Hướng dẫn cách chơi ma sói dễ dàng và đơn giản nhất

Ma sói là một trong những Board Game được yêu thích trên toàn thế giới cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện có bối cảnh diễn ra tại một ngôi làng ven sông vốn rất bình yên. Nhưng khi thế lực Ma sói xuất hiện đã làm cho cuộc sống của dân làng bị đảo lộn. Người dân sống trong lo lắng, sợ hãi và nghi ngờ lẫn nhau vì chính thể lực Ma sói xảo quyệt. Cách duy nhất để giúp dân làng thoát khỏi tình trạng này là hiệp sức chống lại Ma sói. Vậy thì cách chơi Ma sói như thế nào? Chúng ta cùng nhau chơi ngay bây giờ nhé.

Cách chơi ma sói và những nhân vật, nhiệm vụ chính trong trò chơi

Trong cách chơi ma sói thì sẽ gồm các tuyến nhân vật sau đây, mỗi nhân vật có nhiệm vụ nhất định

Dân làng

Có số lượng nhân vật đông nhất và nhiệm vụ của họ là chỉ ra được Ma sói là ai để mang đi treo cổ. Dân làng ngủ ban đêm và thức dậy ban ngày cùng thảo luận tìm ra ma sói nhưng nếu bị ma sói cắn trúng vào ban đêm thì sẽ chết.

Ma sói

Nắm giữ 4 lá bài, ai chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được quản trò gọi dậy để làm thịt 1 người dân. Ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Tiên tri

Tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy vào buối tối, có quyền đoán trước ai mà Ma sói. Nếu đúng là ma sói thì người quản trò gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, không phải thì sẽ lắc đầu.

Bảo vệ 

Đối với cách chơi ma sói thì bảo vệ được quản trò gọi dậy vào ban đêm có nhiệm vụ lựa chọn người để cứu hoặc tự cứu mình. Người được bảo vệ cứu nếu bị ma sói cắn sẽ sống lại vào hôm sau nhưng vẫn có thể chết do bị đầu đầu bởi phù thủy. Bảo vệ không cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Thợ săn

Được gọi dậy vào mỗi đêm chọn 1 người chơi để bắn. Nếu bị ma sói cắn chết người được thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết. Nếu người mà thợ săn chọn chết ban đêm thì thợ săn không chết theo. Còn nếu thợ săn treo cổ ban ngày thì sẽ chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Phù thủy

Là người có 2 lọ thuốc trong đó 1 lọ cứu người, 1 lọ dùng giết người. Phù thủy được gọi dậy ban đêm và quản trò chỉ ra ai là người bị ma sói cắn, phù thủy được quyền chọn cứu người hoặc không. 

Già làng 

Có hai mạng khi bị Ma sói cắn tuy nhiên nếu bị treo cổ hoặc bị thợ săn bắn hay phù thủy giết chết thì vẫn bị chết ngay. Già Làng mà chết mọi vai trò trừ Thợ Săn đều mất chức năng.

Một số nhân vật khác

+ Thần tình yêu có chức năng ghép đôi với nhau. 

+ Thổi sáo có khả năng thôi miên mọi người

+ Gái làng chơi mỗi đêm sẽ chọn một người để ngủ cùng mình. Người được chọn sáng hôm sau sẽ bị câm và không thể biện hộ bất cứ điều gì.

+ Kẻ bị nguyền rủa: là dân làng nhưng khi bị sói cắn sẽ không chết mà đêm tiếp theo trở thành sói.

Cách chơi ma sói với cách set up cơ bản trong 1 làng

Cách chơi ma sói sẽ được thiết lập như sau: 

SỐ NGƯỜI CHƠIPHÂN CHIA NHÂN VẬT
8-91 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân
10-111 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân
12-13

1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói và dân
14-151 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy , 4 ma sói và dân
16-171 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi,  4 ma sói và dân
18-191 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói và dân

Tiến hành cách chơi ma sói

Sau khi đã phân chia các tuyến nhân vật thì chúng ta sẽ có cách chơi ma sói như sau:

Ban đêm

Mọi người chơi ngồi thành vòng tròn nhắm mắt ngủ và được điều hành bởi Quản trò. Quản trò sẽ lần lượt gọi từng người thức dậy để làm nhiệm vụ, ai không được gọi vẫn tiếp tục ngủ.

