Cách hack facebook và cách phòng tránh

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng nick Facebook để kết nối với người thân, bạn bè. Mạng xã hội là nơi lưu trữ thông tin và nội dung trò chuyện cá nhân của nhiều người. Do đó việc bảo vệ tài khoản cá nhân của mình là điều hết sức cần thiết. Bài viết cách hack facebook sau đây sẽ là những thông tin hữu ích để người dùng bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Sự quan trọng của việc bảo vệ tài khoản khỏi các cách hack facebook

cách hack facebook 2

Tài khoản mạng xã hội là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân bí mật của nhiều người. Thậm chí là nhiều giao dịch liên quan đến tài chính và đời tư…Do đó đây là môi trường để kẻ xấu lợi dụng và tìm cách làm tổn hại đến chủ nhân của tài khoản. Trên thực tế không ít người đã bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng vào việc bất chính. Thậm chí việc bảo vệ tài khoản không tốt, những thông tin cá nhân bị lộ còn là hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn của chủ nhân facebook khi thường xuyên bị nhắn tin đe dọa và làm phiền vì kẻ xấu nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cách cách hack facebook thông thường

Bước 1: Đánh cắp địa chỉ email của người dùng

Đầu tiên kẻ hack nick sẽ tạo một tài khoản email và nhập toàn bộ số liên lạc từ tài khoản facebook ban đầu của bạn.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn

Kẻ hack nick sẽ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn như gmail, hotmail…. Với email chính xác của bạn và mật khẩu thì có thể tự đánh.

Bước 3: Tạo tài khoản mới từ tài khoản của người dùng

Tại bước này, kẻ hack nick sẽ tạo tài khoản mới sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 4: Liên kết các tài khoản của nạn nhân và tài khoản của kẻ hack nick

cách hack facebook

Sau khi đã đăng nhập xong, kẻ hack nick sẽ truy cập mục “Quản lý cài đặt tài khoản”,sau đó hắn sẽ vô mục “quản lý bí danh”. Tại đây hắn sẽ nhập địa chỉ email của người dùng và địa chỉ email đó sẽ tự động liên kết với tài khoản của kẻ hack nick.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản facebook và đổi mật khẩu của nạn nhân

Sau khi tài khoản đã được liên kết với nhau, kẻ xấu sẽ truy cập facebook và đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn (tài khoản của bạn đã bị đánh cắp).

Một số cách chống hack nick facebook hiệu quả

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên đặt mật khẩu sao cho vừa dễ nhớ với bạn nhưng cần đảm bảo đủ mạnh và có các ký tự đặc biệt như @#$ hoặc có chứa vừa ký tự vừa chứa số, thậm chí viết hoa một số chữ cái, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu nhiều lần thì mật khẩu lần trước không nên gần giống hoặc trùng với mật khẩu cũ. Vì đây những kẻ hack nick sẽ lợi dụng những sơ hở này để hack nick của bạn.

cách hack facebook 3

Thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 lớp

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2: vào mục Mobile ( di động) và chọn mục Add a phone (thêm số điện thoại)

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn quốc gia/vùng nhà mạng di động của số điện thoại bạn đang sử dụng và click vào Tiếp.

Bước 3:  Bạn soạn tin nhắn F và gửi đến 9223 để nhận được code ( mã bảo mật) từ Facebook rồi điền vào ô Mã xác nhận trên Facebook là được.

Bước 4: Sau đó bạn trở lại phần Thiết lập, vào mục Bảo mật và chọn Xét duyệt đăng nhập.

Khi đăng nhập cần chú ý cẩn thận

Tuyệt đối không được Log in (đăng nhập) nhập vào web lạ hoặc các web yêu cầu để lại email và mật khẩu Facebook.

Hiện tại có nhiều web lừa đảo, kẻ hack nick yêu cầu để lại email và mật khẩu. Thậm chí chúng làm giao diện giống với Facebook. Do đó bạn cần chú ý cẩn thận xem tên miền có phải của Facebook hay không.

Trên đây là cách hack facebook thông thường. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên tiết lộ email cho những cá nhân lạ mặt và không quen biết. Đặc biệt là đối với người ngoại quốc, một số đối tượng xấu có thể lợi dụng bạn để lấy thông tin và lừa đảo nhiều người bạn của bạn để trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cá nhân của bạn.

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …