Hướng dẫn cách chơi ma sói dễ dàng và đơn giản nhất

Ma sói là một trong những Board Game được yêu thích trên toàn thế giới cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện có bối cảnh diễn ra tại một ngôi làng ven sông vốn rất bình yên. Nhưng khi thế lực Ma sói xuất hiện đã làm cho cuộc sống của dân làng bị đảo lộn. Người dân sống trong lo lắng, sợ hãi và nghi ngờ lẫn nhau vì chính thể lực Ma sói xảo quyệt. Cách duy nhất để giúp dân làng thoát khỏi tình trạng này là hiệp sức chống lại Ma sói. Vậy thì cách chơi Ma sói như thế nào? Chúng ta cùng nhau chơi ngay bây giờ nhé.

Cách chơi ma sói và những nhân vật, nhiệm vụ chính trong trò chơi

Trong cách chơi ma sói thì sẽ gồm các tuyến nhân vật sau đây, mỗi nhân vật có nhiệm vụ nhất định

Dân làng

Có số lượng nhân vật đông nhất và nhiệm vụ của họ là chỉ ra được Ma sói là ai để mang đi treo cổ. Dân làng ngủ ban đêm và thức dậy ban ngày cùng thảo luận tìm ra ma sói nhưng nếu bị ma sói cắn trúng vào ban đêm thì sẽ chết.

Ma sói

Nắm giữ 4 lá bài, ai chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được quản trò gọi dậy để làm thịt 1 người dân. Ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Tiên tri

Tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy vào buối tối, có quyền đoán trước ai mà Ma sói. Nếu đúng là ma sói thì người quản trò gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, không phải thì sẽ lắc đầu.

Bảo vệ 

Đối với cách chơi ma sói thì bảo vệ được quản trò gọi dậy vào ban đêm có nhiệm vụ lựa chọn người để cứu hoặc tự cứu mình. Người được bảo vệ cứu nếu bị ma sói cắn sẽ sống lại vào hôm sau nhưng vẫn có thể chết do bị đầu đầu bởi phù thủy. Bảo vệ không cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Thợ săn

Được gọi dậy vào mỗi đêm chọn 1 người chơi để bắn. Nếu bị ma sói cắn chết người được thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết. Nếu người mà thợ săn chọn chết ban đêm thì thợ săn không chết theo. Còn nếu thợ săn treo cổ ban ngày thì sẽ chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Phù thủy

Là người có 2 lọ thuốc trong đó 1 lọ cứu người, 1 lọ dùng giết người. Phù thủy được gọi dậy ban đêm và quản trò chỉ ra ai là người bị ma sói cắn, phù thủy được quyền chọn cứu người hoặc không. 

Già làng 

Có hai mạng khi bị Ma sói cắn tuy nhiên nếu bị treo cổ hoặc bị thợ săn bắn hay phù thủy giết chết thì vẫn bị chết ngay. Già Làng mà chết mọi vai trò trừ Thợ Săn đều mất chức năng.

Một số nhân vật khác

+ Thần tình yêu có chức năng ghép đôi với nhau. 

+ Thổi sáo có khả năng thôi miên mọi người

+ Gái làng chơi mỗi đêm sẽ chọn một người để ngủ cùng mình. Người được chọn sáng hôm sau sẽ bị câm và không thể biện hộ bất cứ điều gì.

+ Kẻ bị nguyền rủa: là dân làng nhưng khi bị sói cắn sẽ không chết mà đêm tiếp theo trở thành sói.

Cách chơi ma sói với cách set up cơ bản trong 1 làng

Cách chơi ma sói sẽ được thiết lập như sau: 

SỐ NGƯỜI CHƠIPHÂN CHIA NHÂN VẬT
8-91 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân
10-111 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân
12-13

1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói và dân
14-151 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy , 4 ma sói và dân
16-171 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi,  4 ma sói và dân
18-191 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói và dân

Tiến hành cách chơi ma sói

Sau khi đã phân chia các tuyến nhân vật thì chúng ta sẽ có cách chơi ma sói như sau:

Ban đêm

Mọi người chơi ngồi thành vòng tròn nhắm mắt ngủ và được điều hành bởi Quản trò. Quản trò sẽ lần lượt gọi từng người thức dậy để làm nhiệm vụ, ai không được gọi vẫn tiếp tục ngủ.

Thứ tự gọi sẽ là sói dậy trước tiên và chọn người để cắn sau đó đến bảo vệ, tiên tri, thợ săn, phù thủy,…

Ban ngày 

Tất cả mọi người đều sẽ được gọi dậy kể cả sói, quản trò thông báo người bị sói cắn chết vào đêm hôm trước. Mọi người bàn luận trong 3 phút chọn ra người tình nghi là sói để treo cổ thông qua biểu quyết trong vòng 5 giây. 

Nếu tổng số phiếu cứu nhiều hơn thì sẽ được sống và ngược lại. Người dân có thể bỏ phiếu trắng. Người bị tình nghi sẽ có thời gian 1 phút biện hộ trước khi mọi người tiến hành bỏ phiếu.

Tiếp tục như vậy và phe dân làng thắng khi diệt được hết sói, thua trong trường hợp ngược lại.

Cách chơi ma sói rất hay và hấp dẫn các bạn sẽ rất thích thú với trò chơi này, hãy thử ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Cách hack roblox tốc độ di chuyển nhân vật

  Tóm Tắt Nội Dung1 Các bước chuẩn bị để hack roblox tốc độ di chuyển2 Thực hiện hack roblox3 Khởi chạy phiên bản hack roblox 3.1 Bước 1: Mở Jailbreak trên Roblox3.2 Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ Roblox3.3 Bước 3: Mở chương trình CC v33.4 Bước 4: Nhập mã3.5 Các bước còn lại Roblox là …

 • Hướng dẫn chi tiết hack follow nhanh chóng nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn hack follow trên facebook2 Hướng dẫn cách tăng follow trên instagram2.1 Hack follow từ khách hàng đối thủ2.2 Hướng dẫn tăng follow bằng cách tìm Hashtag3 Hướng dẫn hack follow trên Tik tok Bạn muốn tăng lượng follow trên facebook, trên instagram nhưng lại không đủ khả năng để …

 • Cách đổi mk nr chi tiết đảm bảo an toàn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về game Ngọc rồng và lý do cần đổi mk nr?1.1 Giới thiệu về game Ngọc Rồng1.2 Lý do cần đổi mk nr2 Hướng dẫn đổi mk nr2.1 Một số lưu ý cần thiết Với thế hệ 9X chắc chắn không thể không biết đến bộ truyện tranh bảy …

 • Hướng dẫn Nintendo Switch hack

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn tải SX OS để hack Nintendo Switch1.1 Chuẩn bị1.2 Đưa máy switch về chế độ Brick1.3 Boot máy trong Nintendo Switch hack1.4 Active License SX OS1.5 Sử dụng SX OS2 Hướng dẫn hack nintendo Switch Nintendo Switch được biết đến là chiếc máy chơi game có khả năng “biến hình” …

 • Clash of clans hack: ưu điểm và hướng dẫn cách tải về máy

  Tóm Tắt Nội Dung1 Giới thiệu về clash of clans hack1.1 Sử dụng lối chơi chiến thuật1.2 Tài nguyên trong game1.3 Binh lính1.4 Các công trình xây dựng2 Hướng dẫn clash of clans hack2.1 Cách hack clash of clans trên iphone Clash of clans là một game chơi thuộc thể loại game online chiến thuật …

 • Stick war legacy hack và những điều tạo nên sức hấp dẫn của game

  Tóm Tắt Nội Dung1 Stick war legacy hack và giới thiệu về tựa game stick war1.1 Giới thiệu về Stick war1.2 Nhiệm vụ của người chơi1.3 Những tính năng nổi bật trong game Stick war2 Tìm hiểu về stick war legacy hack Stick war là tựa game người que được yêu thích và thu hút …