Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

Những chiếc máy tính là người bạn thân thiết với chúng ta trong cuộc sống hiện đại để phục vụ cho công việc hay là những lúc giải trí. Vì vậy phần lớn thời gian chúng ta ngồi trước máy tính với một hình nền mặc định thì thật là nhàm chán phải không nào? Hãy thay đổi để tạo nên sự mới mẻ cho không khí làm việc tươi mới hơn. Tham khảo cách đổi hình nền máy tính đơn giản sau đây để thay đổi cho chiếc máy tính của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 7

Để thực hiện cách đổi nền máy tính win 7 thì các bạn có thể làm theo 2 cách sau

cách đổi hình nền máy tính

Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền

+ Trước tiên hãy bấm chuột phải hình mà bạn muốn để làm hình nền cho máy tính rồi chọn “Set as desktop background”.

+ Sau khi đã chọn xong thì bạn chỉ cần quay trở ra màn hình chính là đã thấy màn hình được đổi sang hình ảnh mà bạn vừa chọn.

Lưu ý là cách này không chỉ áp dụng cho win7 mà còn có thể dùng cho mọi phiên bản của Windows.

Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi

Bạn sẽ rất thích thú với những hình nền được thay đổi tự động mà không cần mất thời gian để thay đổi. Với chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể hoàn thành cách đổi hình nền máy tính.

Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Personalize.

Bước 2: Khi cửa sổ Personalize mở ra chọn Desktop Background.

Bước 3: Kích chuột vào Browser chọn các thư mục có chứa file ảnh làm hình nền và chọn file bạn thích, các file ảnh mà bạn chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background. Sau đó bạn Save Changes để lưu lại rồi quay trở lại màn hình để xem kết quả màn hình đã thay đổi chưa.

Cách đổi hình nền máy tính win 10

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng học cách đổi hình nền máy tính cho Windows 10 nhé

cách đổi hình nền máy tính

Bước 1: Cũng giống như các bước đổi hình nền cho win 7 thì việc đầu tiên là kích chuột phải vào màn hình desktop và chọn Display settings.

Bước 2: Chọn Background rồi chọn Picture tiếp tục chọn Browse để tìm hình ảnh mà bạn cần để thực hiện thay đổi hình nền cho desktop và cuối cùng nhấn ok để hoàn thiện các thao tác.

Lưu ý: Trường hợp nếu mục Background không xuất hiện thì hãy tìm thanh công cụ tìm kiếm và nhập nội dung cần tìm là “Background image settings”. Kế tiếp chọn dòng đầu tiên có tên trùng với tên nội dung vừa tìm kiếm rồi tìm đến mục Browse sau đó bạn chọn nền mà mình muốn cài cho máy tính của mình.

Đổi hình nền máy tính cho win XP

Với những ai đang dùng win XP thì cách đổi hình nền máy tính cũng rất đơn giản.

cách đổi hình nền máy tính

+ Đầu tiên tương tự như với win 7 và win 10 thì bạn cũng kích chuột phải vào màn hình desktop chọn Properties.

+ Tiếp đến tại hộp thư thoại Display Properties chọn Desktop

+ Bước tiếp theo hãy lựa chọn ảnh mà bạn yêu thích cùng với kiểu ảnh hiển thị. Sau khi đã chọn hình nền như ý thì nhấn Apply để xem trước.

+ Lúc này bạn có thể thấy hình nền máy tính được thay đổi tại desktop. Trường hợp bạn muốn chọn ảnh từ bộ sưu tập trong máy tính hãy kích vào Browser.

+ Bây giờ hãy chọn bức ảnh của bạn trong máy tính và nhấn “Open” để mở ra. Cũng thực hiện nhấn Apply để xem trước và nếu đã ưng ý với hình nền mới thì nhấn “Ok” để hoàn thành.

Với cách đổi hình nền máy tính rất đơn giản trên đây các bạn có thể thao tác nhanh chóng để sở hữu những hình nền đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Cách hack roblox tốc độ di chuyển nhân vật

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước chuẩn bị để hack roblox tốc độ di chuyển2 Thực hiện hack roblox3 Khởi chạy phiên bản hack roblox 3.1 Bước 1: Mở Jailbreak trên Roblox3.2 Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ Roblox3.3 Bước 3: Mở chương trình CC v33.4 Bước 4: Nhập mã3.5 Các bước còn lại Roblox là …

 • Hướng dẫn chi tiết hack follow nhanh chóng nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn hack follow trên facebook2 Hướng dẫn cách tăng follow trên instagram2.1 Hack follow từ khách hàng đối thủ2.2 Hướng dẫn tăng follow bằng cách tìm Hashtag3 Hướng dẫn hack follow trên Tik tok Bạn muốn tăng lượng follow trên facebook, trên instagram nhưng lại không đủ khả năng để …

 • Cách đổi mk nr chi tiết đảm bảo an toàn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về game Ngọc rồng và lý do cần đổi mk nr?1.1 Giới thiệu về game Ngọc Rồng1.2 Lý do cần đổi mk nr2 Hướng dẫn đổi mk nr2.1 Một số lưu ý cần thiết Với thế hệ 9X chắc chắn không thể không biết đến bộ truyện tranh bảy …

 • Hướng dẫn Nintendo Switch hack

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn tải SX OS để hack Nintendo Switch1.1 Chuẩn bị1.2 Đưa máy switch về chế độ Brick1.3 Boot máy trong Nintendo Switch hack1.4 Active License SX OS1.5 Sử dụng SX OS2 Hướng dẫn hack nintendo Switch Nintendo Switch được biết đến là chiếc máy chơi game có khả năng “biến hình” …

 • Clash of clans hack: ưu điểm và hướng dẫn cách tải về máy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về clash of clans hack1.1 Sử dụng lối chơi chiến thuật1.2 Tài nguyên trong game1.3 Binh lính1.4 Các công trình xây dựng2 Hướng dẫn clash of clans hack2.1 Cách hack clash of clans trên iphone Clash of clans là một game chơi thuộc thể loại game online chiến thuật …

 • Stick war legacy hack và những điều tạo nên sức hấp dẫn của game

  Tóm Tắt Nội Dung1 Stick war legacy hack và giới thiệu về tựa game stick war1.1 Giới thiệu về Stick war1.2 Nhiệm vụ của người chơi1.3 Những tính năng nổi bật trong game Stick war2 Tìm hiểu về stick war legacy hack Stick war là tựa game người que được yêu thích và thu hút …