Cách chữa hóc xương cá theo phương pháp dân gian tại nhà

Cá là món ăn quen thuộc của mọi gia đình trong bữa cơm hàng ngày. Cá rất giàu chất dinh dưỡng vừa ngon lại có thể chế biến được nhiều món nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cá có nhiều xương và đôi khi không cẩn thận chúng ta sẽ bị hóc xương cá. Điều này sẽ thật tự là khó chịu gây ra đau đớn và rất nguy hiểm nếu không được lấy ra ngay. Sau đây là những cách chữa hóc xương cá tại nhà được áp dụng khá hiệu quả.

Cách chữa hóc xương cá với tỏi

Cách chữa hóc xương cá nhanh nhất và đơn giản nhất là sử dụng ngay một nguyên liệu có sẵn trong bếp là tỏi. Khi bị hóc xương hãy lấy ngay một củ tỏi rồi bóc vỏ giữ lại tép tỏi, sau đó xác định xương cá bị hóc ở bên nào. Tiếp đến cho tép tỏi đã bóc vỏ nhét vào lỗ mũi của bên không bị hóc xương và bịt lỗ mũi bên bị hóc xương lại, thở bằng miệng.

cách chữa hóc xương cá

Thực hiện như vậy trong khoảng từ 1 đến 2 phút bạn hãy hắt hơi và nôn ra lúc này xương cá sẽ theo ra ngoài giúp bạn dễ chịu hơn. 

Ngậm và nuốt vỏ cam để chữa hóc xương cá

Tại sao người ta lại áp dụng ngậm và nuốt vỏ cam để làm cách chữa hóc xương cá? Bởi vì vỏ cam chứa nhiều vitamin C và khi nó tiếp xúc với xương cá sẽ làm cho xương cá mềm ra. Khi xương cá tiếp xúc càng lâu thì sẽ mềm càng nhiều rồi theo nước bọt rơi xuống dạ dày. Do đó khi bị hóc xương cá bạn hãy ngậm một miếng vỏ cam cho vỏ cam tan trong miệng rồi nuốt vỏ cam. Bên cạnh làm cho xương cá trôi đi thì vỏ cam còn giúp kháng viêm và giảm đau cho vùng bị xương làm tổn thương.

Cách chữa hóc xương cá là hãy nuốt cơm nóng

Đây là một mẹo được ông bà ta thường sử dụng khi có xương bị hóc thì nuốt một miếng cơm nóng to để xương trôi theo cơm. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho những xương cá nhỏ và mềm thôi. Với những xương cá to, cứng thì tuyệt đối không sử dụng cách này nếu không sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn và rất nguy hiểm. Do đó các bạn hãy chú ý và cẩn trọng đối với cách chữa hóc xương cá này nhé.

Dùng viên C chữa hóc xương cá

Cũng giống như vỏ cam thì vitamin C sẽ giúp làm mềm xương để xương trôi khỏi vùng thực quản. Khi không có vỏ cam bạn hãy lấy viên C rồi ngậm trực tiếp trong miệng. Sau vài phút tác dụng của vitamin C sẽ làm cho xương mềm đồng thời giúp làm giảm đau kháng viêm hiệu quả.

Chữa hóc xương cá bằng lá rau má

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu cho các bạn thêm một cách chữa hóc xương cá nữa đó là dùng lá rau má. Cách thực hiện là hãy chuẩn bị một nắm lá rau má đem rửa sạch rồi đem nhai nhưng lưu ý chỉ ngai sơ qua thôi nhé đừng nhai nát quá rồi nuốt. Xương cá sẽ theo các xác rau má trôi đi. 

cách chữa hóc xương cá

Quả trám chữa hóc xương cá

Ngoài vỏ cam và viên vitamin C có tác dụng chữa hóc xương cá bằng vitamin C thì quả trám cũng là một cách được áp dụng. Bạn có thể dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để xương cá mềm ra và trôi đi. Ngoài ra còn có thể dùng quả trám nhai dập rồi nuốt lấy nước hoặc lấy vài quả trám sắc lấy nước rồi ngậm và nuốt dần.

Những cách chữa hóc xương cá trên đây được áp dụng cho những trường hợp nhẹ, đơn giản. Đối với những trường hợp xương cá to và bị nặng cần phải đưa đến gặp bác sỹ để được gắp xương ra để đảm bảo an toàn. Hãy căn cứ vào tình hình thực tế để áp dụng phương pháp cho thích hợp để không gây nguy hiểm.

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …