Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà mái đẻ

Tóm Tắt Nội Dung

Kỹ thuật nuôi gà mái đẻ trứng hiện là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì nó mang lại sản lượng tiêu thụ cao cũng như là sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Thực phẩm sẽ dần trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người

Thực phẩm sạch ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Tuy nhiên, tiện lợi thì phải luôn đi kèm với chất lượng và an toàn cho sức khỏe thì mới có thể được tin dùng.

Và trứng gà mái sạch hiện đang được rất nhiều bà nội trợ ưu tiên sử dụng. Vì sản phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng như được kiểm định là trứng sạch không mang mầm mống của dịch cúm. Giúp mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho các thành viên trong gia đình.

ki-thuat-nuoi-ga-mai-de-trung-1

Trứng gà mái sạch đang được rất nhiều người ưa chuộng

Hiểu trứng gà sạch là như vậy. Tuy nhiên sẽ không có ít người cũng đang thắc mắc rằng vậy kỹ thuật nuôi gà mái đẻ trứng sạch là như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Kỹ thuật nuôi gà mái đẻ trứng sạch

Hiện tại kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng sạch đang được rất nhiều người áp dụng. Vừa giúp họ mang lại nguồn thu nhập cho cả gia đình. Cũng như là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Và kỹ thuật nuôi trồng đó sẽ được áp dụng như sau:

ki-thuat-nuoi-ga-mai-de-trung-2

Kỹ thuật nuôi gà mái đẻ trứng sạch hiện đang rất nhiều người tin dùng

Môi trường nuôi gà

Môi trường nuôi gà chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của gà mái. Cũng như ảnh là trọng lượng trứng và tỷ lệ đẻ. Thông thường thì nhiệt độ tối ưu cho gà đẻ là 21 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì gà sẽ ăn nhiều, năng suất trứng không giảm, nhưng tiêu tốn thức ăn sẽ tăng lên.

 • Khi nhiệt độ tăng lên 27 độ C năng suất trứng giảm nhẹ. Nếu nhiệt độ lên 30 độ C thì năng suất trứng giảm nhanh, trọng lượng trứng giảm nhiều. Khí hậu nóng gà ăn ít nên hàm lượng protein và Ca trong thức ăn phải tăng lên. Để đảm bảo cho nhu cầu tạo trứng. Cần lưu ý đến các axit amin giới hạn như methionin và lysin.

 •  Ánh sáng có tác động tới cơ chế sinh tổng hợp các hoocmon sinh dục có tham gia vào những quá trình phát triển trứng, trứng chín, rụng trứng, hình thành quả trứng hoàn chỉnh và đẻ trứng. Vì vậy nên duy trì chế độ chiếu sáng cho gà 16 giờ/ngày với cường độ ánh sáng duy trì 4w/m2 trong suốt thời kỳ đẻ.

+ Từ 4 – 6 giờ sáng: Dùng ánh sáng đèn.

+ Từ 6 – 18 giờ chiều: Dùng ánh sáng tự nhiên.

+ Từ 18 – 20 giờ đêm: Dùng ánh sáng đèn.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình chúng ta nuôi gà mái đẻ sẽ ảnh hưởng đến lượng protein có trong trứng mà chúng ta sẽ thu hoạch sau này. Vì thế nguồn thức ăn mà chúng ta cùng cấp là điều hết sức quan trọng. 

Đối với thức ăn hỗn hợp hoặc cám hỗn hợp trộn đồng đều máng, đảo đều thức ăn ít nhất là 2 – 3 lần/ngày để thức ăn được phân bố đều trong máng kích thích gà ăn được nhiều hơn. Không được giảm khẩu phần thức ăn khi tỷ lệ đẻ của đàn gà con cao, chỉ giảm khi tỷ lệ đẻ tụt xuống. 

Cho gà ăn 2 lần trong ngày: 

+ Lần 1 cho ăn vào buổi sáng với 75% lượng thức ăn trong ngày

+ Lần 2 vào buổi chiều với 25% lượng thức ăn trong ngày. 

Để đạt hiệu quả chăn nuôi cao, nên dùng các sản phẩm thức ăn dành cho gà đẻ của các công ty uy tín trên thị trường. Hiện nay, các sản phẩm như: C1212, C1240, C1242, HC240, HC242, HC244.

Ngoài ra, trong quá trình khai thác trứng phải chú ý giữ cho tỷ lệ đẻ ổn định bằng cách xác định các điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc một cách tối ưu. Gà đẻ có nhu cầu tiêu thụ năng lượng và protein cao vào buổi sáng, nhưng lại cần Canxi nhiều vào buổi tối để tạo vỏ trứng.

Nước uống phải luôn đảm bảo số lượng 250ml/con, luôn sạch và mát 26 độ C.

Những lưu ý khi nuôi gà mái đẻ thả vườn

 • Để đảm bảo sinh môi trường thì bạn nên lát xi-măng để nuôi gà được tốt hơn.
 • Diện tích chuồng càng rộng càng tốt, vì không gian thông thoáng giúp gà dễ dàng phát triển. Nếu gà con thì mật độ chuồng khoảng 10 – 12 con/m2, còn gà dò thì khoảng 5 – 6 con/m2.

ky-thuat-nuoi-ga-mai-de-trung-3

Nếu có điều kiện thì nên lát xi-măng để nuôi gà được tốt hơn

 • Mái chuồng bà con có thể lợp bằng tole hoặc mái lá, lưu ý lợp phủ qua vách chuồng để tránh mưa hắt vào bên trong.
 • Tường rào nên xây cách hiện chuồng khoảng từ 1 – 1,5m, vách chường chỉ nên xây khoảng 30 – 40cm, phần phía trên dùng lưới thép B40 hoặc phên nứa che đậy.
 • Chuồng nuôi gà phải có hệ thống cống rãnh để xử lý chất thải, nước thải.Có thể đào đường cống thải dọc theo hành lang của chuồng hoặc làm hệ thống ngầm trong chuồng.
 • Chuồng  phải được  vệ sinh khử  trùng tiêu độc  trước khi nuôi

Trứng gà sạch chính là một trong lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Trên đây là kỹ thuật nuôi gà mái đẻ trứng sạch mà bạn tham khảo để có thể tự tạo ra nguồn thu nhập cho chính mình bạn nhé!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …