Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

Những chiếc máy tính là người bạn thân thiết với chúng ta trong cuộc sống hiện đại để phục vụ cho công việc hay là những lúc giải trí. Vì vậy phần lớn thời gian chúng ta ngồi trước máy tính với một hình nền mặc định thì thật là nhàm chán phải không nào? Hãy thay đổi để tạo nên sự mới mẻ cho không khí làm việc tươi mới hơn. Tham khảo cách đổi hình nền máy tính đơn giản sau đây để thay đổi cho chiếc máy tính của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 7

Để thực hiện cách đổi nền máy tính win 7 thì các bạn có thể làm theo 2 cách sau

cách đổi hình nền máy tính

Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền

+ Trước tiên hãy bấm chuột phải hình mà bạn muốn để làm hình nền cho máy tính rồi chọn “Set as desktop background”.

+ Sau khi đã chọn xong thì bạn chỉ cần quay trở ra màn hình chính là đã thấy màn hình được đổi sang hình ảnh mà bạn vừa chọn.

Lưu ý là cách này không chỉ áp dụng cho win7 mà còn có thể dùng cho mọi phiên bản của Windows.

Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi

Bạn sẽ rất thích thú với những hình nền được thay đổi tự động mà không cần mất thời gian để thay đổi. Với chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể hoàn thành cách đổi hình nền máy tính.

Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Personalize.

Bước 2: Khi cửa sổ Personalize mở ra chọn Desktop Background.

Bước 3: Kích chuột vào Browser chọn các thư mục có chứa file ảnh làm hình nền và chọn file bạn thích, các file ảnh mà bạn chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background. Sau đó bạn Save Changes để lưu lại rồi quay trở lại màn hình để xem kết quả màn hình đã thay đổi chưa.

Cách đổi hình nền máy tính win 10

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng học cách đổi hình nền máy tính cho Windows 10 nhé

cách đổi hình nền máy tính

Bước 1: Cũng giống như các bước đổi hình nền cho win 7 thì việc đầu tiên là kích chuột phải vào màn hình desktop và chọn Display settings.

Bước 2: Chọn Background rồi chọn Picture tiếp tục chọn Browse để tìm hình ảnh mà bạn cần để thực hiện thay đổi hình nền cho desktop và cuối cùng nhấn ok để hoàn thiện các thao tác.

Lưu ý: Trường hợp nếu mục Background không xuất hiện thì hãy tìm thanh công cụ tìm kiếm và nhập nội dung cần tìm là “Background image settings”. Kế tiếp chọn dòng đầu tiên có tên trùng với tên nội dung vừa tìm kiếm rồi tìm đến mục Browse sau đó bạn chọn nền mà mình muốn cài cho máy tính của mình.

Đổi hình nền máy tính cho win XP

Với những ai đang dùng win XP thì cách đổi hình nền máy tính cũng rất đơn giản.

cách đổi hình nền máy tính

+ Đầu tiên tương tự như với win 7 và win 10 thì bạn cũng kích chuột phải vào màn hình desktop chọn Properties.

+ Tiếp đến tại hộp thư thoại Display Properties chọn Desktop

+ Bước tiếp theo hãy lựa chọn ảnh mà bạn yêu thích cùng với kiểu ảnh hiển thị. Sau khi đã chọn hình nền như ý thì nhấn Apply để xem trước.

+ Lúc này bạn có thể thấy hình nền máy tính được thay đổi tại desktop. Trường hợp bạn muốn chọn ảnh từ bộ sưu tập trong máy tính hãy kích vào Browser.

+ Bây giờ hãy chọn bức ảnh của bạn trong máy tính và nhấn “Open” để mở ra. Cũng thực hiện nhấn Apply để xem trước và nếu đã ưng ý với hình nền mới thì nhấn “Ok” để hoàn thành.

Với cách đổi hình nền máy tính rất đơn giản trên đây các bạn có thể thao tác nhanh chóng để sở hữu những hình nền đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • kinh nghiệm bắt đề kép

  Bật mí kinh nghiệm bắt đề kép hiệu quả nhất

  Một trong những cách bắt đề được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất cho người chơi là bắt đề kép. Nhưng để hiểu rõ về cách bắt đề kép cần có kinh nghiệm hoặc đã từng nghe qua ai nói về điều này. Với cách bắt đề này, đảm bảo không …

 • Shop cá cảnh Hà Nội

  Shop cá cảnh Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Cá cảnh Phúc Long – Shop cá cảnh Hà Nội đẹp2 2. Cá cảnh Sơn Yến3 3. Cá cảnh Tài Lộc4 4. Cá cảnh Thái Hòa5 5. Cá cảnh Tuấn Phong Cá cảnh luôn được mọi người quan tâm đến không những đẹp mà còn là một thú vui của …

 • Thuê xe máy Sài Gòn

  Thuê xe máy Sài Gòn rẻ nhất – Uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Dịch vụ cho thuê xe máy Bike SaiGon2 2. Cho thuê xe máy HCM – Thành Đạt3 3. Dịch vụ thuê xe Thạnh Phát4 4. Công ty Vinasat5 5. Dịch vụ Gia Bảo Để phục vụ khách hàng trong thành phố hoặc một số du khách nước ngoài. Thậm chí …

 • Cửa hàng bán đồ điện tử

  Cửa hàng bán đồ điện tử uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Trung tâm điện máy Sài Gòn Nguyễn Kim2 2. Công ty thương mại điện tử Sài Gòn3 3. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Mi Store4 4. Linh kiện 4U5 5. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Ecall Hiện nay các mặt hàng điện tử đã trở thành thiết yếu …

 • Phòng khám thú ý Hà Nội

  Phòng khám thú ý tại Hà Nội chất lượng cao nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Pet Health2 2. Thú y tại nhà3 3. Petcare4 4. Phòng khám thú y Hải Đăng5 5. Phòng khám thú y Mỹ Đình Bạn là một người rất yêu thích thú cưng. Nhưng lại chưa biết cách chăm sóc mỗi khi thú cưng của bạn đau bệnh. Đừng lo lắng …

 • bài khấn đi chùa

  Bài khấn đi chùa để nhận được nhiều phúc lành và giải hạn

  Chúng ta thường đi chùa các dịp rằm hoặc là dịp tết để cầu may. Nhưng có bao giờ bạn gặp trường hợp không biến khấn gì chưa? Nếu như vậy mời bạn xem bài viết bài khấn đi chùa dưới đây để cầu bình an sức khỏe hoặc giải hạn nhé. Bài khấn đi …