Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

Bên cạnh việc trang trí các vật phẩm phong thủy trong nhà để hút tài lộc thì nhiều người còn có ý tưởng biến chúng thành những phụ kiện trang sức để mang theo bên mình, với ý nghĩa vừa làm đẹp cũng như là luôn thu hút vận may về cho bản thân. Và nhẫn Tỳ Hưu chính là một trong những lựa hàng đầu hiện nay của tất cả mọi người.

Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc

Vì nhẫn tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy rất tốt trong việc thu hút tài lộc nên chúng ta cần phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn nhẫn phù hợp với mệnh của mình. Có như thế thì nhẫn mớ có thể phát huy được hết công năng, giúp gia chủ sớm có được những điều mà mình mong muốn. 

nhan-ty-huu-1

Nhẫn Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy quý giá

Trong Ngũ Hành sẽ có 5 mệnh và ứng với 5 mệnh này thì nhẫn Tỳ Hưu sẽ có hình dáng và màu sắc như sau:

Mệnh Kim

Theo quy tắc của phong thủy thì người mệnh Kim nên đeo nhẫn Tỳ Hưu có màu 

vàng sậm, nâu đất, vàng tươi, đá bạc trắng chế tác từ đá mã não vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng… sẽ đem lại vận tốt và bình an cho chủ nhân.

Mệnh Thổ

Do Hỏa sinh Thổ nên chọn nhẫn Tỳ Hưu có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu nâu vàng chế tác từ đá mã não vàng, thạch anh vàng, Ruby, Ngọc Bích đỏ sẽ mang lại may mắn tài lộc cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, những người thuộc mệnh này còn có thể chọn loại đá màu nâu đất của mệnh Thổ hay màu đen, để thu hút tài lộc về cho mình.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với đá màu đen và màu xanh của hành Thủy và tương hợp với đá màu xanh lá. Vì vậy người mệnh Mộc, nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có màu đen, xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Tỳ Hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích… sẽ mang đến cho người sử dụng sự thăng quan tiến chức, chống lại sự hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Mệnh Thủy

Do mệnh thủy tương sinh với hành Kim nên khi chọn nhẫn Tỳ Hưu chúng ta có thể chọn những màu như trắng xám, ghi hoặc màu xanh, đen chế tác từ các loại đá như  thạch anh trắng, gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói, thạch anh đen,…. Vừa đẹp lại vừa rất hợp với chủ nhân mệnh Thủy nữa!

Mệnh Mộc

Ta có Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn màu xanh lá của hành Mộc hoặc màu đỏ, hồng, tím chế tác bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,… đem lại may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến cho người mệnh Hỏa.

Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?

Sau khi đã chọn được được nhẫn Tỳ Hưu phù hợp thì chúng ta cũng cần tham khảo xem đeo nhẫn như thế nào mới là đúng. Để đảm bảo tài lộc và vận may luôn ở quanh bạn thì chúng ta cần tuân thủ đúng tất cả những quy tắc của loại vật phẩm quý giá này nhé!

Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?

 • Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón cái

Nếu gia chủ đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện sức mạnh và tham vọng của chủ nhân. Cách đeo này phù hợp với cả nam lẫn nữ sở hữu cá tính mạnh, mang lại sự quyền quý, sức khỏe.

nhan-ty-huu-2

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón cái

 • Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón trỏ

Người đeo nhẫn ở ngón trỏ thể hiện quyền lực, nâng cao vị thế của bạn, khiến người khác kính nể hơn.

 • Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón giữa

Để đem lại nhiều may mắn và giúp bản thân ngày  một thành công hơn thì bạn có thể đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa. Đeo nhẫn ở vị trí này còn giúp cho chủ nhân phát huy hết khả năng chiêu tài, cầu lộc.

nhan-ty-huu-3

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón giữa

 • Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón áp út hay ngón út

Trong ý nghĩa của các ngón tay, ngón út và áp út thể hiện cho mối quan hệ gia đình, bạn bè và tình cảm đôi lứa. Thường thì rất ít người đeo nhẫn ở hai ngón này bởi vì những ngón này mang ý nghĩa về mặt tình cảm nhiều hơn.

nhan-ty-huu-4

Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón áp út

Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?

Với nhẫn Tỳ Hưu thì người đeo cũng cần chú ý đến hướng mà Tỳ Hưu nhìn ra thì sẽ đảm bảo được phong thủy một cách hoàn hảo nhất!

