Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Bên cạnh những loại cây trồng phong thủy giúp chúng ta có thể tăng vận may cho bản thân cũng như là sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Thì đá phong thủy cũng là một trong những vật dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy đá phong thủy là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?

da-phong-thuy-1

Đá phong thủy là gì

Theo quan niệm dân gian thì đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất. Trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của vũ trụ. Vì thế chúng sẽ mang nguồn năng lượng có tác động tích cực tới con người. Nói một cách đơn giản hơn chính là đá phong thủy là một loại đá quý. Có khả năng mang lại may mắn và sức khỏe thịnh vượng cho người sử dụng.

Chọn đá phong thủy theo từng mệnh

Cũng giống như hướng nhà, cây phong thủy thì đá phong thủy cũng sẽ những loại phù hợp với từng bổn mệnh khác nhau. Mới có thể phát huy được khả năng của nó. Chính vì vậy mỗi người sẽ có một loại đá thích hợp cho bản thân. Mà không ai giống ai cả. Về cách chọn đá phong thủy sao cho hợp mệnh thì bạn có thể tham khảo:

Mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh thì Kim là do Thổ sinh ra. Vì vậy những người mệnh Kim nên dùng các loại đá có màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Trường hợp không có đá tương sinh thì cũng có thể lựa chọn đá có màu hòa hợp với mệnh của mình. Như màu trắng tượng trưng cho bạc xi), vàng tươi vàng trang sức và bạc.

da-phong-thuy-2

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì để bản thân được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì nên chọn đá phong thủy có màu nước hoặc tất cả các màu xanh, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời… Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc, vì chúng rất khắc với người mệnh Mộc.

da-phong-thuy-3

Mệnh Thủy

Đá phong thủy theo mệnh tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định tương sinh của ngũ hành là thuộc Kim. Mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh. Ngoài ra, các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như Saphiare, Aquamarin, đỏ, hồng, cam, tím cũng dành cho người mệnh Thủy. Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy có màu đá vàng sậm, nâu đất.

da-phong-thuy-4

Mệnh Hỏa

Để lựa chọn được loại đá phong thủy tương sinh, tương hợp nhất cho người mệnh Hỏa. Tốt nhất là đá có màu thuộc hành Mộc. Tức là xanh lá cây, xanh da trời hoặc các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng đặt trong nhà. Nhưng không dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

da-phong-thuy-5

Mệnh Thổ

Cuối cùng là người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên chọn đá phong thủy có màu của Hỏa để mang lại sự bình an và may mắn. Những màu sẽ được tương sinh chính là đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ cũng chế ngự được đá có màu của hành Thủy. Là đen, xám, xanh nước biển.

da-phong-thuy-6

Lưu ý khi dùng đá phong thủy

Để đá phong thủy có thể phát huy được hết công dụng của mình cũng như mang lại may mắn cho người sử dụng thì chúng ta cần lưu ý:

 • Không được chọn tùy tiện : Vì đây không phải là món trang sức bình thường mà bạn thường mua, đá phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc, của một người nên bạn tuyệt đối phải hết sức thận trọng khi quyết định lựa chọn đá phong thủy để trang trí trong nhà.
 • Cất vào hộp riêng trước khi đi ngủ, hạn chế va đập với những món trang sức khác.
 • Cần vệ sinh và làm sạch đá phong thuỷ thường xuyên để đem lại những nguồn năng lượng mới.
 • Không nên tặng người khác vòng đá đã và đang sử dụng, vì nó đồng nghĩa với việc trao đi may mắn, tài lộc và bình an.

Trên đây là những thông tin mà về đá phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ tìm được loại đá phong thủy thật phù hợp để luôn may mắn trong tiền tài và bình an về sức khỏe bạn nhé!

Maybe you are interested

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …

 • Hướng dẫn thực hiện nghi thức Cúng mụ đầy cữ 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Quan niệm về Bà Mụ của người Việt1.1 Bà Mụ là ai?1.2 Có bao nhiêu bà Mụ?2 Cúng mụ đầy cữ là gì?3 Nghi thức cúng Mụ đầy cữ như thế nào?3.1 Lễ vật cúng3.2 Bài văn khấn cúng Mụ đầy cữ Cúng Mụ có thể nói là một trong những …

 • Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng bàn làm việc quan trọng như thế nào?2 Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo mệnh2.1 Người mệnh Thủy 2.2 Người mệnh Hỏa2.3 Người mệnh Kim2.4 Người mệnh Mộc2.5 Người mệnh Thổ3 Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi3.1 Hướng bàn làm việc hợp với tuổi Tý3.2 Hướng …

 • Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Xem tướng mắt có ý nghĩa gì trong nhân tướng học1.1 Trong thực tế tròng mắt các sắc dân Á châu, đặc biệt là tròng đen và lòng trắng có các đặc thái sau:2 Các loại tướng mắt và vận mệnh tương ứng3 Mắt một mí3.1 Con gái mắt một mí …