Cách hack facebook và cách phòng tránh

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng nick Facebook để kết nối với người thân, bạn bè. Mạng xã hội là nơi lưu trữ thông tin và nội dung trò chuyện cá nhân của nhiều người. Do đó việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình là điều hết sức cần thiết. Bài viết cách hack facebook sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để người dùng bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự quan trọng của việc bảo vệ tài khoản khỏi các cách hack facebook

cách hack facebook 2

Tài khoản mạng xã hội là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân bí mật của nhiều người. Thậm chí là nhiều giao dịch liên quan đến tài chính và đời tư…Do đó đây là môi trường để kẻ xấu lợi dụng và tìm cách làm tổn hại đến chủ nhân của tài khoản. Trên thực tế không ít người đã bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng vào việc bất chính. Thậm chí việc bảo vệ tài khoản không tốt, những thông tin cá nhân bị lộ còn là hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn của chủ nhân facebook khi thường xuyên bị nhắn tin đe dọa và làm phiền vì kẻ xấu nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cách cách hack facebook thông thường

Bước 1: Đánh cắp địa chỉ email của người dùng

Đầu tiên kẻ hack nick sẽ tạo một tài khoản email và nhập toàn bộ số liên lạc từ tài khoản facebook ban đầu của bạn.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn

Kẻ hack nick sẽ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn như gmail, hotmail…. Với email chính xác của bạn và mật khẩu thì có thể tự đánh.

Bước 3: Tạo tài khoản mới từ tài khoản của người dùng

Tại bước này, kẻ hack nick sẽ tạo tài khoản mới sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 4: Liên kết các tài khoản của nạn nhân và tài khoản của kẻ hack nick

cách hack facebook

Sau khi đã đăng nhập xong, kẻ hack nick sẽ truy cập mục “Quản lý cài đặt tài khoản”,sau đó hắn sẽ vô mục “quản lý bí danh”. Tại đây hắn sẽ nhập địa chỉ email của người dùng và địa chỉ email đó sẽ tự động liên kết với tài khoản của kẻ hack nick.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản facebook và đổi mật khẩu của nạn nhân

Sau khi tài khoản đã được liên kết với nhau, kẻ xấu sẽ truy cập facebook và đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn (tài khoản của bạn đã bị đánh cắp).

Một số cách chống hack nick facebook hiệu quả

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên đặt mật khẩu sao cho vừa dễ nhớ với bạn nhưng cần đảm bảo đủ mạnh và có các ký tự đặc biệt như @#$ hoặc có chứa vừa ký tự vừa chứa số, thậm chí viết hoa một số chữ cái, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần thì mật khẩu lần trước không nên gần giống hoặc trùng với mật khẩu cũ. Vì đây những kẻ hack nick sẽ lợi dụng những sơ hở này để hack nick của bạn.

cách hack facebook 3

Thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 lớp

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2: vào mục Mobile ( di động) và chọn mục Add a phone (thêm số điện thoại)

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn quốc gia/vùng nhà mạng di động của số điện thoại bạn đang sử dụng và click vào Tiếp.

Bước 3:  Bạn soạn tin nhắn F và gửi đến 9223 để nhận được code ( mã bảo mật) từ Facebook rồi điền vào ô Mã xác nhận trên Facebook là được.

Bước 4: Sau đó bạn trở lại phần Thiết lập, vào mục Bảo mật và chọn Xét duyệt đăng nhập.

Khi đăng nhập cần chú ý cẩn thận

Tuyệt đối không được Log in (đăng nhập) nhập vào web lạ hoặc các web yêu cầu để lại email và mật khẩu Facebook.

Hiện tại có nhiều web lừa đảo, kẻ hack nick yêu cầu để lại email và mật khẩu. Thậm chí chúng làm giao diện giống với Facebook. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận xem tên miền có phải của Facebook hay không.

Trên đây là cách hack facebook thông thường. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên tiết lộ email cho những cá nhân lạ mặt và không quen biết. Đặc biệt là đối với người ngoại quốc, một số đối tượng xấu có thể lợi dụng bạn để lấy thông tin và lừa đảo nhiều người bạn của bạn để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • kinh nghiệm bắt đề kép

  Bật mí kinh nghiệm bắt đề kép hiệu quả nhất

  Một trong những cách bắt đề được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất cho người chơi là bắt đề kép. Nhưng để hiểu rõ về cách bắt đề kép cần có kinh nghiệm hoặc đã từng nghe qua ai nói về điều này. Với cách bắt đề này, đảm bảo không …

 • Shop cá cảnh Hà Nội

  Shop cá cảnh Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Cá cảnh Phúc Long – Shop cá cảnh Hà Nội đẹp2 2. Cá cảnh Sơn Yến3 3. Cá cảnh Tài Lộc4 4. Cá cảnh Thái Hòa5 5. Cá cảnh Tuấn Phong Cá cảnh luôn được mọi người quan tâm đến không những đẹp mà còn là một thú vui của …

 • Thuê xe máy Sài Gòn

  Thuê xe máy Sài Gòn rẻ nhất – Uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Dịch vụ cho thuê xe máy Bike SaiGon2 2. Cho thuê xe máy HCM – Thành Đạt3 3. Dịch vụ thuê xe Thạnh Phát4 4. Công ty Vinasat5 5. Dịch vụ Gia Bảo Để phục vụ khách hàng trong thành phố hoặc một số du khách nước ngoài. Thậm chí …

 • Cửa hàng bán đồ điện tử

  Cửa hàng bán đồ điện tử uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Trung tâm điện máy Sài Gòn Nguyễn Kim2 2. Công ty thương mại điện tử Sài Gòn3 3. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Mi Store4 4. Linh kiện 4U5 5. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Ecall Hiện nay các mặt hàng điện tử đã trở thành thiết yếu …

 • Phòng khám thú ý Hà Nội

  Phòng khám thú ý tại Hà Nội chất lượng cao nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Pet Health2 2. Thú y tại nhà3 3. Petcare4 4. Phòng khám thú y Hải Đăng5 5. Phòng khám thú y Mỹ Đình Bạn là một người rất yêu thích thú cưng. Nhưng lại chưa biết cách chăm sóc mỗi khi thú cưng của bạn đau bệnh. Đừng lo lắng …

 • bài khấn đi chùa

  Bài khấn đi chùa để nhận được nhiều phúc lành và giải hạn

  Chúng ta thường đi chùa các dịp rằm hoặc là dịp tết để cầu may. Nhưng có bao giờ bạn gặp trường hợp không biến khấn gì chưa? Nếu như vậy mời bạn xem bài viết bài khấn đi chùa dưới đây để cầu bình an sức khỏe hoặc giải hạn nhé. Bài khấn đi …