Key win 10 pro và những thông tin hữu ích dành cho người dùng

Windows 10 mang đến cho người sử dụng những tiện ích siêu việt vì vậy ngày càng có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đối với bản window này thì người dùng cần phải có key mới có thể sử dụng bản quyền của phần mềm này được. Và để có được key bản quyền thì phải bỏ ra chi phí không nhỏ mới có thể mua được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhập key win 10 pro dùng vĩnh viễn với các thao tác khá đơn giản.

Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn

key Win 10 pro

Nếu các bạn đang dùng window 10 miễn phí sẽ bị giới hạn một số tình năng vì vậy sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Hãy theo dõi hướng dẫn nhập key Win 10 pro dùng được vĩnh viễn mà không bị giới hạn bất kì một tính năng nào nhé. 

Nhập key đối với máy tính mới cài đặt

Nếu máy tính của bạn đang từ hệ điều hành thấp muốn nâng đời lên Win bản quyền mới cao hơn thì hãy tải trực tiếp Windows 10 từ Microsoft.

Cách tải như sau: công cụ dowload Windows 10 sẽ giúp người dùng tạo ổ đĩn USB để cài đặt nên bạn có thể tiến hành quá trình cài đặt như bình thường. Cửa sổ xuất hiện đầu tiên trong quá trình cài đặt là yêu cầu nhập key Win 10. Vì vậy ở bước này bạn sẽ nhập luôn key mà mình đang có để kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành mới mà bạn đang cài đặt. Tiếp theo là làm các bước cài đặt theo quy trình cho đến khi hoàn tất.

Trường hợp bạn chưa có key thì hãy chọn “I don’t have product key”. Sau đó vẫn tiếp tục cài đặt Windows 10 để dùng. Dùng một thời gian nếu bạn muốn kích hoạt thì hãy làm theo hướng dẫn ở phần tiếp sau đây.

Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 10

key Win 10 pro

Bước 1: Bạn hãy tìm biểu tượng Window ở góc trái trên thanh công cụ Taskbar và mở Start Menu ra. 

Bước 2: Bạn nhấp chuột chọn Setting, biểu tượng của nó là hình bánh răng rồi mở mục tùy chọn chung trên máy tính.

Bước 3: Trong mục này bạn hãy chọn Update & Security sau đó nhấp chuột chọn tiếp vào Activation để nhập key. Ở đây sẽ có 2 tùy chọn để bạn chọn, trường hợp bạn có key bản quyền thì di chuyển chuột và chọn “Change product key” rồi nhập key vào là có thể dùng bình thường. Trường hợp chưa mua key hãy nhấp chuột chọn “Go to Store” và bạn sẽ được đến với cửa hàng Window để mua key và nhập key Win 10 là được.

Hướng dẫn tìm Product Key Win 10

Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key

Với cách tìm Product Key Win 10 thì việc cần làm trước tiên là kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái Windows 10 hay có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + X. Sau đó chọn tùy chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Tiếp đến bạn cần nhập câu lệnh “wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey” vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter.

Sau khi nhấn câu lệnh màn hình sẽ hiển thị ra Product key của bạn. 

key Win 10 pro

Tìm Product Key bằng cách sử dụng Windows Registry

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng để tìm Product Key Win 10 đó là dùng Windows Registry với các thao tác như sau:

+ Hãy tiến hành mở Notepad trên máy tính của mình

+ Tiếp đến sao chép và dán câu lệnh dưới đây:

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”)
MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\DigitalProductId”))
Function ConvertToKey(Key)
Const KeyOffset = 52
i = 28
Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789”
Do
Cur = 0
x = 14
Do
Cur = Cur * 256
Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur
Key(x + KeyOffset) = (Cur \ 24) And 255
Cur = Cur Mod 24
x = x -1
Loop While x >= 0
i = i -1
KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput
If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then
i = i -1
KeyOutput = “-” & KeyOutput
End If
Loop While i >= 0
ConvertToKey = KeyOutput
End Function

Sau đó hãy lưu file Notepad rồi kích chuột vào file đó thì màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ popup hiển thị Product key của bạn. Lúc này hãy sao chép và lưu Product key để sử dụng nhé.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến key Win 10 pro vừa chia sẻ sẽ thật hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • NDA là gì

  NDA là gì? Thỏa thuận bảo mật NDA

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những loại thỏa thuận bảo mật NDA2 NDA đơn phương3 NDA song phương4 NDA đa phương5 Thành phần thiết yếu trong một thỏa thuận bảo mật thông tin NDA là gì? NDA là một thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm việc, hợp tác với nhau. NDA hay …

 • Những câu chửi thâm thúy

  Những câu chửi thâm thúy ai nghe cũng phải “nể”

  Những câu chửi thâm thúy trước nay luôn được mọi người quan tâm đến. Nhằm mục đích muốn đá xéo ai đó chuyện gì nhưng lại không muốn nói thẳng. Thay vào đó là câu nói vô cùng nham hiểm khiến người nghe cũng phải tò mò về ý nghĩa. Đây là những câu nói …

 • kinh nghiệm bắt đề kép

  Bật mí kinh nghiệm bắt đề kép hiệu quả nhất

  Một trong những cách bắt đề được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất cho người chơi là bắt đề kép. Nhưng để hiểu rõ về cách bắt đề kép cần có kinh nghiệm hoặc đã từng nghe qua ai nói về điều này. Với cách bắt đề này, đảm bảo không …

 • Shop cá cảnh Hà Nội

  Shop cá cảnh Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Cá cảnh Phúc Long – Shop cá cảnh Hà Nội đẹp2 2. Cá cảnh Sơn Yến3 3. Cá cảnh Tài Lộc4 4. Cá cảnh Thái Hòa5 5. Cá cảnh Tuấn Phong Cá cảnh luôn được mọi người quan tâm đến không những đẹp mà còn là một thú vui của …

 • Thuê xe máy Sài Gòn

  Thuê xe máy Sài Gòn rẻ nhất – Uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Dịch vụ cho thuê xe máy Bike SaiGon2 2. Cho thuê xe máy HCM – Thành Đạt3 3. Dịch vụ thuê xe Thạnh Phát4 4. Công ty Vinasat5 5. Dịch vụ Gia Bảo Để phục vụ khách hàng trong thành phố hoặc một số du khách nước ngoài. Thậm chí …

 • Cửa hàng bán đồ điện tử

  Cửa hàng bán đồ điện tử uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Trung tâm điện máy Sài Gòn Nguyễn Kim2 2. Công ty thương mại điện tử Sài Gòn3 3. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Mi Store4 4. Linh kiện 4U5 5. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Ecall Hiện nay các mặt hàng điện tử đã trở thành thiết yếu …