Cách hack facebook và cách phòng tránh

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng nick Facebook để kết nối với người thân, bạn bè. Mạng xã hội là nơi lưu trữ thông tin và nội dung trò chuyện cá nhân của nhiều người. Do đó việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình là điều hết sức cần thiết. Bài viết cách hack facebook sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để người dùng bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự quan trọng của việc bảo vệ tài khoản khỏi các cách hack facebook

cách hack facebook 2

Tài khoản mạng xã hội là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân bí mật của nhiều người. Thậm chí là nhiều giao dịch liên quan đến tài chính và đời tư…Do đó đây là môi trường để kẻ xấu lợi dụng và tìm cách làm tổn hại đến chủ nhân của tài khoản. Trên thực tế không ít người đã bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng vào việc bất chính. Thậm chí việc bảo vệ tài khoản không tốt, những thông tin cá nhân bị lộ còn là hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn của chủ nhân facebook khi thường xuyên bị nhắn tin đe dọa và làm phiền vì kẻ xấu nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cách cách hack facebook thông thường

Bước 1: Đánh cắp địa chỉ email của người dùng

Đầu tiên kẻ hack nick sẽ tạo một tài khoản email và nhập toàn bộ số liên lạc từ tài khoản facebook ban đầu của bạn.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn

Kẻ hack nick sẽ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn như gmail, hotmail…. Với email chính xác của bạn và mật khẩu thì có thể tự đánh.

Bước 3: Tạo tài khoản mới từ tài khoản của người dùng

Tại bước này, kẻ hack nick sẽ tạo tài khoản mới sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 4: Liên kết các tài khoản của nạn nhân và tài khoản của kẻ hack nick

cách hack facebook

Sau khi đã đăng nhập xong, kẻ hack nick sẽ truy cập mục “Quản lý cài đặt tài khoản”,sau đó hắn sẽ vô mục “quản lý bí danh”. Tại đây hắn sẽ nhập địa chỉ email của người dùng và địa chỉ email đó sẽ tự động liên kết với tài khoản của kẻ hack nick.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản facebook và đổi mật khẩu của nạn nhân

Sau khi tài khoản đã được liên kết với nhau, kẻ xấu sẽ truy cập facebook và đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn (tài khoản của bạn đã bị đánh cắp).

Một số cách chống hack nick facebook hiệu quả

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên đặt mật khẩu sao cho vừa dễ nhớ với bạn nhưng cần đảm bảo đủ mạnh và có các ký tự đặc biệt như @#$ hoặc có chứa vừa ký tự vừa chứa số, thậm chí viết hoa một số chữ cái, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần thì mật khẩu lần trước không nên gần giống hoặc trùng với mật khẩu cũ. Vì đây những kẻ hack nick sẽ lợi dụng những sơ hở này để hack nick của bạn.

cách hack facebook 3

Thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 lớp

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2: vào mục Mobile ( di động) và chọn mục Add a phone (thêm số điện thoại)

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn quốc gia/vùng nhà mạng di động của số điện thoại bạn đang sử dụng và click vào Tiếp.

Bước 3:  Bạn soạn tin nhắn F và gửi đến 9223 để nhận được code ( mã bảo mật) từ Facebook rồi điền vào ô Mã xác nhận trên Facebook là được.

Bước 4: Sau đó bạn trở lại phần Thiết lập, vào mục Bảo mật và chọn Xét duyệt đăng nhập.

Khi đăng nhập cần chú ý cẩn thận

Tuyệt đối không được Log in (đăng nhập) nhập vào web lạ hoặc các web yêu cầu để lại email và mật khẩu Facebook.

Hiện tại có nhiều web lừa đảo, kẻ hack nick yêu cầu để lại email và mật khẩu. Thậm chí chúng làm giao diện giống với Facebook. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận xem tên miền có phải của Facebook hay không.

Trên đây là cách hack facebook thông thường. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên tiết lộ email cho những cá nhân lạ mặt và không quen biết. Đặc biệt là đối với người ngoại quốc, một số đối tượng xấu có thể lợi dụng bạn để lấy thông tin và lừa đảo nhiều người bạn của bạn để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • lỗi microsoft visual c++ runtime library 2

  Cách khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cập nhật lại trình điều khiển hiển thị để khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library2 Khắc phục bằng cách cài đặt lại Visual C++ Runtime3 Gỡ xung đột để sửa lỗi microsoft visual c++ runtime library4 Khắc phục lỗi microsoft visual c++ runtime library bằng cách sửa chữa Visual …

 • realtek hd audio manager win 10 3

  Cách mở realtek hd audio manager win 10

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn cách realtek hd audio manager win 102 Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 103 Bật lại realtek hd audio manager trên Task Manager3.1 Bật lại realtek hd audio manager bằng Control Panel Với những bạn đang sử dụng Win 10 thì các bạn có biết Realtek …

 • Alitoolbar là gì

  Alitoolbar là gì và cách cài đặt

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tìm hiểu về Alitoolbar.1.1 Alitoolbar là gì?1.2 Tại sao nên sử dụng phần mềm Alitoolbar?2 Hướng dẫn cài đặt Alitoolbar2.1 Cài đặt cho trình duyệt Chrome2.2 Cài đặt cho trình duyệt Firefox Trung Quốc là một trong những kho hàng lớn với các mặt hàng vô cùng đa dạng, phong phú …

 • crack office 365 1

  Hướng dẫn crack office 365

  Office 365 là một bộ ứng dụng văn phòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Những ưu điểm và tiện ích mà bộ office này mang đến cho người dùng cực kỳ hoàn hảo. Tuy nhiên để sử dụng thì bạn sẽ phải mất một khoản tiền để mua bản quyền điều này …

 • cách đổi hình nền máy tính

  Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách đổi hình nền máy tính Win 71.1 Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền1.2 Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi2 Cách đổi hình nền máy tính win 103 Đổi hình nền máy tính cho win XP Những chiếc máy tính là người bạn thân …

 • Cách thắt cà vạt

  Cách thắt cà vạt đẹp đơn giản cực chuẩn cho mọi nam giới

  Bạn tìm kiếm cách thắt cà vạt nam để tự tin và tỏa sáng hơn trong những buổi tiệc và những sự kiện trang trọng? Hãy tham khảo cách thắt cà vạt đẹp chuẩn nhất với nội dung sau đây. Với những cách sau sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc tự sửa …