Cách đổi hình nền máy tính đơn giản dành cho các hệ điều hành

Những chiếc máy tính là người bạn thân thiết với chúng ta trong cuộc sống hiện đại để phục vụ cho công việc hay là những lúc giải trí. Vì vậy phần lớn thời gian chúng ta ngồi trước máy tính với một hình nền mặc định thì thật là nhàm chán phải không nào? Hãy thay đổi để tạo nên sự mới mẻ cho không khí làm việc tươi mới hơn. Tham khảo cách đổi hình nền máy tính đơn giản sau đây để thay đổi cho chiếc máy tính của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 7

Để thực hiện cách đổi nền máy tính win 7 thì các bạn có thể làm theo 2 cách sau

cách đổi hình nền máy tính

Cách 1: Đặt file ảnh làm hình nền

+ Trước tiên hãy bấm chuột phải hình mà bạn muốn để làm hình nền cho máy tính rồi chọn “Set as desktop background”.

+ Sau khi đã chọn xong thì bạn chỉ cần quay trở ra màn hình chính là đã thấy màn hình được đổi sang hình ảnh mà bạn vừa chọn.

Lưu ý là cách này không chỉ áp dụng cho win7 mà còn có thể dùng cho mọi phiên bản của Windows.

Cách 2: Đổi hình nền với chế độ tự thay đổi

Bạn sẽ rất thích thú với những hình nền được thay đổi tự động mà không cần mất thời gian để thay đổi. Với chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể hoàn thành cách đổi hình nền máy tính.

Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Personalize.

Bước 2: Khi cửa sổ Personalize mở ra chọn Desktop Background.

Bước 3: Kích chuột vào Browser chọn các thư mục có chứa file ảnh làm hình nền và chọn file bạn thích, các file ảnh mà bạn chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background. Sau đó bạn Save Changes để lưu lại rồi quay trở lại màn hình để xem kết quả màn hình đã thay đổi chưa.

Cách đổi hình nền máy tính win 10

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng học cách đổi hình nền máy tính cho Windows 10 nhé

cách đổi hình nền máy tính

Bước 1: Cũng giống như các bước đổi hình nền cho win 7 thì việc đầu tiên là kích chuột phải vào màn hình desktop và chọn Display settings.

Bước 2: Chọn Background rồi chọn Picture tiếp tục chọn Browse để tìm hình ảnh mà bạn cần để thực hiện thay đổi hình nền cho desktop và cuối cùng nhấn ok để hoàn thiện các thao tác.

Lưu ý: Trường hợp nếu mục Background không xuất hiện thì hãy tìm thanh công cụ tìm kiếm và nhập nội dung cần tìm là “Background image settings”. Kế tiếp chọn dòng đầu tiên có tên trùng với tên nội dung vừa tìm kiếm rồi tìm đến mục Browse sau đó bạn chọn nền mà mình muốn cài cho máy tính của mình.

Đổi hình nền máy tính cho win XP

Với những ai đang dùng win XP thì cách đổi hình nền máy tính cũng rất đơn giản.

cách đổi hình nền máy tính

+ Đầu tiên tương tự như với win 7 và win 10 thì bạn cũng kích chuột phải vào màn hình desktop chọn Properties.

+ Tiếp đến tại hộp thư thoại Display Properties chọn Desktop

+ Bước tiếp theo hãy lựa chọn ảnh mà bạn yêu thích cùng với kiểu ảnh hiển thị. Sau khi đã chọn hình nền như ý thì nhấn Apply để xem trước.

+ Lúc này bạn có thể thấy hình nền máy tính được thay đổi tại desktop. Trường hợp bạn muốn chọn ảnh từ bộ sưu tập trong máy tính hãy kích vào Browser.

+ Bây giờ hãy chọn bức ảnh của bạn trong máy tính và nhấn “Open” để mở ra. Cũng thực hiện nhấn Apply để xem trước và nếu đã ưng ý với hình nền mới thì nhấn “Ok” để hoàn thành.

Với cách đổi hình nền máy tính rất đơn giản trên đây các bạn có thể thao tác nhanh chóng để sở hữu những hình nền đẹp nhất nhé.

Maybe you are interested

 • Cách làm pizza ngon tại nhà đúng công thức 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách làm pizza bằng chảo chống dính tại nhà1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị1.2 Cách làm bánh pizza 2 Cách làm pizza bằng nồi cơm điện2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị2.2 Cách làm bánh Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và các bạn …

 • Key win 10 pro mới nhất năm 2021 cho anh em

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn1.1 Nhập key đối với máy tính mới cài đặt1.2 Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 102 Hướng dẫn tìm Product Key Win 102.1 Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key2.2 Tìm Product …

 • Năm 2020 mệnh gì

  Năm 2020 mệnh gì? Thông tin người sinh năm Canh Tý 2020

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đặc điểm của người tuổi Canh Tý 20202 Sinh năm 2020 hợp với màu gì?3 Hướng nào hợp với người sinh năm 2020?4 Năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 hợp tuổi nào? Mỗi mùa xuân đến sẽ là kết thúc cho một năm cũ và mở ra một năm mới …

 • Tết 2021 là con gì

  Tết 2021 là con gì? Và những hoạt động ý nghĩa cho ngày đầu năm mới

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tết 2021 là con gì?2 Năm 2021 là mệnh gì?3 Những hoạt động tết 2021 dành cho các gia đình nhân dịp năm mới3.1 Cúng giao thừa3.2 Mừng tuổi chúc tết3.3 Đi chùa đầu năm Tết Nguyên Đán là cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để …

 • việc làm tết

  Việc làm tết hấp dẫn và những lưu ý quan trọng cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những việc làm tết thu nhập cao không nên bỏ qua1.1 Nhân viên giao hàng1.2 Nhân viên phục vụ1.3 Nhân viên bảo vệ1.4 Nhân viên lễ tân, buồng phòng2 Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tết Việc làm tết luôn là thông tin “nóng hổi” vào mỗi …

 • Sự tích tết Trung thu

  Khám phá những sự tích tết Trung thu cổ truyền

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự tích tết Trung thu ở Việt Nam2 Sự tích đèn ông sao3 Sự tích bánh trung thu4 Sự tích tết trung thu phá cỗ Tết trung thu là một truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam trở thành một dịp tết sum vầy đoàn viên của …