Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính, điện thoại

Google là một công cụ tìm kiếm cực kỳ hữu ích và cần thiết hiện nay và được sử dụng với tần suất “dày đặc”. Tuy nhiên trong quá trình công cụ này thì việc lưu lại những thông tin tìm kiếm sẽ khiến cho tính bảo mật không được đảm bảo. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google đơn giản và tiện lợi nhất trên máy tính, điện thoại.

Vì sao nên học cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google?

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi vì nhiều lý do. 

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Điều đầu tiên chính là đảm bảo tính bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư cho chính người sử dụng. Nếu như không xóa thì những thông tin mà bạn tìm kiếm vẫn được lưu lại và những người sử dụng thiết bị của bạn đều có thể biết được.

+ Lý do tiếp theo đặc biệt quan trọng không kém chính là ngăn ngừa nguy cơ bị người khác hack thông tin khi dùng chung server internet.

+ Thêm nữa là việc xóa lịch sử tìm kiếm trên google sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị hack thông tin từ những thiết bị ngoại vi như webcam…

+ Cuối cùng là để làm nhẹ bộ nhớ thiết bị của bạn tránh để lưu quá nhiều dữ liệu làm nặng bộ nhớ.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của máy tính

Sử dụng Setting trong trình duyệt để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

Đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google được nhiều người sử dụng nhất mà thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 

Cách thực hiện như sau: Trên giao diện của google bạn tìm dấu [⋮] ở góc phải màn hình máy tính rồi chọn Delete ở phần trình đơn thả xuống và nhấp tiếp vào chữ Delete nếu có thông báo hỏi hiện ra.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử google thì hãy nhấp chuột chọn Delete activity by tức là (Xóa hoạt động theo) ở bên trái. Tiếp đến di chuyển chuột chọn All time nghĩa là (Tất cả thời gian) từ tiêu đề “Delete by date” (Xóa theo ngày). Cuối cùng chọn Delete và chọn tiếp Ok hoặc Delete khi được hỏi lại.

Sử dụng công cụ dọn dẹp CCleaner để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

CCleaner là chương trình dọn rác được đa số người dùng máy tính sử dụng để dọn dẹp những “rác thải” dư thừa, làm rộng ổ nhớ. Đồng thời CCleaner còn là cách xóa lịch sử tìm kiếm google máy tính rất hiệu quả, gọn nhẹ. 

Nếu chưa có chương trình này thì bạn hãy dowload về máy tính. Sau đó cài đặt và khởi động CCleaner bằng cách kích vào biểu tượng và bắt đầu với chế độ dọn dẹp cơ bản trước. Sau đó mới khi tiến hành xử lý phần lịch sử tìm kiếm trong phần chức năng dọn rác tích vào lịch sử intermet.

Với hai cách xóa tìm kiếm trên google này bạn có thể bảo mật cho những thông tin trên máy tính của mình được tốt hơn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của điện thoại

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google với những chiếc điện thoại thông minh cũng khá đơn giản. Dù bạn đang dùng hệ điều hành gì thì cũng có thể áp dụng như sau:

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Hãy vào địa chỉ google.com sau khi giao diện google hiện ra thì hãy kéo xuống dưới chọn phần Setting (cài đặt) sau đó chọn History (lịch sử).

+ Khi các màn hình giới thiệu hiện ra thì hãy bấm Next cho đến hết

+ Khi danh sách các hoạt động tìm kiếm lịch sử hiện ra hãy đánh dấu vào các hoạt động cần xóa rồi bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa. Ngoài ra bạn còn có thể vào phần tùy chọn để xóa nâng cao.

Hy vọng với những cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google các bạn sẽ chủ động trong việc bảo mật các thông tin của mình.

Maybe you are interested

 • Cách làm pizza ngon tại nhà đúng công thức 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách làm pizza bằng chảo chống dính tại nhà1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị1.2 Cách làm bánh pizza 2 Cách làm pizza bằng nồi cơm điện2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị2.2 Cách làm bánh Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và các bạn …

 • Key win 10 pro mới nhất năm 2021 cho anh em

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn1.1 Nhập key đối với máy tính mới cài đặt1.2 Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 102 Hướng dẫn tìm Product Key Win 102.1 Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key2.2 Tìm Product …

 • Năm 2020 mệnh gì

  Năm 2020 mệnh gì? Thông tin người sinh năm Canh Tý 2020

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đặc điểm của người tuổi Canh Tý 20202 Sinh năm 2020 hợp với màu gì?3 Hướng nào hợp với người sinh năm 2020?4 Năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 hợp tuổi nào? Mỗi mùa xuân đến sẽ là kết thúc cho một năm cũ và mở ra một năm mới …

 • Tết 2021 là con gì

  Tết 2021 là con gì? Và những hoạt động ý nghĩa cho ngày đầu năm mới

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tết 2021 là con gì?2 Năm 2021 là mệnh gì?3 Những hoạt động tết 2021 dành cho các gia đình nhân dịp năm mới3.1 Cúng giao thừa3.2 Mừng tuổi chúc tết3.3 Đi chùa đầu năm Tết Nguyên Đán là cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để …

 • việc làm tết

  Việc làm tết hấp dẫn và những lưu ý quan trọng cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những việc làm tết thu nhập cao không nên bỏ qua1.1 Nhân viên giao hàng1.2 Nhân viên phục vụ1.3 Nhân viên bảo vệ1.4 Nhân viên lễ tân, buồng phòng2 Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tết Việc làm tết luôn là thông tin “nóng hổi” vào mỗi …

 • Sự tích tết Trung thu

  Khám phá những sự tích tết Trung thu cổ truyền

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự tích tết Trung thu ở Việt Nam2 Sự tích đèn ông sao3 Sự tích bánh trung thu4 Sự tích tết trung thu phá cỗ Tết trung thu là một truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam trở thành một dịp tết sum vầy đoàn viên của …