FBA là gì? dịch vụ có ý nghĩa gì đối với cuộc sống hiện nay

FBA cụm từ mà bạn có thể sẽ nghe đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Cũng như là được rất nhiều người sử dụng. Nhưng có thể bạn sẽ không hiểu FBA mang ý nghĩa như thế nào? Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay các bạn nhé!

FBA là gì ?

FBA, viết tắt của Fulfillment by Amazon. Tức là hàng hóa của bạn sẽ được lưu kho tại trung tâm đóng gói của Amazon. Amazon sẽ tiếp nhận để đóng gói, vận chuyển. Và gửi đến khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm này. Dịch vụ có tác dụng giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Giúp tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của Amazon trong thế giới thương mại điện tử. Tuyệt vời hơn nữa, FBA giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn khi bán hàng trên Amazon. 

FBA Amazon – Dịch vụ thương mại điện tử ưu việt nhất hiện nay

Bạn bán hàng, Amazon gửi hàng tạo sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, Amazon không những tạo ra các mạng lưới đóng gói và vận chuyển tiên tiến nhất trên thế giới. Để người bán được hưởng lợi. Và đây chính là cách để bạn có thể kiếm thêm thu nhập một cách vô cùng thuận lợi. Mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. 

Cách thức hoạt động của FBA

Về cách thức hoạt động của FBA sẽ thông qua 6 bước chính sau:

 • Bước 1: Gửi hàng hóa bạn muốn bán đến trung tâm FBA của Amazon, hàng mới hoặc hàng đã qua sử dụng đều được.
 • Bước 2: Amazon sẽ tiến hành lưu kho sản phẩm của bạn tại khu vực “Sẵn sàng giao ngay”
 • Bước 3: Bạn đăng sản phẩm đã được lưu kho của bạn lên amazon.com bán hoặc đăng nó lên Webstore riêng của bạn để tiếp tục quảng cáo. Dịch vụ FBA chỉ chịu trách nhiệm ship hàng đến những khách hàng ở Mỹ và Anh.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ vào Store của bạn trên Amazon hoặc Webstore của bạn để mua hàng.
 • Bước 5: FBA sẽ lấy sản phẩm của bạn từ kho hàng, đóng gói bao bì cẩn thận.
 • Bước 6: Amazon sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng từ kho FBA.

 

Cách thức hoạt động của FBA

Cách thức gửi hàng của bạn trên FBA

 • Bước 1: liên hệ một nhà kho trung gian tại Mỹ có chức năng chuyển hàng đến Amazon để gửi hàng hóa. Đơn vị trung gian này sẽ báo giá cụ thể, sau đó bạn lựa chọn đối tác phù hợp nhất.
 • Bước 2: Gửi hàng đến nhà kho bên Mỹ đã chọn.
 • Bước 3: Thiết lập vận chuyển từ tài khoản Amazon Seller để bên nhà kho in label và vận chuyển đến Amazon Warehouse.

Tiềm năng phát triển của FBA

Một khi đã tiến hành bán hàng trên của FBA Amazon thì bạn có thể tự tin vào những tiềm năng sau đây:

 • Bạn đang bán hàng trên trang thương mại điện tử số 1 thế giới. Và cơ hội tìm kiếm thu nhập của bạn là cực kỳ cao

Với lượng lưu thông khủng khiếp riêng thị trường US Amazon.com đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập 1 tháng. Và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada, Mexico, Nhật Bản hay Châu Âu. Đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

 

FBA Amazon trang thương mại điện tử số 1 thế giới

 • Chỉ vất vả giai đoạn đầu để giới thiệu và phát triển sản phẩm

Vào thời gian đầu với tư cách là người mới, bạn sẽ vất vả với những khâu tìm kiếm, phát triển và giao dịch sản phẩm phải trải qua nhiều bước. Tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài mãi và đến khi sản phẩm đi vào ổn định, đem lại thu nhập thụ động – Amazon sẽ cung cấp cho bạn kho hàng và quản lý hàng của bạn một cách chuẩn chỉ gần như tuyệt đối.

 • Khả năng xây dựng  1 thương hiệu sản phẩm của riêng mình

Còn gì hạnh phúc và thú vị bằng việc xây dựng và sở hữu cho riêng mình một thương hiệu độc quyền nhỉ! Với một loạt các sản phẩm dán logo do mình sáng tạo ra và còn đem đem lại thu nhập lớn hàng tháng cho bạn thì thực sự là một điều tuyệt khó có thể bỏ qua.

 • Sở hữu một tài sản có giá trị trong một tương lai không xa

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp FBA mang lại doanh thu xxx$/tháng, lúc đó vô hình chung bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị. Nghĩa là tài khoản của bạn có thể bán ngay lập tức với giá x 15 đến 25 lần lợi nhuận hàng tháng đấy!

Bạn sẽ sở hữu một tài sản có giá trị trong một tương lai không xa

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà bạn có được thì việc bán hàng trên FBA Amazon cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro chính là vì khi bán hàng trên FBA, bạn cần phải nhập một lượng lớn hàng sang kho Amazon trước. Sau đó, mới thực hiện các chiến lược marketing để bán hàng. Chính vì vậy, bạn cần nhiều vốn ngay từ đầu và chấp nhận rủi ro. Chưa kể, phí gửi hàng cho kho của Amazon cũng cao hơn rất nhiều so với các kênh bán hàng khác.

Có nên tham gia vào kiếm tiền trên FBA

Bạn chỉ nên kiếm tiền trên FBA khi:

 • Đã có kinh nghiệm bán hàng trên các kênh khác như Shopify, Dropshipping, vì bạn đã có một nền tảng kinh doanh Online khá tốt.
 • Bạn là nhà sản xuất chất lượng và có nhu cầu phát triển ở thị trường quốc tế.
 • Bạn đã có sẵn lượng khách hàng trung thành ở Mỹ và muốn mở rộng thị trường hơn.

Nếu rơi vào những trường hợp sau thì bạn không nên tham gia FBA

 • Tiếng Anh chưa đủ để giao tiếp tốt với nhà cung cấp, khách hàng hay thậm chí đội ngũ hỗ trợ của Amazon.
 • Bạn không có một nguồn kinh phí đủ lớn để cạnh tranh.
 • Bạn không có kế hoạch hay khả năng làm Marketing, chỉ nhờ vào quảng cáo của Amazon vì nó sẽ khiến bạn đau đầu bởi chi phí vô cùng đắt đỏ.
 • Bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng trên các kênh dịch vụ thương mại điện tử khác FBA.

Thế nhưng, việc kiếm tiền trên Amazon FBA là vô cùng hấp dẫn và có tiềm năng cực lớn cho bạn, nhưng để có thể làm và duy trì được việc kinh doanh này, bạn phải có bước chuẩn bị về vốn lẫn kiến thức cực kỳ lớn mà không phải ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ Amazon FBA bạn nhé!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …