Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính, điện thoại

Google là một công cụ tìm kiếm cực kỳ hữu ích và cần thiết hiện nay và được sử dụng với tần suất “dày đặc”. Tuy nhiên trong quá trình công cụ này thì việc lưu lại những thông tin tìm kiếm sẽ khiến cho tính bảo mật không được đảm bảo. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google đơn giản và tiện lợi nhất trên máy tính, điện thoại.

Vì sao nên học cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google?

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi vì nhiều lý do. 

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Điều đầu tiên chính là đảm bảo tính bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư cho chính người sử dụng. Nếu như không xóa thì những thông tin mà bạn tìm kiếm vẫn được lưu lại và những người sử dụng thiết bị của bạn đều có thể biết được.

+ Lý do tiếp theo đặc biệt quan trọng không kém chính là ngăn ngừa nguy cơ bị người khác hack thông tin khi dùng chung server internet.

+ Thêm nữa là việc xóa lịch sử tìm kiếm trên google sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị hack thông tin từ những thiết bị ngoại vi như webcam…

+ Cuối cùng là để làm nhẹ bộ nhớ thiết bị của bạn tránh để lưu quá nhiều dữ liệu làm nặng bộ nhớ.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của máy tính

Sử dụng Setting trong trình duyệt để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

Đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google được nhiều người sử dụng nhất mà thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 

Cách thực hiện như sau: Trên giao diện của google bạn tìm dấu [⋮] ở góc phải màn hình máy tính rồi chọn Delete ở phần trình đơn thả xuống và nhấp tiếp vào chữ Delete nếu có thông báo hỏi hiện ra.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử google thì hãy nhấp chuột chọn Delete activity by tức là (Xóa hoạt động theo) ở bên trái. Tiếp đến di chuyển chuột chọn All time nghĩa là (Tất cả thời gian) từ tiêu đề “Delete by date” (Xóa theo ngày). Cuối cùng chọn Delete và chọn tiếp Ok hoặc Delete khi được hỏi lại.

Sử dụng công cụ dọn dẹp CCleaner để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

CCleaner là chương trình dọn rác được đa số người dùng máy tính sử dụng để dọn dẹp những “rác thải” dư thừa, làm rộng ổ nhớ. Đồng thời CCleaner còn là cách xóa lịch sử tìm kiếm google máy tính rất hiệu quả, gọn nhẹ. 

Nếu chưa có chương trình này thì bạn hãy dowload về máy tính. Sau đó cài đặt và khởi động CCleaner bằng cách kích vào biểu tượng và bắt đầu với chế độ dọn dẹp cơ bản trước. Sau đó mới khi tiến hành xử lý phần lịch sử tìm kiếm trong phần chức năng dọn rác tích vào lịch sử intermet.

Với hai cách xóa tìm kiếm trên google này bạn có thể bảo mật cho những thông tin trên máy tính của mình được tốt hơn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của điện thoại

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google với những chiếc điện thoại thông minh cũng khá đơn giản. Dù bạn đang dùng hệ điều hành gì thì cũng có thể áp dụng như sau:

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Hãy vào địa chỉ google.com sau khi giao diện google hiện ra thì hãy kéo xuống dưới chọn phần Setting (cài đặt) sau đó chọn History (lịch sử).

+ Khi các màn hình giới thiệu hiện ra thì hãy bấm Next cho đến hết

+ Khi danh sách các hoạt động tìm kiếm lịch sử hiện ra hãy đánh dấu vào các hoạt động cần xóa rồi bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa. Ngoài ra bạn còn có thể vào phần tùy chọn để xóa nâng cao.

Hy vọng với những cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google các bạn sẽ chủ động trong việc bảo mật các thông tin của mình.

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …