Cách bày trí phòng khách hợp phong thủy để tăng vận may và tài lộc cho gia chủ

Từ lâu phong thủy đã trở thành những điều rất quan trọng mỗi khi chúng ta xây dựng nhà cửa. Vì đây chính là yếu tố quyết định nên sự hanh thông cho cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình sau này. Nổi bật và cần chú ý hơn cả chính là phong thủy dành cho phòng khách. Và bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phong thủy sẽ có những tác động trực tiếp đến tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Chính vì thế khi tiến hành thiết kế phòng khách thì bên cạnh các yếu tố như cấu trúc , bố cục, cách trang trí…, Bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì phòng khách chính là nơi dùng để đón khách quý. Và cũng chính là nơi làm nên bầu không khí ấm áp của một gia đình hạnh phúc. Nếu phòng khách không có yếu tố phong thủy phù hợp. Thì sẽ tạo nên bầu không khí ảm đạm, gây khó chịu, tù túng, bí bách cho tất cả mọi người. 

Phong thủy sẽ có những tác động trức tiếp đến tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà.

Phòng khách là nơi duy nhất kề ngay với cửa chính nên sẽ tiếp nhận “khí” (năng lượng) tốt từ cửa chính. Bởi lẽ, cửa chính là nơi nạp khí chính cho toàn bộ ngôi nhà. Luôn được yêu cầu phải đặt tại phương vị tốt. Có hướng tốt để đón nhận sinh khí. Và tùy theo bổn mệnh của gia chủ mà phòng khách sẽ có những hướng phù hợp. Để có thể tạo nên sự thuận lợi trong hậu vận. Phòng khách có phong thủy tốt chắc chắn sẽ làm nên nhiều sự may mắn và thịnh vượng cho tất cả thành viên tron gia đình. 

Những điểm cần lưu ý về phong thủy phòng khách

Muốn tạo phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà thì chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau:

Cây trong phòng khách hợp phong thủy

Cây phong thủy trồng trong phòng khách nên là những cây trang nhã màu sắc đồng điệu với tông màu chủ đạo của căn phòng. Để tạo ra tổng thể đẹp mắt và sang trọng. Hạn chế những cây có tán lớn, rậm rạp. Vì sẽ chiếm khoảng không gian lớn, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà cũng như khuất tầm nhìn. 

Bên cạnh đó, cần cân nhắc tránh lựa chọn những cây lá quá nhỏ, nhọn, cành dài loằng ngoằng hoặc có gai có thể chứa năng lượng xấu. Khiến các thành viên trong gia đình tranh cãi, mâu thuẫn và không bình an. 

Tốt nhất, nên trồng những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn và viên mãn, tán lá cân đối, có màu sắc tươi tắn, đậm đà. Thì nó sẽ mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho bản thân người trồng.

Cây Trạng Nguyên

Các loài cây trồng trong phòng khách mà bạn có thể tham khảo như: Kim Ngân, Tài Lộc, Trạng Nguyên,… Để mang lại sự giàu có và sức khỏe quanh năm. Còn với những cây như: Lưỡi Hổ, Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm, Thiết Mộc Lan … Thì sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, bùa chú, mang lại bình an cho mọi người trong nhà. 

Về hướng đặt thì tùy theo gia chủ mà sẽ đặt cây cho thật phù hợp. Ví dụ cây Vạn Niên Thanh sẽ hợp với người tuổi Thìn thì sẽ đặt cây ở hướng Đông Nam. Cây Trạng Nguyên thì hợp với người mệnh Hỏa thì sẽ đặt ở phía Nam, phía Đông hoặc phía Tây sẽ thích hợp hơn khi để chúng ở cửa sổ phía Bắc.

Tranh treo trong phòng khách hợp phong thủy

Về tranh phong thủy thì hiện nay có nhiều gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên chúng ta cần phải cực kỳ thận trọng khi chọn trang theo tuổi như thế  này. 

Ví như đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên. Vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Ngoài tranh theo 12 con giáp thì chúng ta còn có tranh phong cảnh. Với tranh phong cảnh thì khi treo tranh chúng ta cần phải lưu ý đến nội dung tranh làm sao cho phù hợp nhất. Tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp rất thích hợp. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật. Tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy. Không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài. Vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Tranh cá chép bên hoa sen

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Do phòng khách chính là nơi thu hút và lưu giữ các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà. Cho nên việc bài trí phòng khách như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Khi có ý định trang trí vật phẩm phong thủy thì gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua để tránh đem họa đến cho gia đình. Và nếu gia chủ đang có mong cầu đường tài lộc phát triển mạnh mẽ. Thì những vật phẩm dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời: 

 • Tượng Phật Di Lặc:

Đức Di Lặc được xem là Đức Phật từ bi. Nên người thuộc tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Di Lặc trong nhà. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến không gian thư thái, yên bình cho ngôi nhà. Mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đặt tượng Di Lặc trong phòng khách gia đình cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