Thứ tự gọi sẽ là sói dậy trước tiên và chọn người để cắn sau đó đến bảo vệ, tiên tri, thợ săn, phù thủy,…

Ban ngày 

Tất cả mọi người đều sẽ được gọi dậy kể cả sói, quản trò thông báo người bị sói cắn chết vào đêm hôm trước. Mọi người bàn luận trong 3 phút chọn ra người tình nghi là sói để treo cổ thông qua biểu quyết trong vòng 5 giây. 

Nếu tổng số phiếu cứu nhiều hơn thì sẽ được sống và ngược lại. Người dân có thể bỏ phiếu trắng. Người bị tình nghi sẽ có thời gian 1 phút biện hộ trước khi mọi người tiến hành bỏ phiếu.

Tiếp tục như vậy và phe dân làng thắng khi diệt được hết sói, thua trong trường hợp ngược lại.

Cách chơi ma sói rất hay và hấp dẫn các bạn sẽ rất thích thú với trò chơi này, hãy thử ngay nhé. 

Maybe you are interested

 • phốt Đạt G mới nhất

  Phốt Đạt G mới nhất và Người trong cuộc nói gì? Vanmaymoingay

  Tóm Tắt Nội Dung1 Thông tin về phốt Đạt G mới nhất1.1 Bên cạnh đó2 Đạt G nói gì sau bài phốt tố mình mượn tiền tứ tung?2.1 Bên cạnh đó Đạt G là một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit triệu view trong những năm trở lại đây. Tuy …

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu và những câu chuyện của Jack bị phốt

  Thời gian gần đây có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi lướt facebook và thấy tràn nhập các status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này đang nổi như cồn trên các trang mạng xã hội và nhiều người vẫn đùa nhau nghèo cho sạch, rách cho gì? Chắc rằng …

 • Dùng Website fake IP

  Fake ip là gì? Và hướng dẫn cách Fake ip

  Có nhiều cách để truy cập vào các trang web đã bị chặn như facebook bị chặn thì nhanh nhất là Fake IP hoặc đổi ip. Việc dùng IP giả này sẽ giúp chúng ta lướt web nhanh hơn. Còn nếu trong trường hợp web của bạn bị chặn thì chúng ta có thể sử …

 • dọn rác máy tính

  Hướng dẫn cách dọn rác máy tính mới nhất 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 1.Rác máy tính sinh ra từ đâu?2 2.Khi nào cần dọn rác máy tính?3 3.Cách dọn rác máy tính như thế nào?3.1 Dọn tập tin tạm trên ổ cứng3.2 Xóa lịch sử Recent places 3.3 Xóa bộ nhớ Cache 3.4 Xóa các file trong Recycle Bin3.5 Xóa các chương trình không sử dụng 3.6 …

 • cách gõ 10 ngón

  Cách gõ 10 ngón nhanh nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bước 1: Quy tắc đặt tay trên bàn phím 2 Bước 2: Phân công nhiệm vụ cho từng ngón tay3 Bước 3: Chú ý tư thế ngồi khi đánh máy 4 Bước 4: Chăm chỉ luyện tập Đối với những người hay sử dụng máy tính thì việc soạn thảo văn bản hay …

 • Lấy số điện thoại từ facebook

  Lấy số điện thoại từ Facebook

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách lấy số điện thoại của người khác trên facebook1.1 1.Tiện ích FB number1.2 2.Sử dụng tiện ích mở rộng của QuétSDT.com1.3 3.Sử dụng tiện ích Facebook Phone Toolkit Số điện thoại là rất cần thiết với chúng ta từ mạng xã hội hay ngoài đời thực. Giúp chúng ta liên …