Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

Những chiếc máy tính là người bạn thân thiết với chúng ta trong cuộc sống hiện đại để phục vụ cho công việc hay là những lúc giải trí. Vì vậy phần lớn thời gian chúng ta ngồi trước máy tính với một hình nền mặc định thì thật là nhàm chán phải không nào? Hãy thay đổi để tạo nên sự mới mẻ cho không khí làm việc tươi mới hơn. Tham khảo cách đổi hình nền máy tính đơn giản sau đây để thay đổi cho chiếc máy tính của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 7

Để thực hiện cách đổi nền máy tính win 7 thì các bạn có thể làm theo 2 cách sau

cách đổi hình nền máy tính

Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền

+ Trước tiên hãy bấm chuột phải hình mà bạn muốn để làm hình nền cho máy tính rồi chọn “Set as desktop background”.

+ Sau khi đã chọn xong thì bạn chỉ cần quay trở ra màn hình chính là đã thấy màn hình được đổi sang hình ảnh mà bạn vừa chọn.

Lưu ý là cách này không chỉ áp dụng cho win7 mà còn có thể dùng cho mọi phiên bản của Windows.

Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi

Bạn sẽ rất thích thú với những hình nền được thay đổi tự động mà không cần mất thời gian để thay đổi. Với chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể hoàn thành cách đổi hình nền máy tính.

Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Personalize.

Bước 2: Khi cửa sổ Personalize mở ra chọn Desktop Background.

Bước 3: Kích chuột vào Browser chọn các thư mục có chứa file ảnh làm hình nền và chọn file bạn thích, các file ảnh mà bạn chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background. Sau đó bạn Save Changes để lưu lại rồi quay trở lại màn hình để xem kết quả màn hình đã thay đổi chưa.

Cách đổi hình nền máy tính win 10

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng học cách đổi hình nền máy tính cho Windows 10 nhé

cách đổi hình nền máy tính

Bước 1: Cũng giống như các bước đổi hình nền cho win 7 thì việc đầu tiên là kích chuột phải vào màn hình desktop và chọn Display settings.

Bước 2: Chọn Background rồi chọn Picture tiếp tục chọn Browse để tìm hình ảnh mà bạn cần để thực hiện thay đổi hình nền cho desktop và cuối cùng nhấn ok để hoàn thiện các thao tác.

Lưu ý: Trường hợp nếu mục Background không xuất hiện thì hãy tìm thanh công cụ tìm kiếm và nhập nội dung cần tìm là “Background image settings”. Kế tiếp chọn dòng đầu tiên có tên trùng với tên nội dung vừa tìm kiếm rồi tìm đến mục Browse sau đó bạn chọn nền mà mình muốn cài cho máy tính của mình.

Đổi hình nền máy tính cho win XP

Với những ai đang dùng win XP thì cách đổi hình nền máy tính cũng rất đơn giản.

cách đổi hình nền máy tính

+ Đầu tiên tương tự như với win 7 và win 10 thì bạn cũng kích chuột phải vào màn hình desktop chọn Properties.

+ Tiếp đến tại hộp thư thoại Display Properties chọn Desktop

+ Bước tiếp theo hãy lựa chọn ảnh mà bạn yêu thích cùng với kiểu ảnh hiển thị. Sau khi đã chọn hình nền như ý thì nhấn Apply để xem trước.

+ Lúc này bạn có thể thấy hình nền máy tính được thay đổi tại desktop. Trường hợp bạn muốn chọn ảnh từ bộ sưu tập trong máy tính hãy kích vào Browser.

+ Bây giờ hãy chọn bức ảnh của bạn trong máy tính và nhấn “Open” để mở ra. Cũng thực hiện nhấn Apply để xem trước và nếu đã ưng ý với hình nền mới thì nhấn “Ok” để hoàn thành.

Với cách đổi hình nền máy tính rất đơn giản trên đây các bạn có thể thao tác nhanh chóng để sở hữu những hình nền đẹp nhất nhé.

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …