Hướng giường ngủ hợp với phong thủy giúp sức khỏe luôn tốt

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho hợp phong thủy từ lâu đã trở thành một thói quen của tất cả mọi người. Thật vậy! Đây chính là một trong những cách hay nhất. Để có thể bảo vệ vận khí tốt cho toàn bộ không gian sống. Bên cạnh việc chú ý đến đồ đạc trong nhà. Thì việc quan tâm đến hướng giường ngủ sao cho thật đúng cũng là yếu tố hết sức quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Đây chính là chủ để mà bài viết hôm nay muốn nói đến. 

Tầm quan trọng của hướng giường ngủ trong phong thủy

Trong suốt một ngày dài thì có thể nói là chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ. Vì thế phòng ngủ chính là nơi mà chúng ta sinh hoạt nhiều hơn cả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì bên cạnh thiết kế phòng ngủ sao cho thật đẹp .Thì hướng giường ngủ cũng cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe trong tương lai của bạn đấy!

Vậy làm sao để có thể tìm ra được hướng giường ngủ đúng nhất? Có người cho rằng nên căn cứ vào hướng đầu của người nằm, hay hướng mặt của gia chủ khi ngủ… Ngoài ra còn rất nhiều cách nữa. Và cho đến nay những cách tính dân gian này vẫn khiến chúng ta rất mơ hồ, bất cập. Để có thể lý giải được vấn đề này. Thì theo phong thủy chúng ta sẽ tính hướng giường ngủ theo hướng bát trạch là tốt nhất!

Cách tính hướng giường ngủ theo bát trạch

Bát Trạch trong phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ. Cung mệnh của từng người sẽ được phân chia theo 8 cung mệnh của Bát Quái như:

 • Càn
 • Đoài
 • Ly
 • Chấn
 • Tốn
 • Khảm
 • Cấn
 • Khôn

Cung mệnh lại được chia ra thành 2 nhóm như sau:

 • Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
 • Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Theo phong thủy Bát Trạch thì nhà ở cũng chia thành 8 loại bao gồm:

 • Cấn trạch
 • Càn trạch
 • Ly trạch
 • Khảm trạch
 • Chấn trạch
 • Tốn trạch
 • Khôn trạch
 • Đoài trạch

Trong đó được phân thành 2 nhóm:

 • Tây tứ trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn
 • Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Dựa vào phong thủy Bát Trạch để có một ngôi nhà phong thủy tốt thì

 • Gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch
 • Gia chủ Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch

Những lưu ý khi đặt giường ngủ

Do đó, căn cứ vào hướng của Bát Trạch thì sẽ cho chúng ta được hướng giường ngủ đúng và hợp lý nhất. Để bảo vệ sức khỏe của các gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và hướng giường mà bát trạch quy định thì sẽ được tính từ đầu giường đến cuối giường bạn nhé!

Những vị trí nên đặt

Đặt giường ngủ theo hướng cát tường

Cũng giống như hướng nhà, hướng của giường nằm cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ .Thì mới có thể tạo ra phong thủy tốt nhất. Đầu giường sẽ là nơi tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo quy tắc của phong thủy kê giường ngủ của bát trạch. Thì gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch và gia chủ Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch.

huong-giuong-ngu-1

Hướng của giường nằm cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Thì mới có thể tạo ra phong thủy tốt nhất

Luôn đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Không nên để vị trí giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ. Cho nên cần được để ở góc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Nên đặt giường ngủ ở sát tường phòng

Đây là một trong những quy luật quan trọng mà ai cũng cần biết. Kê giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vì thế chúng ta cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Hơn thế nữa đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc. Giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

huong-giuong-ngu-2

Luôn kê sát đầu giường vào tường

Hướng đặt giường ngủ hợp lý với khoảng trống cân bằng 2 bên giường

Hướng kê giường ngủ có thể tiếp cận hai là một trong những cách tốt nhất. Để giúp gia chủ nhà trong việc di chuyển và leo lên giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Ngoài ra để trang trí cho phòng ngủ thêm đẹp. Thì bạn có thể đặt hai bên giường mỗi bên một chiếc bàn để ảnh hoặc đèn ngủ. Vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt.

