Hướng dẫn cách chơi ma sói dễ dàng và đơn giản nhất

Ma sói là một trong những Board Game được yêu thích trên toàn thế giới cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện có bối cảnh diễn ra tại một ngôi làng ven sông vốn rất bình yên. Nhưng khi thế lực Ma sói xuất hiện đã làm cho cuộc sống của dân làng bị đảo lộn. Người dân sống trong lo lắng, sợ hãi và nghi ngờ lẫn nhau vì chính thể lực Ma sói xảo quyệt. Cách duy nhất để giúp dân làng thoát khỏi tình trạng này là hiệp sức chống lại Ma sói. Vậy thì cách chơi Ma sói như thế nào? Chúng ta cùng nhau chơi ngay bây giờ nhé.

Cách chơi ma sói và những nhân vật, nhiệm vụ chính trong trò chơi

Trong cách chơi ma sói thì sẽ gồm các tuyến nhân vật sau đây, mỗi nhân vật có nhiệm vụ nhất định

Dân làng

Có số lượng nhân vật đông nhất và nhiệm vụ của họ là chỉ ra được Ma sói là ai để mang đi treo cổ. Dân làng ngủ ban đêm và thức dậy ban ngày cùng thảo luận tìm ra ma sói nhưng nếu bị ma sói cắn trúng vào ban đêm thì sẽ chết.

Ma sói

Nắm giữ 4 lá bài, ai chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được quản trò gọi dậy để làm thịt 1 người dân. Ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Tiên tri

Tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy vào buối tối, có quyền đoán trước ai mà Ma sói. Nếu đúng là ma sói thì người quản trò gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, không phải thì sẽ lắc đầu.

Bảo vệ 

Đối với cách chơi ma sói thì bảo vệ được quản trò gọi dậy vào ban đêm có nhiệm vụ lựa chọn người để cứu hoặc tự cứu mình. Người được bảo vệ cứu nếu bị ma sói cắn sẽ sống lại vào hôm sau nhưng vẫn có thể chết do bị đầu đầu bởi phù thủy. Bảo vệ không cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Thợ săn

Được gọi dậy vào mỗi đêm chọn 1 người chơi để bắn. Nếu bị ma sói cắn chết người được thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết. Nếu người mà thợ săn chọn chết ban đêm thì thợ săn không chết theo. Còn nếu thợ săn treo cổ ban ngày thì sẽ chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Phù thủy

Là người có 2 lọ thuốc trong đó 1 lọ cứu người, 1 lọ dùng giết người. Phù thủy được gọi dậy ban đêm và quản trò chỉ ra ai là người bị ma sói cắn, phù thủy được quyền chọn cứu người hoặc không. 

Già làng 

Có hai mạng khi bị Ma sói cắn tuy nhiên nếu bị treo cổ hoặc bị thợ săn bắn hay phù thủy giết chết thì vẫn bị chết ngay. Già Làng mà chết mọi vai trò trừ Thợ Săn đều mất chức năng.

Một số nhân vật khác

+ Thần tình yêu có chức năng ghép đôi với nhau. 

+ Thổi sáo có khả năng thôi miên mọi người

+ Gái làng chơi mỗi đêm sẽ chọn một người để ngủ cùng mình. Người được chọn sáng hôm sau sẽ bị câm và không thể biện hộ bất cứ điều gì.

+ Kẻ bị nguyền rủa: là dân làng nhưng khi bị sói cắn sẽ không chết mà đêm tiếp theo trở thành sói.

Cách chơi ma sói với cách set up cơ bản trong 1 làng

Cách chơi ma sói sẽ được thiết lập như sau: 

SỐ NGƯỜI CHƠIPHÂN CHIA NHÂN VẬT
8-91 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân
10-111 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân
12-13

1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói và dân
14-151 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy , 4 ma sói và dân
16-171 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi,  4 ma sói và dân
18-191 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói và dân

Tiến hành cách chơi ma sói

Sau khi đã phân chia các tuyến nhân vật thì chúng ta sẽ có cách chơi ma sói như sau:

Ban đêm

Mọi người chơi ngồi thành vòng tròn nhắm mắt ngủ và được điều hành bởi Quản trò. Quản trò sẽ lần lượt gọi từng người thức dậy để làm nhiệm vụ, ai không được gọi vẫn tiếp tục ngủ.

Thứ tự gọi sẽ là sói dậy trước tiên và chọn người để cắn sau đó đến bảo vệ, tiên tri, thợ săn, phù thủy,…

Ban ngày 

Tất cả mọi người đều sẽ được gọi dậy kể cả sói, quản trò thông báo người bị sói cắn chết vào đêm hôm trước. Mọi người bàn luận trong 3 phút chọn ra người tình nghi là sói để treo cổ thông qua biểu quyết trong vòng 5 giây. 

Nếu tổng số phiếu cứu nhiều hơn thì sẽ được sống và ngược lại. Người dân có thể bỏ phiếu trắng. Người bị tình nghi sẽ có thời gian 1 phút biện hộ trước khi mọi người tiến hành bỏ phiếu.

Tiếp tục như vậy và phe dân làng thắng khi diệt được hết sói, thua trong trường hợp ngược lại.

Cách chơi ma sói rất hay và hấp dẫn các bạn sẽ rất thích thú với trò chơi này, hãy thử ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • kinh nghiệm bắt đề kép

  Bật mí kinh nghiệm bắt đề kép hiệu quả nhất

  Một trong những cách bắt đề được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất cho người chơi là bắt đề kép. Nhưng để hiểu rõ về cách bắt đề kép cần có kinh nghiệm hoặc đã từng nghe qua ai nói về điều này. Với cách bắt đề này, đảm bảo không …

 • Shop cá cảnh Hà Nội

  Shop cá cảnh Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Cá cảnh Phúc Long – Shop cá cảnh Hà Nội đẹp2 2. Cá cảnh Sơn Yến3 3. Cá cảnh Tài Lộc4 4. Cá cảnh Thái Hòa5 5. Cá cảnh Tuấn Phong Cá cảnh luôn được mọi người quan tâm đến không những đẹp mà còn là một thú vui của …

 • Thuê xe máy Sài Gòn

  Thuê xe máy Sài Gòn rẻ nhất – Uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Dịch vụ cho thuê xe máy Bike SaiGon2 2. Cho thuê xe máy HCM – Thành Đạt3 3. Dịch vụ thuê xe Thạnh Phát4 4. Công ty Vinasat5 5. Dịch vụ Gia Bảo Để phục vụ khách hàng trong thành phố hoặc một số du khách nước ngoài. Thậm chí …

 • Cửa hàng bán đồ điện tử

  Cửa hàng bán đồ điện tử uy tín nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Trung tâm điện máy Sài Gòn Nguyễn Kim2 2. Công ty thương mại điện tử Sài Gòn3 3. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Mi Store4 4. Linh kiện 4U5 5. Cửa hàng điện tử Sài Gòn Ecall Hiện nay các mặt hàng điện tử đã trở thành thiết yếu …

 • Phòng khám thú ý Hà Nội

  Phòng khám thú ý tại Hà Nội chất lượng cao nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 1. Pet Health2 2. Thú y tại nhà3 3. Petcare4 4. Phòng khám thú y Hải Đăng5 5. Phòng khám thú y Mỹ Đình Bạn là một người rất yêu thích thú cưng. Nhưng lại chưa biết cách chăm sóc mỗi khi thú cưng của bạn đau bệnh. Đừng lo lắng …

 • bài khấn đi chùa

  Bài khấn đi chùa để nhận được nhiều phúc lành và giải hạn

  Chúng ta thường đi chùa các dịp rằm hoặc là dịp tết để cầu may. Nhưng có bao giờ bạn gặp trường hợp không biến khấn gì chưa? Nếu như vậy mời bạn xem bài viết bài khấn đi chùa dưới đây để cầu bình an sức khỏe hoặc giải hạn nhé. Bài khấn đi …