …

 • Last name là gì

  Last name là gì? Cách điền last name chính xác

  Tóm Tắt Nội Dung1 Định nghĩa về Last name2 Về khía cạnh văn hóa3 Về hình thức4 Cách sử dụng tên của First name, last name, middle name4.1 1.Điền vào Form có đầy đủ First name, Last name, Middle name4.2 2.Điền vào mẫu Form chỉ có First name và Last name Last name là gì? …

 • Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Sử dụng phần mềm Caesium để nén hình ảnh 1.1 1.1. Giảm chất lượng hình ảnh.1.2 1.2.Giảm kích thước hình ảnh hàng loạt2 2. Nến hình ảnh với RIOT3 3.Sử dụng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer4 4.Cách nén hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop4.1 #Giảm dung lượng ảnh /nén ảnh …