Cách hack facebook và cách phòng tránh

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng nick Facebook để kết nối với người thân, bạn bè. Mạng xã hội là nơi lưu trữ thông tin và nội dung trò chuyện cá nhân của nhiều người. Do đó việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình là điều hết sức cần thiết. Bài viết cách hack facebook sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để người dùng bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự quan trọng của việc bảo vệ tài khoản khỏi các cách hack facebook

cách hack facebook 2

Tài khoản mạng xã hội là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân bí mật của nhiều người. Thậm chí là nhiều giao dịch liên quan đến tài chính và đời tư…Do đó đây là môi trường để kẻ xấu lợi dụng và tìm cách làm tổn hại đến chủ nhân của tài khoản. Trên thực tế không ít người đã bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng vào việc bất chính. Thậm chí việc bảo vệ tài khoản không tốt, những thông tin cá nhân bị lộ còn là hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn của chủ nhân facebook khi thường xuyên bị nhắn tin đe dọa và làm phiền vì kẻ xấu nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cách cách hack facebook thông thường

Bước 1: Đánh cắp địa chỉ email của người dùng

Đầu tiên kẻ hack nick sẽ tạo một tài khoản email và nhập toàn bộ số liên lạc từ tài khoản facebook ban đầu của bạn.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn

Kẻ hack nick sẽ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn như gmail, hotmail…. Với email chính xác của bạn và mật khẩu thì có thể tự đánh.

Bước 3: Tạo tài khoản mới từ tài khoản của người dùng

Tại bước này, kẻ hack nick sẽ tạo tài khoản mới sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 4: Liên kết các tài khoản của nạn nhân và tài khoản của kẻ hack nick

cách hack facebook

Sau khi đã đăng nhập xong, kẻ hack nick sẽ truy cập mục “Quản lý cài đặt tài khoản”,sau đó hắn sẽ vô mục “quản lý bí danh”. Tại đây hắn sẽ nhập địa chỉ email của người dùng và địa chỉ email đó sẽ tự động liên kết với tài khoản của kẻ hack nick.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản facebook và đổi mật khẩu của nạn nhân

Sau khi tài khoản đã được liên kết với nhau, kẻ xấu sẽ truy cập facebook và đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn (tài khoản của bạn đã bị đánh cắp).

Một số cách chống hack nick facebook hiệu quả

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên đặt mật khẩu sao cho vừa dễ nhớ với bạn nhưng cần đảm bảo đủ mạnh và có các ký tự đặc biệt như @#$ hoặc có chứa vừa ký tự vừa chứa số, thậm chí viết hoa một số chữ cái, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần thì mật khẩu lần trước không nên gần giống hoặc trùng với mật khẩu cũ. Vì đây những kẻ hack nick sẽ lợi dụng những sơ hở này để hack nick của bạn.

cách hack facebook 3

Thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 lớp

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2: vào mục Mobile ( di động) và chọn mục Add a phone (thêm số điện thoại)

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn quốc gia/vùng nhà mạng di động của số điện thoại bạn đang sử dụng và click vào Tiếp.

Bước 3:  Bạn soạn tin nhắn F và gửi đến 9223 để nhận được code ( mã bảo mật) từ Facebook rồi điền vào ô Mã xác nhận trên Facebook là được.

Bước 4: Sau đó bạn trở lại phần Thiết lập, vào mục Bảo mật và chọn Xét duyệt đăng nhập.

Khi đăng nhập cần chú ý cẩn thận

Tuyệt đối không được Log in (đăng nhập) nhập vào web lạ hoặc các web yêu cầu để lại email và mật khẩu Facebook.

Hiện tại có nhiều web lừa đảo, kẻ hack nick yêu cầu để lại email và mật khẩu. Thậm chí chúng làm giao diện giống với Facebook. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận xem tên miền có phải của Facebook hay không.

Trên đây là cách hack facebook thông thường. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên tiết lộ email cho những cá nhân lạ mặt và không quen biết. Đặc biệt là đối với người ngoại quốc, một số đối tượng xấu có thể lợi dụng bạn để lấy thông tin và lừa đảo nhiều người bạn của bạn để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân của bạn.

Maybe you are interested

 • Cách làm pizza ngon tại nhà đúng công thức 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách làm pizza bằng chảo chống dính tại nhà1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị1.2 Cách làm bánh pizza 2 Cách làm pizza bằng nồi cơm điện2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị2.2 Cách làm bánh Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và các bạn …

 • Key win 10 pro mới nhất năm 2021 cho anh em

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn1.1 Nhập key đối với máy tính mới cài đặt1.2 Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 102 Hướng dẫn tìm Product Key Win 102.1 Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key2.2 Tìm Product …

 • Năm 2020 mệnh gì

  Năm 2020 mệnh gì? Thông tin người sinh năm Canh Tý 2020

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đặc điểm của người tuổi Canh Tý 20202 Sinh năm 2020 hợp với màu gì?3 Hướng nào hợp với người sinh năm 2020?4 Năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 hợp tuổi nào? Mỗi mùa xuân đến sẽ là kết thúc cho một năm cũ và mở ra một năm mới …

 • Tết 2021 là con gì

  Tết 2021 là con gì? Và những hoạt động ý nghĩa cho ngày đầu năm mới

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tết 2021 là con gì?2 Năm 2021 là mệnh gì?3 Những hoạt động tết 2021 dành cho các gia đình nhân dịp năm mới3.1 Cúng giao thừa3.2 Mừng tuổi chúc tết3.3 Đi chùa đầu năm Tết Nguyên Đán là cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để …

 • việc làm tết

  Việc làm tết hấp dẫn và những lưu ý quan trọng cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những việc làm tết thu nhập cao không nên bỏ qua1.1 Nhân viên giao hàng1.2 Nhân viên phục vụ1.3 Nhân viên bảo vệ1.4 Nhân viên lễ tân, buồng phòng2 Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tết Việc làm tết luôn là thông tin “nóng hổi” vào mỗi …

 • Sự tích tết Trung thu

  Khám phá những sự tích tết Trung thu cổ truyền

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự tích tết Trung thu ở Việt Nam2 Sự tích đèn ông sao3 Sự tích bánh trung thu4 Sự tích tết trung thu phá cỗ Tết trung thu là một truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam trở thành một dịp tết sum vầy đoàn viên của …