Hướng dẫn cách chơi ma sói dễ dàng và đơn giản nhất

Ma sói là một trong những Board Game được yêu thích trên toàn thế giới cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện có bối cảnh diễn ra tại một ngôi làng ven sông vốn rất bình yên. Nhưng khi thế lực Ma sói xuất hiện đã làm cho cuộc sống của dân làng bị đảo lộn. Người dân sống trong lo lắng, sợ hãi và nghi ngờ lẫn nhau vì chính thể lực Ma sói xảo quyệt. Cách duy nhất để giúp dân làng thoát khỏi tình trạng này là hiệp sức chống lại Ma sói. Vậy thì cách chơi Ma sói như thế nào? Chúng ta cùng nhau chơi ngay bây giờ nhé.

Cách chơi ma sói và những nhân vật, nhiệm vụ chính trong trò chơi

Trong cách chơi ma sói thì sẽ gồm các tuyến nhân vật sau đây, mỗi nhân vật có nhiệm vụ nhất định

Dân làng

Có số lượng nhân vật đông nhất và nhiệm vụ của họ là chỉ ra được Ma sói là ai để mang đi treo cổ. Dân làng ngủ ban đêm và thức dậy ban ngày cùng thảo luận tìm ra ma sói nhưng nếu bị ma sói cắn trúng vào ban đêm thì sẽ chết.

Ma sói

Nắm giữ 4 lá bài, ai chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được quản trò gọi dậy để làm thịt 1 người dân. Ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Tiên tri

Tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy vào buối tối, có quyền đoán trước ai mà Ma sói. Nếu đúng là ma sói thì người quản trò gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, không phải thì sẽ lắc đầu.

Bảo vệ 

Đối với cách chơi ma sói thì bảo vệ được quản trò gọi dậy vào ban đêm có nhiệm vụ lựa chọn người để cứu hoặc tự cứu mình. Người được bảo vệ cứu nếu bị ma sói cắn sẽ sống lại vào hôm sau nhưng vẫn có thể chết do bị đầu đầu bởi phù thủy. Bảo vệ không cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Thợ săn

Được gọi dậy vào mỗi đêm chọn 1 người chơi để bắn. Nếu bị ma sói cắn chết người được thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết. Nếu người mà thợ săn chọn chết ban đêm thì thợ săn không chết theo. Còn nếu thợ săn treo cổ ban ngày thì sẽ chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

Phù thủy

Là người có 2 lọ thuốc trong đó 1 lọ cứu người, 1 lọ dùng giết người. Phù thủy được gọi dậy ban đêm và quản trò chỉ ra ai là người bị ma sói cắn, phù thủy được quyền chọn cứu người hoặc không. 

Già làng 

Có hai mạng khi bị Ma sói cắn tuy nhiên nếu bị treo cổ hoặc bị thợ săn bắn hay phù thủy giết chết thì vẫn bị chết ngay. Già Làng mà chết mọi vai trò trừ Thợ Săn đều mất chức năng.

Một số nhân vật khác

+ Thần tình yêu có chức năng ghép đôi với nhau. 

+ Thổi sáo có khả năng thôi miên mọi người

+ Gái làng chơi mỗi đêm sẽ chọn một người để ngủ cùng mình. Người được chọn sáng hôm sau sẽ bị câm và không thể biện hộ bất cứ điều gì.

+ Kẻ bị nguyền rủa: là dân làng nhưng khi bị sói cắn sẽ không chết mà đêm tiếp theo trở thành sói.

Cách chơi ma sói với cách set up cơ bản trong 1 làng

Cách chơi ma sói sẽ được thiết lập như sau: 

SỐ NGƯỜI CHƠIPHÂN CHIA NHÂN VẬT
8-91 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân
10-111 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân
12-13

1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói và dân
14-151 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy , 4 ma sói và dân
16-171 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi,  4 ma sói và dân
18-191 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói và dân

Tiến hành cách chơi ma sói

Sau khi đã phân chia các tuyến nhân vật thì chúng ta sẽ có cách chơi ma sói như sau:

Ban đêm

Mọi người chơi ngồi thành vòng tròn nhắm mắt ngủ và được điều hành bởi Quản trò. Quản trò sẽ lần lượt gọi từng người thức dậy để làm nhiệm vụ, ai không được gọi vẫn tiếp tục ngủ.

Thứ tự gọi sẽ là sói dậy trước tiên và chọn người để cắn sau đó đến bảo vệ, tiên tri, thợ săn, phù thủy,…

Ban ngày 

Tất cả mọi người đều sẽ được gọi dậy kể cả sói, quản trò thông báo người bị sói cắn chết vào đêm hôm trước. Mọi người bàn luận trong 3 phút chọn ra người tình nghi là sói để treo cổ thông qua biểu quyết trong vòng 5 giây. 

Nếu tổng số phiếu cứu nhiều hơn thì sẽ được sống và ngược lại. Người dân có thể bỏ phiếu trắng. Người bị tình nghi sẽ có thời gian 1 phút biện hộ trước khi mọi người tiến hành bỏ phiếu.

Tiếp tục như vậy và phe dân làng thắng khi diệt được hết sói, thua trong trường hợp ngược lại.

Cách chơi ma sói rất hay và hấp dẫn các bạn sẽ rất thích thú với trò chơi này, hãy thử ngay nhé. 

Maybe you are interested

 • Cách làm pizza ngon tại nhà đúng công thức 2021

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách làm pizza bằng chảo chống dính tại nhà1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị1.2 Cách làm bánh pizza 2 Cách làm pizza bằng nồi cơm điện2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị2.2 Cách làm bánh Pizza là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và các bạn …

 • Key win 10 pro mới nhất năm 2021 cho anh em

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hướng dẫn nhập key Win 10 dùng vĩnh viễn1.1 Nhập key đối với máy tính mới cài đặt1.2 Nhập key đối với máy đã sử dụng có thông báo phải nhập key Win 102 Hướng dẫn tìm Product Key Win 102.1 Sử dụng Command Prompt để tìm Product Key2.2 Tìm Product …

 • Năm 2020 mệnh gì

  Năm 2020 mệnh gì? Thông tin người sinh năm Canh Tý 2020

  Tóm Tắt Nội Dung1 Đặc điểm của người tuổi Canh Tý 20202 Sinh năm 2020 hợp với màu gì?3 Hướng nào hợp với người sinh năm 2020?4 Năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 hợp tuổi nào? Mỗi mùa xuân đến sẽ là kết thúc cho một năm cũ và mở ra một năm mới …

 • Tết 2021 là con gì

  Tết 2021 là con gì? Và những hoạt động ý nghĩa cho ngày đầu năm mới

  Tóm Tắt Nội Dung1 Tết 2021 là con gì?2 Năm 2021 là mệnh gì?3 Những hoạt động tết 2021 dành cho các gia đình nhân dịp năm mới3.1 Cúng giao thừa3.2 Mừng tuổi chúc tết3.3 Đi chùa đầu năm Tết Nguyên Đán là cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là dịp để …

 • việc làm tết

  Việc làm tết hấp dẫn và những lưu ý quan trọng cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Những việc làm tết thu nhập cao không nên bỏ qua1.1 Nhân viên giao hàng1.2 Nhân viên phục vụ1.3 Nhân viên bảo vệ1.4 Nhân viên lễ tân, buồng phòng2 Một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm tết Việc làm tết luôn là thông tin “nóng hổi” vào mỗi …

 • Sự tích tết Trung thu

  Khám phá những sự tích tết Trung thu cổ truyền

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sự tích tết Trung thu ở Việt Nam2 Sự tích đèn ông sao3 Sự tích bánh trung thu4 Sự tích tết trung thu phá cỗ Tết trung thu là một truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Việt Nam trở thành một dịp tết sum vầy đoàn viên của …