FBA LÀ GÌ? DỊCH VỤ CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG HIỆN NAY

FBA cụm từ mà bạn có thể sẽ nghe đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Cũng như là được rất nhiều người sử dụng. Nhưng có thể bạn sẽ không hiểu FBA mang ý nghĩa như thế nào? Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay các bạn nhé!

FBA là gì ?

FBA, viết tắt của Fulfillment by Amazon. Tức là hàng hóa của bạn sẽ được lưu kho tại trung tâm đóng gói của Amazon. Amazon sẽ tiếp nhận để đóng gói, vận chuyển. Và gửi đến khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm này. Dịch vụ có tác dụng giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Giúp tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của Amazon trong thế giới thương mại điện tử. Tuyệt vời hơn nữa, FBA giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn khi bán hàng trên Amazon. 

FBA Amazon – Dịch vụ thương mại điện tử ưu việt nhất hiện nay

Bạn bán hàng, Amazon gửi hàng tạo sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, Amazon không những tạo ra các mạng lưới đóng gói và vận chuyển tiên tiến nhất trên thế giới. Để người bán được hưởng lợi. Và đây chính là cách để bạn có thể kiếm thêm thu nhập một cách vô cùng thuận lợi. Mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. 

Cách thức hoạt động của FBA

Về cách thức hoạt động của FBA sẽ thông qua 6 bước chính sau:

 • Bước 1: Gửi hàng hóa bạn muốn bán đến trung tâm FBA của Amazon, hàng mới hoặc hàng đã qua sử dụng đều được.
 • Bước 2: Amazon sẽ tiến hành lưu kho sản phẩm của bạn tại khu vực “Sẵn sàng giao ngay”
 • Bước 3: Bạn đăng sản phẩm đã được lưu kho của bạn lên amazon.com bán hoặc đăng nó lên Webstore riêng của bạn để tiếp tục quảng cáo. Dịch vụ FBA chỉ chịu trách nhiệm ship hàng đến những khách hàng ở Mỹ và Anh.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ vào Store của bạn trên Amazon hoặc Webstore của bạn để mua hàng.
 • Bước 5: FBA sẽ lấy sản phẩm của bạn từ kho hàng, đóng gói bao bì cẩn thận.
 • Bước 6: Amazon sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng từ kho FBA.

 

Cách thức hoạt động của FBA

Cách thức gửi hàng của bạn trên FBA

 • Bước 1: liên hệ một nhà kho trung gian tại Mỹ có chức năng chuyển hàng đến Amazon để gửi hàng hóa. Đơn vị trung gian này sẽ báo giá cụ thể, sau đó bạn lựa chọn đối tác phù hợp nhất.
 • Bước 2: Gửi hàng đến nhà kho bên Mỹ đã chọn.
 • Bước 3: Thiết lập vận chuyển từ tài khoản Amazon Seller để bên nhà kho in label và vận chuyển đến Amazon Warehouse.

Tiềm năng phát triển của FBA

Một khi đã tiến hành bán hàng trên của FBA Amazon thì bạn có thể tự tin vào những tiềm năng sau đây:

 • Bạn đang bán hàng trên trang thương mại điện tử số 1 thế giới. Và cơ hội tìm kiếm thu nhập của bạn là cực kỳ cao

Với lượng lưu thông khủng khiếp riêng thị trường US Amazon.com đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập 1 tháng. Và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada, Mexico, Nhật Bản hay Châu Âu. Đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

 

FBA Amazon trang thương mại điện tử số 1 thế giới

 • Chỉ vất vả giai đoạn đầu để giới thiệu và phát triển sản phẩm

Vào thời gian đầu với tư cách là người mới, bạn sẽ vất vả với những khâu tìm kiếm, phát triển và giao dịch sản phẩm phải trải qua nhiều bước. Tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài mãi và đến khi sản phẩm đi vào ổn định, đem lại thu nhập thụ động – Amazon sẽ cung cấp cho bạn kho hàng và quản lý hàng của bạn một cách chuẩn chỉ gần như tuyệt đối.

 • Khả năng xây dựng  1 thương hiệu sản phẩm của riêng mình

Còn gì hạnh phúc và thú vị bằng việc xây dựng và sở hữu cho riêng mình một thương hiệu độc quyền nhỉ! Với một loạt các sản phẩm dán logo do mình sáng tạo ra và còn đem đem lại thu nhập lớn hàng tháng cho bạn thì thực sự là một điều tuyệt khó có thể bỏ qua.

 • Sở hữu một tài sản có giá trị trong một tương lai không xa

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp FBA mang lại doanh thu xxx$/tháng, lúc đó vô hình chung bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị. Nghĩa là tài khoản của bạn có thể bán ngay lập tức với giá x 15 đến 25 lần lợi nhuận hàng tháng đấy!