 • Tỳ Hưu phong thủy:

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy trong nhà chính là thu hút khí tốt, trấn trạch và được xem là thần bảo hộ của ngôi nhà. Ngoài ra, con tỳ hưu trong phong thủy còn có tác dụng vượng tài tức là tiền tài ổn định và thịnh vượng. Tuy nhiên, theo quy định trưng bày vật phẩm phong thủy theo tuổi. Thì người tuổi Dần, Mão và Tuất không nên trưng bày con tỳ hưu phong thủy trong nhà. Bởi vì, tỳ hưu là con của rồng, theo thuyết “Long tranh hổ đấu” thì người tuổi Dần trưng bày hoặc mang tỳ hưu bên người dễ mang đến mầm tai họa. Tương tự, tuổi Tuất và Mão cũng xung khắc với rồng nên cũng cần tránh mang tỳ hưu phong thủy bên người.

Tỳ Hưu phong thủy

 • Cóc ngậm tiền: Hay còn gọi là Cóc Thiềm Thừ. Theo phong thủy, cóc Thiềm Thừ là linh vật phong thủy tượng trưng cho tiền tài và chuyên dùng để cầu may mắn trong kinh doanh. Khi trưng bày cóc thiềm thừ nên đặt hướng về phía Tây Nam. Trưng bày cóc Thiềm Thừ trong phòng khách được giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

Hồ cá ở phòng khách

Theo luật phong thủy, bể cá ở phòng khách nếu đặt theo hướng Đông Nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý. Đặt theo hướng Bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp. Theo hướng Đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình. Bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ hay phòng bếp. Vì nó sẽ đem lại nguồn năng lượng không mong muốn cho những căn phòng này. Thế nhưng tùy theo tuổi, và mệnh của gia chủ thì chúng ta sẽ có cách đặt hồ cá cho thật là phù hợp. 

Trên đây là những lưu ý có thể giúp bạn trang trí phòng khách theo phong thủy một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin thật hữu ích cho bạn đọc. 

Maybe you are interested

 • Hồi hộp là điềm báo gì? Có ý nghĩa như thế nào?

  Tóm Tắt Nội Dung1 Hồi hộp là gì?2 Hồi hộp liên quan đến bệnh tim3 Cảm thấy đột nhiên hồi hộp là điềm báo gì?4 Điềm báo hồi hộp theo giờ trong ngày5 Điềm báo hồi hộp đánh đề con gì?6 Cách điều trị khi bị hồi hộp Hồi hộp là điềm gì? Chắc hẳn …

 • Vỡ lọ hoa là điềm gì

  Vỡ lọ hoa là điềm gì? Hên hay xui?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng thấy lọ hoa vì hầu hết mỗi nhà đều có chúng. Lọ hoa thường để trưng trên bàn thờ hoặc để làm cảnh trong nhà, trong công ty. Khi trưng bày một lọ hoa trong nhà chúng ta thường thấy ngôi nhà tỏa sáng hơn. Nhưng …

 • bói bài

  Cách bói bài tây chính xác và chi tiết nhất

  Tóm Tắt Nội Dung1 Cách thức quy luật bói bài 2 Cách xem bài dựa theo 4 nước2.1 Ý nghĩa nước cơ 2.2 Ý nghĩa nước rô2.3 Ý nghĩa nước bích 2.4 Ý nghĩa nước chuồn Bộ bài tay mà chúng ta hay thường chơi với những con số và hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ không …

 • Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống của bạn

  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái niệm phong thủy2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống3 Những yếu tố cơ bản trong phong thủy3.1 Âm trạch và Dương trạch3.2 Thuyết Ngũ Hành3.3 Bát quái3.4 Bát là Tám. Quái là Quẻ. Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:3.5 Mỗi quẻ lại ứng với …

 • Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng

  Tóm Tắt Nội Dung1 Ý nghĩa phong thủy của cây2 Cây hợp mệnh nào3 Đặt cây như thế nào cho phù hợp3.1 Hướng đặt3.2 Vị trí đặt4 Cách trồng và chăm sóc cây Có thể nói phong thủy chính là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất hiện nay trong việc tạo ra một …

 • Bí quyết chọn nhẫn Tỳ Hưu và những điều bạn cần biết

  Tóm Tắt Nội Dung1 Bí kíp chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh để hứng tài lộc1.1 Mệnh Kim1.2 Mệnh Thổ1.3 Mệnh Mộc1.4 Mệnh Thủy1.5 Mệnh Mộc2 Đeo nhẫn tỳ hưu sao cho đúng cách?2.1 Nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào?2.2 Nhẫn tỳ hưu đeo hướng nào?2.3 Đeo nhẫn tỳ hưu kiêng kỵ những điều gì? …