Đất nền thổ cư và những lưu ý khi mua

Đất nền thổ cư hiện là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong thị trường bất động sản. Và để có thể chọn tìm mua một mảnh đất thổ cư thật tốt thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn điểm qua một vài lưu ý trước khi tiến hành may đất nền thổ cư bạn nhé!

Những lưu ý khi mua đất nền thổ cư

Để có thể mua chọn mình một nền đất thổ cư thì các bạn nên:

Luôn tìm hiểu thật  kỹ về thông tin của mảnh đất

Điều này sẽ giúp bạn biết được mạnh đất mình sắp sửa mua có nằm trong quy hoạch của nhà nước hay không. Đồng thời bạn sẽ nắm rõ hơn về cơ sở hạ tầng và những tiện ích xung quanh… Những yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng. Có tác động trực tiếp đến cuộc sống và gia đình của bạn về sau. Một điều mà bạn cần hết sức chú ý nữa đó chính là mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được sự thuận tiện cho việc đi lại. Như có hệ thống trường học, gần chợ và những trung tâm mua sắm. Trên hết chính là khu vực đó có đảm bảo được an ninh, an toàn giao thông. 

dat-nen-tho-cu-1

Đất nền thổ cư mà bạn mua phải đảm bảo được sự thuận tiện cho việc đi lại

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không. Một số dự án thậm chí còn quy định các ngôi nhà trong khu vực phải có bộ mặt bên ngoài giống hệt nhau. Một số chỉ yêu cầu các căn nhà phải được thiết kế có chiều cao từng tầng, chiều cao ô-văng… Vì thế luôn luôn phải hỏi thật kỹ để những thông tin trên. Để tránh trường hợp khi mua được đất rồi không có khả năng xây nhà.

Đất phải có sổ đỏ riêng

Vấn đề này rất quan trọng. Vì chỉ có sổ đỏ riêng thì bạn mới chính thức làm chủ của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. 

Tuyệt đối không mua đất có chung sổ đỏ. Vì bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ. Trong khi các quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp… Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ “mất cả chì lẫn chài”. 

dat-nen-tho-cu-2

Đất phải có sổ đỏ riêng

Cẩn thận trong việc ký kết hợp đồng

Có thể nói việc bạn có thành công trong việc mua đất nền thổ cư hay không chính là phần ký kết hợp đồng. Hợp đồng phải luôn có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình. Nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế. Trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co về sau. 

dat-nen-tho-cu-3

Luôn cẩn thận trong việc ký kết hợp đồng

Trường hợp bạn nên chú ý trong việc ký kết hợp đồng

Một trường hợp mà bạn cần hết sức chú ý. Đó chính là việc mua bán nhà đất chỉ có hiệu lực pháp lý hợp pháp khi được lập thành văn bản và có công chứng, chứng thực tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc mua bán bằng các hợp đồng viết tay sẽ không có giá trị pháp lý. Người mua sẽ không thể dựa vào hợp đồng viết tay để làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng.

Do vậy sẽ rơi vào thế yếu khi tranh chấp xảy ra. Vì thế, tất cả các hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất cần được công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý. Giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp, khiếu kiện xảy ra. Các bên liên quan đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là những lưu ý hết sức cần thiết khi bạn tiến hành mua mua đất nền thổ cư. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc. 

Maybe you are interested

 • Quận 9 đang ngày càng sốt hơn với những dự án căn hộ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự phát triển của thị trường căn hộ quận 91.1 Theo quy hoạch do chính phủ đề xuất2 Những dự án căn hộ quận 9 nổi bậc nhất gần đây2.1 Căn hộ Ricca Quận 92.2 Căn hộ HausNima Quận 92.3 Căn hộ Tecco Vina Garden quận 92.4 Căn hộ Hausbelo quận …

 • Những thông tin cần biết về sổ tạm trú KT3 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Trình bày khái niệm về KT32 Thủ tục đăng ký sổ tạm trú KT32.1 Trình bày các thủ tục đăng ký sổ tạm trú đối với người thuê nhà2.2 Căn cứ Điều 30 Luật Cư trú năm 2006, thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn KT3 như sau:2.3 Trong thời …

 • Sức hấp dẫn đến từ việc trồng rau trong thùng xốp 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Xu hướng trồng rau trong thùng xốp đang thịnh hành2 Hướng dẫn cách trồng rau trong thùng xốp đơn giản nhất2.1 Chuẩn bị trước khi trồng2.2 Cách trồng rau bằng thùng xốp2.3 Cách chăm sóc rau xanh tốt2.4 Thu hoạch rau3 Những lưu ý khi trồng rau trong thùng xốp Trồng …

 • Kinh nghiệm mới trong kinh doanh nhà trọ năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhà trọ, hình thức mới thu hút nhiều nhà đầu tư2 Cơ hội và thách thức cho người kinh doanh nhà trọ2.1 Cơ hội 2.2 Thách thức3 Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ3.1 Khảo sát mặt bằng và nhu cầu của người thuê3.2 Xác định mô hình phù hợp3.3 Huy …

 • Khám phá Quận 7 có gì chơi cho giới trẻ Sài Gòn 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những điều có thể bạn chưa biết về quận 72 Quận 7 có gì chơi?2.1 Trung tâm thương mại SC Vivo City2.2 Cresent Mall2.3 Tajmasago Resort 2.4 Bảo tàng tranh Artinus2.5 Công viên Cầu Ánh Sao2.6 Hội Quán Bách Mộc Quận 7 có gì chơi là một băn khoăn của rất nhiều …

 • Để mua nhà cũ thì phải có kinh nghiệm

  Tóm Tắt Nội Dung1 Mua nhà cũ có lợi hay không?1.1 Những lợi ích1.2 Điều bất lợi2 Kinh nghiệm khi mua nhà cũ2.1 Kinh nghiệm mua nhà cũ cho nhu cầu ở2.2 Kinh nghiệm mua chung cư cũ2.3 Những lưu ý khi mua nhà cũ3 Kinh nghiệm mua nhà cũ để bán và cho thuê …