Những điều nên kiêng kỵ

Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ

Trong phong thủy học, gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm. Và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân. 

huong-giuong-ngu-3

Không để gương đối diện với giường ngủ

Đặt giường sát với nhà bếp

Bếp là nơi đun nấu mang tính Hỏa. Khi gia chủ thường xuyên nằm ngủ với hướng kê giường gần bếp dễ gây nên tính tình nóng nảy, từ đó sẽ dễ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân,…

Đặt giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Nếu bố trí giường ngủ ở những nơi ngột ngạt như thế này thì chúng ta sẽ vô tình phá đi khả năng tụ khí ở ba phía của giường, từ đó vận khí sẽ lưu thông kém, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn cần chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. 

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

huong-giuong-ngu-4

Hướng giường ngủ dưới cửa sổ sẽ làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Đây có thể nói là một trong những điều tối kỵ nhất mà chúng ta cần phải trán. Nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn, cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. 

Khi nằm ngủ chúng ta sẽ luôn hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe.

Tránh tuyệt đối hướng kê đầu giường dựa tường phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn vì vậy nên để hướng giường tránh xa phòng vệ sinh. Khi kê đầu giường gần nhà vệ sinh bạn sẽ vô tình gây nên cảm giác ức chế cho người nằm ngủ khi tiếng xả nước khi có người sử dụng nhà vệ sinh, dễ gây mất ngủ, trằn trọc.

Trên đây là những hướng mà bạn nên và không nên đặt giường ngủ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • mắt trái giật có điềm gì

  Giải mã hiện tượng mắt trái giật có điềm gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mắt trái giật có điềm gì theo yếu tố tâm linh?1.1 Nháy mắt trái ở nữ giới1.2 Nháy mắt trái ở nam giới2 Mắt trái giật có điềm gì và nên đánh con số nào may mắn? Chắc chắn rằng trong số chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một …

 • chuồn chuồn bay vào nhà 3

  Giải mã hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tìm hiểu sơ lược về loài chuồn chuồn2 Giải mã hiện tượng nhìn thấy chuồn chuồn bay vào nhà3 Nhìn thấy chuồn chuồn trong giấc mơ là điềm báo gì?3.1 Kết luận Theo quan niệm dân gian Việt Nam mỗi con vật đều đại cho một điềm báo nào đó trong …

 • bị ong đốt là điềm gì 3

  Giải mã ý nghĩa bị ong đốt là điềm gì?

  Ong là loài vật có chứa nọc độc nên mỗi khi nhắc tới ong nhiều người thường rất sợ khi bị ong tốt. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, nếu bị ong đốt sẽ rất xui xẻo. Liệu bị ong đốt là điềm gì và có đúng là ong đốt sẽ gặp vận …

 • giật lông mày phải

  Giải mã điềm báo giật lông mày phải theo phong thủy

  Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có ít nhất một lần giật lông mày phải đúng không. Đối với nhiều người thì đây là một trạng thái hết sức bình thường của cơ thể, nhưng đối với những ai quan tâm đến phong thủy thì sẽ biết giật lông mày thường là một điềm …

 • chế khắc là gì 3

  Tìm hiểu khái niệm chế khắc là gì trong phong thủy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bạn cần phải biết khắc chế là gì?2 Bảng màu tương hợp mệnh, chế khắc là gì3 Quy luật lựa chọn màu sắc hợp mệnh3.1 Mệnh Thổ3.2 Mệnh Hỏa3.3 Mệnh Thủy3.4 Mệnh Mộc3.5 Mệnh Kim Cuộc sống của chúng ta có muôn vàng màu sắc khác nhau, vậy có bao giờ …

 • Nằm mơ thấy mất đồ 1

  Nằm mơ thấy mất đồ đánh đề con gì để tăng khả năng trúng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khám phá ý nghĩa nằm mơ thấy mất đồ1.1 Nằm mơ thấy mất xe máy1.2 Nằm mơ mất tiền1.3 Nằm mơ thấy mất đồ trang sức1.4 Nằm mơ thấy mất giấy tờ2 Nằm mơ thấy mất đồ đánh lô đề con gì để dễ ăn nhất? Bạn là một người tin …