Đối với nhẫn Tỳ Hưu, khi đeo bạn nên đặt cho đầu con Tỳ Hưu hướng trở lại đằng trước đừng nên quay vào mình. Vi nếu bạn đeo tỳ hưu quay mông ra ngoài, đầu Tỳ Hưu hướng vào phía mình thì Tỳ Hưu mất đi khả năng chiêu tài và cầu lộc Cụ thể hơn nữa là nếu bạn đeo tay trái thì hãy để Tỳ Hưu quay đầu về bên phải còn nếu bạn đeo tay phải thì ngược lại Tỳ Hưu quay đầu về bên trái bạn nhé! 

Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì?

 • Nếu là vật phẩm phong thủy được chưng trong nhà thì bạn nên chọn mua một cặp Tỳ Hưu đực, cái sẽ là tốt nhất! Ngược lại khi chọn Tỳ Hưu làm nhẫn đeo thì bạn chỉ nên đeo một con thôi để phòng trường hợp chúng quánh nhau, ảnh hưởng đến vận may đang đến.
 • Bạn nên hạn chế để người khác đụng chạm hoặc sờ vào mắt và miệng Tỳ Hưu vì có những lời đồn rằng sẽ làm cho linh vật này bị mờ mắt, mòn răng và làm giảm tác dụng của phong thủy.
 • Bạn nên tháo nhẫn Tỳ Hưu ra trước khi đi ngủ hoặc đi tắm và cất chúng ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất
 • Không nên tặng Tỳ Hưu của mình cho người khác vì như vậy đồng nghĩa với việc trao đi tài lộc của chính mình.

Nhẫn Tỳ Hưu vừa là một món trang sức làm đẹp vừa là một vật phẩm phong thủy quý giá mà chúng ta cần trân trọng. Khi đeo nhẫn thì bạn cần chú ý lựa chọn nhẫn làm sao cho phù hợp với mệnh của mình để ông Tỳ Hưu có thể giúp bạn phát triển đường tài lộc một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maybe you are interested

 • Sinh năm 1980 mệnh gì? Hợp hướng nào, hợp màu gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1980 mệnh gì, tuổi con gì?2 Khái quát tính cách, vận mệnh người sinh năm 19803 Sinh năm 1980 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1980 hợp màu gì?5 Sinh năm 1980 mệnh gì, hợp tuổi nào? Phong thủy hợp mệnh là thông tin được rất nhiều người quan tâm …

 • Sinh năm 1979 mệnh gì?Phong thủy hợp mệnh tuổi Kỷ Mùi

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1979 mệnh gì, tuổi con gì?2 Khái quát về tính cách, vận mệnh người sinh năm 19793 Sinh năm 1979 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1979 hợp màu gì?5 Sinh năm 1979 mệnh gì, hợp tuổi nào? Nếu bạn sinh năm 1979 và đang muốn tìm hiểu những kiến …

 • Sinh năm 1978 mệnh gì?Hợp màu gì và hợp hướng nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi con gì?2 Khái quát tính cách, vận mệnh tuổi Mậu Ngọ 19783 Sinh năm 1978 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1978 mệnh gì và hợp màu gì?5 Sinh năm 1978 hợp tuổi nào? Trong văn hóa phương Đông rất coi trọng vấn đề về tuổi …

 • Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi nào hợp với Đinh Tỵ, 1977?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1977 mệnh gì, tuổi con gì?2 Khái quát tính cách, vận mệnh người sinh năm 19773 Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp hướng nào?4 Sinh năm 1977 hợp màu gì?5 Sinh năm 1977 mệnh gì, hợp tuổi nào? Số phận của một người sẽ bị ảnh hưởng rất lớn …

 • Sinh năm 1976 mệnh gì? Tử vi, phong thủy tuổi Bính Thìn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1976 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Khái quát tính cách, vận mệnh của người sinh năm 19763 Sinh năm 1976 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1976 hợp màu gì?5 Sinh năm 1976 mệnh gì, hợp tuổi gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta tiếp tục khám phá tuổi …

 • Sinh năm 1975 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Sinh năm 1975 mệnh gì? Tuổi con gì?2 Khái quát tính cách, vận mệnh người sinh năm 19753 Sinh năm 1975 hợp hướng nào?4 Sinh năm 1975 hợp màu gì?5 Sinh năm 1975 mệnh gì, hợp tuổi nào? Nếu bạn sinh năm 1975 và bạn đang thắc mắc về tử vi, …