Chứng khoán tiền “ảo”  mang lại tiền “thật” có nên tin? 

Hiện tại thì chứng khoán tiền ảo đang ngày càng tạo ra sức hút rất lớn. Không riêng gì ở Việt Nam. Mà trên khắp thế giới hiện nay tất cả mọi người đều xem chứng khoán tiền ảo là một trong những hình thức kinh doanh. Giúp làm giàu nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên, việc kiếm tiền qua chứng khoán ảo có thật sự dễ dàng hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là một hình thức mô phỏng cách thức hoạt động giống như sàn chứng khoán thật. Để tham gia, người chơi sẽ phải tạo tài khoản và giao dịch với số vốn ban đầu là một lượng tiền ảo. 

Từ cách tạo tài khoản đến cách chơi là vô cùng đơn giản. Nhà đầu từ sẽ nộp phí nhất định để được cấp 1 số tiền ảo từ 200 đến 1.000.000 để tham gia đầu tư thị trường.

choi-chung-khoan-tien-ao-kiem-tien-that-1

Ngày càng có nhiều người chơi chứng khoán ảo

Đầu tư chứng khoán ảo có những lợi ích như thế nào?

Bên cạnh sự mạo hiểm và rủi ro mà bạn phải trải qua thì chứng khoán ảo sẽ có những lợi ích thực sự như:

 • Nắm được những cái nhìn ban đầu về thị trường (cách thức hoạt động của bảng giá, cách đặt lệnh giao dịch …).
 • Được cung cấp các thông tin cần thiết về chứng khoán.
 • Tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thực tế.
 • Không mất phí khi tiền sử dụng giao dịch là tiền ảo.

choi-chung-khoan-tien-ao-kiem-tien-that-2

Khi tham gia chơi chứng khoán ảo thì bạn chủ động hơn trong sự tìm hiểu để nắm thông tin về thị trường chứng khoán

 • Có thể nhận phần thưởng bằng tiền mặt do các đơn vị cung cấp.
 • Quảng cáo trên Website cũng làm một nguồn thu không nhỏ cho các công ty đầu tư xây dựng các sàn chứng khoán ảo. 
 • Một sàn giao dịch sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc thi để xếp hạng các nhà đầu tư về nguồn thu nhập. Mà họ đã kiếm được trong một khoản thời gian nhất định. Và người chiến thắng sẽ nhận được một phần thưởng có giá trị bằng tiền.

Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Để có thể kiếm tiền qua chứng khoán ảo thì bạn hãy chọn những tài khoản không thu phí nạp card để chơi. Và mục đích của chúng ta hướng tới là lĩnh tiền thưởng.

Một cuộc thi thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Và những người đạt phần thưởng là những người chơi kiếm 50% trở lên, khi đó mới có cơ hội. Cho nên có phần thưởng hay không chủ yếu là do bạn có thật sự may mắn hơn những người khác hay không thôi.

Nguyên lý tiên quyết: Bạn phải hiểu luật chơi

 • Đầu tiên phải hiểu luật trước đã. Ví dụ bạn sẽ được yêu cầu mua tối thiểu 5 mã. Hay mỗi mã không quá 20% hay trước khi kết thúc 7 ngày phải có phát sinh 1 giao dịch. Vì nếu không hiểu luật chơi, dù bạn đứng đầu bạn sẽ không có tiền.
 • Tiếp theo, trong ngắn hạn, bạn phải hiểu: Rủi ro cao lợi nhuận cao. Mà ở đây yêu cầu lợi nhuận cao >50% trong 1-2 tháng. Nên bạn phải sử dụng những chiêu thức có thể tối đa hóa lợi nhuận
 • Không giữ tiền mặt, hãy nắm giữ 100% tài khoản bằng cổ phiếu.
 • Mua số mã cổ phiếu ít nhất , nếu cho phép hãy mua 1 mã. (nếu luật không quy định số mã)
 • Mua tỷ trọng cao nhất có thể, nắm 1 cổ phiếu là chuẩn nhất. Hoặc số lượng tối đa có thể mua.
 • Sử dụng đòn bẩy, margin tối đa
 • Chỉ nắm giữ 1 nhóm cổ phiếu cùng ngành, hay cùng bản chất. Ví dụ như chỉ mua ngành thép, ngành cao su,… Vì chúng tương quan khi chúng ta sẽ tăng đồng loạt và gần giống mua 1 mã nhất.

Những hạn chế của chứng ảo mà bạn nên biết

Để bản thân có thể là người chơi giỏi và luôn đứng vững trước bất kỳ tình huống nào của thị trường chứng khoán tiền ảo. Thì bạn cần biết rõ một số những hạn chế sau đây:

 • Vì là chứng khoán ảo nên kết quả đạt được chỉ mang tính tham khảo.
 • Một số nhà cung cấp có hình thức lừa đảo, đòi hỏi nạp tiền mặt để tham gia.
 • Tâm lý khi chơi chứng khoán ảo sẽ rất khác khi bạn chơi chứng khoán tiền thật. Vì thế đừng đánh đồng chúng mà đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt khi tham gia chứng khoán tiền thật bạn nhé!

choi-chung-khoan-tien-ao-kiem-tien-that-3

Chứng khoán ảo là một cuộc chơi đầy rủi ro và mạo hiểm

 • Mặc dù được cung cấp những thông tin theo dữ liệu thực tế nhưng tính cập nhật sẽ không đầy đủ trên sàn chứng khoán ảo.
 • Đầu tư thì phải gắn liền với tìm hiểu và phân tích. Trong khi đó thị trường chứng khoán tiền ảo đều không giúp gì nhiều cho bạn.
 • Những chiến thuật mà bạn sử dụng thành công trên thị trường chứng khoán ảo. Thì chưa chắc đã đúng trên thị trường chứng khoán thật. 

Chơi chứng khoán ảo giúp bạn thu về tiền thật điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, bên cạnh những có lại lớn thì thị trường này mang lại thì còn tồn tại khá nhiều rủi ro. Cũng như những kỹ năng mà bạn có được khi tham gia chứng khoán ảo hoàn toàn không thể áp dụng 100% vào thực tế. Do đó, bạn cần có sự đầu tư học hỏi và tìm hiểu thật tốt khi muốn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán tài ba nhé!

Maybe you are interested

 • Kinh doanh nhượng quyền và những điều cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Kinh doanh nhượng quyền là gì?2 Nhượng quyền kinh doanh hoạt động ra sao?3 Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng3.1 McDonald’s3.2 Pizza Hut3.3 KFC3.4 7-Eleven Khi bước vào thế giới kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ được nghe rất nhiều thuật ngữ. Và trong đó sẽ cụm từ kinh …

 • Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất 2021 bạn nên biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khởi nghiệp là gì?2 Những loại hình khởi nghiệp phổ biến nhất2.1 Kinh doanh cá thể2.2 Kinh doanh nhỏ2.3 Kinh doanh có khả năng tăng trưởng2.4 Kinh doanh chuyển nhượng2.5 Khởi nghiệp bên trong công ty lớn2.6 Khởi nghiệp hướng xã hội Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã nghe …

 • Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cho vay mua nhà là gì?2 Lợi ích của vay mua nhà:3 Các ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất:3.1 ShinhanBank:3.2 ABBank:3.3 MSB (Maritime Bank):3.4 VIB:3.5 TPBank: Hiện nay thì nhu cầu mua nhà của người dân ở những thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, không …

 • CIC là gì? Nợ tín dụng xấu của bạn được xác định như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 CIC là gì?2 Cách thức hoạt động của CIC2.1 Những thông tin mà CIC sẽ tiến hành lưu trữ đối với 1 khách hàng bao gồm:3 CIC cung cấp dịch vụ gì ? Có lẽ là bạn đã từng nghe nói đến CIC trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên ý …

 • Lợi thế thương mại là gì? Công thức tính lợi thế thương mại

  Tóm Tắt Nội Dung1 Lợi thế thương mại (Goodwill) là gì?2 Công thức tính lợi thế thương mại3 Một vài ví dụ 3.1 Ví dụ 1:3.2 Ví dụ 2:3.3 Ví dụ 3 Lợi thế thương mại là khái niệm thường thấy trong kế toán. Nó được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng …

 • Vay thấu chi có thật sự mang lại lợi ích cho chính chủ?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Vay thấu chi là gì?2 Đặc điểm của vay thấu chi2.1 Đặc điểm2.2 Các loại vay thấu chi3 Lãi suất thấu chi tính như thế nào?4 Những ngân hàng cho vay thấu chi nổi bật4.1 VPBank4.2 BIDV5 Hồ sơ vay Trong kinh doanh thì hình thức cho vay lấy lãi sẽ …