Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính, điện thoại

Google là một công cụ tìm kiếm cực kỳ hữu ích và cần thiết hiện nay và được sử dụng với tần suất “dày đặc”. Tuy nhiên trong quá trình công cụ này thì việc lưu lại những thông tin tìm kiếm sẽ khiến cho tính bảo mật không được đảm bảo. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google đơn giản và tiện lợi nhất trên máy tính, điện thoại.

Vì sao nên học cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google?

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi vì nhiều lý do. 

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Điều đầu tiên chính là đảm bảo tính bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư cho chính người sử dụng. Nếu như không xóa thì những thông tin mà bạn tìm kiếm vẫn được lưu lại và những người sử dụng thiết bị của bạn đều có thể biết được.

+ Lý do tiếp theo đặc biệt quan trọng không kém chính là ngăn ngừa nguy cơ bị người khác hack thông tin khi dùng chung server internet.

+ Thêm nữa là việc xóa lịch sử tìm kiếm trên google sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị hack thông tin từ những thiết bị ngoại vi như webcam…

+ Cuối cùng là để làm nhẹ bộ nhớ thiết bị của bạn tránh để lưu quá nhiều dữ liệu làm nặng bộ nhớ.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của máy tính

Sử dụng Setting trong trình duyệt để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

Đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google được nhiều người sử dụng nhất mà thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 

Cách thực hiện như sau: Trên giao diện của google bạn tìm dấu [⋮] ở góc phải màn hình máy tính rồi chọn Delete ở phần trình đơn thả xuống và nhấp tiếp vào chữ Delete nếu có thông báo hỏi hiện ra.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử google thì hãy nhấp chuột chọn Delete activity by tức là (Xóa hoạt động theo) ở bên trái. Tiếp đến di chuyển chuột chọn All time nghĩa là (Tất cả thời gian) từ tiêu đề “Delete by date” (Xóa theo ngày). Cuối cùng chọn Delete và chọn tiếp Ok hoặc Delete khi được hỏi lại.

Sử dụng công cụ dọn dẹp CCleaner để xóa lịch sử tìm kiếm trên google máy tính

CCleaner là chương trình dọn rác được đa số người dùng máy tính sử dụng để dọn dẹp những “rác thải” dư thừa, làm rộng ổ nhớ. Đồng thời CCleaner còn là cách xóa lịch sử tìm kiếm google máy tính rất hiệu quả, gọn nhẹ. 

Nếu chưa có chương trình này thì bạn hãy dowload về máy tính. Sau đó cài đặt và khởi động CCleaner bằng cách kích vào biểu tượng và bắt đầu với chế độ dọn dẹp cơ bản trước. Sau đó mới khi tiến hành xử lý phần lịch sử tìm kiếm trong phần chức năng dọn rác tích vào lịch sử intermet.

Với hai cách xóa tìm kiếm trên google này bạn có thể bảo mật cho những thông tin trên máy tính của mình được tốt hơn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google của điện thoại

Xóa lịch sử tìm kiếm trên google với những chiếc điện thoại thông minh cũng khá đơn giản. Dù bạn đang dùng hệ điều hành gì thì cũng có thể áp dụng như sau:

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

+ Hãy vào địa chỉ google.com sau khi giao diện google hiện ra thì hãy kéo xuống dưới chọn phần Setting (cài đặt) sau đó chọn History (lịch sử).

+ Khi các màn hình giới thiệu hiện ra thì hãy bấm Next cho đến hết

+ Khi danh sách các hoạt động tìm kiếm lịch sử hiện ra hãy đánh dấu vào các hoạt động cần xóa rồi bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa. Ngoài ra bạn còn có thể vào phần tùy chọn để xóa nâng cao.

Hy vọng với những cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google các bạn sẽ chủ động trong việc bảo mật các thông tin của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Cách hack roblox tốc độ di chuyển nhân vật

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước chuẩn bị để hack roblox tốc độ di chuyển2 Thực hiện hack roblox3 Khởi chạy phiên bản hack roblox 3.1 Bước 1: Mở Jailbreak trên Roblox3.2 Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ Roblox3.3 Bước 3: Mở chương trình CC v33.4 Bước 4: Nhập mã3.5 Các bước còn lại Roblox là …

 • Hướng dẫn chi tiết hack follow nhanh chóng nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn hack follow trên facebook2 Hướng dẫn cách tăng follow trên instagram2.1 Hack follow từ khách hàng đối thủ2.2 Hướng dẫn tăng follow bằng cách tìm Hashtag3 Hướng dẫn hack follow trên Tik tok Bạn muốn tăng lượng follow trên facebook, trên instagram nhưng lại không đủ khả năng để …

 • Cách đổi mk nr chi tiết đảm bảo an toàn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về game Ngọc rồng và lý do cần đổi mk nr?1.1 Giới thiệu về game Ngọc Rồng1.2 Lý do cần đổi mk nr2 Hướng dẫn đổi mk nr2.1 Một số lưu ý cần thiết Với thế hệ 9X chắc chắn không thể không biết đến bộ truyện tranh bảy …

 • Hướng dẫn Nintendo Switch hack

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn tải SX OS để hack Nintendo Switch1.1 Chuẩn bị1.2 Đưa máy switch về chế độ Brick1.3 Boot máy trong Nintendo Switch hack1.4 Active License SX OS1.5 Sử dụng SX OS2 Hướng dẫn hack nintendo Switch Nintendo Switch được biết đến là chiếc máy chơi game có khả năng “biến hình” …

 • Clash of clans hack: ưu điểm và hướng dẫn cách tải về máy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về clash of clans hack1.1 Sử dụng lối chơi chiến thuật1.2 Tài nguyên trong game1.3 Binh lính1.4 Các công trình xây dựng2 Hướng dẫn clash of clans hack2.1 Cách hack clash of clans trên iphone Clash of clans là một game chơi thuộc thể loại game online chiến thuật …

 • Stick war legacy hack và những điều tạo nên sức hấp dẫn của game

  Tóm Tắt Nội Dung1 Stick war legacy hack và giới thiệu về tựa game stick war1.1 Giới thiệu về Stick war1.2 Nhiệm vụ của người chơi1.3 Những tính năng nổi bật trong game Stick war2 Tìm hiểu về stick war legacy hack Stick war là tựa game người que được yêu thích và thu hút …