Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Bên cạnh những loại cây trồng phong thủy giúp chúng ta có thể tăng vận may cho bản thân cũng như là sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Thì đá phong thủy cũng là một trong những vật dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy đá phong thủy là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?

da-phong-thuy-1

Đá phong thủy là gì

Theo quan niệm dân gian thì đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất. Trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của vũ trụ. Vì thế chúng sẽ mang nguồn năng lượng có tác động tích cực tới con người. Nói một cách đơn giản hơn chính là đá phong thủy là một loại đá quý. Có khả năng mang lại may mắn và sức khỏe thịnh vượng cho người sử dụng.

Chọn đá phong thủy theo từng mệnh

Cũng giống như hướng nhà, cây phong thủy thì đá phong thủy cũng sẽ những loại phù hợp với từng bổn mệnh khác nhau. Mới có thể phát huy được khả năng của nó. Chính vì vậy mỗi người sẽ có một loại đá thích hợp cho bản thân. Mà không ai giống ai cả. Về cách chọn đá phong thủy sao cho hợp mệnh thì bạn có thể tham khảo:

Mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh thì Kim là do Thổ sinh ra. Vì vậy những người mệnh Kim nên dùng các loại đá có màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Trường hợp không có đá tương sinh thì cũng có thể lựa chọn đá có màu hòa hợp với mệnh của mình. Như màu trắng tượng trưng cho bạc xi), vàng tươi vàng trang sức và bạc.

da-phong-thuy-2

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì để bản thân được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì nên chọn đá phong thủy có màu nước hoặc tất cả các màu xanh, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời… Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc, vì chúng rất khắc với người mệnh Mộc.

da-phong-thuy-3

Mệnh Thủy

Đá phong thủy theo mệnh tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định tương sinh của ngũ hành là thuộc Kim. Mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh. Ngoài ra, các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như Saphiare, Aquamarin, đỏ, hồng, cam, tím cũng dành cho người mệnh Thủy. Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy có màu đá vàng sậm, nâu đất.

da-phong-thuy-4

Mệnh Hỏa

Để lựa chọn được loại đá phong thủy tương sinh, tương hợp nhất cho người mệnh Hỏa. Tốt nhất là đá có màu thuộc hành Mộc. Tức là xanh lá cây, xanh da trời hoặc các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng đặt trong nhà. Nhưng không dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

da-phong-thuy-5

Mệnh Thổ

Cuối cùng là người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên chọn đá phong thủy có màu của Hỏa để mang lại sự bình an và may mắn. Những màu sẽ được tương sinh chính là đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Thổ cũng chế ngự được đá có màu của hành Thủy. Là đen, xám, xanh nước biển.

da-phong-thuy-6

Lưu ý khi dùng đá phong thủy

Để đá phong thủy có thể phát huy được hết công dụng của mình cũng như mang lại may mắn cho người sử dụng thì chúng ta cần lưu ý:

 • Không được chọn tùy tiện : Vì đây không phải là món trang sức bình thường mà bạn thường mua, đá phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc, của một người nên bạn tuyệt đối phải hết sức thận trọng khi quyết định lựa chọn đá phong thủy để trang trí trong nhà.
 • Cất vào hộp riêng trước khi đi ngủ, hạn chế va đập với những món trang sức khác.
 • Cần vệ sinh và làm sạch đá phong thuỷ thường xuyên để đem lại những nguồn năng lượng mới.
 • Không nên tặng người khác vòng đá đã và đang sử dụng, vì nó đồng nghĩa với việc trao đi may mắn, tài lộc và bình an.

Trên đây là những thông tin mà về đá phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ tìm được loại đá phong thủy thật phù hợp để luôn may mắn trong tiền tài và bình an về sức khỏe bạn nhé!

Maybe you are interested

 • Sinh năm 2004 mệnh gì

  Sinh năm 2004 mệnh gì? Tổng quan về tử vi tuổi Giáp Thân

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2004 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2004 hợp màu gì?3 Sinh năm 2004 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2004 hợp tuổi nào? Những người sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 2004 nên chọn màu sắc gì phù hợp để mang đến may …

 • 2002 mệnh gì

  Nam nữ sinh năm 2002 mệnh gì? Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Sinh năm 2002 hợp màu gì?3 Sinh năm 2002 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2002 hợp tuổi gì? Bản mệnh, năm sinh của mỗi người sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và những lựa chọn mang tính quan trọng tạo …

 • Sinh năm 1998 mệnh gì

  Sinh năm 1998 mệnh gì? Sinh năm 1998 hợp hướng nào, tuổi nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì?2 Sinh năm 1998 hợp màu gì?3 Sinh năm 1998 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1998 hợp tuổi gì? Từ xưa đến nay xem vận mệnh tuổi tác luôn là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ có thông tin về mệnh …

 • Sinh năm 2000 mệnh gì

  Sinh năm 2000 mệnh gì? Tử vi tuổi Canh Thìn – Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Năm sinh 2000 hợp màu gì?3 Năm 2000 hợp hướng nào?4 Sinh năm 2000 hợp tuổi gì? Con người ngay từ khi sinh ra đã được gắn với một tuổi mệnh và nó ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời của mỗi người. Vì …

 • Năm 2022 mệnh gì

  Năm 2022 mệnh gì? Sinh năm 2022 tuổi con gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2022 mệnh gì?2 Sinh năm 2022 hợp màu gì?3 Sinh năm 2022 hợp tuổi gì?4 Năm 2022 hợp hướng nào? Năm 2021 đã sắp bước vào những tháng cuối năm và năm 2022 lại đang đến rất gần. Nhiều gia đình đang có dự định sinh con vào năm 2022 …

 • Năm 2021 mệnh gì

  Năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Năm 2021 mệnh gì?2 Năm 2021 hợp màu gì?3 Sinh năm 2021 hợp các con số nào?4 Sinh năm 2021 hợp hướng nào? Hiện nay khá nhiều ba mẹ trước khi sinh con rất quan tâm đến việc sinh con năm nào, mệnh gì để hợp với bố mẹ đồng thời …