Cách hack facebook và cách phòng tránh

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng nick Facebook để kết nối với người thân, bạn bè. Mạng xã hội là nơi lưu trữ thông tin và nội dung trò chuyện cá nhân của nhiều người. Do đó việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình là điều hết sức cần thiết. Bài viết cách hack facebook sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để người dùng bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự quan trọng của việc bảo vệ tài khoản khỏi các cách hack facebook

cách hack facebook 2

Tài khoản mạng xã hội là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân bí mật của nhiều người. Thậm chí là nhiều giao dịch liên quan đến tài chính và đời tư…Do đó đây là môi trường để kẻ xấu lợi dụng và tìm cách làm tổn hại đến chủ nhân của tài khoản. Trên thực tế không ít người đã bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng vào việc bất chính. Thậm chí việc bảo vệ tài khoản không tốt, những thông tin cá nhân bị lộ còn là hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn của chủ nhân facebook khi thường xuyên bị nhắn tin đe dọa và làm phiền vì kẻ xấu nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cách cách hack facebook thông thường

Bước 1: Đánh cắp địa chỉ email của người dùng

Đầu tiên kẻ hack nick sẽ tạo một tài khoản email và nhập toàn bộ số liên lạc từ tài khoản facebook ban đầu của bạn.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn

Kẻ hack nick sẽ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn như gmail, hotmail…. Với email chính xác của bạn và mật khẩu thì có thể tự đánh.

Bước 3: Tạo tài khoản mới từ tài khoản của người dùng

Tại bước này, kẻ hack nick sẽ tạo tài khoản mới sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 4: Liên kết các tài khoản của nạn nhân và tài khoản của kẻ hack nick

cách hack facebook

Sau khi đã đăng nhập xong, kẻ hack nick sẽ truy cập mục “Quản lý cài đặt tài khoản”,sau đó hắn sẽ vô mục “quản lý bí danh”. Tại đây hắn sẽ nhập địa chỉ email của người dùng và địa chỉ email đó sẽ tự động liên kết với tài khoản của kẻ hack nick.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản facebook và đổi mật khẩu của nạn nhân

Sau khi tài khoản đã được liên kết với nhau, kẻ xấu sẽ truy cập facebook và đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn (tài khoản của bạn đã bị đánh cắp).

Một số cách chống hack nick facebook hiệu quả

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên đặt mật khẩu sao cho vừa dễ nhớ với bạn nhưng cần đảm bảo đủ mạnh và có các ký tự đặc biệt như @#$ hoặc có chứa vừa ký tự vừa chứa số, thậm chí viết hoa một số chữ cái, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần thì mật khẩu lần trước không nên gần giống hoặc trùng với mật khẩu cũ. Vì đây những kẻ hack nick sẽ lợi dụng những sơ hở này để hack nick của bạn.

cách hack facebook 3

Thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 lớp

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2: vào mục Mobile ( di động) và chọn mục Add a phone (thêm số điện thoại)

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn quốc gia/vùng nhà mạng di động của số điện thoại bạn đang sử dụng và click vào Tiếp.

Bước 3:  Bạn soạn tin nhắn F và gửi đến 9223 để nhận được code ( mã bảo mật) từ Facebook rồi điền vào ô Mã xác nhận trên Facebook là được.

Bước 4: Sau đó bạn trở lại phần Thiết lập, vào mục Bảo mật và chọn Xét duyệt đăng nhập.

Khi đăng nhập cần chú ý cẩn thận

Tuyệt đối không được Log in (đăng nhập) nhập vào web lạ hoặc các web yêu cầu để lại email và mật khẩu Facebook.

Hiện tại có nhiều web lừa đảo, kẻ hack nick yêu cầu để lại email và mật khẩu. Thậm chí chúng làm giao diện giống với Facebook. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận xem tên miền có phải của Facebook hay không.

Trên đây là cách hack facebook thông thường. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên tiết lộ email cho những cá nhân lạ mặt và không quen biết. Đặc biệt là đối với người ngoại quốc, một số đối tượng xấu có thể lợi dụng bạn để lấy thông tin và lừa đảo nhiều người bạn của bạn để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Shark Hưng là ai

  Shark Hưng là ai? Tiểu sử về Phạm Thanh Hưng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về Shark Hưng2 Vậy Shark Hưng là ai?3 Các khóa đào tạo và huấn luyện Shark Hưng đã tham gia4 Sự nghiệp thăng trầm của Phạm Thanh Hưng5 Những thành tựu của Shark Hưng6 Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Hưng Shark Hưng hay tên đầy đủ …

 • Câu nói hay về tình yêu

  TOP những câu nói hay về tình yêu

  Những câu nói hay về tình yêu, hay sự đau khổ, hạnh phúc được các bạn chia sẻ rất nhiều trên facebook, zalo. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại những câu nói hay nhất, ý nghĩa nhất và thấm từng câu chữ cho những ai đã trải qua những cung bậc cảm xúc …

 • family name là gì

  Family name là gì? Cách điền Family name chính xác khi điền Form

  Tóm Tắt Nội Dung1 First name là gì? Family name là gì?1.1 1. Về cạnh văn hóa 1.2 2. Về hình thức2 So sánh với last name2.1 1. Về văn hóa 2.2 2. Về hình thức3 Cách viết tên họ bằng tiếng anh đúng chuẩn3.1 1.  Sơ lược về viết tên họ tiếng anh3.2 2. Cách viết …

 • Bảng tuần hoàn

  Bảng tuần hoàn hóa học | Mẹo ghi nhớ và học thuộc nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Giới thiệu chung về bảng tuần hoàn2 2. Cách sắp xếp nguyên tố 3 3. Cấu tạo3.1 Ô nguyên tố3.2 Chu kỳ3.3 Nhóm nguyên tố3.4 Khối nguyên tố(block) Bảng tuần hoàn hay được gọi là bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, đây là bảng liệt kê các nguyên tố hóa …

 • Last name là gì

  Last name là gì? Cách điền last name chính xác

  Tóm Tắt Nội Dung1 Định nghĩa về Last name2 Về khía cạnh văn hóa3 Về hình thức4 Cách sử dụng tên của First name, last name, middle name4.1 1.Điền vào Form có đầy đủ First name, Last name, Middle name4.2 2.Điền vào mẫu Form chỉ có First name và Last name Last name là gì? …

 • Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Phần mềm giảm dung lượng ảnh

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Sử dụng phần mềm Caesium để nén hình ảnh 1.1 1.1. Giảm chất lượng hình ảnh.1.2 1.2.Giảm kích thước hình ảnh hàng loạt2 2. Nến hình ảnh với RIOT3 3.Sử dụng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer4 4.Cách nén hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop4.1 #Giảm dung lượng ảnh /nén ảnh …