Bạn sẽ sở hữu một tài sản có giá trị trong một tương lai không xa

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà bạn có được thì việc bán hàng trên FBA Amazon cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro chính là vì khi bán hàng trên FBA, bạn cần phải nhập một lượng lớn hàng sang kho Amazon trước. Sau đó, mới thực hiện các chiến lược marketing để bán hàng. Chính vì vậy, bạn cần nhiều vốn ngay từ đầu và chấp nhận rủi ro. Chưa kể, phí gửi hàng cho kho của Amazon cũng cao hơn rất nhiều so với các kênh bán hàng khác.

Có nên tham gia vào kiếm tiền trên FBA

Bạn chỉ nên kiếm tiền trên FBA khi:

 • Đã có kinh nghiệm bán hàng trên các kênh khác như Shopify, Dropshipping, vì bạn đã có một nền tảng kinh doanh Online khá tốt.
 • Bạn là nhà sản xuất chất lượng và có nhu cầu phát triển ở thị trường quốc tế.
 • Bạn đã có sẵn lượng khách hàng trung thành ở Mỹ và muốn mở rộng thị trường hơn.

Nếu rơi vào những trường hợp sau thì bạn không nên tham gia FBA

 • Tiếng Anh chưa đủ để giao tiếp tốt với nhà cung cấp, khách hàng hay thậm chí đội ngũ hỗ trợ của Amazon.
 • Bạn không có một nguồn kinh phí đủ lớn để cạnh tranh.
 • Bạn không có kế hoạch hay khả năng làm Marketing, chỉ nhờ vào quảng cáo của Amazon vì nó sẽ khiến bạn đau đầu bởi chi phí vô cùng đắt đỏ.
 • Bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng trên các kênh dịch vụ thương mại điện tử khác FBA.

Thế nhưng, việc kiếm tiền trên Amazon FBA là vô cùng hấp dẫn và có tiềm năng cực lớn cho bạn, nhưng để có thể làm và duy trì được việc kinh doanh này, bạn phải có bước chuẩn bị về vốn lẫn kiến thức cực kỳ lớn mà không phải ai cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ Amazon FBA bạn nhé!

Maybe you are interested

 • tin-dung-ngan-hang-3

  Thông tin cần biết về tín dụng ngân hàng năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tín dụng ngân hàng là gì?1.1 Một vài những đặc điểm cơ bản của tín dụng ngân hàng như sau:2 Có mấy loại tín dụng?2.1 Một số loại tín dụng phổ biến đang lưu hành trong xã hội hiện nay có thể kể đến:3 Chức năng của tín dụng ngân hàng …

 • Làm gì để nhanh giàu vào năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Làm gì để giàu trước tuổi 35?1.1 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất1.2 Đầu tư vào ngành nào để làm giàu?1.3 Đầu tư bất động sản1.4 Bán sản phẩm của bạn trên mạng Internet1.5 Tiến hành mua chứng khoán cổ tức cao1.6 Viết sách và nhận tiền tác quyền1.7 Tạo …

 • Gửi tiền ngân hàng, nên hay không? Thông tin 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về gửi tiền ngân hàng2 Giải thích vấn đề an toàn khi gửi tiền ngân hàng2.1 Về độ an toàn khi gửi tiền ngân hàng thì bạn có thể tham khảo qua một số ý như sau:2.2 Trường hợp khách hàng muốn ủy quyền rút tiền gửi …

 • Cách tạo và sử dụng ngân lượng mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ngân lượng là gì?2 Cách tạo tài khoản Ngân lượng3 Hướng dẫn sử dụng ngân lượng4 Cách nạp tiền vào ngân lượng4.1 Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ ATM4.2 Nạp tiền vào ví điện tử tại điểm giao dịch4.3 Nạp tiền vào ví điện tử bằng Internet Banking5 Cách …

 • Tìm kiếm thu nhập qua tiền điện tử có thật sự dễ dàng?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tiền điện tử là gì?2 Tiền điện tử hoạt động như thế nào?3 Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử3.1 Ưu điểm3.2 Nhược điểm4 Những đồng tiện điện tử phổ biến nhất hiện nay4.1 Bitcoin4.2 Ripple4.3 Ethereum5 Có nên đầu tư vào tiền điện tử không? Tiền điện tử …

 • Vay ngân hàng mua ô tô nên hay không nên?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay ngân hàng mua ô tô đang được nhiều khách hàng lựa chọn2 Top 10 ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay 2.1 Ngân hàng VPBank2.2 Ngân hàng Techcombank2.3 Ngân hàng TPBank2.4 Ngân hàng BIDV2.5 Ngân hàng Vietcombank2.6 Ngân hàng VIB2.7 Ngân hàng ACB2.8 Ngân hàng OCB2.9 …